Cờ Tàn Cuộc Cờ Vua - “Analysing the Endgame” của Jonathan Speelman

Thảo luận trong 'Tủ sách Thể thao' bắt đầu bởi Song Ngư, 2/10/13.

Moderators: virgor
 1. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  Chúng ta biết rằng ngoài khả năng chơi cờ tuyệt vời, Kasparov còn rất ham học hỏi về nhiều lĩnh vực khác nhau. Khả năng đọc sách của Gary mà theo nhiều báo chí đưa tin thật là đáng nể: gấp 10 lần một người bình thường! Nếu trong bóng đá có không ít cầu thủ tiếng tăm lừng lẫy tài trí song toàn thì trong cờ vua cũng thế. Làng cờ Vua Việt Nam và Thế giới hẳn không xa lạ gì với tên tuổi Jonathan Speelman song hành cùng với những tên tuổi cự phách khác. Theo học tại Worcester College, Oxford, ông nghiên cứu đề tài Toán học và đã đạt được học vị Tiến sĩ. Là Đại Kiện Tướng chưa hề vắng mặt trong những ngày hội lớn của cờ vua thế giới như Giải Vô Địch Thế Giới, Giải Olympiad, ông cũng là khách mời thường xuyên của những giải siêu hạng Linares, Wij ann Jee .…Ông còn là nhà phân tích và viết sách về cờ vua mà theo đánh giá của các tạp chí chuyên về cờ như Chess Informant, New in Chess là không hề thua kém bất kỳ ai.
  Xin được thiệu với các bạn tác phẩm “Analysing the Endgame” (Djvu file) của J.Speelman trích trong “Chess ebooks by superkasp 10-2007, part 2”.
  Phần mềm đọc file Djvu-STDU 1.0 mà người viết bài này chia sẽ được trên TC eCHIP (364) cũng được kèm theo cho thuận tiện trong việc nghiên cứu.

  Nguồn TVE - Nick:tambao
  File đính kèm:
  View attachment Create_Jonathan Speelman.rar
  View attachment Create_stduviewer.rar
  View attachment Jonathan Speelman - Analysing the Endgame (2nd edition, single pages).djvu_01.rar
  View attachment Jonathan Speelman - Analysing the Endgame (2nd edition, single pages).djvu_02.rar

  Còn tiếp
   
  .Loy. thích bài này.
 2. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  .Loy. thích bài này.
Moderators: virgor

Chia sẻ trang này