Self-help Thái Độ Sống Tạo Nên Tất Cả ! - J.P. Vaswani

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi langtu, 13/4/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  [​IMG]

  Cuộc sống ngày càng trở nên hối hả, và theo đó, con người chúng ta ngày càng có nhiều nhiệm vụ và mục tiêu phải hoàn thành. Cuộc sống tất bật này đã khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi và đôi lúc gần như không thể kiểm soát được đời sống của chính mình. Những lúc ấy, không ít người đã tự hỏi: Cuộc sống là gì và làm thế nào để có được một cuộc sống như mong muốn?

  Thái độ sống là khởi nguồn của mọi thành công hay thất bại của con người. Quả thật, tất cả những gì chúng ta gặp phải trong cuộc sống đều bắt đầu từ chính thái độ sống của chúng ta. Nếu bạn có một thái độ sống đúng đắn và tích cực, thì mọi cảm xúc tiêu cực như sợ hãi, lo lắng, ghen ghét, thất vọng… đều sẽ được loại bỏ. Ngược lại, bạn sẽ tự giam mình trong những dòng cảm xúc tiêu cực và cuối cùng sẽ bị chúng đánh bại.

  Từ kinh nghiệm và hiểu biết của mình, tác giả Dada J. P. Vaswani đã mang đến một phương pháp hữu hiệu giúp độc giả biết cách thay đổi thái độ để từ đó làm chủ cuộc đời mình. Không đưa ra lời giáo huấn suông, tác giả đã giải thích và làm sáng tỏ những ẩn ý trong mỗi câu chuyện trong cuốn sách nhằm giúp độc giả dễ dàng nắm bắt cũng như vận dụng vào cuộc sống của mình.

  Được chọn lọc từ những bài diễn thuyết cùng kinh nghiệm sống của tác giả, Thái độ sống tạo nên tất cả ! tập hợp những câu chuyện viết về niềm tin và thái độ sống của con người. Những câu chuyện sâu sắc trong cuốn sách này có thể giúp chúng ta hình thành nên những suy nghĩ tích cực và một thái độ sống đúng đắn.

  Như câu chuyện thật sự cảm động về Paganini - một trong những nhạc sĩ vĩ đại nhất thế giới – với hành động thật cao cả khi rũ bỏ địa vị cao sang của mình để chơi nhạc ngay tại một góc đường với mong muốn giúp đỡ ông lão mù có được ít tiền khi ông đã chơi đàn cả ngày mà vẫn không ai cho ông đồng xu nào.

  Hay như câu chuyện về lòng thương người đã khiến một người hầu chăm sóc cho một kẻ ăn mày đang bị thương với tất cả sự chu đáo và cả thức ăn mà ông đang dành để đợi nhà vua viếng thăm, thật ra người ăn mày chính là vị vua đang gặp nạn. Chính tình yêu thương và lòng trắc ẩn đã khiến nỗi sợ hãi trong con người hèn mọn đó không còn tồn tại và ông dành sự quan tâm của mình cho người cần giúp đỡ.

  Hay câu chuyện về cậu bé đã làm cả phần việc lau sàn lớp học cho cậu bạn ham chơi của mình chỉ với suy nghĩ rằng em sẽ tập làm những điều nhỏ nhặt trước khi làm một điều vĩ đại nào đó…

  Và còn rất nhiều những bài học, những lời nhắn nhủ khác được rút ra qua sau khi bạn đọc xong cuốn sách:

  - Khi có niềm tin, chúng ta sẽ dần có điều mình muốn.

  - Trao tặng nụ cười cho tất cả mọi người luôn mang lại hạnh phúc nhiều hơn bất cứ điều gì.

  - Thái độ quyết định cuộc sống của chúng ta.

  - Cho đi sự quan tâm và lòng tốt của mình chúng ta sẽ nhận lại được rất nhiều điều v.v…

  Mục lục:

  Lời giới thiệu

  Ấn định mục tiêu

  Bí quyết thành công của Charlie

  Cuộc sống không chỉ là những lời nói

  Chúa và ông lão đóng giày lương thiện

  Điều không thể thay thế

  Đối thủ và bạn bè

  Giúp bạn

  Gandhi và Tagore

  Hãy thành tâm cầu nguyện, rồi bạn sẽ thấy!

  Không có chỗ dành cho nỗi sợ

  Không hồi âm!

  Không thích hợp

  Món quà thầm lặng

  Một trái tim biết tri ân

  Niềm hạnh phúc đúng nghĩa

  Phép lạ

  Sự cống hiến vô tận

  Sự nhã nhặn của lòng từ tâm

  Sức mạnh của nụ cười

  Tấm lòng trung can

  Thái độ tạo nên cơ hội

  Về tác giả

  Xin mời các bạn download :

  1. Audiobook (mp3):

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  2. Ebook (pdf) - Thiếu:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân :)
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này