Lãng mạn Thành phố trong mơ - Hàn Hàn

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi hanhdb, 5/12/14.

 1. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  [​IMG]
  Thành phố trong mơ

  Tác giả: Hàn Hàn
  Nguồn:
  Internet
  Nhà xuất bản Văn hóa thông tin
  Ebook: Hanhdb
  Nội dung:
  Mỗi ngày cảm thấy mọi thứ từ nhà ra đường, từ thực đến ảo đều quá hỗn độn, nghiêng ngả, chực chờ vỡ tan, như đang nuôi lớn một con quái vật sâu trong lòng mình...Tình thương yêu, lòng bác ái đã ở đâu, còn hay mất trong xã hội này? Khi con người chỉ chờ kẻ khác gặp nạn để vào "hôi của", chờ tai nạn để nhìn như chiêm ngưỡng kì quan thế giới. Thành phố trong mơ, thực ra cũng chỉ có trong mơ mà thôi. Chúng ta vẫn cứ mơ, mơ mãi mơ hoài về một thứ vốn chỉ là ảo vọng.

  Hàn Hàn viết “Thành phố trong mơ,” khắc hoạ thành phố mà mình hằng hướng tới. Mỗi người đều có thể đi tìm thành phố trong mơ của lòng mình. Khát vọng tìm kiếm một nơi mà những người trẻ có thể sống và làm theo những gì mình suy nghĩ và mình cho là đúng không chỉ là khát vọng của riêng Hàn Hàn.
  Vương Siêu, “tôi”, đại ca Kiện cùng hội cùng thuyền nhưng vẫn có sự khác biệt trong cá tính và hoàn cảnh riêng. Tác giả cố tình tạo ra một không gian nghệ thuật đặc sắc, độc đáo và đầy cá tính cho truyện với nhịp điệu truyện được đẩy khá nhanh, diễn biến xảy ra dồn dập, không có những đoạn trữ tình ngoại đề như cách viết quen thuộc của các nhà văn cũ.
  Xen giữa những hoạt động liên tục của nhân vật là những “khoảng trống suy ngẫm” của người đọc. Về những ham muốn vật chất: đồ hiệu, đồ “xịn’ và những kiếm tìm về đời sống tinh thần: cảm giác hạnh phúc, sự tự do…Xét đến cùng thì những ham muốn làm cho đời sống phong phú cũng không phải là cái tội. Đó là mong muốn chính đáng. Thế nhưng, con đường để thực hiện nó như thế nào lại là vấn đề mà mỗi bạn trẻ tự chọn và tự quyết. Nếu chọn không đúng có thể họ sẽ trở thành bất lương.
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này