Truyện ngắn - Tản văn Tập truyện của ông Ivan Petrovich Belkin quá cố - Aleksandr Sergeyevich Pushkin

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 25/5/16.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Tập truyện của ông Ivan Petrovich Belkin quá cố
  Tác giả: Aleksandr Sergeyevich Pushkin
  Tạo cover: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Phát hành: Nguyễn Kim Vỹ.
  Nguồn: vnthuquan

  [​IMG]
  Những câu chuyện của ông Belkin (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link: Повести Белкина), hay Tập truyện của ông Ivan Petrovich Belkin quá cố (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link: Повести покойного Ивана Петровича Белкина) là một tuyển tập bao gồm 5 truyện ngắn của đại thi hào Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, ra đời năm 1830.

  Trong lời mở đầu, tác giả đã mượn danh nhà xuất bản để nói về xuất xứ của tác phẩm và quả quyết rằng đây không phải tập truyện do mình viết mà là những di cảo của một nhà Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link tên là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link nào đó đã mất.


  Ngay từ thuở nhỏ, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkin đã luôn luôn tỏ ra thích thú với những bài ca và các câu chuyện kể của những người Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkVui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Nhà thơ cũng có một cái Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkrất thính để nhận định được sự kỳ diệu trong các đoản khúc dân ca. Tập truyện của ông Ivan Petrovich Belkin quá cố (xuất bản vào năm 1831, nhưng không đề tên tác giả) là tác phẩm văn xuôi đầu tiên trong sự nghiệp sáng tác của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, được hoàn thành trong thời gian tác giả ở tại làng Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link - 1830). Tác phẩm độc đáo này bao gồm năm mẩu truyện: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, và Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, là kết quả của đặc tính say mê những câu chuyện kể trong con người Pushkin.

  Những câu chuyện do một vị quý tộc lui về sống trong vùng đồng quê, tên gọi Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link ghi lại từ những mẩu truyện rời từ những người kể khác nhau, được Pushkin thuật lại bằng một giọng đơn giản, trong đó không có các vấn đề thuộc về tâm lý, không có những miêu tả và không cả điều gì có tính chất đáng lưu tâm hay quan trọng. Chúng hoàn toàn bình dị, trong sáng, xuất khởi từ các câu chuyện vặt trong dân gian nhưng được đưa lên hàng nghệ thuật tuyệt mĩ bởi tài năng của một nghệ sĩ bậc thầy. Những câu chuyện kể, cho dù không là tác phẩm hay nhất thì cũng đã chứa chất được rất nhiều nét đặc biệt của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này