Kiếm hiệp Thần điêu hiệp lữ - Kim Dung

Thảo luận trong 'Tủ sách Kiếm Hiệp - Dã sử' bắt đầu bởi 4DHN, 4/2/17.

Moderators: thanhbt
 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  cover.jpg

  THẦN ĐIÊU HIỆP LỮ

  Tác giả: Kim Dung

  Dịch giả: Lê Khánh Trường

  Nguồn: vnthuquan

  Sửa lỗi và tạo eBook: 4DHN

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  CỐT TRUYỆN


  Thời niên thiếu của Dương Quá

  Lý Mạc Sầu (trong bản đầu tiên có tên là Lý Mạc Thu) tìm cách giết hại gia đình Lục Lập Đỉnh. Nguyên nhân bởi những mối hận tình trong quá khứ của người anh ông và chị dâu là Lục Triển Nguyên và Hà Nguyên Quân. Sau đó hai vợ chồng Vũ Tam Thông lại đứng ra bảo vệ con gái (Lục Vô Song) và cháu gái (Trình Anh) của Lục Lập Đỉnh, vì Lý Mạc Sầu định giết luôn 2 cô bé (Lục Vô Song bị thương ở chân). Lúc đó cô bé Quách Phù và Kha Trấn Ác (sư phụ của Quách Tĩnh) trên đường đi tìm tung tích Hoàng Dược Sư ngang qua Giang Nam cũng ra tay giúp sức đánh Lý Mạc Sầu.

  Quách Phù sai đôi chim điêu tấn công Lý Mạc Sầu. Lúc đó thì cậu bé Dương Quá xuất hiện cố gắng giải nguy cho 2 cô bé Trình Anh và Lục Vô Song, Lý Mạc Sầu định phóng ngân châm hạ độc Dương Quá nhưng không ra tay rồi bắt Lục Vô Song bỏ đi. Trong lúc đuổi theo Lý Mạc Sầu, Dương Quá do nghịch châm nên đã bị trúng độc. Trình Anh được cứu khỏi tay Lý Mạc Sầu bởi Hoàng Dược Sư, sau đó ông bỏ đi trước khi vợ chồng Quách Tĩnh Hoàng Dung chạy tới.

  Âu Dương Phong xuất hiện, đầu lộn ngược vì bị tẩu hỏa nhập ma. Sau khi ép Dương Quá nhận làm cha nuôi, ông cứu chữa cho cậu bé, truyền Cáp Mô Công cho cậu bé rồi trốn đi. Sau này Dương Quá đã gặp lại Âu Dương Phong ở đỉnh Hoa Sơn khi Quách Tĩnh và Hoàng Dung xuất hiện. Hai vợ chồng gặp lại con gái Quách Phù và Kha Trấn Ác rồi họ giúp chữa chạy cho Dương Quá.

  Dương Quá một mặt theo gia đình Quách Tĩnh - Hoàng Dung, một mặt vẫn bí mật gặp gỡ và giúp đỡ Âu Dương Phong và được ông ta truyền thụ "Cáp mô công" (Một số bản dịch là "Hàm mô công").

  Quách Tĩnh - Hoàng Dung đưa Dương Quá và hai người con trai của Võ Tam Thông (tên Vũ Tu Văn và Vũ Đôn Nhu) ra đảo Đào Hoa. Càng lớn Dương Quá càng giống cha mình (Dương Khang) khiến Hoàng Dung lo sợ lẫn nghi ngờ Dương Quá. Hoàng Dung không truyền thụ võ công cho cậu bé mà chỉ dạy cậu ta sách Luận ngữ và các đạo đức, lễ nghĩa làm người. Trong một lần đánh nhau với anh em họ Võ, Dương Quá sử dụng "Cáp mô công" đả thương 2 anh em, bị Hoàng Dung phát giác. Do vậy, Quách Tĩnh phải đưa Dương Quá lên núi Chung Nam xin gia nhập phái Toàn Chân, mời Triệu Chí Kính làm sư phụ.

  Tuy nhiên nên Dương Quá rất ghét tính nhỏ nhen của Triệu, và Triệu chỉ truyền khẩu quyết chứ không dạy võ công cho Dương Quá. Vì vậy, trong cuộc tỉ thí cuối năm Dương Quá không biết cách thi triển võ công của phái Toàn Chân, và bất đắc dĩ dùng Hàm Mô Công làm bị thương một vài đệ tử lớn hơn. Dương Quá bỏ chạy sang Cổ Mộ và được Tiểu Long Nữ cứu giúp.

