Đôi dòng lưu niệm Tây Du remix

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi khiconmtv, 10/6/20.

 1. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Kỳ 1: Cá độ thua Phật Tổ, Tôn Ngộ Không bị nhốt dưới Ngũ Hành Sơn

  Mối lo lớn nhất của Đường Tăng vào thời điểm này là người ấy sợ mình đi thỉnh kinh, còn học sinh thì đi học, rồi ai coi hết những kiếp nạn của mình? Quảng cáo bị thất thu ai bù lại được? Thôi đành chờ hết hè, học sinh nghỉ cái đã...

  [​IMG]


  Đây lại nói về Ngọc Hoàng sau khi bị Tề Thiên Đại Thánh đánh chạy sấp mặt ra khỏi Linh Tiêu điện, bèn gọi điện thoại cầu cứu Phật Tổ Như Lai. Phật Tổ Như Lai vốn mê gameshow nên dễ gì bỏ lỡ cơ hội. Ngay lập tức ngài đằng vân tới Thiên Đình.

  Thấy Tề Thiên Đại Thánh hung hăng đồ sát thiên binh thiên tướng, Phật Tổ bèn thách đố:

  - Ta biết ngươi có 72 phép thần thông biến hóa. Liệu ngươi có thể chạy khỏi bàn tay của ta?

  Tề Thiên ỷ có phép Cân đẩu vân, giá xăng lại đang xuống sợ gì không dám chơi. Ngay lập tức Tôn Ngộ Không nhận kèo, đầu tiên hắn chạy tới cây xăng thét to với tên phục vụ : "Đổ xăng đầy bình cho ta!".

  Xăng cộ bao la, Tôn Ngộ Không hứng chí nẹt pô, nhấn ga với tốc độ bàn thờ. Vèo vèo... hình như hắn đã bay một phát xuống tận suối vàng, y hệt skill các "yêng hùng xa lộ"!

  Tôn Ngộ Không đinh ninh mình chắc thắng. Lại thấy xung quanh vắng hoe có một cây cột điện. Tôn Ngộ Không bèn tới dán mẩu giấy: "Cho vay lãi suất ưu đãi, không cần giấy chứng minh nhân dân, không cần bằng lái mây", để làm chứng cho cuộc so kèo.

  Như các bạn đã biết con khỉ đột này dễ gì bay khỏi bàn tay của Phật Tổ. Phật Tổ lấy miếng dán quảng cáo trên tay mình rồi nói : "Cây cột điện là ngón tay ta biến thành. Ngươi gây rối trật tự nơi thiên đình, quảng cáo bừa bãi vi phạm mỹ quan môi trường. Lại thêm tội ác cho vay nặng lãi... Ngươi phải đền tội!".

  Tề Thiên nghe tới thì rụng luôn mấy chục cọng lông khỉ, mặt mũi tái xanh. Ngọc Hoàng lúc này mới hoàn hồn nói với Phật Tổ:

  - Đang dịch bệnh căng thẳng, con khỉ này là động vật hoang dã nguy cơ lây bệnh dịch rất cao. Mong ngài xử trí.

  Phật Tổ giơ bàn tay biến thành 5 ngọn núi đè con khỉ đột xuống đất. Từ đó nhân gian có Ngũ Hành Sơn đó là Tùng Sơn, Vân Sơn, Hoàng Sơn, Mai Sơn và Ngọc Sơn.

  Lúc bấy giờ, Quan Âm Bồ Tát mới ăn sáng mì chay Bồ Đề xong nghe tin Tôn Ngộ Không bị nhốt, bèn chạy tới xin tội cho Tôn Ngộ Không:

  - Xin Phật Tổ từ bi. Nhân gian giờ cái gì cũng tăng cả: điện tăng, nước tăng, giá cả sinh hoạt tăng, lại thêm tên Đường Tăng mới xuất hiện ở chốn nhân gian. Tăng kiểu này dân chúng kiệt quệ mà chết! Nay xin ngài tha cho con khỉ đột để hắn và Đường Tăng đi xin giảm giá các mặt hàng thiết yếu cứu nguy cho bá tánh...

  Phật Tổ ưng thuận.

  Ở một diễn biến khác, vua nhà Đường là Đường Thái Tông vừa mới kết nghĩa huynh đệ với Đường Tăng. Lại thấy tình hình trong nước các mặt hàng lương thực, dịch vụ lại tăng ngay trong lúc dịch bệnh hoành hành, Đường Thái Tông nhờ Đường Tăng sang Tây Trúc xin giảm giá các mặt hàng.

  Lúc này Đường Tăng chần chờ chưa muốn đi. Vua Đường tra hỏi sự tình. Đường Tăng ngậm ngùi thưa:

  - Xin bệ hạ tha tội. Mỗi năm vào hè thì Đường Tăng cùng mấy thầy trò mới đi thỉnh kinh. Nay vì dịch bệnh, các trường học đóng cửa. Chưa biết chừng nào mới đi học lại, thì làm sao có nghỉ hè?

  Đường Thái Tông lặng thinh.

  Đường Tăng an ủi:

  - Xin bệ hạ thư thả, đợi bọn học trò đi học lại. Chừng vài tháng học là được nghỉ hè bù. Lúc đó mình đi thỉnh kinh mới có đông người xem. Lượt view cao thì mình mới thu được tiền quảng cáo!

  Đường Thái Tông nghẹn ngào đành chờ cho tới khi sắp nhỏ đi học lại nghỉ hè.... rồi mới cho phát phim "Tây Du Ký!".

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Trungndcit and cfcbk like this.
 2. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Kỳ 2: Đường Tăng giải cứu Tôn Ngộ Không, A Nan, Ca Diếp thành lập công ty hóa màu

  Loại keo mà Phật Tổ dùng để dán tấm bùa lên trấn Tôn Ngộ Không là keo gì? Đường Tăng đã nhờ ai mà gỡ ra tấm bùa yêu ấy?

  [​IMG]


  Tự nguyện cách ly 14 ngày ở nhà, Đường Tăng cuối cùng cũng quá cuồng chân, bèn xin vua Đường cho đi sang Tây phương làm nhiệm vụ. Hành trình sang Tây Trúc xin giảm giá được bắt đầu.

  Quan Âm Bồ Tát cưỡi mây tới dặn dò Đường Tăng:

  - Chuyến đi này, ngươi phải mất tới mười mấy năm, trải qua 9 lần 9, 81 kiếp nạn. Ta sẽ bố trí người đi theo phò tá cho ngươi.

  Đường Tăng hỏi:

  - Tại sao Phật Tổ phải bắt đệ tử trải qua 9 lần 9, 81 kiếp nạn?

  Quan Âm Bồ Tát chỉ mỉm cười:

  - Ngươi thông cảm đi! May mà lúc đó Phật Tổ chỉ nhớ tới cửu chương 9, chứ ngài nhớ thêm nữa thì chắc ngươi không chỉ có bao nhiêu kiếp nạn đó đâu. Phật Tổ vốn giỏi cả văn - sử - địa và toán - lý - hóa đó! Liệu hồn!

  Đường Tăng tạ ơn Bồ Tát rồi nghĩ thầm: "Đường đi lành ít dữ nhiều. May mà ta không có vợ. Nếu không, ta chưa thành chính quả, vợ ta đã thành phụ quả, tức là quả phụ rồi!".

  Đường xa thăm thẳm, ngày nọ Đường Tăng đã tới được chân núi Ngũ Hành Sơn. Tôn Ngộ Không đang bị núi đè thấy Đường Tăng thì cầu cứu:

  - Sư phụ, ta đã đợi người đúng 500 năm.

  Biết con yêu hầu này do Bồ Tát bố trí, nhưng Đường Tăng vẫn hỏi:

  - Ngươi mắc tội gì mà bị nhốt ở đây? Làm sao ta giải cứu ngươi đây?

  Tôn Ngộ Không thành thật khai báo:

  - Ta cho vay nặng lãi, Ngọc Hoàng cho người xuống bắt, ta điên tiết quậy nát bét Thiên Đình. Rồi thua độ với Phật Tổ mới bị nhốt. Xin sư phụ lên núi gỡ tấm bùa giúp ta.

  Đường Tăng bèn trèo lên ngọn núi, loay hoay nửa ngày không tài nào tháo tấm bùa ra được. Đang tính bỏ cuộc thì Đường Tăng thấy hai vị A Nan, Ca Diếp cỡi mây tới. Biết hai người là đệ ruột của Phật Tổ, Đường Tăng bèn cầu xin:

  - Xin hai huynh giúp ta tháo tấm bùa!

  A Nan cười khoái trí:

  - Tháo ra không được đúng hôn? Nó được dán bằng keo dán sắt do chính tay ta làm. Keo dán sắt nhãn hiệu A Nan đã dán đố cha ai tháo được! Nay có bán sỉ lẻ và nhận đại lý toàn cõi chư tiên, Phật...

  Đường Tăng lắc đầu kêu khổ:

  - Vậy làm sao ta mới tháo được tấm bùa?

  Ca Diếp híp mắt:

  - Mấy hôm nay lên mạng ta thu thập được một đoạn kinh mà dân mạng loan truyền. Ngươi thử đọc đoạn kinh này biết đâu giải thoát được con yêu hầu!

  Đường Tăng kính cẩn nghe truyền kinh, sau đó ngài bịt khẩu trang lâm râm đọc: "Corona, ta bà ha, xa ta thiệt xa. Corona đến gần ta, ta đánh chết cha...". Ngay lập tức tấm bùa trấn núi biến mất, Tôn Ngộ Không được giải cứu thành công. Con yêu hầu nhận Đường Tăng làm sư phụ, bảo kê không lương cho Đường Tăng sang Tây Thiên.

  Đường Tăng nhớ tới ơn A Nan, Ca Diếp bèn cho hai người một ý tưởng khởi nghiệp:

  - Keo dán sắt của A Nan quả đúng như là quảng cáo. Trần gian giờ đang bị bọn chuột quậy phá tưng bừng. Nếu hai huynh có thể sản xuất được keo dính chuột, ngày ngồi mát ăn bát vàng sẽ tới nhanh thôi!

  A Nan, Ca Diếp mắt sáng rực. Cả hai ngay lập tức về xin giấy phép Phật Tổ mở công ty công nghệ hóa màu và cho ra đời sản phẩm diệt chuột, ruồi, muỗi và côn trùng. Sản phẩm này hiện nay đã bán tràn lan ngoài đường phố.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Trungndcit and cfcbk like this.
 3. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Kỳ 3: Nói đạo lý, Ngộ Không thu phục Sa Tăng, Bát Giới. Khuyên điều lành, Bạch Long Mã thành grapper

  Bằng cách nào Ngộ Không đã thuyết phục được Sa Tăng, Bát Giới và Bạch Long Mã để lập nên team ban đầu? Đó là cả một câu chuyện ly kỳ!

  Ngày tháng lại thoi đưa, một hôm Đường Tăng chợt nhớ Bồ Tát có dặn dò sẽ cho người phò tá. Nay Ngộ Không đã qui hàng, đội hình mới chỉ có 2 người, muốn lập team phải cần 3 - 4 người nữa.

  Nghĩ vậy Đường Tăng mới nhờ Ngộ Không đi tuyển thêm thành viên. Ít nhất 4 người có thể đánh tiến lên cũng đỡ chán. Ngộ Không chuyên cho bọn cờ bạc vay, nghĩ tới chuyện lập sòng bèn hăng hái đi tuyển người.

  Lưu Hà Sa lúc này thuộc địa bàn của Sa Tăng. Sa Tăng mấy năm nay làm trùm cát tặc, ngày đêm cho tàu thuyền hút cát sạt lở luôn nguyên một con sông quê. Thấy Sa Tăng đeo dây chuyền như dây lòi tói, xăm trổ đầy mình, ông nhạc sĩ ở ven sông nào dám đi tố cáo. Chiều chiều ổng ra sông quê rồi ca cẩm: "Làng anh bên lở, làng em ở bên bồi!". Rất buồn!

  [​IMG]


  Tôn Ngộ Không thuyết phục tay trùm cát tặc:

  - Này Sa đệ, sau sa mưa dông trời sẽ sáng. Ngươi làm cát tặc gây biết bao nhiêu tội ác. Nghe lời ta hãy tích cực làm việc thiện, quay đầu là bờ.

  Sa Tăng nghe lời quay đầu lại, hắn nhìn bờ bên kia sông đã bị mấy cái sà lan hút cát sạch sẽ nham nhở, nhà cửa bá tánh ngả nghiêng, sắp bị con sông nuốt trọn.

  Sa Tăng sa lệ:

  - Cả đời ta chưa nghe ai nói đạo lý hay như vậy. Ta đồng ý qui hàng theo thầy Đường Tăng sang Tây phương để chuộc lại tội lỗi của mình.

  Cao gia trang bấy giờ thuộc về Trư Bát Giới. Tên này lừa tình chuyên nghiệp. Thấy cô nào xinh đẹp là hắn đi theo hát ngọt vào tai: "Em nhà ở đâu thế?". Khi nạn nhân dính thính hắn lập tức bán vào lầu xanh.

