Tâm lý XH Thầy lang - Tadeusz Dolega Mostowicz

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi 4DHN, 2/11/14.

 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Mãi mới thấy một trang đánh đúng như sách in, ai thích thì cứ làm theo nguồn này, tôi sẽ không có ý kiến gì. :D

  Lưu ý:

  - Hồi tôi làm khâu cuối đã thêm dấu - vào tên địa danh, nhân vật (theo kiểu của Tinh vân tiên nữ).
  - Trong Lời giới thiệu tôi đã đổi tên tác giả thành tên nguyên bản.
  - Có sửa một số chú thích cho chi tiết hơn.

  Chỉ có 17 chương thôi.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  [​IMG]

  Quyển ''Thầy Lang'' còn có phần 2 ''Giáo sư Vintrurơ'' được dịch với tên ''Đánh mất tình em''. Trong phần này, giáo sư Vintrurơ khôi phục trí nhớ và trở về làm giám đốc bệnh viện. Thành công của ông đã làm nhiều kẻ ghen ghét. Điều đáng buồn là trong số đó có cả giáo sư Đôbranhexki, người trợ lý cũ đã từng giúp ông tìm lại trí nhớ. Với lòng tự trọng ông đã rời bỏ bệnh viện về làng quê nơi ông đã sống khi mất trí nhớ. Với sự yêu mến và giúp đỡ của dân làng, ông đã mở một bệnh viện nhỏ tiếp tục hành nghề phẫu thuật chữa bệnh.

  Trong phần này không còn xuất hiện cô con gái Marưsia của giáo sư. Hai cha con mới đoàn tụ sau một thời gian xa cách đáng lẽ phải thường xuyên gắn bó bên nhau. Thế mà Marưsia lấy chồng rồi định cư nước ngoài, không mấy khi về thăm giáo sư Vintrurơ. Niềm an ủi hiếm hoi là một cô bác sĩ trẻ đẹp, rất ngưỡng mộ giáo sư nên tình nguyện về làng quê sát cánh bên ông. Trong quá trình làm việc, giáo sư cũng có thiện cảm với cô. Nhưng với bản tính vị tha ông không nhẫn tâm để cô hi sinh tuổi trẻ bên mình nên đã tác hợp cho cô với một anh bác sỹ trẻ tuổi (cũng đẹp trai, trung thực nhưng mình hổng ưa anh này lắm). Xét tổng thể đọc được nhưng mình không thích phần này vì hơi vẽ rắn thêm chân, thậm chí còn làm mình mất thiện cảm với một số nhân vật ở phần trước như Marưsia, Đôbranhexki.

  [​IMG]


  Có bản dịch này ''Thầy Lang'', Nguyễn Hữu Dũng dịch. NXB Văn học, 2004. - 798 trang ( gộp in chung 2 truyện Thầy lang và Đánh mất tình em)

  (Nguồn tin và ảnh: bingo - sachxua.net)
   
 3. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Bạn @Nguyen Thy Khue ơi, nếu bạn còn khả năng chụp được cuốn này thì cố gắng giúp cộng đồng nhé :)
   
 4. HaPhuong1234

  HaPhuong1234 Mầm non

  Cảm ơn sự đóng góp của bạn
   

Chia sẻ trang này