Hồi ký Tây nguyên ngày ấy - Lê Cao Đài

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi Song Ngư, 30/9/13.

Moderators: Vivi1101
 1. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  [HR][/HR] Tây Nguyên ngày ấy
  Tác giả: Lê Cao Đài
  Nhà xuất bản: Lao động, 2004
  Số hoá: ptlinh, chuongxedap
  Đóng gói ebook: tuaans
  (TVE - QSVN)

  [​IMG]
  Cố Giáo sư, bác sĩ Lê Cao Đài

  LỜI GIỚI THIỆU

  Cuộc sống và chiến đấu ở chiến trường Tây Nguyên đã đào luyện cho tác giả thành một bác sĩ chiến binh.

  Hoà mình trong cuộc chiến đấu ác liệt, gian khổ, người bác sĩ chiến binh càng có nhiều sáng tạo trong công tác sinh hoạt và chiến đấu. Người bác sỹ quân y ở chiến trường phải làm tất cả: cầm dao kéo, cầm xẻng đào công sự, cầm cuốc để sản xuất, cầm súng để chiến đấu và cầm bút để viết lý luận...

  Thật là xúc động khi đi công tác qua Viện 211, tôi thấy bác sĩ Đài, Bệnh viện trưởng Quân y Viện 211, quần xắn đến đầu gối cầm gậy đứng trên đồi đang chỉ trỏ cho cán bộ nhân viên của mình tìm nương phát rẫy để sản xuất.

  Trong chiến dịch mùa Đông năm 1967, trên đường ra mặt trận, tôi cũng thấy các bác sĩ, y sĩ, nhân viên quân y cùng sát cánh với anh chị em vận tải, dân công đang tấp nập gùi, thồ lương thực, đạn dược ra phía trước.

  Các bác sĩ quân y Tây Nguyên cũng rất chú ý đến nghiên cứu khoa học về y học quân sự trong chiến tranh. Tôi đã cùng họp với bác sỹ Vinh (Đạo), bác sĩ Tụ, bác sĩ Đài và một số bác sĩ khác bàn bạc xuất bản tờ: “Nội san quân y ở chiến trường Tây Nguyên”.

  Một thanh niên trí thức người Hà Nội, với truyền thống tinh hoa về tinh thần quật cường bất khuất của Dân tộc, đi theo lời gọi của Tổ quốc, của Bác Hồ đã dũng cảm chiến đấu, công tác trong gian khổ, ác liệt với đầy sức sáng tạo.

  Chiến trường là một trường học lớn, chiến đấu là một người thầy tốt đã hun đúc nên những con người chân chính.

  Mong tập sách này của tác giả sẽ mang một luồng gió tâm hồn tươi mát cho người đọc.

  Thượng tướng, Giáo sư, Nhà giáo nhân dân.
  Hoàng Minh Thảo
   

  Các file đính kèm:

 2. Donald_Chum

  Donald_Chum Mầm non

  Đây là cuốn Nhật ký của tác giả thời chống Mỹ của mặt trận B3. Nhưng không nặng nề lý tưởng như các cuốn nhật ký khác. Cung cấp rất nhiều thông tin về sinh hoạt và chiến đấu của bộ đội mặt trận B3 Tây nguyên. Rất đáng để tham khảo nếu ngâm cứu về thời gian chống Mỹ.
   
  matnasat and horungcn like this.
Moderators: Vivi1101

Chia sẻ trang này