Kiếm hiệp Thần Long Cửu Chuyển - Trần Thanh Vân

Thảo luận trong 'Tủ sách Kiếm Hiệp - Dã sử' bắt đầu bởi Văn.Cường, 17/3/16.

Moderators: thanhbt
 1. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Than.jpg
  Thần Long Cửu Chuyển
  Tác giả: Trần Thanh Vân
  Thể loại: Kiếm Hiệp
  Biên tập: Nguyen Thanh Binh
  Số chương: 29
  Nguồn: Isach.info
  Trích:
  V
  ào thời Tống triều sự thái bình thịnh trị, mưa thuận gió hòa đang ngự trị trên toàn cõi Trung Nguyên. Có minh quân, có trung thần thì trăm họ được sống trong cảnh bình an viên mãn là việc đương nhiên.
  Nếu nội trị đã thế thì việc ngoại trị, việc cõi bờ luôn được yên tĩnh không một lần xảy ra chuyện can qua cũng là điều phải mà thôi. Đông, Tây, Nam, Bắc, các hướng vây quanh Trung Nguyên gồm các bộ tộc, các rợ, những man di đều thuần phục Tống triều, tự nguyện xưng là thần tử của đấng Thiên tử - con trời đang ngự trị một cách vững vàng tại Kinh thành.
  Tiền kho, thóc lẫm ở bất kỳ một tổng nào thành nào cũng đều dư dật dưới thời thịnh trị này.
  Thiên thời là thế, địa lợi là thế, thì nhân hòa là điều không cần phải diễn giải. Người mua, kẻ bán nhất nhất đều vui lòng thỏa dạ, vì không phải là sanh ý của mọi người đều được như nguyện sao?
  Ngày đi đường không sợ cướp bóc, tối ngủ trong nhà không cần đóng cửa cài then vì không sợ trộm đạo!
  Một năm mười hai thời, hai mươi bốn tiết, vào thời thịnh trị này, người nào dù lam lũ vất vả mấy đi chăng nữa cũng thừa thời gian để được nhà cư, nhàn tản, nhàn du! Và những kẻ được nhà rỗi vào thời này phải nói đến bọn văn nhân, tử sĩ, hàn sĩ...
  Khắp mọi nơi trên toàn cõi Trung Nguyên này, kể cả những nơi sơn cùng thủy tận đều có dấu chân của bọn văn nhân này, nói như thế để mọi người khỏi phải lấy làm ngạc nhiên khi ở bất kỳ một cao lâu nào, tửu điếm nào cũng có mặt bọn văn nhân!
   

  Các file đính kèm:

  vinaguy, nghiem4381, minhp and 5 others like this.
Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này