  "Kèo" trước Trư Bát Giới âm mưu với Sở Khanh bán thành công Thúy Kiều vào lầu xanh. Làm con nhà người ta lưu lạc tới 18 năm mới được trở về nhà. Lần này Bát Giới vừa lừa xong Cao Thúy Lan đang tính bán sang Trung Quốc.

  Ngộ Không may mà đến kịp nói đạo lý với Bát Giới:

  - Trư đệ, ngươi có biết việc bán người là hành động vô nhân tính, mất hết lương tri. Hãy nghe lời ta, bỏ hết đi làm lại cuộc đời. Phóng hạ đầu đao, lập địa thành... lợn.

  Nghe tới chữ "thành lợn", Bát Giới chưng hửng vài giây.

  Ngộ Không bèn giải thích:

  - Xin lỗi heo đệ, ta nhìn tới nhìn lui vẫn không thấy đệ khác con lợn ở chỗ nào. Nghe lời ta làm lại cuộc đời...

  Bát Giới khóc rống lên như heo bị chọc tiết:

  - Tội lỗi, tội lỗi! May mà nhờ khỉ huynh giác ngộ cho đệ. Không thì biết khi nào đệ mới trở thành một con heo tốt?

  Ngộ Không dẫn Sa Tăng, Bát Giới về ra mắt Đường Tăng. Có thêm thành viên, nhưng Đường sư phụ vẫn không vui. Hỏi ra mới biết, trong lúc để lại con xe Wave Tàu đi xin hũ chao, Wave Tàu đã bị thằng nào khiêng đi mất.

  Ngộ Không tìm hiểu biết được khu vực này do Bạch Long Mã làm trùm. Hắn có nghề chuyên môn là "đá" xe đem ra chợ Tân Thành "luộc", kiếm tiền nạp card chơi game.

  Ngộ Không lại tới chiêu hàng:

  - Ngựa đệ, làm ngựa ai làm vậy? Phải biết tự lực cánh sinh, có làm mới có ăn. Không làm chỉ có ăn cắp và bị ăn đòn. Hãy theo ta và sư phụ sang Tây phương lập công chuộc tội.

  Nghe Ngộ Không nói đạo lý hay quá, Bạch Long Mã khấu đầu qui hàng. Đường Tăng bèn cho Bạch Long Mã làm grapper chuyên nghiệp, làm tài xế riêng cho mình.

  Team đi phượt sang Tây Thiên cuối cùng đã full thành viên. Lúc này 3 vị đệ tử mới mới hỏi Đường Tăng:

  - Sư phụ đào tạo khỉ huynh thế nào mà hắn nói đạo lý hay vậy?

  Đường Tăng vỗ trán kêu trời:

  - Thằng khỉ này lại ngáo đá nữa rồi. Mỗi lần nó phê cần... xong là chuyên đi nói đạo lý!

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Trungndcit and cfcbk like this.
 4. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Kỳ 4: Ngộ Không dùng mưu thoát trạm kiểm soát dịch, Bát Giới hù dọa Youtuber

  Bát Giới mập mạp đi xin gạo, bị chửi là mập như heo đói khát gì! Hắn biến thành thư sinh ốm yếu lại bị chửi giành ăn với người già. Sống sao cho đẹp lòng người đây?

  [​IMG]
  Đoàn phượt thủ sang Tây Thiên cuối cùng đã sắp rời khỏi lãnh thổ Đại Đường. Trước mắt là trạm kiểm dịch Corona. Đường Tăng thấy thông báo dán đầy đường, trên đó ghi rõ ràng: "Phòng chống dịch cấm tụ tập từ 2 người trở lên".

  Đếm đi đếm lại thầy trò Đường Tăng có tới 5 người. Không lo sốt hay ho, chỉ cần số người tụ tập đông đảo như vậy cũng buộc Đường Tăng quay lại lãnh thổ Đại Đường.

  Đường Tăng không biết xử trí làm sao, chỉ liếc mắt nhìn Tôn Ngộ Không cầu cứu. Mỹ Hầu Vương lâu nay là người nhiều mưu trí, nếu không thì hắn làm gì có bản lĩnh quậy nát Âm Phủ, quậy tưng bừng Long Cung, quậy tả tơi Linh Tiêu điện.

  Ngộ Không trấn an Đường Tăng:

  - Xin sư phụ đừng lo. Cái này chỉ là mini games, sao làm khó Mỹ Hầu Vương ta được?

  Đoàn người lại hăng hái tiến về phía trước. Một viên sai nha đứng canh cổng hô lớn:

  - Quay về nhà mà trốn corona, 5 - 6 người tụ tập một chỗ. Các ông có bị điên không? Muốn bị bế về khu cách ly à?

  Ngộ Không lanh trí nói:

  - Xin huynh đài nhìn cho kỹ. Bọn ta tuy tụ tập đông, nhưng trong đám chỉ có 2 người.

  Viên sai nha nhìn từng thành viên trong đoàn chỉ thấy có 2 người là Đường Tăng và Sa Tăng. Bọn còn lại người không ra người...

  Ngộ Không cười khà khà:

  - Nhìn kỹ rồi phải không, ta là con khỉ, đệ ta là con heo và con ngựa. Đoàn chúng ta vẫn giữ đúng số người như qui định: Chỉ có 2 người.

  Viên sai nha không còn cách gì khác kiểm tra thân nhiệt, thấy 5 thầy trò Đường Tăng ai nấy đều ổn định, nhiệt độ bình thường, bèn cho qua cửa.

  Xế chiều, Đường Tăng lục lọi hành lý, chẳng còn gì để ăn, bèn than thở:

  - Dịch bệnh hoành hành, dân chúng lầm than. Chúng ta sống nhờ bá tánh. Nay bá tánh cũng khổ, ta e rằng lương thực không đủ cho chúng ta đến Tây Ninh. Nói chi là Tây Thiên.

  Cái bụng Bát Giới sôi sùng sục, hắn nói:

  - Đệ tử nghe nói có mấy mạnh thường quân phát gạo treo bảng "Ai không ổn thì tới lấy". Để đệ tử đi xin quà từ thiện.

  Đường Tăng gật đầu đồng ý. Bát Giới đi chưa tới nửa cây nhang thì mặt mày đỏ au chạy về. Bộ dạng hắn trông rất dữ tợn.

  Đường Tăng hỏi:

  - Ngươi lại đi gây họa đúng không?

  Bát Giới kêu khổ:

  - Con nào dám. Sợ mọi người thấy con là yêu quái, nên con biến thành người. Ai dè tên Youtuber chửi con: "Mập như con heo, đói khát gì mà đi xin quà!". Con lại biến thành thư sinh nho nhã, hắn lại chửi: "Thanh niên mặt mũi sáng sủa sao lại đi giành ăn với bà già?". Con lại biến thành người ăn mày rách rưới, hắn cũng chửi: "Hôi hám bẩn thỉu như người ở đứng ở đây mất vệ sinh quá!". Con điên lên biến thành yêu quái, bọn chúng chạy tán loạn.

  Đường Tăng nhìn Bát Giới mà không nỡ trách tội. Đường Tăng lại quay sang Sa Tăng:

  - Sa Tăng order cơm chay cho thầy.

  Sa Tăng bèn lấy smartphone vào mấy trang ứng dụng, chặp sau mắt hắn sáng rực:

  - Cơm chay khuyến mãi khủng thầy ơi! Mua 1 tặng 4.

  Đường Tăng nở nụ cười:

  - Thời buổi khó khăn, thí chủ nào bán cơm chay mà còn khuyến mãi là tạo phúc cho bá tánh...

  Ngộ Không tò mò:

  - Nó cho chuối free à?

  Sa Tăng lắc đầu:

  - Mua 1 hộp cơm chay tặng 2 cây tăm xỉa răng, 2 trái ớt...

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 5. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Kỳ 5: Đường Tăng ham khuyến mãi mua nhằm cà sa fake. Hắc Phong Sơn, Ngộ Không quyết chiến Hắc Hùng

  Lý do vì sao đang đánh nhau quyết liệt với Ngộ Không, Hắc Hùng lại được Bồ Tát thu nhận, trở thành fan cứng của Hội Ăn mì tôm?

  [​IMG]


  Đoàn phượt thủ lầm lũi tiến bước về Tây Thiên. Một ngày nọ tiết trời vào đông, không khí se lạnh. Đường Tăng thấy bọn học trò quần áo rách tươm, chịu sao nổi gió đông... lòng vị sự phụ thầm thương xót.

  Đường Tăng lại nói với Sa Tăng:

  - Ngộ Tịnh, ngươi xem trên mạng chỗ nào bán áo cà sa mua dùm thầy 5 bộ. Để có áo cho các con mặc qua mùa đông.

  Sa Tăng là dân nghiện mua hàng online, nghe thầy sai mua áo thì khoái chí lắm. Hắn lướt tới lướt lui mấy trang livestream bán áo. Chừng 15 phút sau Sa Tăng nói to như trúng đề:

  - Má ơi! Thằng Hắc Hùng đang khuyến mãi: Mua 1 áo cà sa tặng 1 ký cà na!

  Bát Giới nghe tới cà na thì nước dãi lòng thòng:

  - Lâu rồi ta không ăn cà na lắc. Vị chua chua, cay cay, mằn mặn... đúng là mỹ vị nhân gian.

  Đường Tăng cũng thèm thuồng:

  - Mọi hôm ăn khoai tây lắc cũng ngán rồi. Nay áo cà sa khuyến mãi thêm cà na đúng là Trời giúp ta. Nhưng hàng này có phải chính hãng không?

  Sa Tăng nói chắc như bắp rang:

  - Thằng livestream đã thề là hàng made in Hồng Kông sự phụ ạ.

  Đường Tăng ưng thuận, Sa Tăng ngay lập tức chốt đơn hàng. Nửa ngày sau Hắc Hùng cho người giao hàng tới tận cửa. Tiền trao áo... múc!

  Tôn Ngộ Không kiểm tra hàng thì tá hỏa:

  - Áo cà sa fake hàng chợ An Đông sư phụ ơi! Chúng ta đã bị lừa!

  Bát Giới nói mếu máo:

  - Cà na khuyến mãi đã bị hư thối...

  Sa Tăng cạn lời.

  Tôn Ngộ Không vào trang bán hàng Hắc Hùng thì bị hắn chặn luôn Facebook. Ngộ Không tức tối cưỡi mây đi tìm Hắc Hùng.

  Lúc này tại Hắc Phong Sơn, Hắc Hùng vẫn đang xài chiêu cũ, miệng hắn oang oang: "Áo cà sa Hồng Kông rẻ nhức mông. Mua 1 áo cà sa, tặng 1 ký cà na". Dân mua hàng trên mạng vào chốt đơn hàng tới tấp.

  Ngộ Không tới tận cửa nhà Hắc Hùng mắng chửi xối xả. Chưa hả giận Ngộ Không rút thiết bảng đánh nhau nửa ngày với Hắc Hùng bất phân thắng bại. Hắc Hùng chợt lên tiếng:

  - Ngươi chờ ta về ăn mì tôm rồi đánh nhau tiếp. Giờ ta đói quá!

  Nói xong hắn vào nhà nấu nước sôi pha ngay gói mì Gấu Đỏ. Hương thơm mì gói bay tới tận nhà Quan Âm. Bồ Tát bấm độn và phán ngay : "Ơ hay thằng gấu đen ăn mì Gấu Đỏ! Hội những người đam mê mì tôm của ta sắp có thêm mem mới rồi!". Nói xong bà ăn vội tô mì chay Lá Bồ Đề rồi xuống chỗ Hắc Hùng.

  Lúc bấy giờ Ngộ Không đánh nhau với Hắc Hùng đã hơn trăm hiệp. Hắc Hùng nào phải là đối thủ của Tề Thiên. Ngộ Không tính vung thiết bảng ra chiêu cuối cùng thì Bồ Tát xuất hiện:

  - Đại Thánh! Thiết bảng hạ lưu... mem!

  Bồ Tát nói với Hắc Hùng:

  - Ngươi bán hàng không có tâm, lừa gạt người mua. Nghiệp ngươi nặng lắm. Nay ta bắt ngươi phải trả lại tiền mua áo cà sa cho thầy trò Đường Tăng. Lại bắt ngươi vào Hội của ta để làm công quả. Ngươi thấy thế nào?

  Hắc Hùng chết đi sống lại nào dám từ chối.

  Bồ Tát thu nhận thêm Hắc Hùng. Tuy hắn mới vào Hội chưa hề like hay share bất cứ bài viết nào của bà, nhưng không hiểu vì sao level Hắc Hùng lên phát sợ. Từ thành viên mới, hắn trở thành ngôi sao đang lên và cuối cùng là fan cứng ngắc của Hội.

  Ngày Hắc Hùng trở thành Admin nắm quyền sinh sát trong tay không còn bao lâu nữa...

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 6. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Kỳ 6: Lê Sơn Thánh Mẫu thử lòng Đường Tăng, Trư Bát Giới muốn lái máy bay bà già

  Trong trò thử thách này, Đường Tăng xuất sắc vượt qua nhưng lòng trần làm Trư Bát Giới mất uy trầm trọng. Cũng từ đây, trò 'bịt mắt bắt dê' ra đời!

