The Brain That Changes Itself: Stories of Personal Triumph from the Frontiers of Brain Science

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi 1953snake, 6/11/14.

 1. 1953snake

  1953snake Sinh viên năm II

  upload_2014-11-6_6-57-9.png

  Một tác phẩm tuyệt vời!
  (Thân tặng bạn superlazy, người rất quan tâm đến sự phát triển não bộ. Các trường hợp nghiên cứu và chữa trị trong cuốn sách này giống như "phép màu y khoa (và tâm lý)" chứ không phải "thảm họa" do não phát triển 100% như trong phim Lucy!)

  What is neuroplasticity? Is it possible to change your brain? Norman Doidge’s inspiring guide to the new brain science explains all of this and more
  An astonishing new science called neuroplasticity is overthrowing the centuries-old notion that the human brain is immutable, and proving that it is, in fact, possible to change your brain. Psychoanalyst, Norman Doidge, M.D., traveled the country to meet both the brilliant scientists championing neuroplasticity, its healing powers, and the people whose lives they’ve transformed—people whose mental limitations, brain damage or brain trauma were seen as unalterable. We see a woman born with half a brain that rewired itself to work as a whole, blind people who learn to see, learning disorders cured, IQs raised, aging brains rejuvenated, stroke patients learning to speak, children with cerebral palsy learning to move with more grace, depression and anxiety disorders successfully treated, and lifelong character traits changed. Using these marvelous stories to probe mysteries of the body, emotion, love, sex, culture, and education, Dr. Doidge has written an immensely moving, inspiring book that will permanently alter the way we look at our brains, human nature, and human potential.

  The Brain That Changes Itself has now sold over a million copies. It’s been chosen by the Dana Brain Foundation’s Journal Cerebrum, from among the 30,000 books on the brain in English, as the best general book on the brain, and is available in over a hundred countries and over 20 languages.

  CONTENTS

  Chapter 1. A Woman Perpetually Falling...
  Rescued by the Man Who Discovered the Plasticity of Our Senses Chapter

  2. Building Herself a Better Brain
  A Woman Labeled "Retarded" Discovers How to Heal Herself

  Chapter 3. Redesigning the Brain
  A Scientist Changes Brains to Sharpen Perception and Memory. Increase Speed of Thought, and Heal Learning Problems Chapter
  4. Acquiring Tastes and Loves
  What Neuroplasticitv Teaches Us About Sexual Attraction and Love
  Chapter 5. Midnight Resurrections
  Stroke Victims Learn to Move and Speak Again
  Chapter 6. Brain Lock Unlocked
  Using Plasticity to Stop Worries. Obsessions. Compulsions, and Bad Habits
  Chapter 7. Pain
  The Dark Side of Plasticity
  Chapter 8. Imagination
  How Thinking Makes It So
  Chapter 9. Turning Our Ghosts into Ancestors
  Psychoanalysis as a Neuroplastic Therapy
  Chapter 10. Rejuvenation
  The Discovery of the Neuronal Stem Cell and Lessons for Preserving Our Brains
  Chapter 11. More than the Sum of Her Parts
  A Woman Shows Us How Radically Plastic the Brain Can Be
  Appendix 1. The Culturally Modified Brain
  Not Only Does the Brain Shape Culture, Culture Shapes the Brain
  Appendix 2. Plasticity and the Idea of Progress
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 6/11/14
  ThanhSon84, HRHRA, vinhhoa and 22 others like this.
 2. valerie

  valerie Mầm non

  Cám ơn bạn 1953snake nhiều lắm. Liếc qua contents của cuốn sách này thì biết ngay không thể không đọc. Nhiều khi mình cũng cảm thấy hơi ray rứt vì có những điều mình không làm được là vì mình chưa bắt buộc não bộ của mình hoạt động cho hết 'công suất'.
   
