Chiến tranh Thân phận của tình yêu - Bảo Ninh

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi Cải, 15/6/15.

 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Thân Phận Của Tình Yêu
  NXB Hội Nhà Văn 2005
  Bảo Ninh
  305 Trang


  Càng từng trải chiến tranh, càng chứng kiến nhiều hơn sức mạnh hủy diệt? sức mạnh biến tất cả thành tro bụi của nó, Kiên càng tin rằng chiến tranh không tiêu diệt được cái gì hết. Tất cả vẫn còn lại đó, vẫn y nguyên. Cái xấu xa đã đành, nhưng cái tốt đẹp cũng vẫn còn. Bản thân anh đã không thay đổi cho dù rõ ràng đã trở nên hoàn toàn khác. Anh tin rằng Phương của anh cũng vậy. Và nói chung, tất cả mọi người, tất cả những ai bị chiến tranh làm cho biến đổi, họ mãi mãi là như họ trong quá khứ.

  Bất chấp chiến tranh kinh khủng, bất chấp bạo tàn và ô nhục, bất chấp sự rơm rác của những định kiến và những giáo điều gò khuôn cuộc sống của con người. Phương của anh vĩnh viễn ở ngoài thời gian, vĩnh viễn bên ngoài mọi thời buổi. Vĩnh viễn nàng tuyệt đẹp, đẹp không chung một nét với bất kỳ kiểu người đẹp nào mà đời từng được biết: Nàng như là thảo nguyên vừa qua mùa mưa lướt vào mùa gió, cuồn cuộn sống cỏ xô bờ, rợp trời hoa cúc tơ hồng bay. Nàng xinh đẹp, mê dại và bất kham, hấp dẫn đến lịm người bởi sắc đẹp kỳ ảo và khôn lường, đẹp một cách đau lòng, đẹp như thể một sắc đẹp bị chấn thương, như thể một sắc đẹp lâm nguy, mấp mé bên bờ vực.

  Rất nhiều năm về sau này, trong một đêm chìm đắm vào những thất vọng khô cằn, Kiên mơ thấy đời mình hóa thân thành một dòng sông trôi chảy trước mặt để đưa anh về vùng chết, thì đúng giây phút cuối cùng sắp buông rơi mình, Kiên lại chợt nghe thất tiếng gọi của Phương từ buổi hoàng hơn cay đắng năm xưa cất lên kêu gọi và lay thức anh. Tiếng gọi cuối cùng ấy của mối tình đầu cũng đồng thời là vang âm đã nhập tâm về một cuộc đời hạnh phúc, một tương lai tươi sáng mặc dù đã bị bỏ lỡ, đã bị buông rơi nhưng không hề mất đi, mãi mãi còn đó, chờ đợi anh trên đường quá khứ.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. hanguyen1

  hanguyen1 Lớp 2

  Cho mình xin file prc được không? Cảm ơn bạn Cải vì đã đăng tác phẩm.
   
 3. dung_lordofthewar

  dung_lordofthewar Mầm non

  Mình đọc tác phẩm này bị ám ảnh mãi cái cảnh ở trên tàu.
   
 4. a77a

  a77a Mầm non

  của bạn đây
   

  Các file đính kèm:

  chevycruze, page13, Browneyes and 8 others like this.
 5. hanguyen1

  hanguyen1 Lớp 2

  Cảm ơn @a77a vì đã làm ebook nhiều nghen. Mình hóng cuốn này hoài á.
   

Chia sẻ trang này