  [​IMG]


  Một ngày nọ, Bồ Tát ngồi ăn mì chay nghĩ về thầy trò Đường Tăng ngài lại không an lòng. Đường sang Tây Trúc xa xôi diệu vợi, trăm ngàn thử thách gian nan mới có thể trở thành chánh quả. Nếu lòng trần chưa dứt, sắc dục chưa tan thì không thành chánh quả, giỏi lắm chỉ thành... la hán quả. Chỉ có thể ra lề đường bán nước giải khát.

  Nghĩ vậy Bồ Tát mới cho hợp mặt "Bộ tứ siêu đẳng" gồm Quan Âm Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát và Lê Sơn Thánh Mẫu bàn cách thử lòng thầy trò Đường Tăng. Lê Sơn Thánh Mẫu biến thành lão bà nhà giàu sang trọng, các vị Bồ Tát hóa thành các hotgirl với tên gọi Chân Chân, Ái Ái, Liên Liên.

  Lão phu nhân quý phái treo bảng tuyển rể: "Gái nhà trồng được, ế vô cực. Gả con gái tặng thêm resort 5 sao. Ai cần thì lấy". Thầy trò Đường Tăng rốt cuộc cũng đi vào nơi bố trí của Quan Âm Bồ Tát. Họ được tiếp đón long trọng, cơm chay, hủ tiếu chay, phở chay đều có đủ.

  Đến tối lão phu nhân mới thử lòng Đường Tăng:

  - Nhà ta không có gì ngoài điều kiện. Thầy trò của sư phụ đây nếu lấy con ta thì còn được tặng thêm tài sản. Cưới Chân Chân được 3 cái resort ở Tây Ninh. Lấy Ái Ái thì được trăm hecta rừng ở Tây Bắc. Nếu ưng Liên Liên thì được chục cái sân golf ở Tây Nguyên.

  Đường Tăng, Ngộ Không, Sa Tăng ai nấy đều lắc đầu từ chối, duy chỉ có Bát Giới ưng cái bụng lắm rồi mà không dám mở mồm. Đợi mọi người đi ngủ, Bát Giới mới vào thưa chuyện với lão phu nhân:

  - Nếu ta lấy cả 3 nàng thì đất đai, resort ở Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Ninh thuộc về ta hết, có đúng không?

  Lão phu nhân mắng thầm lão Trư quá tham lam lại còn háo sắc, nhưng vẫn muốn thử lòng y:

  - Ta đây có 3 đứa con gái, lẽ nào chỉ có 1 rể. Nay ta tính như vầy, ta sẽ bịt mắt ngươi. Nếu ngươi bắt được đứa nào thì lấy nó làm vợ. Tài sản ta sẽ giao đúng như hợp đồng.

  Bát Giới mừng thầm trong bụng, Lê Sơn Thánh Mẫu bịt mắt y lại. Các hotgirl đều là Bồ Tát hóa thân nên Bát Giới dù có 36 phép thần thông cũng không tài nào bắt các nàng được. Game show "Bịt mắt tìm vợ" kết thúc mà không tìm ra người chiến thắng.

  Bát Giới thua cuộc nhưng vẫn cố tìm cách vớt vát:

  - Các con gái của bà đều chê ta xấu xí, không ai chịu cho ta bắt cả. Chẳng hay lão phu nhân có khách sạn nào bên Tây Ban Nha?

  Lê Sơn Thánh Mẫu hỏi lại:

  - Nếu ta có khách sạn bên Tây Ban Nha thì sao?

  Bát Giới cười hì hì:

  - Lão Trư đây cũng muốn thử "lái máy bay bà già". Nếu lão phu nhân không chê mỡ thì làm vợ ta vậy?

  Lê Sơn Thánh Mẫu nổi trận lôi đình, các hotgirl cũng nhanh chóng hiện nguyên hình là Bồ Tát. Bát Giới bị các vị Bồ Tát treo tòn teng trên tấm lưới để trị tội tham lam, háo sắc. Để cứu Bát Giới, Đường Tăng phải chạy về Cao gia trang nhờ ông tổ trưởng xác nhận Bát Giới là người ngoan hiền, sống chuẩn mực... Bồ Tát mới tha tội.

  Bấy giờ Quan Âm Bồ Tát mới giáo huấn:

  - Khá khen cho Đường Tăng, Sa Tăng và Tôn Hành Giả. Các ngươi đã vượt qua vòng thi "Vượt chướng ngại vật", phía trước còn vòng "Tăng tốc" và "Về đích" còn khốc liệt hơn nhiều.

  Sa Tăng toát mồ hôi hột, hắn nghĩ thầm : "Hú hồn! Tối qua ta tính lén vào xin cưới con gái lão phu nhân thì thấy cha nội Bát Giới đã chình ình xuất hiện. May mà ta rút lui!".

  Quan Âm hướng về Bát Giới:

  - Riêng Bát Giới ta sẽ trị tội tham lam háo sắc vô độ của ngươi!

  Từ đó, loài heo bị người đời đem ra trút giận. Chửi mắng nhau, họ gọi nhau là "Đồ con lợn". Khinh miệt nhau, họ chửi là "Đồ đóng phim con heo!".

  Phần Lê Sơn Thánh Mẫu thấy trò chơi "Bịt mắt bắt vợ" vô cùng mạo hiểm. Nếu các vị Bồ Tát không có thần thông quảng đại thì đã bị Bát Giới bắt làm vợ rồi. Vui thôi đừng vui quá, bà đổi "Bịt mắt bắt vợ" thành trò "Bịt mắt bắt dê" cho tới tận ngày nay.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 7. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Kỳ 7: Bát Giới chịu khổ vì heo có giá. Trúc Nhân cứu Đại Thánh thoát cơn mù

  Heo lên giá, thịt Đường Tăng rớt giá và mọi nguy cơ dồn vào Bát Giới. Nhưng đại sự cũng không nguy bằng lỗi lầm của Thái Bạch Kim Tinh

  [​IMG]


  Sau khi bị các vị Bồ Tát thử thách, tour du lịch sang Tây Thiên lại tiếp tục khởi hành. Ngày nọ thầy trò Đường Tăng đã vào địa phận đồi Cảnh Dương. Nơi này là địa bàn của con yêu quái tên là Hoàng Phong. Hắn chuyên bán công cụ hỗ trợ trái phép nào bình xịt hơi cay, ba trắc, roi điện... nhập khẩu lậu.

  Giúp sức cho Hoàng Phong có con hổ yêu gọi là Tiền Lộ Hổ. Một hôm Tiền Lộ Hổ thèm thịt heo, hắn đi chợ ngang qua chỗ thầy trò Đường Tăng, thấy Bát Giới mũm mĩm "đáng ăn" bèn hóa cơn cuồng phong bắt Bát Giới về động yêu đặng ăn thịt.

  Hoàng Phong lão yêu thấy lão hổ trói con heo về thì chửi inh ỏi:

  - Thằng ngu, thịt Đường Tăng ăn vào trường sinh bất tử, ngươi bắt con heo này về làm gì?

  Tiền Lộ Hổ nói lớn:

  - Đại vương không biết chứ thịt heo đang rất có giá, ăn vào một miếng cũng đã mồm. Còn ăn thịt Đường Tăng trường sinh bất tử tất cả đều là hư cấu!

  Hai tên đang tính bàn nhau làm heo mấy món thì nghe tiếng Ngộ Không quát ngoài động:

  - Mau trả Heo đệ cho ta! Heo là bạn, không phải là thức ăn. Tụi bây đúng là "vô heo tính".

  Với hai tên yêu quái, đồ ăn tới miệng lẽ nào buông? Cả hai cùng lấy ba trắc, roi điện ra đánh nhau với thiết bảng của Ngộ Không. Với 72 phép biến hóa, Ngộ Không "ép sân" suốt hiệp 1, cho dù 1 đấu với 2. Thấy địch không lại Ngộ Không, Hoàng Phong lão yêu bèn lén lấy bình xịt hơi cay xịt thẳng vào Đại Thánh.

  Loài khỉ vốn sợ ớt, hơi cay bình xịt vốn làm từ tinh chất ớt mà ra. Ngộ Không trúng phải chiêu hiểm ác, hai con mắt bị mù, đánh không lại huynh đệ Hoàng Phong lão yêu, bèn tháo chạy. Tội nghiệp con khỉ, võ nghệ cao cường cuối cùng lại thua đau dưới bình xịt hơi cay.

  Lúc bấy giờ, biết Ngộ Không gặp nạn, Bồ Tát mới sai vị Hộ Pháp xuống trần trợ giúp. Vị Hộ Pháp dìu Ngộ Không về nhà dưỡng thương. Đến tối Hộ Pháp lại mở bài "Sáng mắt chưa?" của Trúc Nhân cho Đại Thánh nghe. Kỳ lạ thay, sau khi nghe nhạc, mắt Tôn Ngộ Không đã hết mù. Ngộ Không bèn xin download bài "Sáng mắt chưa?" phòng thân khi đánh nhau với Hoàng Phong yêu quái.

  Có được ca khúc "Sáng mắt chưa?" Ngộ Không ngại gì không cho huynh đệ Hoàng Phong sáng mắt? Trận chiến lại kéo dài mấy chục triệu hiệp. Cứ mỗi lần Hoàng Phong xịt hơi cay, Ngộ Không lại nghe nhạc, làm cho lượt view của ca khúc này lên đến mấy chục triệu!

  Cuối cùng, phe Hoàng Phong rơi vào thế hạ phong. Gậy Như Ý vung lên, Tiền Lộ Hổ chết tốt, hiện nguyên hình là con hổ. Ngộ Không lại vung gậy lên hướng vào đầu Hoàng Phong để kết liễu đối thủ thì bỗng nhiên Thái Bạch Kim Tinh xuất hiện:

  - Đại Thánh xin hạ thủ lưu tình!

  Ngộ Không bất mãn:

  - Lão xin cứu người nhà hay gì?

  Thái Bạch Kim Tinh vuốt râu nhã nhặn nói:

  - Hoàng Phong vốn là con chuột cống sau nhà Ngọc Hoàng. Nó lẻn xuống trần buôn lậu đồ cấm. Ta thân làm quản lý thị trường mà để nó bán công cụ hỗ trợ trái phép, thật có lỗi với người tiêu dùng. Bọn này còn ranh ma hơn nữa, chuột cống 100% lại dám biến thành chuột đồng phục vụ dân nhậu. Ta bỏ bê thị trường, Ngọc Hoàng mà biết chắc ta phải về giữ ngựa thay Đại Thánh! Xin Đại Thánh cho ta đóng cửa, dạy bảo con chuột này. Kẻo tới tai Ngọc Hoàng thì hư chuyện!

  Sợ sự tình bại lộ, Thái Bạch Kim Tinh bị thuyên chuyển công tác với chức vụ to hơn thì làm khổ mình, Ngộ Không đành bỏ qua, hắn dẫn Bát Giới về với sư phụ.

  Đường Tăng dặn dò:

  - Nay thịt heo lên giá! Huynh đệ các con phải bảo vệ bằng được Bát Giới. Ta giờ đây còn ai mà thèm ăn thịt nữa!

  Ở diễn biến khác, Võ Tòng sau khi uống say bí tỉ, lội bộ tới đồi Cảnh Dương thì buồn ngủ. Hắn thấy một đống to lù thù tưởng là gối bông nên gối đầu ngủ ngon lành. Sáng hôm sau đang ngáy ngủ thì Võ Tòng nghe dân làng la í ới: "Bớ người ta Võ Tòng giết hổ. Võ Tòng dám săn bắt động vật quý hiếm!".

  Tội nghiệp Võ Tòng, con hổ rõ ràng bị thiết bảng Tôn Ngộ Không đánh chết, nhưng Võ Tòng bị vạ lây. Sợ bị truy cứu trách nhiệm hình sự, Võ Tòng chạy thục mạng lên ở ẩn tại Lương Sơn Bạc.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  cfcbk and amylee like this.
 8. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Kỳ 8: Xăng giảm Thánh Anh đại vương luyện thành lửa tam muội. Hận Hồng Hài, Ngộ Không bị niệm chú.

  Thánh Anh đại vương Hồng Hài Nhi nhân cơ hội xăng giảm sâu bèn cho bọn tiểu yêu xếp hàng đi mua xăng về Hỏa Vân động dự trữ. Dịch bệnh mọi người hạn chế ra ngoài, Hồng Hài Nhi chỉ việc ở nhà chế biến đồ ăn.

  [​IMG]


  Nhân vào mùa mơ, xăng dự trữ lại nhiều, Hồng Hài Nhi cho bọn thuộc hạ đốt xăng nổi lửa sên mơ làm xí muội. 14 ngày cách ly Hồng Hài Nhi ngày đêm nổi lửa đốt lò, vô tình tên yêu tinh này luyện thành lửa tam muội, chuyên dùng làm xí muội.

  Nghe tin Đường Tăng đi qua Hỏa Vân Động, Hồng Hài Nhi nổi hứng muốn đổi món ăn mới. Y biến thành một đứa con nít, lừa Tôn Ngộ Không không để ý bắt Đường Tăng về động Hỏa Vân.

  Biết Hồng Hài Nhi là con của Ngưu Ma Vương huynh đệ kết nghĩa với mình, Ngộ Không tới cửa động khuyên nhủ:

  - Này Sửu nhi, ngươi đừng nghe tin đồn ăn thịt Đường Tăng trường sinh bất tử. Thiên hạ rất nhiều người dùng sữa ông Thọ, uống sữa cô gái Hà Lan, có ai đẹp như cô gái Hà Lan và sống lâu như ông Thọ đâu?

