Kinh điển The Road - Cormac McCarthy

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi an234, 25/1/16.

Moderators: thanhbt
 1. an234

  an234 Lớp 1

  Cuốn sách The Road dịch sang tiếng việt với tựa đề : Cha và Con

  “Cormac McCarthy là bậc thầy của nền văn học Mỹ và Cha và con là tác phẩm hay nhất mà ông đã từng viết… Một câu chuyện khiến người đọc thật sự choáng váng và cảm động.

  Nó khám phá những điều còn lẫn khuất trong trái tim con người”  “… Hai cha con băng qua cánh đồng và tiến vào khu rừng. Có một đường ray xe lửa nằm trên một dãi đất được đắp cao ở giữa cánh đồng và đâm xuyên qua cánh rừng. Đây là một cái tầu hoả chạy bằng máy phát điện điêzen có tám toa chở khách nối đằng sau. Anh nắm tay và bảo con:

  - Cha con mình sẽ ngồi và chờ đợi xem có động tĩnh gì không nhưng chẳng có gì xảy ra cả. Anh đưa khẩu súng cho con.

  - Không, cha cầm nó đi.

  - Nào, đây không phải là lúc tranh cãi. Con cầm lấy đi.

  Thằng bé đỡ lấy khẩu súng, ngồi xuống rồi thả nó vào lòng trong khi anh đi xuống rìa bên phải của đường ray và xem xét con tầu. Anh vòng sang phía bên kia đi dọc theo thân tầu. Anh đi hết một vòng. Đến toa cuối cùng anh ra hiệu cho con. Thằng bé đứng dậy dắt súng vào thắt lưng và chạy đến với cha…”.

  - “Cha và con” rạng lên bởi sự nhẹ nhàng khác thường… giản đơn mà kỳ bí. Tác phẩm vừa được bao bọc trong một tấm màn huyền ảo lại vừa mang một dáng vẻ trong suốt như pha lê. Truyện không hề đưa ra một lối thoát cũng như một kết thúc bình yên nào cả nhưng chính thông điệp không lời sâu thẳm mà đáng sợ đó mới là sự ám ảnh khó quên với người đọc” – The New York Times

  - “Không một nhà văn Mỹ nào kể từ thời Faulkner dám đi sâu đến như thế vào lãnh địa tối tăm của tội ác và sự cứu rỗi linh hồn. Nhẹ nhàng như một điệu Van, “cha và con” có thừa sự trang nhã để làm hài lòng những độc giả khó tính nhất” – The Boston Globe

  - “Mỗi trang của cuốn truyện đều chứa đựng một sự lôi cuốn tự nhiên diệu kỳ khiến cho không một độc giả nào có thể cuỡng lại được ham muốn dõi theo cuộc sinh tồn khốc liệt của các nhân vật… Một khi đã cầm cuốn sách lên bạn sẽ không thể đặt nó xuống… Cho dù bạn là ai, bạn vẫn có thể cảm thụ được đầy đủ “Cha và Con” là một kiệt tác vừa bi thương, vừa sâu sắc”

  file đính kèm
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 26/1/16
 2. Wow, tks bác thớt nhiều nha
  Share thêm
  mobi hay azw3 nữa là tuyệt vời ông mặt trời cute_smiley20
   
 3. mr.black

  mr.black Lớp 3

  Mình gửi thêm file mobi.
   

  Các file đính kèm:

 4. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 4

  Mình rất thích quyển này. Lúc trước đọc được, thấy hay quá nên mua một quyển tặng cho bạn, bị thất lạc ở bưu điện, sau đó tìm quyển khác mà không ra. Thời gian sau thấy trên một diễn đàn có post truyện này, mới copy phần nội dung về, định rảnh rỗi lôi ra làm ebook mà quên mất. Giờ thì có sẵn rồi. Vui quá! Muốn like cho bạn chủ mấy phát luôn. :)
   
  an234 and bun_oc like this.
 5. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Sinh viên năm IV

  cover.jpg
  Bản đã được hiệu đính:
  - Sửa các lỗi chính tả
  - Gạch đầu dòng cho các lời thoại.
  - Xắp xếp lại nội dung lộn xộn....
  Ebook: @V.C & @quocsan
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 22/1/17
 6. timata

  timata Mầm non

  Thanks bạn nhiều :D
   
Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này