Kinh tế khác Tạp chí The Economist

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi engerars, 29/8/14.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. engerars

  engerars Mầm non

  [​IMG]
  The Economist là một tạp chí hàng tuần chia sẻ mối quan tâm phổ biến trên toàn cầu. Các vấn đề được thảo luận và phân tích về các lĩnh vực quốc tế, kinh doanh, tài chính, khoa học, công nghệ và nghệ thuật. Link OneDrive kho tạp chí The Economist (PDF):
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Update folder 2015 (tháng 8/2015)
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/8/15
 2. tien_huu_1408

  tien_huu_1408 Lớp 4

  Lên đây là có hết nha bác, The Economist, Washington Post, Wall Street đủ tất Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  angoc1234, bichdinh, NamPhong and 2 others like this.
 3. engerars

  engerars Mầm non

  @tien_huu_1408 Cho các bác có nhu cầu in ra đọc nhé vì định dạng file là PDF :D
   
  tien_huu_1408 thích bài này.
 4. melanthun

  melanthun Lớp 1

  down về được hết rồi nhưng mà bạn dùng phần mềm làm sao mà mở ra một cái nó tự động tải về hết-nhanh-gọn-tiện lợi.Cảm ơn bạn!
   
 5. tam17995

  tam17995 Mầm non

  Nếu bạn nào dùng app Kindle, trên Amazon đang có free trial của những tờ báo nổi tiếng như Economist hay Financial Times. Bạn nào thích thì vô link này
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Tờ Economist và New York Times hay có cái nhìn khá khách quan về Việt Nam, nhờ đọc mấy bài ở đây mà mình biết được suy nghĩ của người nước ngoài về nước mình. Ví dụ như vụ hàng tấn mèo ở Việt Nam được chở sang Trung Quốc để phục vụ cho các quán ăn tiểu hổ. Hay có những phong trào ở miền nông thôn dạy tiếng anh có và dịch vụ đẩy người Việt Nam sang các nước như Đài Loan hay Hàn quốc sang nước ngoài, phải làm cật lực 16 tiếng nhưng vẫn không trả được nợ. Đọc những tờ báo này mà mình thấy có cái nhìn bao quát hơn về kinh tế xã hội Việt Nam.
   
  angoc1234, ------ and superlazy like this.
 6. kuroz

  kuroz Mầm non

  Bạn có New York Times cập nhật thường xuyên không ? Hoặc New Yorker cũng được.
   
 7. cphong1993

  cphong1993 Lớp 3

  Bạn có file audio của tạp chí the economist không? Nghe phiên bản mp3 cũng luyện tập tiếng anh tốt lắm :)
   
 8. tam17995

  tam17995 Mầm non

  Mình khuyến khích đọc hơn là nghe. Thứ nhất vì file audio bạn nghe rất nhanh nản vì không có hình ảnh. Bạn mà ngồi một mình rất khó ngồi không tập trung nghe được họ. Nếu bạn muốn nghe thì tốt nhất vào youtube subcribe các trang như RT.com, NYTimes, hay của The Economist vừa hiểu biết thêm nhiều mà nhìn đã mắt nữa.

  Mình ở bên Mỹ nên ngày nào họ cũng mang một chồng báo NYTimes với Wall Street Journal đến trường của mình nên mình không subsribe trên mạng. Có một tờ tên Financial Times mình rất thích nên mình subcribe trên Kindle. Nếu các bạn muốn học tiếng anh như kiểu ngấm dần cách hành văn của người Anh và Mỹ thì mình khuyên đọc Financial Times và Economist.
   
 9. kuroz

  kuroz Mầm non

  Mình không thích báo kinh tế lắm, thường mình lên NPR mở All Things Considered nghe tin vậy thôi. NYT và New Yoker thì thỉnh thoảng có ghé đọc một vài bài đang hot mà dính paywall đọc hết phải subscribe mới cho đọc tiếp, còn có The Atlantic đọc miễn phí có mấy bài 10 000 word đọc sướng luôn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/4/15
  Nguyen Ngoc Quoc Viet and ------ like this.
 10. tam17995

  tam17995 Mầm non

  New Yorker tập trung mảng văn hóa nên có lẽ bạn thích đọc mảng này. Nếu bạn muốn đọc mà không bị web nó kêu subscribe thì dùng Firefox download add-on no-script nhé :D

  Thực ra mình thấy Atlantic có những chuyên mục rất hay, ví dụ như 2 tuần trước mình học International Political Economy giáo sư bắt đọc bài How The World Works trên Atlantic tuyệt hay. Bài đấy nhìn chung muốn chứng minh rằng hầu hết các nước (trong đó có VN) hạn chế nhập khẩu và tăng cường xuất khẩu và bảo vệ các doanh nghiệp trong nước để tăng GDP. Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng thực ra nó làm mình suy nghĩ lại vì mình cứ lầm tưởng rằng các doanh nghiệp nước ngoài cứ thoải mái mà tràn vào VN để kiếm lợi nhuận.

