Góp ý Thảo luận về quan điểm so sánh đàn ông và đàn bà... trong khi nói chuyện

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi Nga Hoang, 19/8/20.

 1. Nga Hoang

  Nga Hoang Lớp 6

  Vì post “Ai đã dời và xóa các comments của chúng tôi?” đã bị khóa, nên đành lập post mới để thưa chuyện với @Deathshine.


  We don't see things as they are, we see them as we are. (Anaïs Nin).


  Thưa chuyện cùng @Deathshine.


  Bỏ qua hết những suy nghĩ và cách ứng xử với những chuyện lùm xùm vừa qua (vì chỉ hơi liên quan một chút với tôi như tôi đã trình bày trong post trước), tôi chỉ muốn hầu chuyện với @Deathshine về cách nghĩ về đàn bà. Tôi không đồng quan điểm.


  Trước tiên, đàn bà tự thân không hề mang ý không tốt như @Deathshine nghĩ, và hẳn nhiên cũng chẳng phải quá tốt để ai đó phải tự hào là đàn bà. Đàn bà và đàn ông là hai phạm trù đối lập và tuy độc lập, nhưng phải song hành để thế giới này tồn tại.

  Độc lập vì đàn bà có những thuộc tính của đàn bà, đàn ông cũng vậy. Không cần phải nhắc thì ai cũng biết, đàn bà thường tỉ mỉ, hay chú ý đến những chuyện nhỏ nhặt, tỉ mẩn từ chuyện ăn uống đến áo quần, lằng nhà lằng nhằng, có vậy mới bảo vệ được cho chồng và con an toàn. Đàn ông thì phải dựa vào sức mạnh làm những việc nặng nhọc đảm bảo đời sống cho gia đình, tính cách dứt khoát, thương vợ thương con nhưng ít khi nói ra. Cách thương yêu con cái cũng khác giữa người mẹ và người cha. Từ đó tính cách của đàn bà cũng khác đàn ông. Nhưng không phải vì vậy mà đàn bà xấu hơn đàn ông hay ngược lại.


  Khi người ta nói : thằng cha này tính đàn bà, hoặc con mẹ kia giống đàn ông, lúc đó thường có hàm ý không tốt. Đó là cách tôi hiểu Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link@ptk16 khi hai bạn nói về @Tornad294.


  Nhưng, công bằng mà nói, ngay cả khi “cho là” nói như trên là hàm ý xấu, cũng phải nhớ rằng tính đàn ông hay tính đàn bà, bản chất không hề xấu. Chỉ tại đàn bà mà có tính đàn ông hay đàn ông mà có tính đàn bà thì không giống đa số mọi người. Mà suy cho cùng thì cái sự “không giống mọi người” này cũng chẳng phải là xấu.


  Chẳng thế mà tự cổ chí kim có nhiều đàn ông muốn được trở thành đàn bà, hoặc ngược lại. Kể ra nhiều lắm: Sử thì có Hán Ai đế. Kiếm hiệp thì có Đông Phương Bất Bại. Văn thì có Oscar Wilde. Âm nhạc thì có Sir Elton John, Lâm Chí Khanh. Quân đội có Hoa Mộc Lan. Thái Lan thì có cả một biệt đoàn hùng hậu Tiffany hay Simon Cabaret. Còn nhiều nhiều nữa mà hiểu biết có hạn nên chỉ nêu ra được chừng đấy.


  Vậy tóm lại, khi Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link@ptk16, nói về @Tornad294 là họ hàm ý tính cách @Tornad294 giống như đàn bà. Thế thôi. @Deathshine cũng cần nghĩ lại, nếu @Tornad294 có giống như Oscar Wilde thì cũng là chuyện bình thường và cũng là chuyện nên mừng cho anh ấy. (Nếu @Tornad294 đúng là Nguyễn Tuấn Linh, người dịch cuốn sách The Picture of Dorian Gray của Oscar Wilde).


  Còn bây giờ, giữa @Deathshine yểu điệu như thế này:

  upload_2020-8-18_15-4-27.png


  @Deathshine với mái tóc “à la garçonne” như thế này :

  upload_2020-8-18_15-4-54.png


  Tôi vẫn thích bạn giống con trai như thế này hơn. Không biết là nói như vậy @Deathshine có cho là tôi nói xấu bạn không ? Vẫn mong một ngày nào đó khi hết mùa Cô Vịt, sẽ cùng đồng hành với Nốt Lặng một lần.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/8/20
 2. chanhvan1987

  chanhvan1987 Lớp 9

  Sáng sớm mà bác viết được bài hay và ý nghĩa như thế này thật cảm phục bác. Em nghĩ lên để tag thảo luận thì hợp lý hơn là góp ý.
   
  vqsvietnam, Despot and Deathshine like this.
 3. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Ôi nhiều người dậy sớm quá.

  Mình không đóng topic kia vì mình cũng muốn để cho mọi người vô thảo luận coi mình còn thiếu sót gì không.
  Vì mình đã hứa nếu giải quyết xong rồi mình tự ban nick mình nên để được trao đổi với @Nga Hoang mình dùng một nick phụ duy nhất của mình trên diễn đàn là @Despot nhé.

