Lịch sử - Dã sử Tào Tháo - Thánh nhân đê tiện - Vương Hiểu Lỗi

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi Heoconmtv, 14/6/15.

 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  TÀO THÁO - THÁNH NHÂN ĐÊ TIỆN (TẬP 1)
  Tác giả: Vương Hiểu Lỗi
  Dịch giả: Châu Hải Đường
  Nhà xuất bản: NXB Văn học
  Công ty phát hành: Alphabooks
  Năm xuất bản: 02-2014
  Số trang: 700
  Trọng lượng vận chuyển (gram): 600
  Kích thước: 14 x 20.5 cm
  Giá bìa: 169.000đ
  Định dạng file: epub; prc


  Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản nhé!


  Tào Tháo là một tên tuổi trong lịch sử Trung Quốc, là người không chỉ tài giỏi trong lĩnh vực chính trị, quân sự và còn có tài thơ ca. Tuy nhiên, hình ảnh về ông không được các nhà nho ưa thích và thường được mang ra làm biểu tượng cho sự dối trá, vô liêm sỉ.

  Tào Tháo là một tên tuổi trong lịch sử Trung Quốc, là người không chỉ tài giỏi trong lĩnh vực chính trị, quân sự và còn có tài thơ ca. Tuy nhiên, hình ảnh về ông không được các nhà nho ưa thích và thường được mang ra làm biểu tượng cho sự dối trá, vô liêm sỉ. Alpha Books xin giới thiệu đến độc giả bộ tiểu thuyết đầy đủ nhất, sống động nhất, mới mẻ nhất về cuộc đời của Tào Tháo - Thánh Nhân Đê Tiện. Sách sẽ ra mắt độc giả trong quý I năm 2014.

  Tào Tháo tự Mạnh Đức là nhà chính trị, quân sự kiệt xuất cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Ông là người đặt nền móng cho thế lực quân sự cát cứ ở miền Bắc Trung Hoa, lập nên chính quyền Tào Ngụy thời Tam Quốc. Là người có công lớn trong việc dẹp loạn khăn vàng và Đổng Trác. Tuy nhiên, hình ảnh về ông không được các nhà nho ưa thích và thường được mang ra làm biểu tượng cho sự dối trá, vô liêm sỉ. Tào Tháo còn là một nhà thơ xuất sắc. Ông và hai con trai Tào Phi, Tào Thực được đời sau gọi là Tam Tào, cùng với nhóm Kiến An thất tử và nữ sĩ Thái Diễm hình thành nên trào lưu mới trong văn học thời Hán mạt, gọi chung là Kiến An phong cốt.

  Bộ tiểu thuyết gồm 10 tập này là một bức tranh đầy đủ và toàn diện nhất về cuộc đời và con người của Tào Tháo. Ngay khi được xuất bản ở Trung Quốc bộ sách đã được độc giả đón nhận nhiệt liệt.

  Trong tập đầu của bộ tiểu thuyết Tào Tháo - Thánh Nhân Đê Tiện, độc giả sẽ ngược dòng lịch sử, trở lại mấy ngàn năm trước, kể từ khi Tào Tháo chào đời tại huyện Tiều, nước Bái. Ông sinh ra trong một gia đình giàu có, từ bé là người thông minh, ít để ý đến những thứ nhỏ nhặt, tính tình phóng đãng nhưng rất ham đọc sách, đặc biệt là binh thư, là người có quyền biến, nhiều mưu mẹo.

  Chuyện kể rằng: Có lần thúc phụ thấy Tào Tháo láu cá như thế liền mách với Tào Tung. Tào Tháo biết vậy liền nghĩ cách, giả bị trúng gió ngã lăn ra. Thúc phụ chạy đi gọi Tào Tung, nhưng khi thấy cha đến thì Tào Tháo lại tươi tỉnh như bình thường. Tào Tung hỏi nguyên do, Tào Tháo nói rằng:

  Vì thúc không thích hài nhi nên bày đặt điều xấu thôi

  Do đó Tào Tung không tin lời người thúc mách tội của Tào Tháo nữa.Về điểm này, Mao Tôn Cương khi bình Tam Quốc Diễn Nghĩa cho rằng Tào Tháo “từ nhỏ đã gian xảo cơ mưu”, còn Nguyễn Tử Quang trong Tam Quốc bình giảng lại cho rằng: khuyết điểm cũng do vị thúc của Tào Tháo vốn có thành kiến không tốt và ít tình cảm với cháu; nếu thấy cháu ngã mà thúc bế ngay lên vào nhà gặp cha thì Tào Tháo không có cách gì lừa cha dối thúc được.

