Kinh tế học Thám tử kinh tế (Khi nhà kinh tế học nằm vùng) - Tim Harford

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi hanhdb, 22/6/14.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  201410090946040003701_tham_tu_kinh_te_web.jpg

  Tác giả: Tim Harford
  Dịch giả: Việt Đức - Thu Hương
  Nhà xuất bản: NXB Lao Động - Xã Hội
  Hình thức bìa: Bìa mềm
  Tạo ebook: hanhdb

  Quyển này đọc hơi giống kinh tế học hài hước, rât thú vị.


  Thám tử kinh tế dành cho những ai băn khoăn tại sao khoảng cách giữa các nước giàu và nghèo lại lớn đến vậy. Hoặc đơn giản hơn là tại sao các siêu thị, hãng hàng không, và các chuỗi sản phẩm cà phê... đang moi tiền từ túi chúng ta….
  Cuốn sách khai mở những sự thật ẩn giấu sau rất nhiều hiện tượng trong đời sống xã hội hàng ngày. Phá vỡ những chuyện hoang đường xung quanh các tranh luận lớn nhất hiện nay, Harford, tác giả cuốn sách tiết lộ lý do tại sao các điều luật môi trường lại mang lại lợi ích cho các chủ đất; tại sao một số ngành công nghiệp lại thu được lợi nhuận cao mà không cần đến những tiểu xảo, trong khi ở những ngành công nghiệp khác, lợi nhuận cao là kết quả của những thủ đoạn nham hiểm… Bao gồm một hệ thống những khái niệm kinh tế như nguồn lực khan hiếm, sức mạnh thị trường, tính hiệu quả, lừa giá, thất bại thị trường, thông tin nội bộ và lý thuyết trò chơi, Harford đã đưa ra ánh sáng những thủ đoạn mà các lực lượng này định hướng cuộc sống hàng ngày của chúng ta mà chúng ta không hề biết.
  “Cuốn sách hấp dẫn này là những chỉ dẫn về lĩnh vực kinh tế học, mặt khác nó khám phá những nguyên lý kinh tế ẩn sau những sự việc thường nhật, giải thích mọi hiện tượng từ ách tắc giao thông cho tới việc giá cà phê lên cao…”
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 26/6/16
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này