Khởi nghiệp The E-Myth: Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả - Michael E. Gerber

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi thanhbt, 4/7/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  XDDNbt_N.jpg

  Thông tin sách

  Tên sách: The E-Myth: Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả
  Nguyên tác: The E-Myth Revisited: Why Most Small Businesses Don't Work and What to Do About It
  Tác giả: Michael E. Gerber
  Người dịch: Phương Thúy
  Nhà xuất bản: NXB Lao động Xã hội
  Nhà phát hành: Alphabooks
  Khối lượng: 330g
  Kích thước: 13 x 20.5 cm
  Ngày phát hành: 04/2011
  Số trang: 300
  Giá bìa: 79.000 ₫
  Thể loại: Kinh tế - Tài chính


  Thông tin ebook


  Type+Làm ebook: thanhbt
  Ngày hoàn thành: 04/07/2015
  Dự án ebook #143 thuộc Tủ sách BOOKBT
  [​IMG]
  [​IMG]

  Giới thiệu


  Xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình là ước mơ của rất nhiều người. Nhưng phần lớn các doanh nghiệp nhỏ sau khi thành lập đều đi theo mô hình: thành lập - phát triển nhanh chống - phát triển chậm lại - ổn định, không phát triển - suy yếu - chuyển nhượng.

  - Tại sao rất nhiều người bước vào kinh doanh để cuối cùng thất bại?

  - Họ đã rút ra những bài học gì?

  - Tại sao hiện nay có rất nhiều tài liệu hướng dẫn để một doanh nghiệp nhỏ thành công, nhưng rất ít người làm được?

  E-Myth: Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả sẽ trả lời câu hỏi đó. Nếu bạn đang sở hữu hoặc muốn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, thì đây là cuốn sách dành riêng cho bạn. Là một hiện tượng nổi bật trên thị trường sách, E-Myth: Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả đã xoá tan những ngộ nhận về doanh nghiệp. Sau nhiều năm tích luỹ kinh nghiệm trong vai trò cố vấn cho các doanh nghiệp nhỏ, Michael E. Gerber, tác giả cuốn sách, đã chỉ ra cách điều hành doanh nghiệp hiệu quả.

  Cuốn sách mang đến cho bạn 4 ý tưởng sâu sắc mà nếu thấu hiểu được, bạn sẽ có thêm kiến thức và sức mạnh để tạo dững một doanh nghiệp nhỏ phát triển bền vững. Còn nếu bỏ qua, bạn sẽ giống như hàng nghìn người đầu tư công sức, tiền bạc và cả cuộn sống để khởi nghiệp nhưng vẫn thất bại, hay phải vất vả vật lộn chỉ để duy trì sự tồn tại ngắc ngoải cho doanh nghiệp của mình. “Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả”, Gerber chỉ ra một thực tế là hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ các nhà chuyên môn: kỹ sư, lập trình viên, kế toán... họ làm rất tốt công việc chuyên môn, vì vậy họ tin rằng nếu thành lập doanh nghiệp riêng, họ sẽ có cơ hội tự do làm công việc yêu thích và kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng khi thành lập doanh nghiệp, các nhà chuyên môn thường có khuynh hướng tiếp tục làm những gì họ giỏi và phớt lờ các yếu tố quan trọng khác của kinh doanh. Thiếu mục tiêu nên quá tải, kiệt sức và cuối cùng phá sản. Thay vì sở hữu doanh nghiệp, họ chỉ sở hữu công việc.

  Thực ra, vai trò doanh nghiệp hoàn toàn khác: họ cần tạo dựng một doanh nghiệp hoạt động độc lập với bản thân. Chủ doanh nghiệp phải hình dung ra sao, cần hoạch định các chiến lược nào về nhân sự, marketing, quản lý... Dần dần, chủ doanh nghiệp phải kiểm tra, đánh giá và thiết lập hệ thống văn bản cho từng vị trí để thay thế mình khi học không có mặt tại doanh nghiệp. Nếu thực hiện tốt những điều trên, doanh nghiệp của bạn sẽ trở thành một “sân chơi”, trong đó mọi người đều tìm đựơc vị trí phù hợp cho mình để phát huy tốt nhất năng lực và sở trường của bản thân.


  Về tác giả

  MICHAEL E. GERBER (1936) là người sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tập doàn E-Myth Worldwide. Được nhiều người xem là “người có ảnh hưởng nhiều tới những doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ”, Michael Gerber đã nói chuyện với hàng ngàn chủ doanh nghiệp nhỏ, nhà quản lý và nhà điều hành trong các tập đoàn trên khắp thế giới về vai trò có ảnh hưởng sâu rộng thực sự của triển vọng kinh doanh đối với nền kinh tế và văn hoá thế giới. Ông cũng là tác giả của các cuốn sách: The E-Myth Physician, The E-Myth Manager, The E-Myth Mastery...

  Ebook này được thực hiện nhằm chia sẻ cho những bạn không có điều kiện mua sách!

  Còn nếu bạn có khả năng hãy mua sách ủng hộ nha!

   

  Các file đính kèm:

 2. BOBO1

  BOBO1 Mầm non

  Cảm ơn bạn nhiều!!!
   
  luuhuan thích bài này.
 3. Thanhbanhuu

  Thanhbanhuu Mầm non

  cảm ơn bạn đã chia sẻ
   
 4. vubka

  vubka Mầm non

  Cảm ơn bạn ạ
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này