VHTN-Khác Tản văn - Đong tấm lòng - Nguyễn Ngọc Tư

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi xoideo, 8/9/17.

Moderators: Bọ Cạp
 1. xoideo

  xoideo Lớp 3

  dong-tam-long500.jpg View attachment 58855

  Đong tấm lòng là tập tản văn mới của Nguyễn Ngọc Tư, với những trang viết dung dị và nhiều ý nghĩa như Mua đi bán lại một đám đông; Chỗ nào cũng nắng; Cúi xuống che chung; Cách nào cũng nhớ; Giữa người với người; Gọi tên nỗi sợ...​

  Vẫn là cách viết quen thuộc đã làm nên một tên tuổi Nguyễn Ngọc Tư: qua những chuyện bình thường hàng ngày để khái quát về thân phận con người, những chiêm nghiệm về cuộc đời... rất giản dị mà sâu lắng. Là một tập sách đáng đọc trong những ngày đầu năm để ta có thể "lập trình" bản thân cho một năm mới nhiều ý nghĩa hơn.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 8/9/17
 2. darkdragon28

  darkdragon28 Lớp 4

  Thích quyển này cực kì. Chất văn quen thuọc của tác giả: Mượt mà, nhẹ nhàng, đôi chỗ tưng tửng nhưng đươm buồn, đượm xót xa...Chủ đề phần nhiều là những miệt nông thôn nghèo. Đây là một quyển tản văn cực đáng đọc
   
  silence00 thích bài này.
 3. iknah

  iknah Mầm non

  Cám ơn bạn nhé. Mình đang tải về đọc.
   
 4. htahta

  htahta Lớp 7

  "Mỗi lần nhìn những con người lem luốc, quê mùa lơ ngơ trên bến xe miền Tây, rõ ràng là chỗ ấy đất bằng gió bụi nhưng như nhìn thấy họ đi cầu khỉ."
  Chả hiểu...thì họ ít ra chợ (thành phố) nên lơ ngơ không rành, lem luốc vì dang nắng làm ruộng làm vườn.. Từ bến xe tới cái thành phố đã là tiêu chuẩn ai ai cũng biết sao?
  Không ăn nhập gì với nội dung ban đầu cả: phê bình quan điểm sinh sống không tiến bộ của người miền Tây.
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này