  Hồng Hài Nhi biết Ngộ Không trước khi theo Đường Tăng là một con khỉ có số má ở Sở Thú. Tên Sửu nhi này dại gì không nhân cơ hội lấy số Ngộ Không.

  Mặc cho Ngộ Không khuyên can, Hồng Hài Nhi quát nạt:

  - Ta không phải Sửu nhi, ít nhiều gì ta cũng được 300 tuổi rồi!

  Ngộ Không niệm tình Ngưu Ma Vương lại xuống giọng:

  - 300 năm tính làm gì? Đất nước mấy ngàn năm vẫn còn trẻ mà cháu!

  Hồng Hài Nhi nổi điên dùng lửa tam muội, bơm xăng đánh cho con khỉ một trận khét lẹt. Thua trận vì đối thủ chơi lửa, Ngộ Không bèn nhờ Tứ hải Long Vương ra tay trợ giúp.

  4 vị Long Vương đây chính là thành phần ưu tú nhất của đội cứu hỏa. Có thêm lực lượng cứu hỏa, Ngộ Không lại bày trận đánh nhau với Hồng Hài Nhi. Thánh Anh đại vương lại chơi lửa, 4 vị Long Vương ôm vòi rồng xịt mệt xỉu. Nước gặp xăng càng cháy bạo hơn, Ngộ Không lại thua sấp mặt. Đường cùng, con khỉ bèn nhờ Bát Giới đi cầu cứu Quan Âm.

  Hồng Hài Nhi thần thông không phải dạng vừa, y biến thành Quan Âm lừa bắt luôn cả Bát Giới về động. Ngay lập tức thực đơn buổi ăn tối có thêm 2 món: Heo giả cầy và đậu hũ gói giấy bạc.

  Quan Âm Bồ Tát biết thầy trò Đường Tăng gặp nạn bèn đón máy bay hạng thượng gia xuống trần. Ngài biến ra một tòa sen. Hồng Hài Nhi thấy tòa sen thì thích thú lắm. 300 năm nay y chỉ ao ước được ngồi lên tòa sen uy quyền bậc nhất.

  Quan Âm Bồ Tát nhân đó mà làm phép bắt được Hồng Hài Nhi, giải cứu Đường Tăng, Bát Giới. Ngộ Không thua tơi tả trong lòng còn nhiều ấm ức, hắn méc với Quan Âm:

  - Tên Sửu nhi này trữ xăng, phóng hỏa đốt nhà, lại còn giả mạo Quan Âm. Y đáng tội phân thây trăm mảnh!
  Quan Âm Bồ Tát lắc đầu:

  - Tên Sửu nhi này mới tí tuổi đầu đã thét ra lửa, mửa ra khói. Tiền đồ vô hạn, ta đang có ý định thu nó làm đệ tử.

  Ngộ Không bất mãn:

  - Nó tội ác tày trời. Người không trách phạt lại còn cho nó đổi đời?

  Bồ Tát mỉm cười:

  - Đó không phải là nhiệm vụ của ngươi! Hãy tiếp tục hành trình sang Tây Trúc.

  Ngộ Không lòng đầy oán hận. Chỉ có Đường Tăng là người trải qua 10 kiếp trùng sinh. Nhân gian bao cảnh bất bình, Đường Tăng đều thấu rõ. Người bèn lâm râm niệm chú:

  - Đời vốn dĩ bất công nên cọng lông không bao giờ thẳng! Thiện style. Thiện style!

  Ngộ Không lập tức ôm đầu lăn lộn!

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  cfcbk thích bài này.
 9. amylee

  amylee Lớp 8

  Hahaha. Bạn thật rất hài hước!
   
 10. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Kỳ 9: Lộ gia thế khủng của Đường Tăng. Huyền Trang kể chuyện ngôn tình

  Một hôm Đường Tăng đi vào một nơi Hoa phượng nở rợp trời. Hỏi ra mới biết đoàn người ngựa đã tới thành phố Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng. Và câu chuyện lại bắt đầu từ đây....

  [​IMG]


  Hành trình trải qua 81 kiếp nạn của Đường Tăng vẫn chỉ mới bắt đầu. Bọn yêu quái mà Ngộ Không đánh bại chẳng qua chỉ là vài tên nhãi nhép. Đây là thời gian khá an nhàn trong khi chờ Phật tổ, các vị Bồ Tát tiếp tục kiểm tra khả năng vượt khó của Đường Tăng và đám đệ tử.

  Ngày tháng thảnh thơi của đoàn phượt thủ nhờ vậy mà tới. Một hôm Đường Tăng đi vào một nơi Hoa phượng nở rợp trời. Hỏi ra mới biết đoàn người ngựa đã tới thành phố Hoa Phương đỏ - Hải Phòng.

  Nhìn Hoa phượng nở rộ, Đường Tăng không cầm được lòng, ông hát vang : "Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn!".

  Bát Giới tranh thủ nịnh bợ:

  -Ta đã nói sư phụ có đi học mà khỉ huynh không tin. Bây giờ người đang rất nhớ thời đi học kìa.

  Đường Tăng chỉ khẽ gật đầu:

  -Đã đến lúc ta kể về thân thế của ta cho các con được rõ. Ta vốn là huynh đệ kết nghĩa với Vua Đường. Hoàng huynh ta đã tài trợ kinh phí cho ta sang Tây Thiên du học

  Ngộ Không cất lời:

  -Còn ta tự túc vượt biển đi học 72 phép thần thông.

  Đường Tăng lườm con khỉ rồi nói tiếp:

  -Trong các môn học, ta giỏi nhất là âm nhạc. Nhờ vậy mà Phật tổ mỗi tối đều mời ta đến nhà luyện Karaoke. Trong một lần ta ngủ trong giờ học, Phật tổ đã quở trách ta bắt ta phải trải qua 81 kiếp nạn. Ngài còn biến ta trở thành ve sầu, ta chính là Kim Thiền tái sinh.

  Ngộ Không buộc miệng:

  -Sư phụ giỏi thanh nhạc, hèn chi bọn ve sầu hát đinh tai nhức óc đến như vậy?

  Đường Tăng chẳng nói gì, chỉ giở cuốn sổ thù vặt, quẹt vào tên Tôn Ngộ Không hai cái, nhằm nhắc nhở con khỉ lông lá đã dám cà khịa mình tới hai lần.

  Bát Giới lại tranh thủ:

  -Đẹp trai như sư phụ chắc hồi đi học có nhiều mối tình lãng mạn đúng không?

  Đường Tăng trừng mắt nhìn Bát Giới:

  -Ta đã sớm cắt đứt duyên trần, một lòng sang Tây Thiên.

  Sa Tăng lại hỏi:

  -Thế tại sao tới hè sư phụ lại buồn?

  Đường Tăng bảo cả đám đệ tử ngồi xung quanh ông rồi mới nói:

  -Lúc ta còn làm con ve với tiếng hát thanh tao lảnh lót. Ta đã chứng kiến mấy mối tình đau thương, nên lòng ta lại buồn.

  Bát Giới xúm xít:

  -Sư phụ mà kể ngôn tình chắc hay nhức nách!

  Đường Tăng gật gù, rồi tiếp câu chuyện:

  -Lần đó ta đang chơi bài "Hát với chú ve con" trên cây phượng thì thấy Lương Sơn Bá hẹn hò với Chúc Anh Đài. Hai đứa hẹn hò hết hè sẽ cưới nhau. Ai dè về nhà Chúc Anh Đài đã gả cho tên Mã Văn Tài.

  Ngộ Không chen vào:

  -Phim này con coi rồi, Lương Sơn Bá tức ói máu mà chết.

  Đường Tăng thở dài:

  -Showbiz phức tạp quá. Có ngờ đâu Mã Văn Tài với Chúc Anh Đài phim giả tình thật. Đóng bộ phim này xong chúng nó cưới nhau thật. Nói sao Lương Sơn Bá không đắng lòng.

  Đường Tăng xuống giọng trầm buồn:

  -Tội cho Sơn Bá hắn chết thì biến thành con bươm bướm. Mà bướm chính là Điệp.

  Ngộ Không cướp lời:

  -Thầy tính chuyển sang cải lương hay gì?

  Đường Tăng đáp trả:

  -Ta đã nói ta giỏi âm nhạc, nên có nghiên cứu chuyên sâu về cải lương. Kiếp sau Sơn Bá là Điệp còn Chúc Anh Đài là Lan. Con Lan bán bánh bò lấy tiền cho thằng Điệp đi học. Ai ngờ thằng Điệp lên xì phố học hành, bị con nhỏ nhà giàu gài hàng. Ai ăn ốc bắt thằng Điệp đổ vỏ. Sau cùng con Lan uất nghẹn mà chết. "Nhân quả báo ứng, có vay có trả!"

  Bát Giới thúc giục Đường Tăng:

  -Còn kiếp sau nữa thì sao hả sư phụ?

  Đường Tăng không nhịn được cười:

  -Kiếp sau có tên Bao đen thui sai thằng Triển Chiêu suốt ngày cover bài "Uyên ương hồ điệp mộng". Không ngờ phủ Khai Phong cũng đam mê âm nhạc như ta vậy.

  Nói xong bốn thầy trò ôm nhau mà cười. Thấy thầy trò Đường Tăng rảnh rổi sinh nông nổi, Phật tổ lại sai người bố trí mini game.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/6/20
  namcao1999 and amylee like this.
 11. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Kỳ 10: Nổi giận, Tề Thiên tàn sát phượng. Mở lòng nhân, Bồ Tát cho khỉ leo cây

  Trong phút đang ngồi thiền cầu Quốc thái Dân an dưới gốc phượng thì Đường Tăng gặp nạn. Nóng ruột bênh thầy, Tề Thiên phạm lỗi lầm đáng tiếc. Việc ấy ảnh hưởng tới cả giới học trò...

  [​IMG]


  Núi Vạn Thọ có một ngôi trường tư thục tên là Ngũ Trang , hiệu trưởng trường là Trấn Nguyên đại tiên. Kiếp trước Đường Tăng cùng vị đại tiên này học chung trường mẫu giáo Bà La Sát.

  Khi thành đạt, Trấn Nguyên đại tiên đang ngồi nhớ lại thuở hàn vi đóng tả baby tới lớp thì hay tin Đường Tăng sắp đi ngang trường Ngũ Trang. Ngặc nỗi tối hôm qua đại tiên vừa nhận Email của Nguyên Thủy Thiên Tôn mời dự event tổng kết bảng Phong Thần, chắc không kịp gặp bạn hiền.

  Trấn Nguyên bèn kêu Thanh Phong, Minh Nguyệt tới dặn dò:

  -Khi Đường Tăng tới trường hãy thay ta tiếp đón trọng thị. Người này vốn là Kim Thiền đầu thai. Loài ve này thích sống trên cây Phượng, tới trường ta đúng là người xưa gặp lại cảnh cũ. Các ngươi nhớ chiêu đãi cho đàng hoàng!

  Đúng như lời đại tiên, trường Ngũ Trang có tới hàng trăm loại phượng: từ Công Phượng, Hai Phượng đến Phượng Khấu, Phượng Vĩ...không thiếu loài nào. Sắc đỏ thắm khoe khắp sân trường mà bọn trẻ nghỉ học chỉ còn tiếng ve.

  Xế chiều thầy trò Đường Tăng tới Vạn Thọ Sơn thì được Thanh Phong, Minh Nguyệt nổi cờ trống linh đình rước về trường học. Cơm cháy kho quẹt chay, khổ qua nhồi đậu hủ, cà tím nướng mỡ hành chay...được dọn lên. Thầy trò Đường Tăng được bữa ăn ngon, Bát Giới dứt sơ sơ hết 20 chén cơm mới chịu lên giường đi ngủ.

  Nửa đêm tiếng ve kêu râm rả, Đường Tăng nhớ lại kiếp trước của mình bèn ra gốc cây phượng ngồi thiền. Sợ thầy bị yêu quái ăn thịt, Ngộ Không đành phải làm hộ pháp. Đường Tăng đương ngồi thông linh với trời đất, kiếm cách phổ độ chúng sinh, nguyện cầu Quốc Thái Dân an ... thì xảy ra cơn mưa lớn. Sấm chớp nổi lên, cây phượng bất ngờ đổ sụp. Dù có 72 phép thần thông biến hóa Ngộ Không cũng không tài nào trở tay kịp. Đây là kiếp nạn Đường Tăng phải chịu trên đường sang Tây Thiên.

  Ngộ Không thấy thầy bị cây ngã đè gây thương tích, tính khí bốc đồng trỗi dậy. Đại Thánh vun thiết bảng hạ sát toàn bộ cây phượng trong sân trường. Cây xanh khuôn viên trường Ngũ Trang thành đống đổ nát.

  Đường Tăng thấy đệ tử mình gây vạ, mấy lần lên tiếng can ngăn nhưng không kịp. Con khỉ đồ sát phượng chỉ trong vòng một nốt nhạc. Ngài chỉ biết buộc miệng la to:

  -Dừng tay! Dừng tay! Yêu hầu chớ hồ đồ làm bậy!

