Giả tưởng Thế Giới Tây Phương Cực Lạc Du Ký (Tây Phương Du Ký) - Khoan Tịnh

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi Heoconmtv, 8/6/15.

 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  TÂY PHƯƠNG DU KÝ
  Pháp Sư Khoan Tịnh

  Từ ngàn xưa đã có biết bao nhiêu vị tu được vãng sanh có chứng tích rõ ràng, cả xuất gia và tại gia. Pháp môn này nếu ai nguyện làm Phật, tâm niệm A Di Ðà, Phật liền hiện thân đến. Thập phương chư Phật, vì muốn độ chúng sanh mà ca tụng A Di Ðà.

  Hiện nay gần nhất là Ngài Pháp Sư Khoan Tịnh, Ngài đã tu thiền, niệm Phật và may mắn được Bồ Tát Quan Âm hiện đến tiếp độ thần du các cảnh giới Tam Thánh Tây Phương rồi về (từ 25-10 âm lịch 1967 và trở lại nhân gian 08-04 âm lịch 1973). Ngài đã thuyết giảng tại núi Nam Hải Phổ Ðà (Tân Gia Ba) tháng 04-1987. Cư sĩ Lưu Thế Hoa ghi chép lại những lời khẩu thuật này thành tập "TÂY PHƯƠNG CỰC LẠC THẾ GIỚI DU KÝ" bằng chữ Hán, Phật tử Hữu Từ và Tâm Hảo đã dịch ra quốc ngữ.

  Với tâm tu tịnh độ, tôi nghiên cứu đọc qua thấy có phần lợi ích cho các liên hữu tu tịnh độ. Cũng như thả thuyền ra khơi mà được thuận buồm xuôi gió thì thuyền sẽ đến nơi được an ổn. Người tu pháp môn niệm Phật được duyên may đọc tập truyện này sẽ thấy phấn khởi, duyên tu thêm tinh tấn, tín niệm được kiên cố, hạnh nguyện sớm được viên mãn trên bước đường về Lạc Quốc.
   

  Các file đính kèm:

 2. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Cái này khó tin.
  Phật giáo nguyên thủy (hay còn gọi là Phật giáo Nam Tông, Tiểu Thừa) xuất phát từ Ấn Độ hoàn toàn không có Quán Thế Âm Bồ Tát. Sau khi du nhập vào Trung Quốc thì mới phát sinh ra Phật giáo Bắc Tông, mới có Quán Âm Bồ Tát.
   
 3. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Cái này mà bác cũng rành thì chắc em xin bác sắp xếp cho em một cuộc gặp mặt và bái sư luôn.
   
 4. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Nói về tôn giáo khá nhạy cảm, bản thân mình rất tôn trọng Phật giáo và các vị cao tăng. Nhưng, chẳng thà các vị thể hiện trí tuệ hay cảnh giới mà người thường khó đạt được như hòa thượng Thích Quảng Đức quên cả đau đớn mà tự thiêu thì còn được chứ tới mức gặp được cả Phật hay Bồ Tát dẫn đi đâu đó thì "ảo diệu" quá... Ngay cả đức Dalai Lama được tôn là Phật sống còn chưa dám nói thế.
   
  canaximuoi, tulipviet and Heoconmtv like this.
 5. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Vâng, em cũng nghĩ như bác, nên em đưa vào mục giả tưởng thôi chứ không hiện thực.
   
  pdminh thích bài này.
 6. tulipviet

  tulipviet Sinh viên năm II

  Bác @khiconmtv có thể chia sẻ việc tìm hiểu về Phật giáo thì có những quyển nào kinh điển và biết được "cái gốc" của Phật giáo không? Em muốn tìm hiểu về vấn đề này nhưng thấy mông lung quá, chẳng biết bắt đầu từ đâu và tài liệu nào thì chuẩn. Đa phần những thứ du nhập vào Việt Nam thì đều thay đổi, "biến dạng" khá nhiều, những người được học hay tìm hiểu bài bản thì cũng khó gặp hoặc mỗi người nói một kiểu, chẳng biết thế nào nữa.
   
 7. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Đọc cuốn này trước:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Tra cứu thêm bằng cuốn này:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  canaximuoi, Heoconmtv and tulipviet like this.
 8. Minhhanhtuc

  Minhhanhtuc Mầm non

  Theo ý kiến cá nhân thì mình không nghĩ đây là chuyện giả tưởng đâu nhưng mà bàn về vấn đề này thì đến tết Ma rốc cũng chẳng có kết luận hợp ý tất cả mọi người. Nói chung là ai tu thì người ấy chứng, ai uống nước nóng lạnh tự biết. Theo như mình thấy đọc kinh sách Phật giáo mà không có những trải nghiệm siêu hình thực chứng thì đúng là chỉ như đọc truyện giả tưởng thật^^
   
  canaximuoi thích bài này.
 9. rockyou

  rockyou Lớp 7

  Có bản epub không bạn ?
   
 10. NQK

  NQK Lớp 10

  Bác ngồi ngay ngắn cho em vái một cái.

  Sent from d850
   
 11. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Bạn @Heoconmtv đặt cuốn này với tiền tố Giả tưởng e rằng nếu vậy thì đa số các cuốn về Phật giáo cũng nên thêm tiền tố Giả tưởng vô. :D :D

  Mình thì không quan tâm tới thế giới cực lạc hay tiên giới. Tiên giới kiểu như Tây Du Ký, Sa Tăng ở trên đó rồi vẫn còn phải hầu một đám người khác thì ở dưới hạ giới cho lành, lên trên đó làm người hầu làm chi cho mệt.
   
  Heoconmtv thích bài này.
 12. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Phật Giáo Bắc Tông (Đại Thừa) là đã có sự sai lệch so với tinh thần Phật Giáo nguyên thuỷ rồi. Truyện TDK nó đi theo dòng Đại Thừa nên có nhiều điểm lệch lạc là phải.
  Tinh thần nguyên thuỷ là người tu hành không hầu hạ ai hoặc không "cầm đầu" ai. Chỉ có quan niệm là truyền đạo, kế tục, ai giác ngộ thì đắc đạo. Ngay chính thái tử Tất Đạt Đa khi giác ngộ thành chính quả thành Thích Ca cũng không có chủ trương "nắm quyền" rồi "ban phát", Ngài vẫn thuyết giảng, truyền đạo cho tất cả mọi người một cách công bằng, ai có tư chất thì giác ngộ sớm, ai kém thì chậm, ai không có duyên thì cả đời cũng không nắm bắt được những gì Ngài truyền giảng. Phật không có nghĩa là tối thượng, Phật là giác ngộ.
  Tây Du Ký nó làm sai lệch hết, Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni giống như một người pháp lực vô biên. Đọc TDK nói riêng và tìm hiểu Phật Giáo Đại Thừa là phải thay đổi tư tưởng mới hiểu được.
   
  Heoconmtv thích bài này.
 13. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Ồ không. Đó là mình chỉ nói chơi chơi vậy thôi.

  Mình thì không có thích đại, tiểu hay nguyên thủy gì cả.
  Nhìn nhận, đánh giá một người sống đời thường rất khó, còn nhìn nhận đánh giá người theo chân Thích Ca Mâu Ni dễ ẹc.
   
: Khoan Tịnh

Chia sẻ trang này