Báo Tập san Tư Tưởng - Tập san về Cội nguồn dân tộc

Thảo luận trong 'Báo - Tạp chí' bắt đầu bởi maidorim, 16/6/18.

 1. maidorim

  maidorim Lớp 8

  Tập san Tư Tưởng là một trong những tập san nổi bật trong chủ đề tìm hiểu về cội nguồn dân tộc. Tập san do cố luật sư Cung Đình Thanh cùng bạn hữu viết, đã phát hành đến số 31 thì đình bản vĩnh viễn, do sự ra đi đầy thương tiếc của luật sư Cung Đình Thanh. Phương tiện chính yếu sử dụng trong tập san này, là phương tiện khoa học, nghiên cứu gen, sinh học phân tử, và phối kết hợp với những phương pháp khác: nhân chủng học, khảo cổ học, ngôn ngữ học, dưới luồng tư duy của phương pháp nghiên cứu khoa học.

  Trên những phương tiện có độ chính xác cao đó, tập san Tư Tưởng thật sự đã đạt đến những bước tiến rất xa trên con đường tìm hiểu về cội nguồn của dân tộc, soi sáng nhiều góc khuất trong lịch sử, trả lại danh dự cho Tổ Tiên của chúng ta.

  Một lời tri ân, một lời cảm tạ sâu sắc đến luật sư Cung Đình Thanh, người đã hết lòng yêu, hết lòng hướng về, và cùng đưa người khác hướng về cội nguồn.

  Do không có nguồn nào khác để tải về, nên mình chỉ có thể tìm được những số từ 12-31, rất mong bạn nào sở hữu toàn bộ, có thể chia sẻ với mình và mọi người, thực sự mình rất rất mong có được những số còn lại. :(

  Các bạn có thể tải các số từ 12-31 ở đây: goo.gl/pS4tJr

  Chúc các bạn có nhiều niềm vui trên con đường tìm hiểu về quá khứ đầy kiêu hãnh của dân tộc mình.
   
 2. honvietbiz

  honvietbiz Mầm non

  Xin góp ý: để chứng minh nguồn gốc của 1 dân tộc, ngoài những sử liệu về lịch sử thì phải dùng các kết quả nguyên cứu của các khoa học hiện đại như Khảo cổ học, dân tộc học, nhân chủng học, ngôn ngữ học, huyết học, đại dương học (thuyết biển tiến và lùi) và kết quả mã di truyền DNA. Nếu tìm hiểu kỹ về thuyết biển tiến và lùi sẽ biết được nhiều điều về nguồn gốc dân tộc Việt Nam.

  Vài lời chia sẻ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/8/18
  Lamani thích bài này.
 3. maidorim

  maidorim Lớp 8

  Đúng rồi đó bạn, đó là những yếu tố mà Tập san này tập trung vào. :)
   

Chia sẻ trang này