  Nhưng đã muộn, trường Ngũ Trang không còn một bóng cây xanh.

  Đường Tăng gào khóc kêu trời : "Nguyên bản Tây du ta nào có gặp nạn vì cây phượng? Phật Tổ ơi! Sao người đổi đề thi mà không báo trước? Má ơi, ta ôn thi trật tủ rồi". Đường Tăng nói xong thì hôn mê bất tỉnh.

  (Lời kêu vang động thấu trời xanh. Bọn nhạc sĩ nhân dịp này sáng tác ra cả đống ca khúc để tiếc thương một loài hoa đã chết. Nào phượng hồng, phượng buồn, phượng yêu...và Nổi buồn hoa phượng).

  Hay tin Đường Tăng bị nạn, Trấn Nguyên đại tiên cưỡi mây về thăm bạn hiền. Lòng Trấn Nguyên đau như cắt:

  -Than ôi một phút lơ là của ta đã gây đại họa. Lỗi tại ta, ta hoàn toàn chịu trách nhiệm!

  Đường Tăng giọng yếu ớt:

  -Xin đại tiên đừng quá xúc động. Đã là kiếp nạn thì làm sao tránh khỏi!

  Rồi Đường Tăng nhìn Ngộ Không giận dữ

  -Con khỉ này hành động hồ đồ thiếu suy nghĩ, chặt bỏ cây xanh hủy hoại môi trường. Ta mà không niệm chú, thì ngươi cho rằng ta không thuộc bài chăng?

  Ngộ Không nghe tới niệm chú thì sợ hãi. Con khỉ lông lá cầu xin:

  -Tội ta gây ta chịu trách nhiệm. Phượng do ta đốn ngã thì ta sẽ tìm cách cho chúng hồi sinh!

  Nói rồi do quýnh quáng sợ Đường Tăng niệm chú, Ngộ Không thoắt cái cân đẩu vân biến mất.

  Lại nói về Quan Âm Bồ Tát. Một hôm Bồ Tát động lòng ngồi bấm độn thì biết năm nay phượng sẽ gặp kiếp nạn lớn, Đường Tăng cũng sẽ gặp nạn vì phượng. Vừa nghĩ xong thì đã thấy Ngộ Không đứng trước cửa nhà.

  Quan Âm Bồ Tát hỏi:

  -Ngươi đang phò trợ Đường Tăng sang Tây thiên, sao lại tới đây ?

  Ngộ Không nịnh:

  -Ta nghe Bồ Tát nấu mì chay ngon nhứt thiên hạ, tiện đường ghé đây xin một tô mì chay. Ăn mì chay không sợ cay, không lo bị nóng.

  Bồ Tát chỉ cười:

  -Con khỉ ngươi lại giở trò mồm mép. Chẳng phải ngươi nổi khùng chặt hết cây xanh, bị Đường Tăng hỏi tội, bị cộng đồng mạng ném đá sao?

  Ngộ Không đành cầu xin:

  -Bồ Tát đã biết hết mọi việc xin ngài cứu giúp. Ta nguyện sau này về giữ nhà cho Bồ Tát.

  Bồ Tát mắng :

  -Chẳng ai dại "nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà". Ta nhận lời Phật tổ độ thầy trò ngươi sang Tây Thiên nên ta phải giúp. Con khỉ nhà ngươi còn gây họa nữa thì liệu hồn.

  Nói xong Bồ Tát đằng vân về trường Ngũ Trang. Trấn Nguyên đại tiên thấy Bồ Tát tới chạy ra cổng đón. Bồ Tát dùng nước cam lộ rưới lên chỗ cây xanh đổ nát, chập sau cả rừng phượng lại hồi sinh. Bọn ve lại râm ran hát hò như chưa có chuyện gì.

  Bồ Tát dặn dò:

  -Chặt hết cây xanh là hủy hoại môi trường. Bọn học trò tới trường vào mùa hè không còn bóng mát. Các ngươi hãy nhớ, phải biết thương cây...tiếc phượng!

  Bồ Tát lại nhìn sang Ngộ Không:

  -Ngươi gây họa, Không phạt ngươi thì còn gì đạo lý? Từ nay ta phạt loài khỉ các ngươi phải sống trên cây, để biết yêu cây như nhà!

  Ngộ Không cúi đầu nhận tội, vì thế loài khỉ từ đó mãi mãi sống trên cây.

  Bọn nhất quỷ, nhì ma thứ ba học trò cũng đu trend của Bồ Tát. Chúng tổ chức hàng chục hội nhóm trên mạng xã hội yêu cầu bảo vệ cây xanh. Thậm chí bọn học trò còn tổ chức tẩy chay thi cử, với lý do hết sức...lười biếng: Thi nhiều sẽ tốn giấy thi, muốn làm giấy phải chặt cây xanh. Đả đảo thi cử để bảo vệ cây xanh...Thiệt đúng là bọn lầy lội hơn ma quỷ.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  amylee thích bài này.
 12. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Kỳ 11: Hỏa Diệm Sơn Bà La Sát kinh doanh kem trộn. Mượn quạt Ba Tiêu, Bát Giới phụ đánh ghen

  Đây nhân nói chuyện hạn hán lại kể thêm chuyện tình Bà La Sát và sự kiện đánh ghen

  [​IMG]
  Đây lại nói về Bà La Sát, vốn là giáo viên mẫu giáo, sau khi đi dạy và ra tay bạo hành học trò, trường mẫu giáo bị đóng cửa thì về Hỏa Diệm Sơn. Duyên kỳ ngộ nàng gặp Ngưu Ma Vương và kết thành vợ chồng. Nàng chuyển sang kinh doanh mỹ phẩm.

  Sau bao ngày học làm kem trộn trên mạng, Bà La Sát mua nguyên liệu về tự pha chế thành các sản phẩm làm đẹp. Để lấy lòng tin khách mua hàng, Bà La Sát sử dụng sản phẩm do chính mình làm ra. Kết quả từ một hotgirl xinh đẹp, gương mặt hoa nhường, nguyệt thẹn của nàng bị tàn phá vì mỹ phẩm nhà làm.

  Bà La Sát hung dữ có tiếng nay nhan sắc tàn phai, Ngưu Ma Vương không còn tha thiết nữa nên đi tìm người để cặp bồ. Cách nhà Bà La Sát không xa có nàng chân dài mới nổi tên là Hồ Ly Tinh. Ngưu Ma Vương mê như điếu đổ Hồ Ly Tinh, bao nhiêu tiền làm ra không đủ nuôi bồ nhì. Ngưu ca đành đi làm người mẫu cho hãng phân bón hiệu Đầu Trâu và nước tăng lực Trâu húc.

  Thầy trò Đường Tăng đi tới Hỏa Diệm Sơn thì nơi đây đang trong cơn hạn hán, mấy chục năm rồi không có một giọt mưa. Ngộ Không triệu hồi Thổ Địa mới hay muốn dẹp cơn hạn này chỉ có quạt Ba Tiêu của Bà La Sát mới làm được.

  Ngộ Không bèn rủ Bát Giới tới nhà Bà La Sát mượn quạt. Bà La Sát vừa mất chồng vừa kinh doanh kem trộn thất bại, thấy huynh đệ Ngộ Không tới mượn quạt thì nổi quạu. Ngộ Không vốn thần thông quảng đại biết ngay tâm sự của Bà La Sát, hắn dụ:

  -Tỷ cho ta mượn quạt Ba Tiêu, ta sẽ cùng tỷ đi đánh ghen ả Tiểu tam đáng ghét.

  Bà La Sát nghe vật thì mừng vui khôn xiết, cả ba cùng nhau tới nhà Hồ Ly Tinh.

  Khí thế đánh ghen lên hừng hực, Bà La Sát xông thẳng vào nhà mụ tiểu tam cướp chồng đầu trâu của mình. Bữa ấy Hồ Ly Tinh mặc cái áo thun màu vàng càng trêu gan Bà La Sát. Bà La Sát mắng inh ỏi:

  -Đồ tiểu tam, chuyên giựt chồng người. Mày làm tao mất ăn, mất ngủ. Từ 46 kí nay ta lên 80 kí làm thằng trâu già chán cơm thèm phở, bỏ nhà đi biền biệt chưa thấy về.

  Bát Giới lâu ngày không chửi lộn nên lồng lộn lên:

  -Đồ thứ đàn bà bẩn thỉu cướp chồng người ta. Mau thả Ngưu Ma Vương về với vợ, không thì đừng hỏi tại sao nước biển lại mặn?

  Hồ Ly Tinh thấy tình hình không ổn, thị lấy ra một chiếc lược. Một tay chống nạnh,. một tay cầm lược. Nếu nhìn không kỹ người ta còn tưởng đây là "Chiếc lược ngà" của nhà văn Nguyễn Quang Sáng, nhưng thật ra đây chỉ là chiếc lược... nhựa bán đầy ở Kim Biên. Mua trên Amazon có giá tới mấy chục đô, nhưng nếu chịu khó về Kim Biên thì mất 20 ngàn cho một chục cái lược.

  Lược nhựa giá rẻ, nhưng uy lực biến hóa khôn cùng. Hồ Ly Tinh chống nạnh, cầm lược như người vô hình. Mọi lời chửi mắng của Bà La Sát, Bát Giới đều vô tác dụng. Ả như người tàng hình. Bát Giới nổi điên lấy bồ cào bổ một nhát, Hồ Ly Tinh hiện nguyên hình là con chồn...hôi lông.

  Bà La Sát thấy tình địch đã chết lòng nguôi ngoai cơn giận, cả bọn kéo nhau về để lấy quạt Ba Tiêu đi chống hạn.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  amylee thích bài này.
 13. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Kỳ 12: Ngộ Không hóa ruồi mưu mượn quạt. Bát Giới tài lanh, nhà Ngưu ca sáng nhất Hỏa Diệm Sơn.

  Ngưu Ma Vương quay về lấy lòng vợ, té ra việc mượn quạt lại bị bầm giập hơn Ngộ Không tưởng. Suýt nữa khỉ và heo phải cháy thành than. Chúng bị đánh dạt từ Quận 1 sang Quận 4 rồi bay sang Quận 8, phải hóa thành con ruồi trong chai nước ngọt, mưu kế mới thành!

  [​IMG]


  Ngưu Ma Vương sau khi đi chụp hình cho quảng cáo quán "Trâu nhúng mẻ" về nhà thì biết Hồ Ly Tinh đã chết. Không còn ai bên cạnh, hắn mới nhớ tới người vợ bán kem trộn của mình. Ngưu Ma Vương lập tức mua hoa, bánh kem chạy nhanh về làm lành với Bà La Sát.

  Thấy bọn Ngộ Không, Bát Giới thập thò trước cửa nhà đợi mượn quạt Ba Tiêu, Ngưu Ma Vương quăng nguyên cục lơ rồi nịnh vợ:

  - Vợ iu của ta! Giờ ta đã hiểu chỉ có cơm nhà mới ngon hơn phở quán.

  Nói xong Ngưu ca tặng hoa và bánh kem cho vợ. Đàn bà tánh kỳ, giận dỗi cách mấy có hoa và quà là quên giận ngay và luôn. Ngưu Ma Vương nhìn sang Ngộ Không mắng:

  - Con heo và con khỉ kia, bây không thấy đứng ở đây thừa thãi sao?

  Ngộ Không cười cầu hòa:

  - Trâu huynh lâu ngày không gặp hình như cái sừng của huynh càng bự. Thật ngưỡng mộ. Đệ chỉ mượn cái quạt của đại tỉ thôi mà!

  Ngưu Ma Vương nổi nóng:

  - Ngươi hại con trai ta bị Bồ Tát bắt, hại luôn bồ nhí của ta. Lâu nay cứ nghĩ loài khỉ như ngươi chỉ có lông mới dày, ai ngờ mặt dày không kém nhỉ? Xin lỗi, tiễn khách!

  Ngộ Không chạm tự ái nổi máu đại náo Thiên cung rút gậy Như Ý đánh nhau với Ngưu Ma Vương. Hai bên cân tài cân sức, đánh nhau từ Quận Nhứt về tới Quận Tư. Nghe đồn dân Quận Tư rất giang hồ, cả hai sợ té đái rủ nhau qua Quận Tám đánh tiếp.

  Bát Giới thấy khỉ huynh của mình đánh không thắng Ngưu Ma Vương thì rút bồ cào vào trợ chiến. "2 đánh 1 không chột cũng què", Ngưu Ma Vương dần dần yếu thế. Bà La Sát thấy lão soái ca nhà trồng bị đánh hội đồng thì xách quạt Ba Tiêu ra đánh xáp lá cà.

  Quạt tới đâu Ngộ Không, Bát Giới bay màu tới đó. Thiệt nhục cho con khỉ từng đại náo Long cung giờ đứt dây thun tìm đường chạy trốn. Đôi bên đánh nhau 87 ngày, 78 lần Ngộ Không bị quạt Ba Tiêu quạt muốn trụi lông khỉ.