  Khi lớn, Tào Tháo vẫn thích chơi bời, khác hẳn với những sĩ phu trọng danh tiết, tuy vậy vẫn có những người kính trọng ông như Kiều Huyền, Hứa Tử Tương. Hứa Tử Tương đánh giá Tào Tháo là năng thần thời trị và gian hùng thời loạn.

  Hình ảnh Tào Tháo được thể hiện trong bộ sách là người có hai mặt khác nhau. Qua mỗi sự kiện, Tào Tháo thể hiện là một người đê hèn, gian xảo trong suy nghĩ và hiểm độc khi thu phục quần hùng tam quốc.

  Bên cạnh đó, ông lại là một bậc thánh nhân giàu tình cảm, thương yêu dân chúng và đau đáu cho nỗi lo của thiên hạ.


  Tác giả:

  Vương Hiểu Lỗi, người Thiên Tân, được chỉ định là phát ngôn viên của Tào Tháo trong thế kỷ XXI.

  Là người thuộc nằm lòng từng câu từng chữ trong sử tịch có liên quan đến Tào Tháo, lắp ghép sâu chuỗi từng chi tiết, từng sự kiện, tìm tòi hơn mười năm trời mọi dữ liệu liên quan từ tính cách, âm mưu thủ đoạn, ăn mặc, đến trí tuệ, bệnh tật và từng câu nói cửa miệng quen thuộc. Và cuối cùng đã viết nên được bộ tiểu thuyết đầy đủ nhất, sống động nhất, mới mẻ nhất về cuộc đời của Tào Tháo – Thánh nhân đê tiện.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 13/8/16
 2. nhim201

  nhim201 Lớp 4

  Tuyệt vời, bạn @Heoconmtv cho hỏi, bạn có đủ 10 tập chưa vậy? Nếu đủ thì mình sẽ đọc ngay, chứ lậm thuốc 3 tập rồi ngồi đợi thì buồn lắm vậy.
   
  Thai232 thích bài này.
 3. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Ở Việt Nam chỉ có 3 tập thôi, ra tập nào mình cập nhật liền.
   
 4. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Tác giả: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Dịch giả: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nhà xuất bản: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Công ty phát hành: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Năm xuất bản: 08-2014
  Số trang: 711
  Trọng lượng vận chuyển (gram): 600
  Kích thước: 14 x 20.5 cm
  Giá bìa: 169.000đ
  Định dạng file: epub; prc


  Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản nhé!


  Tào Tháo là một tên tuổi trong lịch sử Trung Quốc, là người không chỉ tài giỏi trong lĩnh vực chính trị, quân sự và còn có tài thơ ca. Tuy nhiên, hình ảnh về ông không được các nhà nho ưa thích và thường được mang ra làm biểu tượng cho sự dối trá, vô liêm sỉ.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 13/8/16
 5. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Sinh viên năm IV

 6. Duonganhanh

  Duonganhanh Mầm non

  Cảm ơn bạn. Có prc không bạn ơi?

  Gửi từ D6503 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
   
 7. hoanganhoutlaw

  hoanganhoutlaw Lớp 1

  Bộ này chờ mãi chưa có ebook tập tiếp theo nhỉ :(
   
 8. anvuitutai

  anvuitutai Lớp 1

  Trọn bộ là bao nhiêu quyển nhỉ
   
 9. anhtuanlg5200

  anhtuanlg5200 Mầm non

  Mình thấy nhà sách đã bán đến tập 6
   

Chia sẻ trang này