Self-help Thay Đổi Tư Duy - Howard Gardner

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 1/5/19.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  THAY ĐỔI TƯ DUY - CHANGING MINDS
  (Nghệ thuật và Khoa học thay đổi tư duy của bản thân và những người khác)
  Tác giả: Howard Gardner
  Người dịch: Võ Kiều Linh
  Phát hành: DT Books
  Xuất bản: 6/2014
  Nhà xuất bản: NXB Khoa học Xã hội
  —✥—
  GIỚI THIỆU:
  Hãy nhớ lại lần gần nhất bạn muốn thay đổi tư duy của người nào đó về một vấn đề quan trọng, như: niềm tin chính trị của một cử tri; nhãn hàng ưa thích của một khách hàng; sở thích trang trí của người bạn đời; thái độ học tập của một trẻ vị thành niên. Khả năng nhiều là bạn không thể thạy đổi niềm tin của người đó một cách đáng kể. Chúng ta hay cố thay đổi tư duy nhưng vẫn thường thất bại, tại sao hiện tượng này lại bí ẩn đến vậy? Tư duy được thiết lập như thế nào? Và chính xác là cái gì có thể thay đổi cách suy nghĩ đó?

  Cuốn sách đột phá của nhà tâm lý học nổi tiếng thế giới từ Đại học Harvard Howard Gardner đã đưa ra những quan điểm sâu sắc về vấn đề nan giải nhưng thú vị này. Qua đó thay đổi cách mọi người tác động lẫn nhau trong công việc, gia đình, và mọi lĩnh vực cuộc sống. Với công trình nghiên cứu mang tính cách mạng về trí thông minh, sáng tạo, và lãnh đạo hơn 30 năm qua, Gardner cho rằng tư tưởng truyền thống xem thay đổi tư duy là một “hiện tượng” đột ngột xảy ra là hoàn toàn sai lầm. Thay vào đó, Gardner chỉ rõ tư duy của chúng ta thay đổi dần dần dưới một số tác động tích cực và mạnh mẽ.

  Trên cơ sở nghiên cứu về nhận thức hàng thập kỷ, Gardner xác định có 7 yếu tố đòn bẩy hỗ trợ hoặc cản trở quá trình thay đổi tư duy, trong đó có: lý luận, nghiên cứu, các sự kiện trong hoàn cảnh thực tế, và sự chống đối. Thông qua các câu chuyện minh họa về những “đối tượng thay đổi” nổi tiếng hay đời thường trong lĩnh vực chính trị, kinh doanh, nghệ thuật, cũng như trong cuộc sống hàng ngày, cuốn Thay Đổi Tư Duy đưa ra một quy chuẩn vận dụng những yếu tố đòn bẩy để tạo ra sự thay đổi to lớn trong quan điểm và hành động. Dù là việc tái định hướng nước Anh của bà Margaret Thatcher hay là việc chuyển hóa BP của Ngài John Browne, hay cuộc cách mạng về tiến hóa của Charles Darwin, dù là quá trình tác động lẫn nhau giữa vợ chồng, bạn bè, hay những quyết định thay đổi tư duy bản thân, ở đó Gardner vẫn khám phá ra những nét tương đồng đáng ngạc nhiên bên cạnh những nét khác biệt cần học hỏi của các yếu tố tác động đến quá trình thay đổi tư duy trong những hoàn cảnh khác nhau.

  Giải mã hiện tượng đã ăn sâu vào tâm lý hành xử của con người, Thay Đổi Tư Duy chia sẻ một số ý kiến sâu sắc, qua đó mở rộng tầm hiểu biết và làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.


  Lời khen tặng dành cho Thay Đổi Tư Duy

  “Những người lãnh đạo, để tạo sự thay đổi, sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách trong quá trình thay đổi tư duy - bắt đầu từ thay đổi của chính bản thân. Howard Gardner, một trong những nhà tư tưởng quan trọng nhất trong lĩnh vực tâm lý, đã nghiên cứu lĩnh vực này một cách sâu rộng, ấn tượng và xuất sắc. Bất kỳ nhà lãnh đạo tư tưởng nào cũng có thể học hỏi rất nhiều từ cuốn Thay Đổi Tư Duy.”
  - Daniel Goleman, đồng tác giả cuốn Primal Leadership

  “Muốn thành công thì cần phải thay đổi tư duy. Cuốn sách hấp dẫn, thú vị này cho chúng ta thấy điều đó có ý nghĩa như thế nào và qua đó trang bị thêm kiến thức cho chúng ta”.
  - John S. Reed, Chủ tịch kiêm CEO của Sàn chứng khoán New York

  “Một trong những nhà tâm lý học hàng đầu của thời đại chúng ta đã chạm đến câu hỏi sâu sắc nhất trong lĩnh vực này: Làm thế nào và khi nào chúng ta thay đổi tư duy? Trong cuốn sách mang tính đột phá dũng cảm này, Howard Gardner mang đến những câu trả lời nghiêm túc nhất”.
  - Martin Seligman, tác giả cuốn Learned Optimism

