Tâm Thức Luyến Ái - Erich Fromm

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi sun1911, 30/9/13.

 1. sun1911

  sun1911 Lớp 11

  Erich Fromm, một nhà phân tâm học và xã hội học người Mỹ gốc Đức, sinh tại Frankfurt. Năm 1922, ông tốt nghiệp tiến sĩ tại Đại học Heidenberg, đến năm 1933, ông sang Mỹ và dạy tại Đại học Chicago, ngành phân tâm học.

  Là một bác sĩ tâm thần, Erich Fromm, tác giả của The Art of Loving, cảnh cáo chúng ta: “Bởi vì tình yêu nhục dục là hình thức dối trá nhất của tình yêu mà nó có... nên việc phân biệt sự khao khát tình dục tự nó (perse) với tình yêu trở nên rất quan trọng. Nếu tình yêu nhục dục cũng không phải là tình yêu anh em, sự hợp nhất chắc chắn chỉ là trác táng, phù du.”

  Chúng ta có thể không bao giờ biết rõ cái nào đến trước – “thích” hay “thèm muốn”. Tình yêu bắt nguồn từ dục vọng, hay dục vọng bắt nguồn từ tình yêu? Aristotle nghĩ rằng lòng nhân ái đến trước; Freud cho rằng tình yêu dục tính phát sinh từ sự thèm muốn. Trong khi vấn đề có vẻ như không thể giải quyết được, nó dường như cho thấy sự khác biệt trên thực tế rằng tình yêu diễn ra theo hướng nào. Nếu dục tính đến trước, sự hợp nhất có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn; nếu tình yêu đến trước, một sự hợp nhất vững bền, thành công hơn có vẻ như sẽ xảy ra bởi vì, giữa bao nhiêu thứ khác, một sự lựa chọn thông minh hơn đã được thực hiện.

  Cuốn sách nhỏ này của ông cho một khái niệm về vấn đề này.

  View attachment TamThucLuyenAi.rar

  Nguồn TVE: Nick Quantam
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. 1953snake

  1953snake Sinh viên năm II

  tam.JPG

  Cám ơn bạn sun1911 về tác phẩm này của Erich Fromm và xin phép được thêm cái cover theo yêu cầu của một số bạn yêu sách :). ​
   

  Các file đính kèm:

  an234, cam_tn, sky_tiger and 20 others like this.
 3. kinhnhieuloc

  kinhnhieuloc Lớp 8

  Bìa sách đẹp..xin cảm ơn bác Snake
   
  HuanVB thích bài này.
 4. soloshevcento

  soloshevcento Lớp 5

  Sách xưa quá. Tựa sách cũng được dịch theo lối cũ.
   
 5. Anhsieuxinhdep

  Anhsieuxinhdep Mầm non

  Version này dịch chán lắm luôn
   

Chia sẻ trang này