  Lúc này, Tiểu Long Nữ mười tám tuổi, lớn hơn Dương Quá vài tuổi, nên Dương Quá gọi Tiểu Long Nữ là cô cô. Dương Quá được dạy cho các võ công của phái Cổ Mộ, một phái được sáng lập bởi tổ sư bà bà Lâm Triều Anh, người tình xưa của Vương Trùng Dương[3], với các võ công chuyên khắc chế chiêu thức của phái Toàn Chân.

  Một lần khi luyện "Ngọc nữ tâm kinh", vì có hai đạo sĩ là Triệu Chí Kính và Doãn Chí Bình bắt gặp, Tiểu Long Nữ bị nội thương nghiêm trọng, nguy hại đến tính mạng. Tiểu Long Nữ dọa giết Dương Quá rồi tự sát làm Dương Quá hoảng sợ chạy ra khỏi Cổ Mộ. Bên ngoài, chàng gặp Hồng Lăng Ba, đệ tử thân tín của Lý Mạc Sầu đang đi tìm Cổ Mộ với sự bí mật theo dõi của sư phụ. Dương Quá đưa Hồng Lăng Ba vào trong Cổ Mộ gặp Tiểu Long Nữ, Lý Mạc Sầu cũng bí mật vào sau. Bên trong mộ, hai bên giao đấu kịch liệt, và Dương Quá lấp cửa chính của ngôi mộ để cả bốn người cùng bị chôn sống. Sau đó tình cờ Dương Quá phát hiện ra lối ra bí mật khỏi cổ mộ dưới một con suối ngầm đằng sau khe núi, nên đã cùng với Tiểu Long Nữ lặn theo dòng suối thoát ra ngoài. Lý Mạc Sầu cùng Hồng Lăng Ba bám theo nhưng vì không biết bơi nên kiệt sức và ngất ở hang. Chàng cũng tình cờ phát hiện ra "Cửu âm chân kinh" viết trên trần hang đá và cùng Tiểu Long Nữ luyện bộ kinh này. Nhờ đó năng lực của cả 2 tiến bộ vượt trội, đỡ được nhiều đòn hiểm trong lúc đánh nhau với các cao thủ.

  Một lần Âu Dương Phong xuất hiện thăm Dương Quá, Tiểu Long Nữ bị điểm huyệt không cử động được. Lợi dụng lúc này, Doãn Chí Bình đã bịt mắt rồi hãm hiếp Tiểu Long Nữ rồi trốn đi, nhưng nàng lại cứ nghĩ đó là Dương Quá nên tự nguyện hiến dâng cơ thể, và say sưa nằm ngủ sau khi Doãn Chí Bình đã thỏa mãn, bỏ đi. Dương Quá tạm biệt cha nuôi quay lại chỗ Tiểu Long Nữ. Nàng muốn làm vợ của Dương Quá, nhưng chàng ngẩn ngơ không hiểu đầu đuôi ra sao. Quá chán chường và thất vọng, Tiểu Long Nữ bỏ đi. Dương Quá yêu Tiểu Long nữ từ đây.

  Rời cổ mộ, Dương Quá lưu lạc giang hồ

  Dương Quá không chịu nhận Tiểu Long Nữ làm vợ vì biết đó là việc làm trái với đạo nghĩa giang hồ. Tiểu Long Nữ tức giận và bỏ đi. Trong khi lưu lạc giang hồ Dương Quá đã hỏi thăm xem có ai gặp sư phụ của mình không. Sau đó Dương Quá gặp Lục Vô Song và cứu cô này thoát khỏi tay Toàn Chân Giáo và phái Cái Bang. Lục Vô Song kể cho Dương Quá nghe lí do mình bị Toàn Chân Giáo và Cái Bang truy sát. Sau đó hai người cùng tìm cách chạy trốn khỏi sự truy sát của Lý Mạc Sầu, sư phụ của Lục Vô Song.

