Hồi ký TÊN TRÙM MẬT VỤ PHÁT XÍT ĐỨC THÚ NHẬN - Sêlenbéc

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 22/6/16.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  TÊN TRÙM MẬT VỤ PHÁT XÍT ĐỨC THÚ NHẬN
  (Tự thuật của tướng phát xít Đức Sêlenbéc)
  Tác giả: Sêlenbéc
  Dịch giả: Hà Tiến Thăng, Nguyễn Đình
  Nhà xuất bản: Công an Nhân dân 1984
  Nguồn: vnmilitaryhistory.
  Đánh máy: canaris
  Biên tập: nhóm VC
  Tạo bìa & Ebook: @inno14

  [​IMG]
  Cuộc đại chiến thế giới lần thứ hai do phát xít Đức gây ra đã gieo một thảm họa lớn cho nhân loại. Mặc dù chúng đã bị trừng phạt và chịu những thất bại thảm hại, song những tội ác đẫm máu do chúng gây nên sẽ vĩnh viễn đọng lại trong ký ức loài người.

  Để gây ra cuộc chiến tranh tàn bạo đó, bọn phát xít đã huy động toàn bộ khả năng vật chất và tinh thần của nước Đức, lập ra bộ máy chiến tranh khổng lồ hòng đè bẹp và dập tắt mọi cuộc chiến đấu tự vệ để bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia của nhân dân các nước bị chúng thôn tính và nô dịch. Một trong những công cụ đắc lực phục vụ cho mưu đồ bá chủ hoàn cầu của Hít-le là cơ quan mật vụ Đức và trong số những tên đầu sỏ chỉ huy cơ quan mật vụ này có tên tướng Sê-len-béc.

  Sê-len-béc sinh ra vừa trong bốn tuổi thì cuộc đại chiến thế giới lần thứ nhất bùng nổ.

  Chiến tranh và những cuộc khủng hoảng trầm trọng về kinh tế-xã hội diễn ra sau này ở nước Đức bại trận đã tác động mạnh mẽ đến cuộc sống vật chất, tư tưởng của gia đình Sê-len-béc cũng như chính bản thân y.

  Khi Hít-le lên nắm chính quyền, thành lập chế độ quốc xa thì Sê-len-béc cũng đến tuổi trưởng thành. Y đã tự nguyện trở thành Cục trưởng Cục tình báo chính trị. Y được những tên trùm phát xít như Hít-le, Hây-drich, Him-le hết sức tin cẩn, giao cho nhiều trọng trách, thực hiện nhiều nhiệm vụ bí mật. Y trở thành nhân vật quan trọng trong bộ máy điều khiển cuộc chiến tranh xâm lược.

  Ở cương vị chóp bu của cơ quan mật vụ, Sê-len-béc biết rất nhiều và rất rõ những ý đồ của bọn trùm phát xít trong hoạt động chia rẽ làm suy yếu sức mạnh, gây thiệt hại lớn cho các nước thuộc khối đồng minh chống phát xít. Y đã đề ra các âm mưu và hoạt động tội ác như việc dùng một số phần tử đầu hàng, phản bội trong tù binh Ba Lan tiến công quân Đức để tạo cớ xâm lược Ba Lan. Ngay từ những ngày đầu ào ạt tiến công vào một số nước Châu Âu, y đã cùng bọn trùm phát xít tính toán âm mưu liên hết với Anh, Mỹ, Pháp, thực hiện kế hoạch lâu dài chống Cộng sản mà mũi nhọn là công kích và tiêu diệt Liên Xô.

  Sê-len-béc, một phần tử phát xít đã tỏ ra rất mực trung thành với bọn trùm quốc xã. Y xông xáo, thực hiện nhiều kế hoạch táo bạo, tổ chức và chỉ huy các màng lưới điệp viên của Đức ở nhiều nước, lôi kéo một số chính phủ vào quỹ đạo “trung lập” với phe đồng mình hoặc giúp Đức chống Liên Xô.