  “Gardner đã tìm tòi và giải đáp một cách sáng suốt vấn đề hóc búa lâu nay - đó là tư duy của chúng ta và những người khác bị tác động và thay đổi như thế nào. Ý nghĩa ứng dụng cho cuộc sống, dù là trong công việc hay học tập, trong tôn giáo hay chính trị, đều rất đa dạng và sâu sắc”.
  - Warren Bennis, Giáo sư danh dự ngành Kinh doanh,
  Đại học Southern California, đồng tác giả cuốn Geeks and Geezers

  Về tác giả

  Howard Gardner là giảng viên Đại học Harvard (thuộc Quỹ John H. và Elisabeth A. Hobbs) khoa Sư phạm và là Giám đốc cấp cao của Dự án Zero Harvard, ông nhận được học bổng MacAuthur cùng với 20 học vị danh dự cao quý và là tác giả của hơn 20 đầu sách.
  —✥—
  [VCTVEGROUP]
  NGUỒN SÁCH: @mayaincaztec
  SCAN: @annie_tuongminh
  PDF & OCR: @Trúc Quỳnh Đặng
  SOÁT LỖI:
  Gói 1: @thanhbinhtran
  Gói 2 & 6 (hết): @Trúc Quỳnh Đặng
  Gói 3: @mayaincaztec
  Gói 4: @lenhoxung9x
  Gói 5.1: @toan612
  Gói 5.2: @damsaf
   

  Các file đính kèm:

 2. dr.dean01

  dr.dean01 Lớp 1

  Thấy các bạn làm cuốn này vất vả quá :D, cảm ơn các bạn nhiều lắm :)
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 3. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  :D Cám ơn cái giề? :D Có bơi qua Moby Dick không đấy, đợt trước chả bảo dành trước slot là gì? Haha!~ :p :p
   
  Tieu Tho Tu thích bài này.
 4. dr.dean01

  dr.dean01 Lớp 1

  Mình mới trả lời xong bên topic kia :D
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 5. lenhoxung9x

  lenhoxung9x Mầm non

  @Trúc Quỳnh Đặng chị ơi xem lại phần chú thích đi ạ. Em bấm vào điều nhảy tới cuối cùng nhưng không thấy chú thích.

  P/s: Em đang đọc epub trên microsoft edge
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 6. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  Haha, chú này trên app này là bó phép rồi :D trên Calibre thì OK đó em :p Đợt trước làm kiểu kia thì trên Edge rất okie, còn trên Cali thì lại không nhảy lên, haha! Đấy, chả biết đường nào mà lần, mà chiều lòng hết được mọi người nà, mỗi người một ý á :p

  Em đọc epub trên Reasily hoặc Lithium trên Android kiểu này hay kiểu trước (cũng là kiểu chị hay thường làm hiện tại) thì rất OK nha! À, trên PC em đọc trên Sigil cũng được đó em, hoặc Cali (riêng cuốn này) nhá! Kiểu chú cũ này làm nhọc công hơn đó em.
   
  Tieu Tho Tu thích bài này.
 7. lenhoxung9x

  lenhoxung9x Mầm non

  Em cũng không biết nữa, tại em có đọc 1 số ebook do group làm trên edge vẫn bình thường duy chỉ cái này là bị. :(
  Mà chắc em đọc đỡ luôn vậy, tiện với lại đỡ mất công cài thêm nặng máy.
   
 8. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  Ừa thôi tùy em nà, không có nhu cầu lắm thì cũng không nên cài làm gì nhiều app nà. Để chống cháy chị gửi em file chú thích riêng nha, em tải zề mở lên trên đồng thời thêm một cái cửa sổ nữa rồi có gì cần nghĩa qua khi đọc đến đoạn nào chỗ nào có chú có cô nha, nghía qua số chú tương ứng há, có tổng cộng 174 chú thích đó em. Rồi từ sau chị lại làm theo kiểu kia há, hông hiểu sao cuốn này hứng hứng lên ôn bài cách làm kiểu cũ á mà, haha, té ra bể mánh (với riêng em) :D thôi thì cho chị so sorry vì chút sự bất tiện này nha. Xài đỡ file chú thích html riêng nà! Nhé! :p
   

  Các file đính kèm:

 9. vudinhtrang

  vudinhtrang Mầm non

  Sao mình tải không được nhỉ. Hình như bị hỏng hết dùi
   
 10. dragonking91

  dragonking91 ...!!! Thành viên BQT

  Sách ở những chủ đề khác bạn có tải về được không?
   
 11. annie_tuongminh

  annie_tuongminh Lớp 4

  Bạn phải xem máy của bạn có phần mềm đọc các định dạng đính kèm ở trên hay không đã chứ, trước khi cho rằng link tải đã hỏng. Bạn tham khảo thêm ở đây nữa nè Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này