  Trên đường chạy trốn Dương Quá và Lục Vô Song đã gặp Gia Luật Tề con trai của Gia Luật Sở Tài. Sau đó Lục Vô Song bị Lý Mạc Sầu bắt đi và tra hỏi về bí kíp Ngũ độc thần chưởng. Trình Anh và Dương Quá liên thủ để cứu Lục Vô Song. Mặc dù liên thủ nhưng hai người vẫn không thắng được Lý Mạc Sầu. Lúc này Gia Luật Tề, Quách Phù và anh em họ Võ liên tiếp xuất hiện và liên thủ cùng Dương Quá

  Lý Mạc Sầu thấy tình thế không xong bèn dùng Băng Phách Ngân Châm phóng về hai anh em họ Võ nhưng hai anh em đã được Dương Quá thông báo trước nên đã tránh kịp ám khí hiểm độc từ Lý Mạc Sầu. Dương Quá vì không muốn gặp Quách Phù nên bỏ đi, đi đến Hoa Sơn tại đây chàng gặp Bắc Cái Hồng Thất Công và Tây Độc Âu Dương Phong. Hai người tỉ thí võ công và bị thương. Dương Quá được Hồng Thất Công truyền dạy cho Đả cẩu bổng pháp đề thay mặt ông ta thi triển với Âu Dương Phong. Tây Độc cũng chỉ Dương Quá cách phá giải Đả Cẩu Bổng Pháp của Bắc Cái.

  Dương Quá học đến chiêu thứ 36 trong Đả cẩu bổng pháp là Thiên Hạ Vô Cẩu, chiêu thức này làm Tây Độc mất hết một đêm để suy nghĩ cách giải đến đầu bạc trắng. Sau đó Tây Độc nhận ra mình là ai và ông cùng Bắc Cái đã ôm nhau cười to đến chết trên đỉnh Hoa Sơn. Sau khi chôn cất cho hai vị tiền bối võ lâm xong Dương Quá lại cất bước giang hồ. Trên đường hành tẩu Dương Quá đi đến Lục Gia Trang cải trang thành ăn mày Cái Bang để tham dự Đại hội Anh Hùng.

  Lúc này Kim Luân Pháp Vương và hai đệ tử là Đạt Nhĩ Ba và Hoắc Đô đến để tranh giành chức Võ Lâm Minh Chủ. Hai bên quy định ai thắng hai trên ba trận sẽ làm minh chủ võ lâm. Trận thứ nhất, Hoắc Đô không đánh thắng được Chu Tử Liễu liền giở độc thủ bằng cách lén phóng ám khí, bên Kim Luân pháp vương thắng trận này.

  Dương Quá gặp lại Tiểu Long Nữ và sóng gió giang hồ

  Ngự Tuyết Ẩn ra đánh cùng Đạt Nhĩ Ba ở trận thứ hai. Lúc này Tiểu Long Nữ xuất hiện. Trước sự chứng kiến của anh hùng thiên hạ Dương Quá và Tiểu Long Nữ coi như ở chỗ không người, họ trò chuyện và kể cho nhau nghe những ngày tháng xa nhau. Trở lại với trận đấu của Ngự Tuyết Ẩn và Đạt Nhĩ Ba lúc này đang đến hồi gay cấn. Cả hai người đều thầm khen ngợi đối thủ của mình. Đột nhiên hai người dùng cây thiết tương và cây kim chử chém mạnh vào nhau, cây thiết tương của Điếm Thương Ngư Ẩn bị huyền trượng của Đạt Nhĩ Ba đánh gãy. Tuy mảnh vỡ chỉ chạm nhẹ vào ngón chân cái của nàng, nhưng Dương Quá nổi giận dùng dùng. Cả hai kẻ này đều không biết rằng Tiểu Long Nữ trong lòng Dương Quá luôn là tối thượng. Thật ra Dương Quá cũng yêu luôn Tiểu Long Nữ sau một thời gian xa nhau. Và Dương Quá tham chiến.

  Chàng đánh bại Hoắc Đô, sau đó tiếp tục giao chiến và đùa cợt với Đạt Nhĩ Ba. Đạt Nhĩ Ba tính tình thật thà, thấy Dương Quá võ công tài giỏi lại biết nói tiếng Mông Cổ (kì thực chỉ là nhại lại) thì lầm tưởng là đại sư huynh đã mất của hắn nên không dám đấu hết sức, khiến Kim Luân Pháp Vương vô cùng tức giận. Hai người giằng có hồi lâu, cuối cùng Dương Quá dùng "Di hồn đại pháp", một tuyệt kĩ trong Cửu Âm chân kinh, đánh thắng được Đạt Nhĩ Ba.

