Biên khảo Thập giá và Lưỡi gươm

Thảo luận trong 'Tủ sách Tuỳ Bút - Biên Khảo' bắt đầu bởi 4DHN, 3/10/13.

 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao Thành viên BQT

  cover.jpg

  Tên sách: THẬP GIÁ VÀ LƯỠI GƯƠM
  Biên soạn: Trần Tam Tỉnh

  Giữa thế kỷ XIX, nhà Nguyễn phong kiến đã buộc lòng phải kiên quyết đối phó với một bộ phận dân chúng theo đạo Thiên Chúa. Do phương phức truyền đạo cứng rắn, do sự gắn bó khắng khít giữa những người truyền đạo và thực dân Pháp xâm lược, đã để lại những trang sử cay đắng cho giáo hội Thiên Chúa và cho cả dân tộc.

  Tòa thánh Vatican đã quyết định phong Thánh cho 117 vị Chân phước Tử đạo tại Việt Nam từ năm 1745 đến 1862. Quyết định này đã được tiếp nhận với nhiều phản ứng khác nhau trong giáo hội. Đây là vấn đề tế nhị và phức tạp có liên quan đến khối Đoàn kết dân tộc đã được chăm chút vun bón trong cả quá trình lịch sử đấu tranh cách mạng.

  Xuất bản tập “Thập giá và lưỡi gươm” Nhà xuất bản Trẻ chỉ mong cung cấp cho bạn đọc một số dữ kiện, một số tư liệu lịch sử do linh mục Trần Tam Tỉnh, Viện sĩ viện hàn lâm Hoàng Gia Canada, Giáo sư Đại học Laval tỉnh Quebec (Canada) một người hết lòng trung thành với giáo hội Công giáo Việt Nam viết. Từ cơ sở thực tiễn đó chúng ta có điều kiện để nhận thức rõ vấn đề.

  “Thập giá và lưỡi gươm” phản ánh những vấn đề của giáo hội Công giáo từ thế kỷ 18 đến nay, nói rõ thái độ của vua chúa Việt Nam trong việc cấm đạo và giết đạo, truyền thống sống phúc âm trong lòng dân tộc của người Việt Nam Công giáo phản ánh cả cái ánh sáng và bóng tối của giáo hội trong các thế kỷ qua.

  Chúng tôi tin rằng tập sách này sẽ đáp ứng phần nào yêu cầu của thanh niên lương cũng như giáo cùng nhau xây dựng khối đoàn kết dân tộc.

  NHÀ XUẤT BẢN TRẺ

  Nguồn: sách hiếm
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 9/5/16
 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Sinh viên năm IV

  Mới kiếm được 1 file trên sachhiem định edit lại cũng mai là kịp thời phát hiện anh Tư đã làm rồi :)
   
 3. V.C

  V.C Banned

  Sao bảo nghỉ rồi, thế từ nay bàn giao lại nick nhé!
   
 4. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Sinh viên năm IV

  Thôi! tớ đăng nhập đọc tin tức thôi, không làm gì nữa đâu, edit đọc chơi chứ có post đâu.
   

Chia sẻ trang này