  Biết đánh không lại vợ chồng Ngưu Ma Vương, Ngộ Không bèn nghĩ ra một kế. Nhân lúc vợ chồng Ngưu Ma Vương đóng cửa ôn lại thuở còn mặn nồng, Ngộ Không bèn biến thành con ruồi chui lọt vào chai nước giải khát. Bà La Sát thấy con ruồi mừng hơn trúng số:

  - Con ruồi này sẽ giúp vợ chồng ta đổi đời. Chàng không cần chụp hình quảng cáo cho nước tăng lực Trâu Húc nữa!

  Ngưu Ma Vương không hiểu chuyện gì, Bà La Sát lấy tay cú đầu hắn:

  - Đúng là mê gái đến u mê. Có con ruồi trong chai nước giải khát thì bắt công ty nó thềnh tiền? Không phải đổi đời sao?

  Ngộ Không biết Bà La Sát trúng kế bèn gọi điện thoại đường dây nóng cho Na Tra. Vị tam thái tử này chuyên quản lý gian lận thương mại, khi rảnh Na Tra có làm người mẫu cho nước tương hiệu Tam Thái Tử.

  Na Tra xuất hiện đúng thời điểm Bà La Sát chuẩn bị nhận tiền đền bù con ruồi. Na Tra quát lớn:

  - Cha chả hay cho Ngưu Ma Vương, giỏi cho Bà La Sát. Vừa bán mỹ phẩm lậu, vừa tống tiền doanh nghiệp. Tội này các ngươi gánh sao nổi?

  Bằng chứng rõ ràng, Bà La Sát chỉ còn nước cầu cứu Tôn Ngộ Không xin Na Tra tha tội. Nghĩ tình từng kết nghĩa với Ngưu Ma Vương hồi còn ở Hoa Quả Sơn, Ngộ Không đứng ra dàn xếp vụ việc. Vợ chồng Ngưu Ma Vương được giải nguy. Bà La Sát đành đưa quạt Ba Tiêu cho Ngộ Không mượn.

  Thấy Bà La Sát khổ sở vì tính trăng hoa của nghĩa huynh mình, Ngộ Không mới dặn dò:

  - Sau này tỉ đừng đi đánh ghen nữa. Xử lý như vậy là quá cồng kềnh. Tỉ cứ việc lấy quạt Ba Tiêu ra là quạt bay màu mấy con Tiểu Tam, Tiểu Tứ.

  Ngưu Ma Vương hằn học nhìn Ngộ Không. Bát Giới thấy vậy mới gọi Ngưu Ma Vương ra hỏi nhỏ:

  - Ngưu ca từng nghe câu : "Ông ăn chả bà ăn nem chưa?".

  Ngưu Ma Vương lắc đầu rờ cặp sừng:

  - Huynh lo mà đi xét nghiệm lại DNA thằng Hồng Hài Nhi. Huynh là trâu lẽ nào đẻ ra thằng con là người được chứ?

  Ngưu Ma Vương giận tím tái mặt mũi, nhìn lăm lăm vào mặt vợ. Bà La Sát không dám hung dữ như mọi hôm. Tối đó nhà Ngưu ca sáng nhất Hỏa Diệm Sơn.

  Thiệt là đau đầu với Bát Giới, cái thằng heo chỉ thích đi "đốt nhà" người ta!

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  amylee thích bài này.
 14. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Kỳ 13: Ghét quân tham, Ngộ Không 3 lần đánh Bạch Bot Tinh. Sợ vạ lây, Đường Tăng viết thư từ Đại Thánh

  Đây là đoạn nói về cuộc chiến với Bạch Bot Tinh , con yêu tinh tham lam vô độ, âm mưu vét sạch kinh phí trên đường đi thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng. Tuy nhiên, cuộc chiến này cũng khiến tan đàn xẻ nghé...

  [​IMG]


  Hành trình sang Tây Trúc của thầy trò Đường Tăng đã trải qua được hơn 300 cây số, đụng phải 8.000 trạm thu phí lớn nhỏ. Tiền đóng phí Bot chiếm 80% kinh phí của đoàn. Đường Tăng lòng đau như cắt:

  - Phí Bot rát quá, ta lo tới Tây Ninh còn không đủ tiền nói gì tới Tây Thiên. Chẳng lẽ Trời bắt đoàn phượt thủ chúng ta thành Tây ba lô hết?

  Đường Tăng vừa dứt lời thì miệng con Bot to vật vã quát:

  - Xếp hàng ngay ngắn, đóng phí qua trạm!

  Sa Tăng lục lại hành trang kiếm tiền đóng phí. Ngộ Không quan sát chung quanh: Con Bot này xuất hiện sai chỗ, nó quá tham lam. Yêu Hầu hận thấu trời xanh, bao nhiêu tiền bị con Bot này nuốt hết, làm ăn con khỉ gì nữa? Đến nỗi thèm sữa đậu nành mà thầy hắn không dám mua! Ngộ Không gầm lên như sấm:

  - Bot to gan mọc sai chỗ! Thu vô tội vạ, gây họa nhân gian!

  Nói xong hắn vung thiết bảng, Đường Tăng không kịp cản. Nguyên cái Bot to đùng hiện lên mấy dòng chữ: "Trạm thu phí" hóa ra đây là Bạch Bot Tinh, con Bot này đã thành tinh ngàn năm trước.

  Đường Tăng lắp bắp:

  - Nguy! Nguy con khỉ này phá Bot là đụng tới tổ ong vò vẽ rồi. Bát Giới, Sa Tăng nhanh chóng lên đường. Không họa tới tức thì!

  Đoàn phượt thủ đi chưa được 10 cây số lại xuất hiện một con yêu Bot khác. Yêu Bot hung dữ quát nạt:

  - Đóng giá mới được qua trạm. Bây tưởng Bot chùa à?Tưởng ta làm đường là làm công quả hay sao?

  Cơn giận chưa nguôi, Ngộ Không thấy Bot cản đường hắn lại vung thiết bảng. Cái Bot tan thành sương khói, chỉ còn lại dòng chữ: "Trạm thu giá". Ngộ Không cười ngạo nghễ:

  - Ha ha ha. Trạm thu phí rồi trạm thu giá...hóa ra con yêu quái này chỉ có vậy?

  Đường Tăng nổi giận:

  - Ngươi ỷ có 72 phép thần thông dẹp Bot, nhưng ngươi không biết ngươi đã gây mếch lòng với ai đâu. Ta cảnh cáo ngươi, còn manh động nữa đừng trách ta niệm chú!

  Nghe tới niệm chú, Ngộ Không mặt tái xanh. Bát Giới chêm vào:

  - Niệm kinh cho chết cụ con khỉ đi sư phụ. Con khỉ này lầy không sợ thầy!

  Ngộ Không liếc Bát Giới. Con heo sợ hãi núp sau lưng Đường Tăng.

  Con Bot sau 2 lần bị Ngộ Không đánh tơi tả, biết dùng vũ lực không lại. Lần này yêu Bot lại biến hình thành một gã hành khất, chặn đường thầy trò Đường Tăng, yêu quái gào khóc thảm thiết:

  - Khổ quá mà! 3 tháng dịch bệnh ta không thu được đồng nào! Làm ơn giải cứu Bot, làm ơn giải cứu ta...

  Ngộ Không lại nóng mặt:

  - Ngươi kinh doanh lời ăn, lỗ chịu. Sao có kiểu ăn vạ đòi giải cứu? Ngươi có là con Trời thì ta cũng đánh!

  Nói xong thiết bảng lại vung lên, con Bot biến thành làn khói bay về trời.

  Đường Tăng run rẩy:

  - Đại họa tới rồi! Xin Bồ Tát cho con nghỉ tu 15 phút, thanh lý môn hộ!

  Sa Tăng thấy thầy hoảng sợ bèn hỏi:

  - Thầy sợ thế lực đằng sau con Bot này à. Chẳng lẽ Bot của Thái Thượng Lão Quân?

  Đường Tăng lo lắng:

  - Ta sợ người sau lưng con Bot còn ghê hơn cả Thái Thượng Lão Quân. Sa Tăng bật máy ghi âm. Để ta tuyên thề từ con khỉ lông lá này.

  Ngộ Không van xin:

  - Xin sư phụ nghĩ lại. Đường đi trắc trở không có con, ngài làm sao tới Tây Thiên?

  Bát Giới cười hì hì:

  - Tống cổ con khỉ, thầy cho con chức đại sư huynh nhe?

  Đường Tăng lắc đầu vì không còn cách, ngài kêu Sa Tăng bật máy ghi âm làm bằng chứng đã từ Tôn Ngộ Không, nhằm tránh bị vạ lây. Đường Tăng ngân nga hát:

  - Từ là từ... phu tướng. Bảo kiếm sắc... phán lên đàng....

  Bài hát vừa dứt, Ngộ Không biết lòng thầy đã quyết, hắn gọi taxi mây bay về Hoa Quả Sơn.

  Sa Tăng lúc này mới hỏi:

  - Nãy sư phụ từ sư huynh sao lại hát "Từ là từ phu tướng?".

  Đường Tăng nở nụ cười:

  - Đây là bài ca cổ, kể về chuyện chiến tranh bi thương. Chàng trai lên đường đi đánh giặc bỏ vợ con ở nhà. Người vợ hàng ngày bồng con đợi chồng rồi hóa đá. Người ta kêu đó là Hòn Vọng phu. Tảng đá này trải qua ngàn năm hít linh khí trời đất mới đẻ ra sư huynh các con. Info con khỉ đá này, thầy nắm rõ như lòng bàn tay.

  Sa Tăng gãi đầu, lí nhí nói:

  - Từ Tây du ký nhảy cái rẹt qua Hòn vọng phu, liên quan dữ. Không ngờ thầy lầy không kém đại sư huynh.

  Từ đây, đoàn phượt thủ tạm thời chỉ còn có 4 người. Đường Tăng, Sa Tăng, Bát Giới và Bạch Long Mã.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  amylee thích bài này.
 15. amylee

  amylee Lớp 8

  Mình đọc mà cười đau bụng đấy! :D
   
 16. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Kỳ 14: Về Hoa Quả Sơn, Ngộ Không vào showbiz. Mất trò cưng, Tam Tạng gặp yêu tinh

  Đại Thánh sau khi về Thủy Liêm động, Hoa Quả Sơn thì được bọn hầu tử, hầu tôn đánh trống khua kèn đón tiếp như một ngôi sao Hollywood. Tháng ngày cực khổ đi theo Đường Tăng so với làm Mỹ Hầu Vương thì đúng là trăm cay ngàn đắng.

  [​IMG]
  Đại Thánh ngày ăn chuối, chiều ăn cherry, tối lấy sầu riêng ra thưởng thức. Cuộc sống an nhàn, tiêu diêu tự tại làm bá chủ một phương không làm Ngộ Không nguôi ngoai nhớ thầy. Hắn biết, không có hắn thế nào Đường Tăng cũng gặp vạ.

  Phong cảnh Hoa Quả sơn hữu tình đẹp không có bút bi nào tả siết, nhưng so với đất Tràng An-Ninh Bình chỉ là tuổi tôm, tuổi tép. Vùng đất cố đô Hoa Lưu đẹp như tranh vẽ đến nổi ông đạo diễn Hollywood chọn làm cảnh quay cho siêu phẩm King Kong.

  Ngày ấy Roberts đến Tràng An dựng cảnh quay phim thì nhớ King Kong còn thiếu nhân vật chính. Biết danh Mỹ Hầu Vương tài phép, Roberts đã tốn hơn chục tấn chuối cau mời Đại Thánh vào vai King Kong.

  Phim ra rạp bà con đi xem như trẩy hội, còn khen kỷ xảo làm King Kong quá siêu. Nhưng mấy ai biết, King Kong do chính Tôn Ngộ Không thủ vai chính. Nói sao con khỉ đột siêu to siêu khổng lồ không làm nức lòng fan hâm mộ.

  Nhưng môi trường showbiz quá nhiều thị phi. Kẻ khoe hàng, người giật chồng cứ oang oang rêu rao trên mạng làm Đại Thánh mất hứng thú. Con khỉ già nhất động Thủy Liêm mới hỏi:

  -Đại Thánh danh tiếng nổi như cồn. Sao không lấn sâu vào showbiz, chinh phục Hollywood?

  Ngộ Không buồn rầu trả lời:

  -Ngộ Không ngày xưa mô-đen, ngày nay chỉ còn biết Mô phật. Ta một lòng hướng về Tây Thiên.

  Con khỉ già lại hỏi:

  -Nhưng Đường Tăng không biết tốt xấu đã sa thải Đại vương? Ngài còn luyến tiếc điều gì?

  Ngộ Không trầm ngâm:

  -Một ngày cũng là thầy. Rất mau thôi, Bát Giới sẽ tìm đến nhờ ta giải cứu Đường Tăng.

  Đây lại kể về 4 thầy trò Đường Tăng khi không còn Đại Thánh, ngày nọ đi vào nước Bảo Tượng. Cả bọn đề cao cảnh giác. 4 thầy trò giữ cự ly đội hình thích hợp phòng bọn yêu tinh thèm thịt heo bắt Bát Giới.

  Xế chiều 4 thầy trò nghỉ ngơi trò chuyện. Bạch Long Mã nhởn nhơ gặm cỏ. Bát Giới lục hành lý tìm đồ ăn. Đường Tăng ngồi thiền ngân nga đọc Truyện Kiều. Sa Tăng mãi mê lướt smartphone đọc tin tức. Chợt Sa Tăng vui mừng lên tiếng:

  -Đệ có một tin vui và một tin buồn muốn báo với heo huynh? Không biết heo huynh muốn nghe tin nào trước?

