Thất Dạ Đàm - Thập Tứ Khuyết <Tuế Nguyệt dịch>

Thảo luận trong 'Sách ngôn tình Trung Quốc' bắt đầu bởi huynhnhukim, 3/10/13.

 1. huynhnhukim

  huynhnhukim Sinh viên năm II

  Ebook này được chế tạo vì mục đích phi lợi nhuận và đã được sự đồng ý của dịch giả. Mong rằng các bạn khi thưởng thức ebook này sẽ có được những phút giây thực sự thư giãn đúng như mong muốn của dịch giả và người làm ebook. Mọi hành vi sao chép sang bất cứ đâu mà không được phép của chính chủ , đều là sai phạm.

  [TABLE="class: ncode_imageresizer_warning, width: 640"]

  [TD="class: td1, width: 20"][​IMG][/TD]
  [TD="class: td2"]Ảnh này đã được co lại. Bấm vào thanh này để xem với kích cỡ đầy đủ. Ảnh gốc có kích thước 850x650.[/TD]
  [/TABLE]
  [​IMG]


  Thất Dạ Đàm

  ~ * ~

  Tác giả :Thập Tứ Khuyết

  Chuyển ngữ :Tuế Nguyệt

  Làm ebook :jackreacher1994

  Nguồn :http://tuenguyet.byethost18.com/


  ۩۞۩

  Thất dạ đàm (chuyện kể bảy đêm) gồm bảy câu chuyện kể ma quỷ cổ xưa, nhưng không phải để dọa người.


  ...


  Vài dòng của người làm ebook :

  Tôi không có tham vọng viết nên một bài luận dài sâu sắc phân tích những cái hay cái đẹp cái đắc sắc cái khéo léo trong xây dựng nhân vật xây dựng tình huống của truyện, tôi chỉ làm một việc đơn giản là thuật lại một vài cảm nhận lôn xộn không đầu không đuôi ban đầu của tôi.
  Mới đọc xong tác phẩm này từ một tuần trước, đọc xong mà đầu óc cứ mang máng, cứ lâng lâng, kể cũng lạ, mới đọc xong mấy phút trước, xa chi mấy, mà sao dư vị sâu lắng lạ. Nhìn ra con phố đối diện đang vào giờ tan tầm, giữa cái hơi thở ồn ào của cuộc sống hôm nay, bỗng thấy hiện lên một thế giới cùng với bóng hình của các nhân vật, xa xôi mà thật đến não nùng …

  Đọc tác phẩm này xong lan man thế nào tôi lại nghĩ đến Thiên Long Bát Bộ của Kim Dung. Có lẽ vì trong bộ tiểu thuyết này mọi nhân vật cũng đều xoay quanh hai chữ Dục và Tình. Nhưng dĩ nhiên mỗi tác phẩm là một khu vườn riêng, mỗi tác giả lại càng là một cánh cửa tâm hồn riêng, không thể nhầm lẫn ai với ai. Thực sự thì khi chìm trong thế giới của Thập Tứ Khuyết, tâm trí tôi không hề có bóng hình của Kim Dung.

  Đây không phải một cuốn truyện đọc một lần rồi để đấy, càng không thể cứ ngấu nghiến từng trang như một món thức ăn nhanh. Tôi đã đọc thật chậm tất cả 3 lần mới có thể hiểu được kha khá. Lâu lắm rồi mới có một cuốn truyện khiến tôi phải vừa đọc vừa nghĩ ngợi thế này.

  Tuy có kết thúc buồn có kết thúc vui mà sao lòng tôi vẫn hơi trĩu nặng. Nhiều chỗ nhân vật quá quyết liệt và mạnh mẽ khiến lòng tôi cứ nhói đau.

  Thất Dạ Đàm, phải chăng là bảy mảnh vỡ của một tấm gương thế thái nhân sinh, mỗi mảnh phản chiếu một thứ ánh sáng khác nhau trên cái nền tan vỡ đó ?

  Ngày đó, tôi đã thầm nghĩ như thế.

  Còn muốn nói nhiều nữa nhưng những lời vừa ra khỏi khóe miệng bỗng lại ngưng đọng trên môi. Là tôi bất tài hay là vì tác phẩm này sâu sắc và cô đọng quá đến mức mọi bình luận nói ra thành lời đều trở nên vô nghĩa?

  JR94.

  View attachment That_Da_Dam.rar

  Người post: jackreacher1994
  Nguồn TVE

   
  linh_tt, phannguyen89 and Mary like this.

Chia sẻ trang này