Hỏi đáp Thắc mắc về cách bố trí thư viện

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi Hoàng Tử Bé, 29/4/16.

 1. Hoàng Tử Bé

  Hoàng Tử Bé Lớp 1

  Mình có thắc mắc cần nhờ Admin giải đáp.

  Vì lý gì mà mục dự án cũng như bàn trà... lại bị đưa xuống cuối như vậy? Mục Bàn Trà còn bị biến thành một mục nhỏ trong Quán Sách??

  Nó giống như một sự khuyến khích vô tình cho việc chỉ vào thư viện để tải sách.

  Một sự hạn chế lớn cho việc bàn sách, trò chuyện về sách, phát triển văn hóa đọc, số hóa sách,... sẽ chỉ các thành viên cũ, lâu năm là nắm được các hoạt động này, các thành viên khác hầu hết chỉ đơn thuần là vào để tải sách, không biết thư viện có các hoạt động khác. Kể cả mình là một thành viên từng tham gia khá lâu, biết nhiều về thư viện nhưng đôi khi mình cũng quên mất là thư viện có mấy mục như vậy vì lâu không được nhìn thấy, vì nó khuất quá. Và cũng không thấy hoạt động sôi nổi.

  Ngoài chia sẻ sách ra, còn cần cả văn hóa bàn sách, nói chuyện sách, như thế mới là một thư viện đúng nghĩa chứ? Ngoài ra cũng cần để cho thành viên biết được mình có thể đóng góp gì cho thư viện.

  Các bạn có thể xem xem có bao người hoạt động, bàn luận, đăng bài trên tổng số thành viên là biết thư viện mình có hiệu quả hay không. Không yêu cầu quá cao, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể nâng cao số ấy lên.

  Mong admin cân nhắc việc này, cũng như xem xét lại việc tổ chức lại thư viện, ví như văn học nước ngoài, lội hơn 100 trang chưa hết, rất nhiều sách hay bị bỏ quên ở đằng cuối. Xem xét đưa các sách nổi bật, đáng giá vào vị trí dễ nhìn thấy nhất. (Điều này cần sự góp sức của nhiều người, các bạn có thể tổ chức mô hình như bình chọn chẳng hạn?...)

  Cảm ơn đã lắng nghe!
   
 2. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Nhân tiện cho em góp ý chút: Vẫn còn nhiều cuốn sách bị lộn box.
   
  vutananh thích bài này.
 3. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  1. Bàn Trà: Theo yêu cầu của S.Mod phụ trách phòng sinh hoạt sắp xếp
  2. Phòng dự án: Cảm ơn Bạn, cái này mình sẽ cùng bàn luận với BQT để hoán đổi vị trí của phòng thông tin và phòng dự án.

  3. Bàn về các chủ đề xung quanh sách: BQT ghi nhận góp ý của bạn, tuy nhiên Bạn cũng hoàn toàn có thể thay đồi điều đó vì đây là việc 1 thành viên có thể làm.

  4. Đánh dấu những quyển sách hay: Đây là việc của S.Mod phòng 1 và các Mod, mình thấy hiện nay họ đã làm rất tốt, việc tìm 1 quyển sách thành viên nên bỏ công một chút, cái gì cũng quá sẳn sàng thì lại không hay.
   
  vutananh and galaxy like this.

Chia sẻ trang này