  Bát Giới vừa nhai táo vừa hỏi:

  -Đệ nói tin vui trước đi.

  Sa Tăng hớn hở:

  -Tin vui là thịt heo sẽ giảm sâu. Từ nay huynh không còn lo bị yêu tinh bắt nữa.

  Bát Giới vui vẻ:

  -Ta ngày ngày ăn chay cũng chỉ muốn giá heo giảm. Thiệt khổ sở cho ta, hết làm heo giả cầy, rồi thành heo quay lá móc mật. Không ai hiểu nổi đau khổ của loài heo bằng ta. Thế còn tin buồn là gì?

  Sa Tăng lắc đầu ngao ngán:

  -Giá heo chỉ giảm ở trên ti vi. Còn ở chợ giá vẫn cao. Heo huynh nên cẩn thận.

  Bát Giới không nói nên lời. Đường Tăng xếp cuốn Truyện Kiều hỏi Sa Tăng:

  -Ngộ à nghen! Mỗi hôm cứ hai ba tập tây du là có con yêu quái khiêng ta đi tắm? Giờ hơn cả tháng rồi, sao không có con yêu nào khiêng ta đi tắm?

  Sa Tăng nghe thầy nói thì bịt mũi, hắn trả lời:

  -Nãy giờ con còn tưởng mùi bốc ra từ heo huynh. Không được rồi, để con lên mạng tìm mua cho thầy một chai lăn nách.

  Sa Tăng vừa dứt lời thì có một trận cuồng phong kéo đến. Cơn gió đi qua Đường Tăng đã biến mất tiêu. Thì ra yêu quái Hoàng Bào đã hóa thành cơn gió bắt Đường Tăng về động.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  amylee thích bài này.
 17. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Kỳ 15: Hoàng Bào dụ Đường Tăng vào đa cấp. Con vua nước Bảo Tượng đã đầu thai còn chưa hết mê trai

  Bát Giới giả đò òa lên khóc: "Sư phụ chỉ hát lỗi, còn thằng Sa Tăng sống lỗi lắm luôn. Sư phụ mới đi mà nó đòi chia tài sản rồi. Hu...hu..hu... Ta thiệt đau lòng cho sư phụ, đau từng khúc ruột, lòi phá lấu luôn!"

  [​IMG]
  Nhân đây xin giới thiệu đôi nét về thanh niên Hoàng Bào. Hắn vốn là một trong Nhị Thập Bát Tú ở trên Thiên Đình. Ngày nọ thấy cung nữ của Thiên Đình xinh đẹp, hắn bèn hẹn hò cùng nàng xuống trần gian. Cung nữ xuống trần đầu thai làm công chúa nước Bảo Tượng.

  Năm công chúa 13 tuổi bỏ trốn khỏi hoàng cung đi mua bong bóng. Không hiểu sao mà bọn công chúa đều thích bong bóng. Dưới trần cách đây hơn chục năm có "Công chúa bong bóng" tên là Bảo Thy, rất nổi danh trong giới showbiz.

  Hoàng Bào hóa thân thành anh chàng bán siro đá bào, Công chúa thấy đá bào siro thì thích quá tới mua thì bị hắn bắt về động làm áp trại phu nhân. Đây là hình thức bắt vợ kinh điển của đồng bào miền núi. Phong tục này cần dẹp bỏ ngay và luôn, vì con gái nhà người ta chưa tới tuổi vị thành niên mà!

  Hoàng Bào sau khi lấy vợ thì không đi bán đá bào siro nữa, hắn chuyển sang kinh doanh đa cấp. Dụ dỗ được kha khá bọn trẻ trâu chưa trải sự đời, nên chẳng mấy chốc trở thành đại gia. Hắn bắt Đường Tăng không để ăn thịt mà chỉ muốn vị sư phụ này tham gia vào đường dây đa cấp của hắn.

  Tối đó Hoàng Bào chiêu dụ:

  - Đường sư phụ năm nay ngoài 30 rồi, nhưng dưới chỉ có cà sa, trên đầu không có tóc. Thanh niên không có tham vọng đúng là thất bại. Hãy theo ta làm giàu, chẳng cần vốn trong vòng nửa năm ta cam đoan ngươi sẽ giàu nhất Đại Đường.

  Đường Tăng từ chối:

  - Xin thí chủ tự trọng. Bần tăng đã quyết một lòng sang Tây Thiên.

  Hoàng Bào khinh khỉnh:

  - Sống phải có lý tưởng. Sống phải có mục tiêu mới là đàn ông chân chính. Rồi đây cả thiên hạ này sẽ về tay ta và sư phụ.

  Đường Tăng cương quyết chối từ.

  Tối đến, công chúa nước Bảo Tượng biết Đường Tăng thi thoảng có hát karaoke lỗi nhịp nhưng là người quang minh, lỗi lạc mới tìm cách thả Đường Tăng đi. Đường sư phụ hỏi:

  - Sao nhân cơ hội này, nàng không trốn về nhà?

  Công chúa e lệ:

  - Thiếp vốn là cung nữ trên trời. Trót mê Hoàng Bào từ đại hội Đào Tiên. Đi đầu thai rồi tật mê trai vẫn chưa bỏ được. Quả thật lấy chồng sướng lắm sư phụ ơi? Hí hí hí...

  Đường Tăng ngao ngán:

  - Lấy thằng chồng suốt ngày chém gió, lừa gạt người ta có gì mà nàng vui vẻ đến vậy?

  Công chúa thành thật:

  - Nói ra ngài đừng cười chê. Tiện thiếp là công chúa nhưng nghe Hoàng Bào chém gió đã lỗ tai lắm sư phụ ạ! Thiếp nghe hắn ba xạo riết mà nghiện rồi. Còn tưởng mình oai phong hơn vợ của tổng thống nữa. Thiếp không về nhà đâu. Ở đây vui hơn.

  Đường Tăng được cởi trói, kiếm đường núi mà đi.

  Bát Giới, Sa Tăng cho người dán hình thầy lên cột điện để "Tìm thầy lạc", hứa sẽ cho 1 slot sang Tây Thiên mà không ai kiếm được Đường Tăng. Bát Giới bàn với Sa Tăng:

  - Thằng mặt ngựa đó (tức Bạch Long Mã) con đại gia Long Vương, chắc không cần tiền. Hay là huynh với đệ chia hết tài sản của thầy mỗi người một nửa. Ta chỉ cần cái bình bát vàng, còn cái áo thun 3 lỗ của thầy ta nhường cho đệ.

  Sa Tăng gãi đầu:

  - Áo thun 3 lỗ thì có bao nhiêu tiền đâu?

  Bát Giới cười khà khà:

  - Đây là áo thun mà Lý Thế Dân mặc khi còn là hoàng tử. Sau này lên làm vua mới tặng lại cho sư phụ. Đệ chịu khó đấu giá cũng được vài trăm tỉ.

  Sa Tăng chần chừ, Đường Tăng men theo đường núi ra đường cái tới chỗ cột điện thì nghe hết câu chuyện "chia đồ" của đồ đệ mình. Đường Tăng giận dỗi:

  - Chia gì? Ai bày ra chuyện chia chác tài sản của ta?

  Sa Tăng đứng im lìm, hối hận. Bát Giới giả đò òa lên khóc:

  - Sư phụ chỉ hát lỗi, còn thằng Sa Tăng sống lỗi lắm luôn. Sư phụ mới đi mà nó đòi chia tài sản rồi. Hu...hu..hu.. Ta thiệt đau lòng cho sư phụ, đau từng khúc ruột, lòi phá lấu luôn!

  Sa Tăng trừng mắt nhìn Bát Giới. Bát Giới nhéo hông Sa Tăng nhắc khéo:

  - Nhận tội đi. Lần sau huynh nhường mày cái bình bát vàng. Mẹ cái thằng cát tặc, tao lấy áo thun 3 lỗ được chưa?

  Sa Tăng nghe vậy cũng òa lên khóc:

  - Lỗi tại con, lỗi tại con.... mọi đàng!

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  amylee thích bài này.
 18. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Kỳ 16: Mất Voi, nhà vua được tin con gái. Đường Tăng hóa hổ, đệ tử thua trận chạy dài

  Hoàng Bào hít thở mạnh, đưa nắm đấm lên trời nói oang oang: "Tiểu tế kinh doanh đa cấp, giúp mọi người phát huy tối đa giá trị gia tăng của bản thân. Tiểu tế có thể biến cái có thể thành có thể. Quyết tâm! Quyết tâm! Quyết tâm!".

  [​IMG]


  Đường Tăng thấy Sa Tăng vốn thật thà nay sa lệ , lòng ngài không còn muốn giận hờn. Đơn giản hơn "Giận bây rồi, ai đưa ta sang Tây Thiên?". Sa Tăng thấy thầy không trách phạt thì nhắc Bát Giới:

  - Áo thun 3 lỗ thiệt là hợp với lợn. Cái bình bát vàng để cho đệ nuôi dế nhé?

  Bát Giới lắc đầu le lưỡi. Từ đó nhân gian có câu : "Thật thà là cha quỷ quái". 4 thầy trò lại lên đường sang nước Bảo Tượng xin visa.

  Đây lại nói về vua nước Bảo Tượng, trước có nuôi một bầy voi. Nhà vua nuôi voi vì hoàng hậu quá thích cái vòi voi dài dài. Bữa nọ có thằng trẻ trâu, cho voi ăn một quả dứa. Thằng này chơi ít có ác lắm, nó nhét pháo vào quả dứa làm cho voi chết.

  Vua Bảo Tượng lên mạng xã hội nhờ 500 anh em truy tìm kẻ sát voi, nhưng tới giờ vẫn chưa tìm ra hung thủ. Đường Tăng vào diện kiến với vua và báo tin công chúa vẫn còn sống, chẳng qua hơi dại trai tí thôi.

  Voi chết nhưng lại có tin công chúa còn sống, nhà vua vui mừng hát vang:

  - Chú voi con ở bản Đôn, chưa có ngà nên còn trẻ con...

  Đường Tăng thấy nhà vua hát dở như hạch, thì ngắt lời:

  - Chồng của công chúa là tay chuyên lừa đảo, dụ dỗ người ta làm đa cấp. Bệ hạ nên khuyên nhủ công chúa về cung. Ta tu tới 10 kiếp rồi, chưa thấy ai mê trai như vậy.

  Vua Bảo Tượng cười hề hề:

  - Cái này giống hoàng hậu của ta rồi. Mê trai vì nó có gen dại trai, chứ không phải mê trai vì đam mê. Ăn vào gen rồi khó cai lắm!

  Đường Tăng lắc đầu ngao ngán thì bỗng nghe có tiếng thét:

  - Yêu quái chớ lừa nhạc phụ của ta!

  Thì ra là Hoàng Bào, hắn đã biến thành một đại gia thành đạt để lừa vua Bảo Tượng.

  Hắn tâu:

  - Tên đầu trọc này vốn là hổ thành tinh. 13 năm trước hắn định bắt cóc công chúa thì bị ta ngăn cản. Hắn hóa phép biến mất. Công chúa vì ơn cứu mạng, nên đã lấy ta làm chồng. Xin nhạc phụ chớ tin lời tên trọc này.

  Nói xong, hắn hóa phép biến Đường Tăng thành hổ. Vua Bảo Tượng thấy nhà sư Đại Đường hóa hổ la lớn:

  - Yêu quái! Yêu quái! Mau mau hộ giá!

  Bát Giới, Sa Tăng thấy Hoàng Bào dùng phép lạ biến sư phụ mình thành hổ chỉ kịp la thất thanh: "Sư phụ! Yêu quái chớ hại sư phụ ta!", rồi lao vào đánh nhau với Hoàng Bào.

  Hoàng Bào dùng đơn đao, 1 đánh 2 không hề nao núng. Sa Tăng đánh được vài hiệp thì bị Hoàng Bào tung cho một cước rơi khỏi vòng chiến, chỉ còn Bát Giới cầm cự với Hoàng Bào. Sa Tăng cổ vũ:

  - Heo huynh cố lên. Dù gì giá thịt heo đang cao chót vót. Đừng để con yêu này làm huynh mất giá.

  Bát Giới đánh thêm vài hiệp thì bại dưới tay Hoàng Bào, tìm đường chạy trốn. Sa Tăng thấy nhị sư huynh bỏ chạy, thấy tình hình không ổn bèn dắt Bạch Long Mã chạy trối chết. Sa Tăng vừa chạy vừa la:

  - Heo huynh... heo huynh chờ đệ!

  Hoàng Bào đánh lui Bát Giới, Sa Tăng, thì vào cung bái kiến vua Bảo Tượng. Hắn nói:

  - Tiểu tế vì bận rộn kinh doanh suốt 13 năm liền, nay mới về ra mắt nhạc phụ. Xin nhạc phụ đại vương đừng chấp nhất.

  Vua Bảo Tượng thấy Hoàng Bào ra vẻ người thành đạt, mặt rồng vui lây. Nhà vua hỏi:

  - Con rể ta kinh doanh cái gì nè?