  Kim Luân pháp vương rất tức giận, nhảy vào tham chiến với sư phụ của Dương Quá là Tiểu Long Nữ. Tiểu Long Nữ đánh không lại, Dương Quá lấy cây thiết tương đánh gãy một chiếc luân của Kim Luân pháp vương, giải cứu cho nàng. Nhóm Kim Luân pháp vương đành căm hận bỏ đi. Sau khi đánh đuổi được Kim Luân Pháp Vương, Dương Quá và Tiểu Long Nữ được mời lại tại đại hội anh hùng. Tại đây Quách Tĩnh đã ngỏ lời muốn gả con gái mình là Quách Phù cho Dương Quá nhưng Dương Quá từ chối vì trong lòng Dương Quá đã có Tiểu Long Nữ. Quách Tĩnh nóng giận trước lời nói của Dương Quá rằng đã yêu sư phụ của mình nên đuổi Dương Quá đi.

  Sau khi bị Dương Quá từ chối, Quách Phù liền đi tìm Dương Quá để hỏi rõ nhưng bị Kim Luân Pháp Vương bắt đi. Hoàng Dung sau khi biết con gái mình đi tìm Dương Quá liền đi tìm con nhưng khi đến một quán ăn thì gặp Dương Quá, Long Nữ và Kim Luân Pháp Vương. Pháp Vương định bắt cả Hoàng Dung nhưng Dương Quá ra tay ngăn chặn. Dương Quá và Tiểu Long Nữ song kiếm hợp bích đánh đuổi được Kim Luân Pháp Vương lấy được thuốc giải cho Chu Tử Liễu và cũng cho Hoắc Đô thuốc giải độc. Hoàng Dung với hai anh em họ Võ, Quách Phù và hai sư đồ Dương Quá vào một nhà trọ nghỉ chân một đêm.

  Tại đây, Hoàng Dung nói với Tiểu Long Nữ rằng nếu yêu nhau sẽ gây tiếng xấu cho Dương Quá và Dương Quá sau khi ở Cổ Mộ một thời gian sẽ nhớ tới thế giới bên ngoài. Sau khi nghe vậy Tiểu Long Nữ lại bỏ đi. Sau khi Tiểu Long Nữ bỏ đi, Dương Quá lại đi tìm rồi gặp lại được Trình Anh và Lục Vô Song. Ở đây, Dương Quá cũng được Đông Tà Hoàng Dược Sư dạy cho Đạn Chỉ Thần Công và Ngọc Tiêu Kiếm Pháp để đối phó với Lý Mạc Sầu.

  Gặp Lại Tiểu Long Nữ

  Trong một lần luyện công bị thương, Tiểu Long Nữ đã được Công Tôn Chỉ cứu và đưa về Tuyệt Tình Cốc. Công tôn Chỉ là cốc chủ của Tuyệt Tình Cốc, là con người bề ngoài thanh lịch nhưng trong lòng độc ác và chứa đầy mưu tính.

  Tiểu Long Nữ vì quá thương nhớ Dương Quá nên đã mắc kế của Công Tôn Chỉ để nhận lời lấy hắn.

  Trong một lần tình cờ Dương Quá đã gặp Chu Bá Thông tại trại của quân Mông Cổ. Dương Quá đi theo Chu Bá Thông (lúc đó đã bị một đám người bắt, chính là con gái của Công Tôn Chỉ) và đến được Tuyệt Tình Cốc. Tình cờ lang thang trong vườn hoa Tình, Dương Quá đã gặp được Tiểu Long Nữ (Khi đó Tiểu Long Nữ sắp cưới Công Tôn Chỉ).

  Tiểu Long Nữ vì Dương Quá đã từ chối làm vợ của Công Tôn Chỉ làm ông ta tức giận và luôn làm khó Dương Quá, ngặt nỗi con gái của Công Tôn Chỉ lại rất yêu Dương Quá. Bị Công Tôn Chỉ hại, Dương Quá bị trúng độc hoa Tình, và bị hắn tra tấn bằng độc hoa tình. Sau đó Lý Mạc Sầu cũng bị nhiễm. Còn Dương Quá rớt xuống 1 chiếc giếng và gặp được Cừu Thiên Xích là em gái của Cừu Thiên Nhẫn.

