Truyện tranh Tây Du Ký liên hoàn họa <40 tập, PDF>

Thảo luận trong 'Truyện tranh' bắt đầu bởi khiconmtv, 16/5/20.

Moderators: Heoconmtv
 1. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Image 001.png

  Tây Du Ký
  Trọn bộ 40 tập, bản scan rõ đẹp, chất lượng cao.

  Download:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  ---------------------
  Hoặc:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Last edited by a moderator: 23/12/22
  daoxuandong, Xung Ca, Hoptk and 8 others like this.
 2. naduc911

  naduc911 Mầm non

  Cám ơn bạn. Bộ này bác Chiến cũng đang dịch thì phải, nhưng chưa xong.
   
 3. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Bên ông Chiến là làm lại file luôn, chơi form mới lồng hình vào, bỏ text tiếng Trung đi. Bên TQ cũng có nhiều nhóm chuyên làm lại giống vậy, họ làm form riêng.
  Mình thì không thích như vậy, thích bản scan nguyên gốc hơn.
  Bản làm lại có ưu điểm là các trang đồng bộ nhau, đều đặn, nếu gặp người làm kỹ họ sẽ xóa luôn mấy cái rác trên hình, làm rõ nét, sửa luôn chính tả nếu có.
  Bản scan gốc thì giữ được màu giấy, nhiều khi giấy mỏng thấy luôn tranh mặt sau, mấy cái rác vẫn còn... Nhìn hay hay...
   
  Heoconmtv thích bài này.
 4. naduc911

  naduc911 Mầm non

  Mình thì không biết tiếng Trung nên bộ nào nguyên gốc chỉ có thể nhìn hình đoán ý 3D_37. Nhưng công nhận bác Chiến bác ý kỳ công. Bỏ tiền ra mua của bác ý cũng đáng khi mà NXB Việt Nam không xuất bản trong khi mình lại thèm đọc. 3D_42
   
  anhthu2209 thích bài này.
 5. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  VN khó bán vì không thể in bán theo kiểu manga được, tức là in từng tập, tùy doanh số mà tập tiếp theo sẽ in ít hay nhiều hơn. Mà liên hoàn họa lại ít người chơi ở VN nên in nguyên bộ thì giá cao, khó bán.
   
 6. naduc911

  naduc911 Mầm non

  Vậy nên tui chịu khó đợi bác Chiến để thoả lòng đam mê vậy :D:D:D
   
 7. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Có điều nếu chơi hàng của ông Chiến thì bác sẽ bị mất khá nhiều thứ hay ho, ông Chiến hay cắt mất nhiều cái hay lắm...:D
   
 8. naduc911

  naduc911 Mầm non

  Bác Chiến bác ý tách phần giới thiệu nhân vật ra khỏi nguyên gốc. Nhưng xin bác ý vẫn được thì phải :D
   
 9. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Nhiều bộ ổng bỏ mất một vài tập, làm không đủ. Với lại file làm lại nên không nét bằng file gốc, nói chung là xem trên màn hình máy tính hay ĐT thì tạm được chứ còn zoom lên để xem chi tiết thì nhòe. Cái form làm lại cũng rườm rà quá, đúng ra cái khung bên phải là để text tiếng TQ, không có text thì bỏ luôn đi cho nó thoáng, phần text tiếng Việt thì dùng font xấu, không đúng với font dùng cho nội dung sách để đọc, font đó là font trang trí. Không ai dùng text in đậm tròn mà lại còn in nghiêng để làm nội dung cả vì rất khó đọc, tốn dung lượng của file ảnh, in ra thì tốn mực. Nói chung là ông Chiến không làm ổn phần trình bày.
  Nhìn lại bản scan sách gốc rất sáng sủa, tranh một bên, text một bên hoặc ở dưới, text dùng font nét mảnh rõ ràng, thoáng, sáng nội dung.
  Làm chế bản, sách báo có quy chuẩn cả, đều được nghiên cứu hẳn hoi chứ không phải làm theo ý thích. Mấy cái font chữ của mấy NXB, tòa soạn lớn đều là font bản quyền mua hẳn hoi chứ không phải font miễn phí vì các font đó đều hợp chuẩn, đọc tốt cho mắt và in ấn.
   
  nhanjkl and inno14 like this.
 10. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Làm cái ví dụ cho rõ ràng

  Như đây là 1 trang của ông Chiến làm
  [​IMG]

  Dễ nhận thấy phần tranh chỉ chiếm khoảng 60% diện tích nguyên trang, trong khi với tranh truyện hay truyện tranh, nhất là liên hoàn họa thì phải trên 80%. Ở trên đã có tên truyện và tựa của tập truyện, vậy mà bên cạnh phải lại vẫn lặp lại, tốn diện tích vô ích. Cạnh bên phải của tranh có cái khung 4 ô dọc dài, đúng ra nó là phần để nhập text tiếng TQ (đọc dọc từ trên xuống), nếu đã không có text thì bỏ luôn cho sạch, để không như vậy nó chiếm diện tích trang cũng lãng nhách.
  Chỉ cần bỏ mấy cái thừa đó đi là có thể phóng to tranh lên thêm rồi.
  Phần text bên dưới như đã nói ở trên, lại còn nằm trên nền màu tối có hoa văn chìm nữa lại càng rối mắt. Cái này tối kỵ khi làm sách. Text trên nền hoa văn chỉ làm bìa hoặc mang tính trang trí.
  Những cái nói trên nếu bỏ đi thì:
  - Nếu là file lưu trên máy tính thì dung lượng sẽ nhỏ hơn từ 20-40%.
  - Nếu in ra thì sẽ tiết kiệm được cả khối mực vì nhìn sơ qua thôi đã thấy phần mực phí phạm nó chiếm 1/4 đến 1/3 tổng lượng mực của trang rồi.
  :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/20
  hddhdd, hoanghoamandinh, Cent and 5 others like this.
 11. naduc911