  Hơn nữa mình xin phép Bạn được đổi tên topic thành thảo luận về quan điểm so sánh đàn ông và đàn bà... trong khi nói chuyện sẽ hợp với chủ đề topic hơn Bạn hén.

  P/S: Sáng sớm thấy Bạn dùng từ "thưa chuyện" mình thấy hơi sợ, Bạn vui lòng đừng dùng mấy từ trang trọng như vậy với mình.
  • Thứ nhất là mình thấy hơi xa cách
  • Thứ hai là chúng ta ad cũng như member, đều là thành viên của diễn đàn, có thể cái cách dùng từ của Bạn không có ý chi nhưng mình thích thân thiện dễ gần và cởi mở hơn là có khoảng cách giữa thành viên với thành viên.
   
 4. Nga Hoang

  Nga Hoang Lớp 6


  Mình không thích trang trọng quá thì thôi, tôi không trang trọng nữa cho gần gũi và dễ cởi mở hơn với mình. Thực ra khi tôi nói thưa chuyện với mình, là tôi chỉ muốn dùng kính ngữ thôi. Người ta hay nói Tương kính như tân mà. Phải trang trọng như hồi mới quen nhau cho phải đạo.

  Nguyên do cũng là thấy mình trả lời với @kaoaye@ptk16 mà lôi cả
  làm tôi hơi hãi.

  Nè trêu thôi, đừng giận. Thư viện sóng gió đã qua, vui vẻ lên một chút.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/8/20
  vqsvietnam, soloshevcento and Despot like this.
 5. Despot

  Despot Lớp 10

  Cảm ơn Bạn đã dành rất nhiều từ ngữ đẹp để tặng mình.
  Bạn muốn thảo luận quan điểm của Bạn với mình thì mình cũng rất sẵn lòng lắng nghe trả lời quan điểm của mình.

  Mình đồng ý với bạn là vốn dĩ đàn bà không hề mang ý nghĩa xấu, mình tự hào vì mình là đàn bà vì mình thích tự hào vậy thôi chớ không có ý gì cả hihi. Mình thấy đàn bà có nhiều khả năng mà đàn ông không có, mình cũng là đàn bà, nếu tạo hoá đã cho mình làm đàn bà thay vì nhìn vô mặt nhiều người không thích của đàn bà mình chọn nhìn vô mặt tốt đẹp của đàn bà và dùng nó để biến cuộc đời mình tươi đẹp hơn.

  Mình hoàn toàn đồng ý với Bạn khi bạn @kaoaye và bạn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link dùng từ đàn bà trong trường hợp này với hàm ý gì. Cái đó là quan điểm cá nhân của hai bạn ấy nhưng mà mình chỉ tự hỏi nếu chúng ta muốn nói ai đó có tính cách này, tính cách nọ sao không nói thẳng mà mang một danh từ chung ra để so sánh.

  Danh từ chung đó dùng cho 1 nửa thế giới nếu nói vậy thì sẽ có người có thể nói rằng: Tao là đàn bà nè, tao thấy có chi không tốt mà mang tao ra để nói trong trường hợp này vậy?

  Đâu phải đàn bà nào cũng nhỏ nhen, tỉ mỉ, đâu phải đàn ông nào cũng mạnh mẽ, oai phong?
  Đó là một cách áp đặt mà theo mình mọi người nên cẩn thận khi xài những từ ngữ so sánh, ai cũng riêng biệt, không cần phải áp đặt lên họ.

  Cũng giống như con gái, con trai. Mọi người hay mặc định con gái phải thế này, con trai phải thế kia? Tại sao phải như vậy? Tại sao phải ép mọi người vô khuôn khổ này khuôn khổ kia, cứ để họ khác biệt, cái khác biệt mới làm nên vẻ đẹp phong phú.


  Mình không biết Tuấn Linh có phải là người dịch quyển sách đó hay không, mình chỉ biết bạn ấy tên Nguyễn Tuấn Linh.


  .

  Mình cũng đồng ý với Bạn quan điểm này, đàn ông hay đàn bà không hề xấu. Theo mình tất cả đều đẹp cả, tuy nhiên xấu đẹp lại tuỳ vào góc nhìn và quyết định của người nhìn.

  Thì đúng họ là đàn bà cả mà hihi. Phải không?
  Mình có dễ giận đâu, có vậy mà giận thì mình giận cả ngày không hết đó chớ, giận không tốt cho sức khoẻ đâu.

  Rất mong được có dịp đồng hành với Bạn trong các chuyến đi của Nốt Lặng, nhưng nếu Bạn có tham gia thì báo mình trước chớ mấy bạn đi Giai Điệu Sẻ Chia nhanh tay đăng ký lắm, 30p mở link đăng ký là full luôn, đóng link không kịp :p.

  Cảm ơn Bạn, con trai, hay con gái, đàn ông hay đàn bà mình đều thích hết. Mình đang luyện cho bản thân khi nào thì dùng tính cách con trai, khi nào thì nên dùng tính cách con gái đó. Có thể mình chưa thật sự dùng các tính cách của mình trong các việc thích hợp nhưng mình vẫn luyện tập không chăm chỉ nhưng không bỏ cuộc hihi.
   

Chia sẻ trang này