  Sau khi cứu Cừu Thiên Xích, Dương Quá được Cừu Thiên Xích gả con gái nhưng đã từ chối, vì vậy bà ta ra yêu sách muốn có thuốc giải phải lấy đầu của hai vợ chồng Quách Tĩnh và Hoàng Dung để trả thù cho đại ca Cừu Thiên Trượng của bà ta. Vì lầm tưởng Quách Tĩnh - Hoàng Dung là hung thủ giết cha mình (Dương Khang) qua lời kể của Cô Ngốc (sư điệt của Hoàng Dược Sư), Dương Quá cùng Tiểu Long Nữ về Tương Dương tìm cách "báo thù" và để làm một công đôi việc: kiếm được thuốc giải của Cừu Thiên Xích. Nhiều lần có cơ hội, nhưng Dương Quá không nỡ ra tay, thà chết chứ không thể vô tình vô nghĩa, thậm chí còn xả thân cứu Quách Tĩnh khỏi quân Mông Cổ.

  Lúc này Hoàng Dung đã sinh được cặp song sinh một nam một nữ. Lý Mạc Sầu tưởng đây là con của Dương Quá - Long Nữ và sẵn tính thù ghét Tiểu Long Nữ, mượn cớ danh tiếng môn phái Cổ Mộ, ả bắt bé gái đi. Để giúp đỡ anh em họ Võ, Dương Quá đã vô tình làm Tiểu Long Nữ hiểu lầm và bỏ đi, ngoài ra còn bị con gái lớn của Quách Tĩnh là Quách Phù chặt mất cánh tay trái. Dương Quá được con thần điêu cứu và giúp trị thương, sau đó dẫn đến nơi ở của Độc Cô Cầu Bại. Ở đây Dương Quá đã lấy được thanh Huyền Thiết Trọng Kiếm và học được võ công của Độc Cô Cầu Bại.

  Tại Tuyệt tình Cốc, Công Tôn Lục Ngạc chấp nhận cái chết, bị cha mình giết hại vì quá yêu Dương Quá. Công Tôn Chỉ và Cừu Thiên Xích dùng sức mạnh đánh nhau, vỡ tan hoang rồi cả 2 chết gục bên nhau, và không còn ai biết thuốc giải độc. Lý Mạc Sầu biết mình hết hy vọng giải độc, lại biết thêm nhiều bí mật về mối tình trước đây, rằng ả đã quá si tình mà làm nhiều điều độc ác nhưng vô dụng. Ả gào khóc rồi nhảy vào đám lửa.

  Để báo thù nỗi đau bị chặt đứt cánh tay, Dương Quá đã cướp đi con của Hoàng Dung là Quách Tương (Hoàng Dung đánh bại Lý Mạc Sầu để tìm lại con gái) và trở về núi Chung Nam để mong gặp lại Tiểu Long Nữ ở đó. Tình cờ, Tiểu Long Nữ biết được mình bị tên đạo sĩ Doãn Chí Bình làm nhục thì đã theo lên núi Chung Nam để trả thù (lúc đó Toàn Chân Giáo đang bị quân Mông Cổ khống chế). Tiểu Long Nữ đã đánh nhau với đạo sĩ Toàn Chân Giáo và Kim Luân Pháp Vương bị thương nặng, đúng lúc Dương Quá vừa lên đến nơi. Tức giận, Dương Quá đã đánh bại Kim Luân Pháp Vương và đám đạo sĩ, rồi cùng Tiểu Long Nữ bái đường thành thân ngay trong hậu điện cung Trùng Dương, sau đó đưa nàng và Quách Tương vào Cổ Mộ.

  Những tưởng khi đó sẽ chữa được nội thương của Tiểu Long Nữ, nhưng không ngờ lại bị Quách Phù hạ độc thủ (vì tưởng là Lý Mạc Sầu). Ngay cả Đoàn Trí Hưng (cao thủ nhất dương chỉ, lúc này đã xuất gia và mang pháp hiệu là Nhất Đăng) cũng không cứu nổi. Thân mang trọng bệnh, hai vợ chồng Dương Quá - Tiểu Long Nữ trở về Tuyệt Tình Cốc. Dương Quá không chịu uống thuốc giải độc hoa Tình, muốn cùng Tiểu Long Nữ nguyện sống chết có nhau. Tiểu Long Nữ vì biết mình khó qua khỏi, không muốn Dương Quá vì quá thương tiếc nên đã nhảy xuống vực sâu tự vẫn. Hoàng Dung phải bịa chuyện "Nam Hải thần ni" đưa Tiểu Long Nữ đi chữa trị và truyền thụ võ công để Dương Quá không quá đau lòng mà tự sát.