  Hoàng Bào hít thở mạnh, đưa nắm đấm lên trời nói oang oang:

  - Tiểu tế kinh doanh đa cấp, giúp mọi người phát huy tối đa giá trị gia tăng của bản thân. Tiểu tế có thể biến cái có thể thành có thể. Quyết tâm! Quyết tâm! Quyết tâm!

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  amylee thích bài này.
 19. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Kỳ 17: Bị khích tướng, Ngộ Không rời núi Hoa Quả. 'Ông chú Nhật Bản' mời Bát Giới đóng phim heo

  Ngộ Không nổi giận: "Đúng là bọn trẻ trâu, chém gió xong không thằng nào dám cho địa chỉ. Ai chẳng biết Tề Thiên Đại Thánh ở tại Thủy Liêm Động - Hoa Quả Sơn. Mau nói tên Hoàng Bào hiện đang ở đâu?".

  [​IMG]


  Bát Giới, Sa Tăng đánh không lại Hoàng Bào bèn trốn trong rừng tìm kế. Lúc bấy giờ Bạch Long Mã mới lên tiếng:

  - Muốn đánh bại Hoàng Bào chỉ có cầu cứu đại sư huynh.

  Sa Tăng ôm bụng cười:

  - Má ơi, con ngựa biết nói chuyện!

  Bát Giới cười theo:

  - Ta là heo còn biết nói chuyện, huống chi Bạch Long Mã. Nó là tài xế riêng của sư phụ, làm tài xế riêng quan trọng nhất là miệng phải biết im lặng, nên ngựa đệ của ta ít nói thôi.

  Bạch Long Mã hí hí:

  - Hóa ra heo huynh thông minh như vậy. Từ nay để coi còn có ai dám nói "ngu như heo" nữa không. Huynh cứ tới Hoa Quả Sơn cầu cứu đại sư huynh giúp đỡ. Con khỉ này ưa nịnh, huynh nói ngọt là ảnh theo huynh về cứu sư phụ thôi.

  Bát Giới xách bồ cào lên đường, chưa an tâm hắn còn quay đầu lại dặn dò:

  - Ta đi mời đại sư huynh về cứu sư phụ. Cấm hai ngươi chơi trò chia đồ.

  Sa Tăng và Bạch Long Mã đưa mắt gian xảo nhìn nhau rồi cùng cười "Hí... hí".

  Lại nói về Hoa Quả Sơn lúc bây giờ đang nhộn nhịp người tới thăm viếng từ khi siêu phẩm King Kong càn quét phòng vé . Có mấy ông đạo diễn tới mời Ngộ Không đóng phim, cũng có mấy kẻ đề nghị Đại Thánh xây cáp treo làm du lịch tại Hoa Quả Sơn - Thủy Liêm động.

  Ngộ Không cho rằng phá rừng, xẻ núi làm cáp treo là phá cảnh quan thiên nhiên Hoa Quả Sơn nên Đại Thánh chối từ. Bát Giới được bọn lâu la đưa vào Thủy Liêm động. Ngộ Không biết Đường Tăng gặp chuyện chẳng lành, nhưng vẫn giả vờ:

  - Chẳng hay đại gia to mập không khác gì con heo kia, tới đây có chuyện gì? Muốn mời ta đóng phim, hay tính dụ ta làm cáp treo bán vé?

  Bát Giới xuề xòa:

  - Người ta nói huynh là Mỹ Hầu Vương không quá lời. Lông của khỉ huynh óng ánh, long lanh không cưỡng lại được. Là sư phụ ngày đêm nhớ huynh. Ngài bỏ ăn hủ tiếu chay mấy bữa liền. Năn nỉ lắm sư phụ mới chịu uống sữa cô gái Hà Lan cho qua bữa. Huynh mà không về thì thầy cạo đầu đi tu.

  Ngộ Không cười nắc nẻ:

  - Cái con heo này, tật xàm lông vẫn không bỏ được. Sư phụ từ lâu đã là thầy chùa, cần gì cạo đầu đi tu nữa?

  Bát Giới biết mình lỡ lời nên tìm cách xoay xở:

  - Có bữa ăn hột mít luộc với sư phụ, thầy còn khen trong 4 đệ tử thì khỉ huynh đẹp trai nhất.

  Ngộ Không lại cười:

  - Bọn trẻ trâu hay nói "đẹp trai lai khỉ". Ngươi định troll ta à?

  Bát Giới biết dùng kế nịnh không xong đành thú nhận:

  - Hu hu hu... Sư phụ bị tên trùm đa cấp Hoàng Bào hóa thành hổ rồi. Sư huynh không mau cứu sư phụ, là người ta đem thầy đi nấu cao hổ.

  Ngộ Không lạnh lùng:

  - Sư phụ đã từ ta. Ta với thầy giờ thành "Người lạ ơi!" rồi.

  Bát Giới không chịu thua:

  - Đệ quên nói! Thằng Hoàng Bào còn chửi huynh là con khỉ hôi lông. Chỉ giỏi đại náo Thiên cung khi ngáo đá. Danh Tề Thiên Đại Thánh cũng là chiêu trò câu like. Nếu khỉ huynh có ngon cho hắn địa chỉ, hắn tới nhà quất khỉ huynh bay màu.

  Ngộ Không nổi giận:

  - Đúng là bọn trẻ trâu, chém gió xong không thằng nào dám cho địa chỉ. Ai chẳng biết Tề Thiên Đại Thánh ở tại Thủy Liêm Động - Hoa Quả Sơn. Mau nói tên Hoàng Bào hiện đang ở đâu?

  Bát Giới biết Ngộ Không trúng kế, bèn khích thêm:

  - Nó đang ở trong hoàng cung nước Bảo Tượng. Thằng nhãi này còn nói một mình nó chấp... hết!

  Ngộ Không nghe tới đây thì không còn nhịn được nữa cưỡi mây bay đi cứu thầy.

  Bát Giới còn loay hoay chưa dời chỗ thì trong đám khách lai vãng Hoa Quả Sơn, một ông chú Nhật Bản thấy Bát Giới no tròn, bèn lân la lại hỏi:

  - Vị đại gia này sinh ra đã giống heo? Hay bỏ tiền ra đi thẩm mỹ viện để giống heo?

  Bát Giới bực bội:

  - Soái heo ta đây Trời sinh đã vậy! Muốn xin chữ ký hay gì?

  Ông chú Nhật Bản mừng rỡ:

  - Ta muốn mời đại gia đóng phim con heo.

  Bát Giới mắt sáng rực:

  - Có phải mấy phim chỉ đóng trên giường, và xung quanh là mấy cô nàng nóng bỏng?

  Ông chú Nhật Bản lắc đầu:

  - Phim này chỉ đóng trong chuồng. Ta tính cover "101 con chó đốm" thành "101 con heo đốm". Đang trùng hợp là ta thiếu một vai cho con heo đầu đàn.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  amylee thích bài này.
 20. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Kỳ 18: Vua Bảo Tượng mê đa cấp bỏ ngai vàng. Nhà thương điên giúp Thái Bạch cứu Hoàng Bào

  Con ma đa cấp khiến vua Bảo Tượng không kiềm chế được lòng mình, nhưng nặng hơn, Hoàng Bào trở nên điên đảo. Để cứu được người nhà, Thái Bạch Kim Tinh lần này khá vất vả. May mà còn có nhà thương điên Biên Hòa...

  [​IMG]


  Đường Tăng bị biến thành con hổ nhốt trong lồng cũi. Vua Bảo Tượng nhận được rể quý càng vui mừng hơn. Đứng giữa sân rồng, Hoàng Bào huyên thuyên:

  - Nhạc phụ làm vua một nước chỉ là mơ ước cỏn con? Phải thay đổi, phải hành động đời mới khác được. Xin nhạc phụ hãy theo tiểu tế kinh doanh đa cấp, hành trình chinh phục trái đất này sẽ bắt đầu.

  Vua Bảo Tượng chưa thấy ai diễn thuyết hay như dân đa cấp, trong lòng phấn khởi:

  - Bỏ hết ngai vàng, ta sẽ làm gì?

  Hoàng Bào hùng hồn:

  - Nhạc phụ hãy bắt đầu bằng cuộc sống mới, để tăng giá trị bản thân. Xin người hãy tuyên thệ theo tiểu tế.

  Vua Bảo Tượng cuối cùng cũng bị thuyết phục, giơ nắm đấm lên trời cùng hô vang với Hoàng Bào:

  - Tui tuyên bố mục tiêu của tui với toàn nước Bảo Tượng, với toàn thể nhân loại. Ta sẽ sống như chưa hề được sống, sống mãnh liệt bằng niềm kiêu hãnh chinh phục mọi mục tiêu. Ta sẽ đạt được những thành tựu vĩ đại mà không có tỉ phú nào làm được. Xin thề! Xin thề! xin thề!

  Hoàng hậu thấy vua Bảo Tượng bắt đầu bị thần kinh thì lo lắng:

  - Xin hoàng thượng bình tâm, đừng nghe lời xúi dại của bọn đa cấp.

  Vua Bảo Tượng tức giận:

  - Đàn bà thì biết cái quái gì? Ta sẽ theo con rể ta với tất cả niềm đam mê trong tim, chinh phục những đỉnh cao, chinh phục toàn bộ dải Ngân Hà này.

  Hoàng Bào nhếch miệng cười hài lòng. Lại thấy Đường Tăng là mối họa, bổn cũ soạn lại, hắn len lén lấy trái thơm có chứa thuốc nổ quăng vào chuồng hổ. Đường Tăng hóa hổ bị bỏ đói mấy ngày, mon men lại gần trái thơm...

  May thay, Ngộ Không đã chạy kịp về nước Bảo Tượng, con khỉ la to:

  - Sư phụ! Trái thơm có chất nổ, ăn vào là về Tây Thiên luôn. Xin người khoan dùng bữa!

  Hoàng Bào thấy Ngộ Không, biết là gặp khắc tinh bèn rút đơn đao ra đối địch. Ngộ Không và Hoàng Bào đánh nhau long trời, lở đất.

  Đây lại nói về Thái Bạch Kim Tinh đêm đó nghêu ngao hát: "Đã khuya rồi vẫn ngồi đếm sao. Đếm xong rồi mới biết tào lao...". Thái Bạch Kim Tinh đếm đi đếm lại: Nhị Thập Bát Tú 28 ngôi đã mất 1. Lúc này ông mới biết Khuê Mộc Lang đã trốn xuống trần gian hóa thành Hoàng Bào kinh doanh đa cấp. Vốn chịu trách nhiệm quản lý thị trường, Thái Bạch Kim Tinh ba chân bốn cẳng chạy xuống trần.

  Hoàng Bào đánh hồi lâu bắt đầu đuối sức, Ngộ Không vung thiết bảng tính hạ nốc ao đối phương thì lại nghe tiếng:

  - Đại Thánh thiết bảng hạ lưu nhân...

  Ngộ Không ngưng động thủ, chống thiết bảng ngán ngẩm nói:

  - Lại người nhà đúng không?

  Thái Bạch Kim Tinh nhoẻn miệng cười:

  - Biết rồi còn hỏi!

  Ngộ Không chán chường:

  - Không lẽ ông cứ bao che người nhà hoài vậy sao ông Thái Bạch. Lần này ông không xử, Đại Thánh ta sẽ lên Thiên Đình tố cáo Ngọc Hoàng.

  Thái Bạch Kim Tinh nham nhở cười:

  - Được lần này ta không chơi rút kinh nghiệm đâu. Có tội đền tội. Tên nghiệt súc kia sao không mau nhận tội?

  Hoàng Bào thấy Thái Bạch có chút lo sợ, nhưng chập sau hắn lại nổi khùng, hắn la to:

  - Này Thái Bạch chức quan cỏn con trên trời đã là gì. Hóa ra ngươi sống cũng không có tham vọng. Hãy theo ta. Ta sẽ sống như chưa hề được sống, sống mãnh liệt bằng niềm kiêu hãnh chinh phục mọi mục tiêu. Ta sẽ đạt được những thành tựu vĩ đại mà không có tỉ phú nào làm được. Xin thề! Xin thề... xin thề.

  Thái Bạch Kim Tinh lắc đầu:

  - Đại Thánh đã nhìn thấy, thằng này kinh doanh đa cấp bị bại não luôn rồi. Giờ nó hóa tâm thần, nên nó vô tội nhé! Để ta đưa nó vào nhà thương điên Biên Hòa.

  Ngộ Không bất mãn:

  - Hết rút kinh nghiệm rồi giả điên! Bọn nhà Trời còn lắm chiêu trò hơn showbiz.

  Ngộ Không hóa phép cho thầy trở lại hình dáng cũ. 5 thầy trò lại đoàn tụ cùng nhau. Công chúa nước Bảo Tượng cuối cùng cũng tỉnh ngộ, đi kinh doanh đa cấp thế nào cũng có ngày vào nhà thương điên Biên Hòa.

  Phần vua Bảo Tượng đã nghiệm ra một điều: Lòng tham con người là không đáy, đã làm vua rồi mà ông vẫn tham lam muốn chinh phục nhiều hơn. Bọn trẻ trâu sau này hay nói "Được voi đòi hai bà tưng" là vậy!

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Trungndcit and amylee like this.

Chia sẻ trang này