  Không chỉ điều hành riêng màng lưới điệp viên Đức, y còn sử dụng bọn cảnh sát, mật vụ của các chính phủ bù nhìn do phát xít Đức lập nên ở những vùng chúng chiếm đóng. Y còn tổ chức trao đổi tin tình báo giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ để chống Liên Xô, dùng địa bàn một số nước để đặt các trạm chuyển tin, thu tin phục vụ cho việc nắm tình hình của cơ quan mật vụ. Hoạt động của mật vụ Đức trải ra một địa bàn khá rộng từ các nước Trung Âu qua Tây Âu, từ Thuỵ Sĩ qua Ý, Thổ Nhĩ Kỳ đến Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ… Y cũng đóng góp một cách tích cực vào kế hoạch lập một châu Âu mới-thực chất là một châu Âu nằm trong vòng tay phát xít, phụ thuộc vào nước Đức quốc xã. Chính y đã đưa ra nhiều chủ trương và trực tiếp tiếp hành nhiều cuộc cải tổ về tổ chức, kể cả tổ chức tình báo có tính chất quốc tế, tận dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào hoạt động tình báo nhằm tăng cường hiệu lực của cơ quan mật vụ Đức.

  Vì hoạt động có tính chất đặc biệt nguy hiểm, nên tội ác của Se-len-béc không phải là trực tiếp đầu độc, ám sát, giết người cướp của, đốt nhà thông thường mà với cương vị của mình, y là tên tham mưu đắc lực cho bọn chỉ
  huy phát xít đề ra các chủ trương đẩy mạnh, mở rộng và kéo dài cuộc chiến tranh tàn sát nhân loại với những tội ác vô cùng ghê tởm. Vì vậy, chính y cũng là tên tội phạm chiến tranh đầu sỏ!

  Sau khi phát xít Đức bị Đồng minh-mà chủ yếu là Liên Xô đánh cho tan tác và buộc phải đầu hàng không điều kiện, Hít-le đã tự sát còn Sê-len-béc đã bị bắt và phải thú nhận những tội lỗi do y và đồng bọn gây nên.

  Trong hồi ký của Sê-len-béc cũng nêu ra một số bất đồng trong nội bộ giới cầm quyền phát xít, tranh giành nhau ảnh hưởng và địa vị, nói lên một phần những cá tính điển hình của Hít-le, Gơ-rinh, Him-le, Hây-drich, Muy-le, đưa ra những sự kiện làm bằng chứng để phân tích, nhận xét theo cách nhìn của y.

  Chúng tôi lưu ý các bạn khi đọc cuốn sách này do Sê-len-béc là một tên tội phạm chiến tranh có lập trường quan điểm rất phản động nên trong quá trình nhận tội và sau đó viết sách y không thể và không dám phản ánh hết sự thực, có những việc y có thể thêm bớt, thổi phồng hay bóp méo, xuyên tạc, y cũng có thể đề cao cá nhân, tỏ ra là một con người “nhân đạo” luôn thương yêu che chở đồng bọn khi bị Hít-le xử phạt, cứu những người Do Thái bị bắt, kể lể về thắng lợi của mật vụ Đức do chính y chỉ đạo đối với tình báo Liên Xô, về sự tích cực không mệt mỏi không quản nguy hiểm của y mong cứu nước Đức quốc xã khỏi bại trận. Cũng chính vì thế trong quá trình biên tập sách này, chúng tôi đã bỏ đi một số câu, đoạn xét không cần thiết.

  Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày chiến thắng phát xít (1945-1985), cho tái bản cuốn sách “Tên trùm mật vụ phát xít Đức thú nhận” (Tên sách do Nhà xuất bản đặt) do chính Sê-len-béc viết bằng tiếng Đức, được dịch qua bản tiếng Pháp, chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc một tài liệu tham khảo về hoạt động của một tổ chức tình báo khét tiếng tàn ác và nham hiểm của phát xít Đức trong đại chiến thế giới lần thứ hai, qua đó mà khẳng định thêm tội ác, nâng cao ý chí căm thù với những kẻ chỉ vì mưu đồ bá chủ hoàn cầu ngông cuồng ích kỷ đã đưa thế giới vào vực thẳm chiến tranh, tàn sát nhân loại.

  Chủ nghĩa phát xít tuy đã thất bại thảm hại, nhưng vẫn còn kẻ đang tiếp tục lao theo vết xe đổ của Hít-le, Mút-sô-li-ni, tiếp tục thực hiện mưu đồ bành trướng bá quyền hoặc luôn muốn đóng vai sen đầm quốc tế. Đó là đế quốc Mỹ và các thế lực phản động quốc tế đang tiếp tục quấy rối, âm mưu gây bạo loạn và lật đổ các nước xã hội chủ nghĩa. Đó là bọn phản động trong giới cầm quyền Bắc Kinh ngày càng câu kết chặt chẽ với đế quốc Mỹ đang ráo riết tiến hành kiểu chiến tranh phá hoại nhiều mặt chống phá cách mạng Việt Nam, cách mạng ba nước Đông Dương.

  Vì vậy tiếp tục nâng cao cảnh giác, đấu tranh kiên quyết và bền bỉ với các hoạt động gián điệp, chiến tranh tâm lý, chống chiến tranh phá hoại nhiều mựt, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong giai đoạn cách mạng hiện nay nhằm xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa đồng thời làm tròn nghĩa vụ quốc tế nhất là đối với hai nước Campuchia và Lào anh em.

  Nhà xuất bản Công An Nhân Dân

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 2. tiendungtmv

  tiendungtmv Lớp 5

  Đây chỉ mới có 1 tập thôi. Mong bạn tiếp tục upload cho đủ trọn bộ.
   
  V.C thích bài này.
 3. Que83

  Que83 Lớp 5

  Đây là cuốn hồi ký của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link - Trùm tình báo cuối cùng của Hitler. Sau chiến tranh, Ngày 17-6-1945 Walter Schellenberg bị bắt và bị đưa ra xử tại tòa án xét xử tội phạm chiến tranh Nürnberger. Do hợp tác khai báo và làm nhân chứng trong quá trình xét xử, đặc biệt là việc cung cấp thông tin cho Liên Xô qua Allen Dulles (sau này làm giám đốc CIA, từ 1953 đến 1961), 4-1949 tòa án quân sự Nürnberger đã tuyên án Walter Schellenberg chỉ với 6 năm tù giam. 12/1950 Walter Schellenberg được thả trước thời hạn do bị bệnh gan và chết tại Turin (Italy) vào 3/1952.

  Walter Schellenberg viết cuốn hồi ký trên trong tù. Cuốn hồi ký của Schellenberg chứa đựng những chi tiết hiếm có về việc Đức chuẩn bị tấn công Liên Xô, về những trang bí mật của hiệp ước Ribbentrop-Molotov, sử biên niên của chiến dịch Zeppelin, những tin tức mà tình báo Đức có về “vụ Tukhachevsky”, và những tiết lộ về tính cách của những tên đầu sỏ phát xít Đức Hitler, Goering, Himmler, Heydrich.

  The Labyrinth - The Memoirs of Hitler's Secret Service Chief (1956).jpg

  Nguyên bản cuốn hồi ký của Walter Schellenberg bằng tiếng Đức có tên "Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link" (Bản dịch tiếng Anh: "Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link", bản tiếng Pháp: Schellenberg - Le Chef du contre-espionnage nazi parle). Bản dịch tiếng Việt trên đây đã "Việt hóa" tên của Schellenberg thành Sêlenbéc làm mình lúc đầu thật ngỡ ngàng. Các tên riêng cũng đều được "Việt hóa" kiểu như vậy làm bạn đọc rất khó chịu và gây khó khăn cản trở trong việc tra cứu các thông tin liên quan. Mong rằng, nếu tái bản cuốn sách này thì các tác giả và NXB khôi phục lại cách viết các tên riêng theo nguyên bản!
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/6/16
 4. V.C

  V.C Banned

  Khi nào đủ word, VC sẽ up lên ngay.
   