  Trùng phùng cùng Tiểu Long Nữ

  Mười sáu năm sau, Dương Quá giờ đây đã trở thành cao thủ võ lâm, chuyên đi hành hiệp trượng nghĩa cứu giúp giang hồ. Mọi người thường gọi chàng là Thần điêu đại hiệp vì thấy chàng luôn đi bên cạnh một con chim điêu to lớn, đồng thời Dương Quá cũng luôn đeo mặt nạ khi hành sự. Dương Quá cũng gặp lại Quách Tương ở bến Phong Lăng giờ đây đã là một thiếu nữ 16 tuổi. Thấy Quách Tương còn nhỏ, tính nết lại khác hẳn Quách Phù, rất dễ mến, muốn bảo vệ cho Quách Tương. Chàng đưa cho Quách Tương ba mũi kim châm, tượng trưng cho ba điều ước mà Dương Quá ban cho nàng.

  Đến ngày sinh nhật của Quách Tương, Dương Quá mời các cao thủ võ lâm đi đánh bọn Mông Cổ, cũng là mừng Quách Tương ba món quà sinh nhật. Một món quà là hơn hai nghìn cái tai người của quân Mông Cổ, một món quà là pháo hoa làm tín hiệu đốt cháy kho lương của giặc, món quà cuối cùng là Đạt Nhĩ Ba đánh thắng Hoắc Đô, vạch trần âm mưu lật đổ Cái Bang của Hoắc Đô.

  Trên đường qua phủ Gia Hưng, Dương Quá tình cờ bắt gặp 4 người Sa Thông Thiên, Hầu Thông Hải, Bành Liên Hổ và Linh Trí thượng nhân đang vây công Kha Trấn Ác. Dương Quá cứu được họ Kha, 4 tên kia khi thấy Dương Quá giống cha là Dương Khang quá thì sợ hãi, để lộ bí mật ngày xưa về cái chết của Dương Khang. Chính y vì muốn giết Hoàng Dung nên trúng độc mà chết. Dương Quá ban đầu không tin, nhưng khi tìm được bia mộ của cha được Khưu Xứ Cơ lập trong miếu Vương Thiết Thương thì chàng đành chấp nhận rằng cha mình là kẻ đại gian đại ác, kẻ đã bán nước nhận giặc làm cha cũng như giết chết 5 vị sư phụ của Quách Tĩnh, cũng như hiểu được sự căm ghét và đề phòng của Kha Trấn Ác và Hoàng Dung đối với mình lúc nhỏ. Dương Quá phá bia mộ đi, lập lại bia mộ mới cho cha, tội lỗi của Dương Khang đến đây xem như được che mờ đi bởi chiến công của con trai.

  Dương Quá sau khi làm xong đại sự, liền trở về Tuyệt Tình cốc chờ Tiểu Long Nữ. Đến kì hạn 16 năm, không thấy bóng dáng Tiểu Long Nữ, chàng liền nhảy xuống Đoạn Trường Nhai tự vẫn. Tình cờ thay ở dưới đáy Tuyệt tình cốc có một sơn động mà Tiểu Long Nữ đã sống ở đó 16 năm. Dương Quá gặp lại Tiểu Long Nữ, hai người leo lên và trở về thành Tương Dương.

  Kim Luân Pháp vương và Hoàng Dược Sư, Đoàn Trí Hưng, Hoàng Dung, Chu Bá Thông xuất hiện; Kim Luân Pháp vương bị các cao thủ kia vây đánh, trói vào gốc đá. Gã dụ dỗ Quách Tương cởi trói rồi bắt cóc cô. Gã biểu diễn võ công rất đẹp mắt, có nguyện vọng muốn truyền võ nghệ cho Quách Tương nhưng cô không chấp nhận 1 tên xâm lược nên từ chối.

