Tâm lý XH Thành phố trộm - David Benioff

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi V/C, 1/12/18.

 1. V/C

  V/C Mầm non


  THÀNH PHỐ TRỘM
  Tác giả: David Benioff
  Người dịch: Đỗ Tuấn Anh
  Nhã Nam phát hành
  NXB Hội Nhà Văn - 12/ 2016

  [​IMG]
  —*—
  Giới Thiệu
  Trong cuộc phong tỏa Leningrad tàn bạo của quân Đức, Lev Beniov bị bắt vì tội hôi của và bị ném vào cùng xà lim với tên đào ngũ điển trai tên Kolya. Thay vì bị hành quyết, Lev và Kolya còn có cơ hội giữ mạng sống bằng cách thực thi một nhiệm vụ tưởng chừng không thể: tìm về một tá trứng. Trong một thành phố bị cắt đứt mọi nguồn tiếp tế và chịu sự thiếu đói không thể tin nổi, Lev và Kolya dấn thân vào một cuộc săn lùng qua khắp tình trạng hỗn loạn tàn khốc của Leningrad và đằng sau phòng tuyến địch để tìm cái bất khả.
  Với những diễn biến khôi hài và thâm thúy, kinh hoàng và xúc động, Thành Phố Trộm là một cuộc phiêu lưu Thế chiến 2 nghẹt thở, đầy chất điện ảnh, là câu chuyện của lứa tuổi thành niên thân thiết với cảm xúc cực kỳ hiện đại để nói về quá trình các chàng trai trở thành đàn ông.
  “Cuốn tiểu thuyết thứ hai của David Benioff khắc họa một cốt truyện mạnh mẽ, một tình bạn sôi nổi, một chuyện yêu đương kỳ quặc, đủ hạng người xấu đáng sợ, một bầu không khí chập chờn giữa chủ nghĩa hiện thực thô sượng và sự lố bịch kiểu thần thoại và một khiếu hài tăm tối nhưng khó cưỡng; thật ra là mọi thứ mà bạn đọc có thể mong đợi ở một câu chuyện về tình bạn đặt trong bối cảnh quân Đức bao vây Leningrad trong Thế chiến 2.”
  —★—
  [VCTVEGROUP]
  • Solo text: @bichhanh743
  • Check: @V/C
  • Ebook: @Gassie
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 6/11/19
 2. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Tác phẩm viết về cuộc phiêu lưu của hai anh chàng trong chiến tranh Vệ quốc, có những nét khốc liệt của chiến tranh nhưng không nặng nề bi lụy, mà có một số chi tiết hài hước, rất đời. Đọc để giải trí phù hợp. Tuy nhiên tác giả không phải người Nga nên có thể có những chi tiết không chính xác lắm khi mô tả về cuộc chiến.

  PS: đã có gần 200 lượt down rồi nhưng không thấy ai kêu ca gì về chất lượng ebook, toàn những người dễ tính cả, có lẽ lần sau chỉ cần OCR rồi đưa lên luôn là đủ, haizz.
   
 3. cxz27

  cxz27 Lớp 7

  Down về để đó là chính, người làm ebook có cắt vài đoạn vài chương cũng không ai lên đây comment kêu thiếu đâu.
   
 4. V/C

  V/C Mầm non

  Người ta solo (@bichhanh743) nên không thể trách: Chụp, ocr, soát... Vả lại không sách nào ocr cũng text đẹp cả, có cuốn soát mất thời gian hơn cả đánh máy - dù đó là sách mới in. Cho nên còn sót lỗi thì ai đọc mà có tâm muốn tốt hơn thì tự sửa lấy. Tôi đã check trên sigil rồi đấy.
  Rất nhiều người không biết: scan siêu nét chưa hẳn đã ra text ít lỗi, nó phụ thuộc vào font chữ của sách in. Nhiều cuốn scan không đẹp nhưng ocr ra text đạt đến 95%. Mô Phật.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 5. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  @V/C Mô Phật, thiện tai, thiện tai. Mình đã được “trải nghiệm” soát text ocr còn nhọc hơn đánh máy, và cũng đã thấy được bản text đẹp như mơ, như “con gái 17” cũng từ text ocr, nên... thấm!!
   
 6. paolo379

  paolo379 Mầm non

  Tối qua xem bóng xong, định ngủ sớm nhưng bị cuốn này hành đúng 3 tiếng.
  Sáng nay lên tiki kiểm tra còn hàng thế là hốt luôn.
  Nếu gặp đạo diễn cá tính thì truyện lên phim hoành tráng đây.
  [...]
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/12/18
 7. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  @paolo379: tôi chưa đọc đến đoạn đó, bạn spoil thế này làm hứng thú giảm đi ít nhiều. Lần sau nếu nhận xét nên tránh spoil bạn ạ.
   
 8. paolo379

  paolo379 Mầm non

  Thành thật xin lỗi, tôi edit post bỏ mấy dòng đấy đi.
   
  Caruri Tlkd thích bài này.
 9. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Đã đọc xong. Thời gian truyện diễn ra khá nhanh, chỉ gấp đôi mấy cuốn van Gulik, còn nếu như vào tay Sheldon thì truyện đã dài gấp đôi ba lần, tiếp tục kể về thời gian sau đó đến hiện tại cũng nên.

  Tác phẩm không có những chi tiết hào hùng trong cuộc chiến Vệ quốc như trong tập "Tính cách Nga" hay nhiều cuốn khác của các tác giả Liên Xô, nhưng lại có những khía cạnh rất đời thường (và cả những thói hư tật xấu trong đội ngũ lính Nga mà tất nhiên ta không tìm thấy trong các cuốn sách ca ngợi).

  Ban đầu định cho 5 sao, nhưng sau đó xét lại cuộc phiêu lưu cũng không thật ly kỳ khó khăn, điểm trừ là một số chi tiết phức tạp thì tác giả lại cho là đơn giản, và đơn giản lại làm cho phức tạp nên cho 4 sao cứng. Nói chung là khuyên đọc nếu muốn giải trí.

  PS: Cái này không phải là trinh thám. Nên đổi title cho hợp với tác phẩm.

  Tôi có đính kèm nguyên tác tiếng Anh ở đây, bạn nào thích có thể đọc.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 8/12/18

Chia sẻ trang này