Nhận định Thành công vượt trội (Quantum Success) - Sandra Anne Taylor

Thảo luận trong 'Tác phẩm và nhận định' bắt đầu bởi mr.buiduytung, 2/2/16.

Moderators: Cát Cát
 1. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Ồ, lại là một quyển selfhelp về thành công?

  Ừ nhỉ, nhưng mà...

  Đây là quyển sách mừ khi chỉ vừa nhìn thấy cái bìa là tôi đã thấy thích thú và nổi lòng ham muốn chiếm hữu nó rồi. Đương nhiên không phải là do cái tựa đề tiếng Việt "Thành công vượt trội" khiến tôi thèm nhỏ dãi. Mà thứ kích hoạt cảm xúc của tôi đây là từ "Quantum". Nếu bạn nhìn xuống phía dưới và thấy chữ ký của tôi thì có thể sẽ hiểu tại sao tôi lại trở nên như thế.

  Tôi không phải fan cuồng vật lý, nhưng tôi yêu cái cách mà vật lý lượng tử "vạch trần bộ mặt" thật sự của vũ trụ. Everything is Energy. Đúng vậy, mọi thứ, từ vật chất cho đến suy nghĩ từ thứ hữu hình đến vô hình đều được cấu thành từ năng lượng. Tất cả những gì mà các sách selfhelp thường nhắc đến như suy nghĩ, niềm tin, cảm xúc, thái độ, hành động... hay thậm chí những quy luật vũ trụ như luật nhân quả, luật hấp dẫn, luật rung động... đều không thể nào thoát khỏi ma chưởng của nó.

  Quyển sách đặc biệt ở chỗ, thay vì các tác giả khác chỉ đưa ra các nguyên tắc, đạo lý, công thức... và khẳng định chúng là đúng đắn cùng với vài ví dụ nhỏ lấy từ những trải nghiệm, sự kiện có thật trong thực tế để minh họa. Thì ở đây, tác giả sẽ giải thích tại sao những nguyên tắc, đạo lý, công thức... đó lại hoạt động dựa trên nền tảng khoa học về vật lý lượng tử.

  Với tôi, sự hiểu biết mọi thứ là năng lượng là vô cùng giá trị. Vì từ đó, chúng ta sẽ nhận thức được mọi thứ ta nghĩ, ta làm... đều phát ra một nguồn năng lượng. Và tần số rung động của năng lượng đó mạnh hay yếu sẽ có tác động như thế nào đều phụ thuộc vào chính bản thân ta. Khi hiểu được điều này, chúng ta sẽ hạn chế việc phản ứng một cách vô thức theo bản năng mà bắt đầu đi lựa chọn, kiểm soát và tạo ra những thay đổi từ bên trong...

  Nhìn chung, phương pháp thành công mà quyển sách đề cập đến khá đơn giản nhưng để thực hiện được cũng không phải dễ dàng. Đó là, chúng ta phải ý thức và kiểm soát những năng lượng mà mình phát ra vũ trụ mỗi ngày. Và cố gắng chuyển hóa tối đa các năng lượng tiêu cực thành tích cực. Hay nói cách khác là chuyển đổi tần số rung động của chúng ta từ thấp đến cao.

  Ngoài ra, sau mỗi phần "lý thuyết" quyển sách còn có phần "Sử dụng nhật ký để thành công" có thể xem như là một bài tập nhỏ gợi ý bạn hành động và áp dụng những kiến thức vừa học được. Rất nhiều người thường bỏ qua phần "thực hành" vì nghĩ rằng nó chẳng có tác dụng gì. Thật ra, nhật ký là một công cụ đơn giản mà tuyệt vời để bạn ghi nhận lại những suy nghĩ và việc làm của mình. Khi tổng kết lại, bạn có thể nhìn ra mình đã sử dụng năng lượng như thế nào và từ đó khả năng kiểm soát cũng như tự điều chỉnh của bạn sẽ được đề cao.

  Và theo tôi, chúng ta nên kiểm soát cả đầu ra lẫn đầu vào. Nếu đầu ra là suy nghĩ, niềm tin, cảm xúc, thái độ, hành động... thì đầu vào là thông tin, sách vở, báo chí, phim ảnh... Thời buổi này, báo chí và Facebook có quá nhiều thông tin khiến chúng ta mất niềm tin vào con người và lúc nào cũng lâm vào trạng thái nghi ngờ hoang mang lo lắng sợ hãi. Có lẽ vì lý do đó mà nhiều người thành công khuyên chúng ta đừng nên đọc báo chí và xem TV hàng ngày mà thay vào đó hãy đọc sách tẩm bổ cho tâm hồn.

  Có nhiều người lựa chọn tin tưởng vào tiền bạc hơn là cái "năng lượng" mơ hồ này. Nhưng thú thật, tôi có thể đọc được quyển sách này cũng là do bắn ra một năng lượng tích cực và được vũ trụ phản hồi lại chứ không phải móc hầu bao đâu. Vũ trụ thật kỳ diệu, phải không nào?
   
Moderators: Cát Cát

Chia sẻ trang này