  Tại thành Tương Dương, Dương Quá cùng Tiểu Long Nữ cùng mọi người hăng hái chống giặc, xả thân vì nước. Riêng Dương Quá lập được đại công, cứu sống Quách Tương, tiêu diệt Đại Hãn Mông Kha của Mông Cổ bằng ngón Đàn chỉ Thần Công. Kim Luân Pháp Vương bị đài cao đè xuống và chết trong biển lửa.

  Trên đỉnh Hoa Sơn, Dương Quá cùng mọi người về thăm mộ Bắc Cái, Tây Độc, đồng thời cũng lập ra "Ngũ Tuyệt" mới là Đông Tà, Tây Cuồng, Nam Tăng, Bắc Hiệp và Trung Ngoan Đồng. Tại đây họ cũng gặp nhà sư Giác Viễn và Trương Tam Phong (lúc đó ông chỉ mới 14 tuổi) cùng với bộ Cửu dương chân kinh, mở ra bộ tiểu thuyết cuối cùng trong Xạ điêu tam bộ khúc.

  P.S Còn một cuốn Ỷ thiên đồ long ký thì hình như vẫn còn nhiều thiếu sót: thiếu mất một số đoạn thì phải, nên tôi chưa làm được, và có ý định lập dự án làm từ sách giấy cho nó hoàn thiện (cỡ tháng 6 thì có thể).

  Ngay cuốn này, cũng không chắc có giống sách giấy không, sau này (chừng tháng 6) có thể tôi sẽ xem lại. Tôi có đủ bộ Xạ điêu tam bộ khúc sách giấy, in đẹp, nên việc hiệu đính hay làm lại đều được. :D
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 4/2/17
 2. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Tiện đây hỏi bác luôn bác có bộ Hiệp khách hành (Phương Nam ấn hành) không? Tôi thấy bên Phương Nam bán ebook 80K chứ chưa thấy ebook xuất hiện chỗ nào cả. Không biết có cách nào "lấy" ebook đó được không nhỉ, đỡ phải mất công làm :D
   
 3. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi chưa có bộ này đâu. :D
   
 4. V•C

  V•C Lớp 3

  Bộ này đọc lâu lắm rồi, nhớ được mỗi đoạn, ông gì dùng Nhất Dương Chỉ (không phải Nam Đế) chỉ xuống nước lộ ra tấm bia.
   
  meomeo999 thích bài này.
 5. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Ỷ Thiên Đồ Long ký bản hiện lưu hành trên mạng là của Nguyễn Duy Chính dịch, còn bản Phương Nam ấn hành là Đông Hải dịch.
   
 6. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đúng rồi, đọc thấy khác sách in nên tôi bỏ không làm nốt, hồi đó thì không có ý định làm lại từ sách in. :D
   
 7. Hover

  Hover Mầm non

  Hình như trên mạng có 2 bản Ỷ Thiên mà, một bản trên bản chỉnh sửa lần 2, một bản trên bản chỉnh sửa lần 3.
   
 8. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Tôi cũng có lúc có ý định làm bản dịch Đông Hải, nhưng thứ nhất là gương cuốn Tiếu ngạo làm đến gần cà năm nên oải quá, thứ hai là Nguyễn Duy Chính cũng đã dịch bản 40 hồi rồi nên thôi.

  Bộ Phương Nam in trong 6 cuốn dài của Kim Dung chỉ còn cuốn này với cuốn Thiên long bát bộ là chưa có ebook.

  Mà cuốn Lộc Đỉnh ký (Cao Tự Thanh dịch) bác làm hồi lâu lâu rồi không thấy publish ebook à? Chỉ thấy đính kèm file một lần rồi thôi.

  Tôi không rõ lần hai khác lần ba thế nào, chỉ biết bản 40 hồi dịch gần đây thì dịch là Triệu Mẫn, Ân Lê Đình... còn bản hồi xưa (Cô gái Đồ Long - Từ Khánh Phụng hay ai đó dịch?) từ bản Kim Dung đăng báo (tức chưa chỉnh sửa?) thì tên nhân vật là Triệu Minh, Hân Lợi Hanh... và số hồi cũng nhiều hơn, có lẽ do dịch giả tự chia?
   
