Kinh tế học Thế giới phẳng - Thomas L. Friedman

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi lichan, 1/10/13.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. lichan

  lichan Lớp 12

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vô Thường

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [​IMG]

  Thế giới là Phẳng - Thomas L. Friedman


  Bạn đọc cầm trên tay cuốn thứ mười ba* của tủ sách SOS2, cuốn Thế giới Phẳng của Thomas L. Freedman. Cuốn sách được in và phát hành lần đầu vào tháng 4-2005. Đây là cuốn sách thứ tư của Freedman, cuốn thứ hai, Xe Lexus và Cây Ôliu, vừa được Nhà xuất bản Khoa Học Xã hội xuất bản bằng tiếng Việt. T. L. Freedman là nhà báo nổi tiếng của tờ New York Times, đi nhiều, gặp gỡ với rất nhiều nhân vật nổi tiếng, với con mắt hết sức sắc sảo, ông trình bày những vấn đề toàn cầu hoá rất súc tích và sinh động, ông trình bày những vấn đề khô khan, khó hiểu một cách sáng sủa, dí dỏm, dùng nhiều ẩn dụ giúp bạn đọc lĩnh hội vấn đề một cách dễ dàng.

  Tôi nghĩ cuốn sách rất bổ ích cho các nhà chính trị, các nhà hoạch định chính sách, vì nó trình bày những thách thức của thế giới phẳng đối với Mĩ, với thế giới đang phát triển, với các công ti, nên các loại độc giả này sẽ có thể thấy thông tin và ý tưởng của Freedman gây kích thích. Các học giả chắc sẽ học được cách trình bày đơn giản nhiều vấn đề phức tạp. Tôi nhiệt thành khuyên giới trẻ và các doanh nhân hãy đọc cuốn sách này, vì nó sẽ bổ ích cho họ để xác định lại mình trong học tập, khởi nghiệp, học và làm việc suốt đời. Tất nhiên cuốn sách cũng bổ ích cho tất cả những ai quan tâm đến tương lai, việc làm, công nghệ, khoa học, và sáng tạo.

  Người dịch đã cố hết sức để làm cho bản dịch được chính xác và dễ đọc, song do hiểu biết có hạn nên khó thể tránh khỏi sai sót. Phần chỉ mục nội dung, ở mỗi mục chính (và cả ở mục phụ nếu chúng tôi thấy thuật ngữ có thể là lạ), có kèm theo thuật ngữ tiếng Anh để bạn đọc tiện tham khảo; tác giả dùng nhiều từ mới, một số từ được để nguyên bằng tiếng Anh, phần giải thích nghĩa có thể tìm thấy ở Chỉ mục.

  Những người dịch cuốn sách này gồm: Cao Việt Dũng (các Chương 9, 10, 11, 12) và Nguyễn Tiên Phong (Chương 13), phần còn lại tôi dịch và đảm đương việc hiệu đính chung. Tôi thành thật xin lỗi các cộng sự vì đã soát lại và sửa từng câu của các chương đó. Làm vậy có thể mất cái hay của bản dịch ban đầu, kể cả cách viết chính tả nhưng để cho bản dịch được nhất quán tôi đã sửa rất nhiều, phần hay là của họ, các lỗi và thiếu sót là của tôi. Tôi chịu trách nhiệm về mọi lỗi và sai sót của toàn bộ bản dịch.

  (Trích lời giới thiệu của Nguyễn Quang A)

  __________________
  Phàm nhân an năng tri thử sự
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 25/5/15
 2. meisa

  meisa Lớp 4

  [​IMG]

  THẾ GIỚI PHẲNG

  Bạn đọc cầm trên tay cuốn thứ 13 của tủ sách SOS, cuốn Thế giới Phẳng của Thomas L.Friedman. Cuốn sách được in và phát hành lần đầu vào đầu tháng 4-2005
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Giới thiệu

  Thế giới phẳng (Tiếng Anh: The world is flat) là một tác phẩm của Thomas Friedman - một biên tập viên chuyên mục ngoại giao và kinh tế của tạp chí New York Times có những tác phẩm và công trình nghiên cứu về vấn đề toàn cầu hoá rất thành công: Nóng,Phẳng,Chật, Từ Beirut đến Jerusalem, Chiếc Lexus và cây ôliu, Từng là bá chủ.

  Năm 2005, cuốn sách này được trao giải thưởng CUỐN SÁCH HAY NHẤT trong năm do Financial Times và Goldman Sachs Business bình chọn và Thomas Friedman cũng được bình chọn là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất Hoa Kỳ. Hiện nay "thế giới phẳng" đã trở thành thuật ngữ quen thuộc chỉ sự phát triển toàn cầu hóa từ những năm đầu của thế kỷ 21 khi mười nhân tố lớn liên quan đến kinh tế và khoa học kỹ thuật trên thế giới cùng nhau tác động, khiến cho các mô hình xã hội, chính trị và xã hội đã bị thay đổi và thế giới trở nên phẳng hơn bao giờ hết khi sự tiếp xúc giữa các cá nhân trở nên dễ dàng và chặt chẽ hơn trước.

  Nguồn TVE
  Người viết: badboy29
  Ngày: 30-12-2009, 01:33 AM
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 11/11/14
 3. totochan

  totochan Mầm non

  Bạn ơi, bạn có thể up lại link ko? Link trên bị die rồi.
   
 4. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Bạn hãy vào Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link hoặc vào Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link!
   
  vinhtruyen92 thích bài này.
 5. V/C

  V/C Mầm non

  Tái bản lần thứ 14.
  IMG_20180827_091404.png
   

  Các file đính kèm:

 6. hellospace88

  hellospace88 Lớp 5

  File PDF làm quá đẹp luôn, rất chất lượng và chuyên nghiệp. Cảm ơn bác V/C rất nhiều.
   
 7. quangthanghust

  quangthanghust Mầm non

  Bản sách đẹp quá, cứ như là bản in từ nhà xuất bản. Cám ơn bác V/C nhiều.
   
 8. UnInCSND

  UnInCSND Mầm non

 9. UnInCSND

  UnInCSND Mầm non

  Bản PRC cho Amazone kindle nhé mng
   

  Các file đính kèm:

  becoivn, cakho, Bilbone and 11 others like this.
 10. Huy Nguyen 167

  Huy Nguyen 167 Mầm non

  Cám ơn bạn. Bản này chất lượng quá.
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này