  anhchangleloi thích bài này.
 3. 1953snake

  1953snake Sinh viên năm II

  Lâu quá mới thấy valerie ghé thăm và để lại vài lời nhận xét dễ thương. Mình rất hiểu nỗi "ái ngại" khi đụng những đề tài hơi ngoài tầm với này. Nhưng như bạn đã nói, bình thường ai cũng muốn "Pursuit of Happiness", lâu lâu cũng nên tìm kiếm cái "Happiness in Pursuit"! (có post trên diễn đàn) Sách tựa đề là vậy chứ tương đối dễ đọc, mỗi case nghiên cứu được tường thuật như 1 truyện ngắn, văn rất hấp dẫn, sinh động, giúp ta hiểu biết nhiều hơn (và một cách dễ dàng) những khám phá/thành tựu y học/khoa học mới nhất, không những liên quan đến cơ thể con người mà còn ảnh hưởng đến những lĩnh vực khác (như tâm lý học, tâm lý trị liệu, v.v.) Đảm bảo là các bạn nào đã đọc Chương 1 thì sẽ không thể buông sách và muốn đọc một mạch cho đến hết.
  Chúc bạn khỏe.
  Bật mí: Tác giả sắp ra một tác phẩm mới, cũng về "The Brain". Mình đang "canh me", có là chộp ngay cho diễn đàn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/11/14
  darkdragon28 thích bài này.
 4. 1953snake

  1953snake Sinh viên năm II

  Cuốn sách thứ hai của Norman Doidge "The Brain's Way of Healing" vừa được post trên diễn đàn. Các bạn đã đọc cuốn 1 này không thể bỏ qua cuốn 2!:D
   
  K.Tran and darkdragon28 like this.
 5. hungtk

  hungtk Lớp 7

  @1953snake: tác giả của quyển này là một psychoanalyst (nhà phân tâm học) nên mình chuyển sang box Tâm lý nhé
   
 6. 1953snake

  1953snake Sinh viên năm II

  Ban đầu mình cũng định thế (đưa vào box Tâm Lý, vì gout của mình là tâm lý), nhưng -- như đã dịp có tâm tình với các mod khác trên diễn đàn -- có những tác phẩm rất khó phân biệt rạch ròi là thuộc lĩnh vực nào; đúng ra tính chất của những tác phẩm (hay công trình) đó là đa lĩnh vực (cross-discipline), mà tiếc là diễn đàn mình chưa có chức năng hiển thị đa lĩnh vực cho một đầu sách (vd. science, neurology, psychology cho tác phẩm này; nếu có thì sự chú ý của người đọc hẳn phải rất, rất mạnh). Mình đọc cuốn này và thấy nó rõ ràng là tài liệu nghiên cứu khoa học về não bộ để áp dụng trong các lĩnh vực trị liệu vật lý, phục hồi chức năng, phát triển não bộ (từ đó phát triển trí tuệ và nhận thức, hoặc nghiên cứu về tâm sinh lý), v.v. Biết rằng với người yêu sách thì để đâu cũng mò ra, bất kể headings là gì, tuy nhiên, thiển ý của mình là muốn nhấn mạnh tính khoa học của tác phẩm này/đề tài này (khám phá mới về tính linh hoạt và biến đổi của não bộ); tính tâm lý của đề tài có chăng chỉ dựa trên ứng dụng của những nghiên cứu khoa học chứ không phải nghiên cứu tâm lý dựa trên khảo sát, phân tích xã hội, cá tính, hành vi, văn hóa, v.v. Mình do đó đã quyết định đưa vào box khoa học, đồng thời trong đầu đã có kế hoạch post tiếp những tác phẩm tương tự vốn không thể xếp vào box Tâm Lý. Còn những tác phẩm thuần tâm lý hay nặng về tâm lý khác thì mình đã và đang post trong box Tâm Lý. Dù mod quyết định thế nào, mình cũng xin cảm ơn mod rất nhiều về sự quan tâm đến cuốn sách này và đề tài này :D.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/2/15
  duongnc, phaplu, Hương Xưa and 3 others like this.

Chia sẻ trang này