  Có một cái hay ở việc đọc các báo nước ngoài viết về VN là nó phản ánh được một phần khá rộng của xã hội làm mình có ý thức hơn về nước mình. Có những bài mình tổng hợp được viết về việt nam bên NYTimes, Atlantic với Economist siêu hay. Ví dụ như các bài này:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link --> bài này siêu hài

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link --> nói về nước mắm. Cảm giác như được đọc những thứ mình cho là hiển nhiên nhưng thực ra người ngoài nhìn vào họ có cái nhìn rất thú vị.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link --> nói về động vật của việt nam. Thực sự đọc xong rất buồn.
   
 11. Stone

  Stone Mầm non

  Tiếp tục phát huy bác Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link nhé! Rất thú vị, bác tạo ra một thread về chủ đề này và update hàng ngày thì hay quá.
   
  ------ thích bài này.
 12. Lan Giao

  Lan Giao Lớp 7

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bạn nào có điện thoại Android 4.0 trở lên thì dùng phần mềm của tạp chí Economist thử.

  Mã:
  https://www.mediafire.com/?tfbx2bujt875q9y
  
  
  Mã:
  http://www14.zippyshare.com/v/LMs80Z5F/file.html
  Nguồn: Mobilism.
   
  bichdinh and ------ like this.
 13. tam17995

  tam17995 Mầm non

  Hôm nay mình đọc tờ The Economist tuần này thấy có bài về vụ "chặt cây ở Việt Nam", nhưng họ liên hệ tới vấn đề kiểm soát internet. Mình ngờ rằng bên Economist có một đội ngũ chuyên tìm hiểu và nghiên cứu về Việt Nam, vì cứ khoảng 2,3 tuần là có một bài liên quan đến nước mình.

  Tóm tắt lại cái bài đấy thì có vài con số đáng ngạc nhiên. Một là người VN vào Facebook nhiều hơn vào Google!?

  Hai là số lượng người VN sử dụng internet khá nhiều: 40 triệu người. Nếu chia theo tỷ lệ, So với ĐNA thì chỉ sau mỗi Malaysia và Singapore, còn lại thì ngang bằng với Trung Quốc.

  Chắc các bạn cũng biết bên Trung Quốc làm hàng rào internet để cấm dân họ truy cập vào Youtube, google, twitter và Facebook. Nếu so với TQ thì VN mình thoải mái hơn nhiều, dù VN mình xếp gần vô địch trong khả năng việc kiểm soát truy cập internet. Kém hơn nước Ả Rập Saudi, xong cũng vẫn hơn TQ.

  Economist cũng thu thập được 1 số liệu là hiện nay có khoảng 30 người VN ở trong tù và được gọi là "tù internet."

  Bài này cũng nói về Dương Ngọc Trà, một người "yêu cây". Chị ấy đi xin 22000 chữ kí và gửi cho chính phủ. Không ai phản hồi.
   
  ------, kuroz and Stone like this.
 14. engerars

  engerars Mầm non

  Đây là một video nói về vấn đề kiểm duyệt internet của Trung Quốc trên TEDx:


  TQ vẫn tự tạo ra cho riêng mình các google, facebook, twitter made in china nhưng vẫn bị kiểm soát rất gắt gao, thông tin được sào nấu rất kĩ càng khi đến được người dân TQ thì không biết nó sẽ là thứ gì nữa :D.

  VN chỉ kiểm soát một phần nội dung internet liên quan đến các vấn đề nhạy cảm (về gì đó thì tự hiểu nhé :D), kiểm soát các trang mạng báo chí..., ngoài ra bạn có thể tìm bất cứ thứ gì trên internet ngoại trừ những nội dung trên (cái này cả google và bing của Microsoft cũng phải có cam kết hết rồi, chả chạy đường nào được :)).Còn liên quan tới các trang mạng xã hội thì bạn có thể không vào được trong những ngày có căng thẳng "đăc biệt" như vụ bạo loạn ở các Khu CN Bình Dương thì các bạn sẽ thấy rõ. Còn nếu không thì bạn vẫn có khả năng truy cập bình thường bằng cách này hay cách khác thôi.
   
  ------ thích bài này.
 15. haihn

  haihn Mầm non

  mới có đến số tháng 4 ,không được update các bác ah
   
 16. Phi Hổ

  Phi Hổ Trial Moderator

  Rất cảm ơn mọi người đã đóng góp xây dựng những trang báo với các nguồn thông tin rất hay và bổ ích cho ai đang muốn nâng cao trình độ học tiếng anh. Luôn giữ vững phong độ nhé
   
  Despot thích bài này.
 17. engerars

  engerars Mầm non

  Lâu nay onedrive bị lỗi, không chú ý nên không biết. Đã đồng bộ lại rồi, check lại nhá!
   
  haihn thích bài này.
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này