Lãng mạn Thạch thảo trong cơn bão - Laura Kinsale

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi ntnmai, 8/2/14.

 1. ntnmai

  ntnmai Mầm non

  Thachthaotrongconbao-cover.jpg

  THẠCH THẢO TRONG CƠN BÃO

  Tác giả: Laura Kinsale
  Dịch giả : May
  Nhà xuất bản : Thời Đại - Nhã Nam
  Giá bìa : 120.000 VNĐ
  Ngày xuất bản : 2 – 2013
  Type và Ebook : Mạc Thiên Y Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Giới thiệu tác phẩm

  Vượt ra ngoài khuôn khổ của một câu chuyện tình yêu đơn thuần, ThạchThảo Trong Cơn Bão còn là câu chuyện về việc nhìn xa hơn những gì người đời thường thấy để tìm cho kỳ được con người thật vẫn bị chôn giấu bên trong. Đó cũng là câu chuyện về góp nhặt và dựng xây lại từ tro tàn cảm xúc.

  Với những trang viết đẹp, bi thương và ngọt ngào khiến người ta phải rơi lệ, Laura Kinsale đã cống hiến một tác phẩm để đời cho những bạn đọc yêu mến thể loại tiểu thuyết tình cảm.  Có những loài hoa mà bão tố cũng không thể cuốn bay. Dù chỉ là những nhành thạch thảo dại tím ngát trong một sáng cuối thu xám. Những cánh hoa ánh lên rực rỡ khi gã đứng đó, lồng lộng ngược chiều nắng sớm, bất ngờ xòe tay trước mắt nàng, đánh bại mọi tâm huyết của nàng hòng trốn tránh tình yêu.

  Sáu tháng trước, Maddy không hiểu sao nàng lại rơi lệ trước tin gã công tước ngạo mạn mà nàng ghét cay ghét đắng bỏ mạng. Sáu tháng sau, nàng gặp lại gã trong nhà thương điên, giữa xiềng xích, đôi mắc sắc cô-ban thẫm xanh cuồng nộ - một con thuyền mắc cạn.

  Sáu tháng trước, gã ở trên tất cả hạ cố cúi xuống nàng. Sáu tháng sau, nàng trở thành ánh sáng, là điểm bấu víu duy nhất của gã.

  Nhận định:

  “Không cứ gì phải ngọt ngào lãng mạn mới gọi là tình yêu đẹp.Cái đẹp ấy có thể toát lên từ những thứ xù xì gai góc, từ những con người bất toàn, từ cách họ vượt qua chông gai để đến với nhau.”
  - Goodreads.com

  “Một trong những câu chuyện tình hay nhất mọi thời đại.”
  - Washington Post Book World

  “Tuyệt vời và đẹp đẽ.”
  - Julia Quinn
  “Sự kỳ diệu và cái đẹp tuôn trào dưới ngòi bút của LauraKinsale. Nhà văn khiến ta phải rơi lệ, phải mỉm cười, và lòng ngập tràn hạnh phúc.”
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 8/2/14
 2. Se Sẻ Nâu

  Se Sẻ Nâu Lớp 6

  Mình đã đọc bản dịch truyện này của ss bên Vietlangdu, giờ thấy ebook từ sách giấy xuất bản, nghĩ rằng bản dịch được xuất bản hẳn là chuyên nghiệp hơn so với bản dịch chia sẻ trên mạng, nên đọc lại. Đọc được 1/3 cuốn thấy chán kinh khủng. Nhớ lại mình chưa từng thấy cảm giác này khi đọc những truyện dịch shared trên vietlangdu, nên tìm đọc lại để so sánh. Quả thực cảm giác của mình không sai. Đây là lần thứ ba mình thấy sách XB từ những dịch giả chuyên nghiệp thua hẳn các bạn chỉ nhận mình là người chuyển ngữ nhiệp dư...
   
  Levananh, mozilla199, liko and 3 others like this.
 3. DauTayVTP

  DauTayVTP Mầm non

  Mình lại không đồng ý với ý kiến của Sẻ, mình cũng đã đọc bản dịch của Catdragon và Ngonluabac nhưng mình lại thích bản dịch này hơn, một phần vì câu từ chuẩn xác hơn (VD "bé-Maddy" hay hơn hẳn "Maddygirl"...) nhưng phần lớn là vì những dòng giới thiệu vô cùng lãng mạn trên đây.
  Tuy nhiên bản dịch này có quá nhiều lỗi chính tả nên mặc dù rất thích nhưng mình cũng sẽ không mua sách mà convert sang file word để sửa lại chính tả và in ra bản cứng, cũng thấy áy náy vì tham gia vào hành vi vi phạm tác quyền nhưng nếu Nhà xuất bản làm ẩu như thế thì khó mà bán được sách lắm, họ phải tự rút kinh nghiệm thôi.
   
  phamhong and xinhxinhmongto like this.
 4. mattaivn

  mattaivn Mầm non

  Truyện thực sự quá hay, ngoài sức tưởng tượng của mình, đọc đến đâu bất ngờ đến đó, cảm ơn ntnmai, mong bạn sẽ dịch nhiều truyện của tác giả này nữa!
   
  Love Kindle thích bài này.
 5. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình gửi thêm định dạng epub
   

  Các file đính kèm:

 6. thaopham1412

  thaopham1412 Mầm non

  cho mình hỏi làm sao để xem vậy ạ ? Mình có tải về nhưng không biết dùng cách nào để mở được.Mình cảm ơn.
   
 7. Zerging

  Zerging Lớp 1

  Moon Reader, Reasily, Lithium, FB Reader
   

Chia sẻ trang này