Truyện ngắn - Tản văn Thế Nhân Ô Trọc - W. Somrest Maugham

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Felix the Cat, 25/7/20.

 1. Felix the Cat

  Felix the Cat Lớp 8

  cover.jpg

  XÔMƠXET MÔÔM (Somerset William Maugham), nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng người Anh. Ông sinh năm 1874 và mất năm 1955. Là bác sĩ y khoa nhưng ông không làm nghề thầy thuốc mà chuyển sang viết văn, viết kịch. Di sản văn học của ông để lại cho nước Anh và loài người toàn thế giới khá đồ sộ, bao gồm kịch, truyện ngắn, tiểu thuyết, trong đó có những tác phẩm chấn động dư luận như các vở kịch “Bà Frederich”, “Người không quen biết”, các thiên tiểu thuyết “Vầng trăng và đồng sáu xu” “Kiếp người”…


  Trong dòng hiện thực phê phán của nước Anh vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, người ta thường xếp Môôm bên cạnh những nhà văn cự phách B. Sô, G.Goldua Thy, H. Oenxơ, E. Phoxlơ… Tư tưởng quán xuyến trong sáng tác văn học của Môôm là “nói nhiều đến những cái tầm thường nhỏ mọn của con người, nhưng vẫn bao hàm một sự thông cảm và một lời kêu gọi: hãy sống cho lương thiện, rồi cuộc đời sẽ công bằng hơn nhiều so với điều chúng ta vẫn tưởng”.


  Dưới ngòi bút của Môôm, nhiều diễn biến bất ngờ xảy ra với các nhân vật của ông, kết cục rất khó đoán trước, nhưng bao giờ cũng mang lại cho người đọc niềm lạc quan với cuộc sống.


  Những năm gần đây, các nhà xuất bản ở nước ta đã dịch khá nhiều các tác phẩm của Môôm, giúp các bạn hiểu thêm nền văn học Anh thông qua con người: “Tôi không sinh ra đã là nhà văn, tôi chỉ trở thành người làm nghề đó” (Lời Môôm). Nhà Xuất Bản Đà Nẵng trân trọng giới thiệu với bạn đọc tác phẩm, “Thế nhân ô trọc”, gồm truyện vừa cùng tên với quyển sách này, và hai truyện ngắn “Biệt thự trên đồi” và “Một giờ trước buổi tiệc trà”.


  Nguồn: Bookaholic

  NHÀ XUẤT BẢN ĐÀ NẴNG
   

  Các file đính kèm:

  Quoc Tung 1989, pdkhoa, chis and 21 others like this.

Chia sẻ trang này