 9. quang3456

  quang3456 Lớp 10

  Chắc là do tác giả Kim Dung tự chỉnh sửa đấy. Nghe nói khi viết báo, có những đoạn Kim Dung nhờ người khác viết, khi ông bận hoặc đi vắng, về sau khi in sách ông mới chỉnh lý lại. Nhân vật Hân Lợi Hanh mới đầu đặt tên theo Kinh Dịch, sau này đổi là Lê Đình cho đồng nhất với các sư huynh như Đại Nham, Liên Châu, Thúy Sơn...
   
 10. Hover

  Hover Mầm non

  Bộ Phương Nam quyển Tiếu Ngạo Giang Hồ có ebook chưa bạn nhỉ?
  Lần 3 thì sửa một chút, ví dụ như nói về nguồn gốc của Cửu Dương Thần Công, rồi đoạn cuối nói về các lề luật của Minh Giáo, có đồ của Tiểu Siêu gửi lại cho Vô Kỵ nữa.
   
 11. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Tôi là người làm ebook cuốn đó
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Xung Ca, Ktc_nt and Hover like this.
 12. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bản này không rõ vì sao file azw3 chữ Hồi xx bị sang trang trước, tôi khắc phục được azw3 thì file mobi chữ HỒI 1 (2, 3...) Phong Nguyệt vô tình (....) bị sang một trang khác, chẳng hiểu calibre thế nào nữa, không lẽ phải mổ file mobi ra à? :D
   
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Vừa thay file epub, lý do: đọc trên Pocketbook không hiển thị chữ Hán. Nguyên nhân là do chữ Hán để nghiêng, còn tại sao không hiển thị khi nghiêng thì tôi chịu. :)

  Đây cũng là điều cuối cùng mà tôi thắc mắc với Pocketbook. cute_smiley18
   

 14. Bạn ơi bản thần điêu hiệp đã chỉnh sửa như trong link ở đâu có vậy ạ? Mình đang rất cần. Mong bạn giúp đỡ
   
  Last edited by a moderator: 21/3/18
 15. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Bạn rất cần để làm gì? Để làm luận văn so sánh các phiên bản tác phẩm Kim Dung khác nhau à?

  Theo tôi được biết thì đến bây giờ vẫn chưa có ai mua bản quyền tiếng Việt các bản sửa cuối cùng của Kim Dung đâu. Do vậy nên các tác phẩm đó chưa được dịch ra tiếng Việt.
   
 16. Đúng rồi bạn. Liệu có thể tìm đc bản tiếng Trung hay tiếng Anh không ạ?
   
 17. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Tiếng Trung thì chắc là có đấy, bạn lên thử mấy diễn đàn tiếng Trung xem, có gì hỏi kinh nghiệm bác @khiconmtv là người từng trải ở các diễn đàn về truyện tranh tiếng Trung.

  Tiếng Anh thì tôi không rõ, vì chưa bao giờ có ý định đọc kiếm hiệp tàu hoặc truyện tàu xưa bằng tiếng Anh cả, trừ Van Gulik : ))
   
 18. Cảm ơn bạn nhiều lắm
   
 19. colangxxi

  colangxxi Lớp 2

  Bao nhiêu bản phim Thần điêu đẹp thì bác ko lấy ảnh làm bìa. Bác lại lấy ảnh bản ko thành công này. Cô cô Lý Nhược Đồng đóng ổn hơn nhiều mà bác.​
   
 20. Anan Két

  Anan Két Lớp 8

  THẦN ĐIÊU HIỆP LỮ
  (Phần 2 của bộ Xạ điêu tam bộ khúc)
  Dịch giả: Lê Khánh Trường
  Nguồn text: vnthuquan.net
  Sửa lỗi và tạo eBook: @4DHN
  Nguồn ảnh minh họa: @vinhhoa
  Thêm chú thích, bìa, gắn tranh: Bình An
  than-dieu-3.png
  [Thoát khỏi vòng thế tục để tự do như đôi chim điêu]

  Cảm ơn bạn @4DHN đã chia sẻ, tôi gửi thêm phiên bản ebook có một số cập nhật: Chú thích các từ Hán Việt ít gặp, các thành ngữ Trung Quốc; Lồng tranh minh họa; Dịch tên một số các chiêu thức ra tiếng Việt. Chúc các bạn vài giờ thư giãn.

  CẬP NHẬT 6/2023: Sửa một số lỗi chính tả


  LINK TẢI: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (epub)​
   
Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này