  naduc911 Mầm non

  Hôm nọ tui cũng góp ý với bác ý như vậy. Bảo để kiểu kia nhìn vừa ko đẹp vừa khó đọc hơn. Loãng truyện lắm :D. Nếu không xoá được hết đi để ảnh to hẳn thì cứ để nguyên chữ tàu cho nguyên gốc. Haha.
   
 12. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Quan trọng là tranh sẽ to ra và file sẽ nhẹ hơn, chứ lưu trên máy mấy trăm MB mà tranh thì bé tí teo ...:confused:
   
 13. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Để hôm nào rảnh mình sẽ làm một bài đối chiếu 1 trang truyện tranh scan gốc với các phiên bản làm lại để thấy tụi TQ nó làm tốt như thế nào. Mình sẽ dùng truyện TQDN bộ 60 tập vì đây là bộ kinh điển, được tái bản nhiều lần và được nhiều nhóm chế bản lại.
   
  inno14 and naduc911 like this.
 14. naduc911

  naduc911 Mầm non

  Chắc bác ý làm 1 mình nên cũng khó. Kể ra có ai hỗ trợ thêm thì nó sẽ đẹp hơn
   
 15. naduc911

  naduc911 Mầm non

  Mình chỉ được mỗi cái là thích đọc. Còn lại là tiếng và công nghệ là chịu chết. Nên đành hài lòng với những gì có được :D. Nhớ hồi năm 1987 hay 1988 gì đó VN cũng xuất bản bộ liên hoàn hoạ này mà đọc ngấu nghiến rồi tập tẹo vẽ theo những tranh đánh nhau.
   
 16. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Chắc ổng thích mang dấu ấn cá nhân chứ lấy file gốc xóa text TQ chèn text Việt thật ra còn nhanh hơn. Cái form layout của ổng rườm rà quá nên mới mất thời gian.
  Hồi trước trên này có bác @ledaiduong89 làm mấy truyện rồi, chỉ là không làm đẹp thôi, chỉ xóa text rồi chèn tiếng Việt vào.
  :D
   
 17. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Bộ TQDN này đúng là 8x có in, mà 85-86 đã có in một số tập rồi, sau đó thì in lại cùng khổ nhưng dày hơn. Năm 87 mình đọc lần đầu tiên, rồi sau đó mua dần dần đến khoảng 91 thì đủ 28 tập, rồi NXB Long An nó ngưng. Tới sau này NXB Mũi Cà Mau nó in lại 2 lần cách nhau 10 năm, in đủ bộ nhưng dùng bản in cũ của TQ nên vẫn còn sai sót. Giờ thì Đông A nó mua bản quyền vừa tái bản lại kìa, màu bìa khác lần in trước.
   
 18. naduc911

  naduc911 Mầm non

  Không hiểu sao vẫn có cảm giác bản của Đông A không nét như bản hồi xưa. Mà bản hồi xưa hình như cũng có 2 phiên bản thì phải. 1 là khổ bé, 2 là khổ to hơn như trang A4, hình ảnh to đùng. Tây du ký cũng thế. Hồi đó đc bố mẹ mua cho 1 quyển Tây du ký tập 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh mà khổ to tướng.
   
 19. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Khổ to của NXB khác in, mà chỉ in lẻ tẻ vài tập, mình nhớ được vài tập là tập Lữ Bố tuyệt mệnh, Quan Công phó hội, hình như có tập đầu là Kết nghĩa vườn đào luôn.
  Ngoài HN còn có khổ nhỏ đúng y chang bản gốc luôn nhưng cũng chỉ in có mấy tập Hỏa thiêu Tân Dã, Xích Bích, Lưu Bị cầu hôn, Trường Bản pha.
  In nhiều nhất là NXB Long An, mỗi trang 2 tranh nhỏ.
   
 20. naduc911

  naduc911 Mầm non

  Việt Nam không có truyện dã sử nào nổi trội nên người Việt cũng bị thiệt thòi. Đọc mấy quyển của TQ cũng là một cách để hiểu thêm về sử Việt. Chứ mình mà cũng làm kiểu liên hoàn hoạ cho những sự kiện như "Nhà Trần 3 lần đánh Nguyên Mông", "Loạn 12 sứ quân", "Quang Trung đánh quân Thanh" thì cũng hay chẳng kém. Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn so với Quan Vân Trường đâu có thua kém gì nếu không muốn nói là hơn hẳn. :D
   
  123phat thích bài này.
Moderators: Heoconmtv

Chia sẻ trang này