  784512 and haitruong like this.
 5. haitruong

  haitruong Mầm non

  Đủ chưa bạn ơi :)
   
  784512 thích bài này.
 6. V_C

  V_C Lớp 3

  Chưa! Dừng từ hồi: 03 Tháng Hai, 2011 mà chưa thấy khởi động phần II.
   
  tiendungtmv and 784512 like this.
 7. Teredankin

  Teredankin Mầm non

  Có bạn nào có quyển sách này nguyên bản
  bằng tiếng Anh và tiếng Đức ở dạng pdf không, cho mình download với. Tks.
   
 8. tudonald78

  tudonald78 Lớp 11

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Teredankin and VietNhan like this.
 9. Teredankin

  Teredankin Mầm non

  Cám ơn bạn tudonald78 rất nhiều vì đã gửi link pdf tiếng Anh. Cho mình hỏi thêm nếu bạn có pdf cuốn tháng 8 năm bốn tư và cuốn Hiệp hai thì tốt quá. Tks các bạn rất nhiều.
   
 10. tudonald78

  tudonald78 Lớp 11

  Hiệp hai cuốn đó mình chưa thấy, sách tình báo phản gián à bạn? Bạn có ảnh k?
  Còn cuốn Tháng tám năm 44 để mình chụp gửi bạn sau!
   
 11. Teredankin

  Teredankin Mầm non

  Hiệp hai cũng là sách phản gián. Thời ngày xưa truyện của Nga chỉ gồm có mấy cuốn đó thôi bạn ạ.
   
 12. Teredankin

  Teredankin Mầm non

  Bạn tìm được cuốn Labyrinth pdf là mình rất
  phục đấy. Cuốn này ngày xưa dịch từ nguyên bản tiếng Pháp. Dịch rất hay.
   
 13. tudonald78

  tudonald78 Lớp 11

  Có phải bộ này k ?

  [​IMG]
   
  Ngo Ha Quyen and lngiap like this.
 14. tiendungtmv

  tiendungtmv Lớp 5

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link Đúng rồi bạn, ở VN có 2 phiên bản, 3 tập (hình như xuất bản năm 1984 thì phải) với 2 tập (?).
   
  tudonald78 thích bài này.
 15. Teredankin

  Teredankin Mầm non

  Đúng là bộ sách này đấy bạn ạ. Dịch hay tuyệt. Mình lấy bản tiếng Anh để so sánh cách hành văn của dịch giả. Chắc không bao giờ dịch được như họ rồi.
   
 16. Nguyen.vananh

  Nguyen.vananh Mầm non

  Anh scan và đưa lên cho mọi người đọc được ko ạ
   
 17. tudonald78

  tudonald78 Lớp 11

  Chịu thôi, mình k có máy scan chuyên dụng, sách giấy đen chữ mờ , điện thoại chụp nhìn k rõ !
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/8/19
 18. Nguyen.vananh

  Nguyen.vananh Mầm non

  Anh có thể nhờ ai scan hộ đc mà.
   
 19. Teredankin

  Teredankin Mầm non

  Khi nào rảnh, bạn chụp pdf tháng 8 năm bốn tư nhé. many Tks .
   
 20. Teredankin

  Teredankin Mầm non

  tudonald78 liên lạc với mình càng sớm càng tốt theo số 0903 488396 để mình mua cuốn tháng tám năm bốn tư nhé.
   

Chia sẻ trang này