Tâm lý XH Thầy lang - Tadeusz Dolega Mostowicz

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi 4DHN, 2/11/14.

 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Ebook của PN, hài hước nhỉ?
   
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Chẳng lẽ xóa topic này đi? :p
   
 3. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  PN với dtv cũng một duộc thôi, mà sao dtv bị chửi, còn PN thì không?
   
 4. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Thế để tôi check xong sẽ gửi lại cho bác một thể.
   
 5. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Bạn triển khai làm Giáo sư Wilczur (tức 15 chap sau) đi, cho mọi người đọc với.
   
 6. V/C

  V/C Mầm non

  Thế chuyển không hết à, tưởng xơi luôn cả cụm.
   
 7. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  May quá, đã tìm ra rồi. :D Chờ chút, để tôi download các gói. Hồi đó toàn chơi gửi email từng gói, chứ chưa biết cách dùng host. :D

  Thay lang1.jpg

  Thay lang2.jpg
   
 8. vudinhthinh

  vudinhthinh Lớp 2

  Vâng em đang note trên kobo nên phải có laptop mới lấy ra được hiện tại em không có laptop kế bên vài ngày nữa mới có.
   
 9. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Thầy Lang là dự án thứ 2 sau khi hoàn thành Tinh vân tiên nữ. :D

  Thay lang3.jpg
   
 10. vudinhthinh

  vudinhthinh Lớp 2

  Bác cho e xin 15 chap sau pdf để e triển khai epub với.
   
 11. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  @Caruri Tlkd

  Bản chụp sách đây nhé, hồi đó chưa biết chụp nên khá mờ, chụp trong một căn phòng thiếu ánh sáng.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Caruri Tlkd thích bài này.
 12. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Tôi cảm giác các thành viên hồi đó đánh máy thì phải? Có một số lỗi do đánh máy chứ không phải nhận dạng (ví dụ "biết" thành "viết").

  Đã so sánh được một số lỗi, ví dụ "cũng" thành "của", rõ là đánh máy nên không thể suy được từ góc nhìn nhận dạng.

  Mà hồi đó bác còn chịu khó chèn gạch ngang vào giữa tên để dễ đọc à, ví dụ "Agata" thành "A-ga-ta".

  Check mới biết là cái vi-o-rơ-xta là vec-xta trong các tác phẩm của Nga

  Tưởng chú có được của ai rồi, chứ anh có thì đã làm, sao phải đợi :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/7/17
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Từ 2009 mà, hầu như chưa ai biết gì về OCR, nên chuyện đánh máy là đương nhiên. :p

  Bộ ảnh của tôi cũng có thất lượng chụp rất kém, không thể OCR được, hầu như chưa có kinh nghiệm gì.

  P.S Hỏi vui một chút, hồi đó các bạn như thế nào nhỉ? :D
   
 14. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Hồi đó tôi OCR bằng VnDocR demo, cứ 3 trang một ảnh, ảnh scan rồi phải đổi sang bmp đen trắng, rồi được kết quả 3 trang thì copy từng chút một qua doc, lại phải xử lý TCVN3 thành Unicode (không nhớ bằng Unikey hay Vietkey). Hồi đó nghe giang hồ đồn đại có cái phần mềm gì đó (kiểu như Abbyy bây giờ) của dân chuyên nghiệp (báo chí, chế bản dùng) tận 10K $ ngon lắm, chỉ biết nghe mà chép miệng thôi. Lại ước giá cơ quan mua cái máy scan HP (vì có tích hợp VnDocR full).

  Từ 2004, 2005 còn đánh máy chứ từ 2007 khi có máy scan để dùng là bắt đầu tập tọe dùng OCR rồi. Thực tế là VnDocR bản 2.0 Demo đã có từ 2004.

  Có phải sướng như bây giờ cứ bỏ pdf scan vào abbyy mà ra được sản phẩm đâu. Cũng không dám nghĩ tới chuyện chụp ảnh mà có thể OCR như bây giờ mọi người làm với kết quả OCR rất cao.
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/7/17
 15. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi cũng biết cách dùng VnDocR demo, nhưng lấy đâu ra máy scan, nên phải chụp, cũng không nghĩ được là có thể OCR ảnh chụp.

  Mãi sau này, nhờ Mod Becon53 chỉ thì đã có thể OCR ảnh chụp được bằng VnDocR bản 2.0 Demo. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linklà test cách làm để đánh giá hiệu quả, còn có một topic hướng dẫn nữa cơ - không được chuyển sang đây.

   
 16. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Hồi trước có nói vụ thay chú thích này Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link nếu ai đó tự làm từ sách in thì nó phải thế này:

  270-271'.JPG

  [40]Arthur Conan Doyle (1859-1930) là một nhà văn người Scotland nổi tiếng với tiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes, tác phẩm được cho là một sáng kiến lớn trong lĩnh vực tiểu thuyết trinh thám. Các tác phẩm của ông bao gồm nhiều truyện khoa học giả tưởng, tiểu thuyết lịch sử, kịch lịch sử, tiểu thuyết, thơ và bút ký.

  Nếu ebook nào có chú thích y như vậy chứng tỏ là thuổng từ đây (đây cũng chỉ là một bằng chứng, còn nhiều nữa). Từ bây giờ bạn nào còn nhắc đến Thầy Lang bản quyền PN hay gì đó ở trang này sẽ bị xóa bài lập tức.

  Tôi không có ý kiến gì về vụ đăng lại ở đâu đó, kể cả cướp công cũng được. Đã ăn vụng thì ăn cho kín, đừng trêu ngươi người ta. :D
   
  Ktc_nt thích bài này.
 17. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Cuốn đầu tiên tôi tham gia "làng ebook" không nhớ là cuốn nào nữa, có lẽ là Ván bài lật ngửa. Hồi đó mod bên thuquan cũng có dự án đàng hoàng, scan/chụp gì đó phân gói cho mọi người.

  Còn cuốn OCR đầu tiên chắc tầm cuối năm 2005 đầu 2006, không phải là 2007 khi tôi chuyển nơi làm và ở cơ quan mới đó có máy scan. Tôi quên bẵng ở nhà hồi đó có một cái máy scan tọc tạch, scan mỗi trang mất nửa phút, kể cả thao tác là cả phút. Vừa check lại thấy phần cuối cuốn Thương nhớ mười hai mà tôi làm bằng OCR được đưa lên mạng đầu năm 2006, phần mà bun_oc đã tinh ý nhận xét "ít lỗi hơn phần trên" khi bạn ấy check chính tả lại cuốn này.

  Đời của cái máy scan ậm ạch đó đến Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link là chấm dứt, dẫn đến khoảng 1 năm (2006 đến 2007) không có cựa quậy OCR gì sất. Hồi đó cùng làm chung với Từ Ngọc Thảo cuốn này, bạn ấy đã gõ sẵn khoảng 15-20 chap gì đó. Hai đứa kết nối YM rồi phân nhau người gõ chương chẵn người gõ chương lẻ. Tôi chơi OCR nên toàn dẫn trước. Đến khoảng gần kết thúc (gần chap 50) thì cái máy scan tèo. Thế là như thỏ và rùa, cuối cùng bạn ấy về đích trước. Tôi hơi ngạc nhiên là bản public trên mạng lại thiếu chương 55, nhớ hồi đó tôi có bản text đủ nội dung.

  Bookmark Thầy lang
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/7/17
 18. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Hồi đầu tham gia TVE, tôi toàn đi copy dữ liệu từ trên mạng làm ebook, cả sách khoa học, cả những câu chuyện trên ANTG, để tập làm ebook. Sau một mình đánh máy Tinh vân tiên nữ rồi đăng lên Phòng đọc trực tuyến của TVE được 8/15 chương, sau Becon53 bảo sao không chụp để mọi người cũng làm. Lúc đó cũng oải quá rồi nên đã chụp ảnh 7 chương cuối và ansuri đã nhận và nhờ mấy người đánh nốt, vì thế mới nhớ cuốn đầu tiên đó. Cuốn Tinh vân tiên nữ này hồi đầu làm ebook thành 2 phần, là phần tôi đã đánh được và có một trang lấy luôn về đăng và nói là phần rút gọn. Khi xong hết thì thay thành bản full, xem lại trang kia thì vẫn là bản "rút gọn". :D Hồi đó cũng toàn chat YM khi làm dự án chứ ít khi trao đổi trên forum.
   
  vudinhthinh and Caruri Tlkd like this.
 19. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Ở vnthuquan có tình trạng là đăng nhầm - chắc khi dán chương 55 mà chưa thực hiện xong lệnh copy chương đó, trong lệnh (clipboard) vẫn còn chương trước nên đã dán trùng, chắc cuốn này nó thế, và hồi làm lại tôi đã chụp ảnh màn hình của Vườn Tao Đàn để OCR chương đó.

  Còn nhớ một cuốn khác cũng lộn xộn, đó là Những đứa con của Thuyền trưởng Grant. Cuốn đó có 3 phần số chương mỗi phần lại lặp lại từ 1 và đã có sự nhầm lẫn chương của phần này với phần khác, cũng thiếu mất 1 chương. Tôi phải nhờ một người đánh lại chương đó. Hình như ở vnthuquan bây giờ vẫn ở tình trạng nhầm lẫn và thiếu như thế. :D
   
 20. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Tình cờ hôm nay thấy trên mạng ai đó cũng đã scan cuốn này, xin chia sẻ lại đây cho ai thích lưu trữ. Nếu tìm thấy sớm vài hôm đã không phải phiền bác 4DHN lục lại file cũ.

  PDF scan (11,1 Mb; 461 trang)
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/7/17
  songtinh, Ktc_nt, sky_tiger and 4 others like this.

Chia sẻ trang này