Hoàn thành PG The Summer I Became A Nerd - Leah Rae Miller

Thảo luận trong 'Góc dịch các tác phẩm tiếng Anh' bắt đầu bởi jiji92, 9/6/14.

 1. jiji92

  jiji92 Lớp 2

  #18

  “Thấy rồi! Đi thôi.” Tôi nắm tay áo Logan rồi nửa bò nửa đi lom khom về phía cửa đến khi chắc chắc mình đã nằm ngoài tầm mắt của Terra.

  Cậu nhìn tôi lạ lẫm nhưng không nhận ra cách cư xử điên khùng của tôi. “Vậy thì giờ đi đâu đây? Cậu nói muốn qua tiệm hả?” Cậu mở cửa xe cho tôi và Vera.

  “Ừ.” Tôi lại nhìn ra sau để đảm bảo Terra không theo đuôi.

  Và cô ấy đứng kia, trước bàn của Barbie, cầm điện thoại và cười với tôi theo kiểu Rất-vui-được-gặp-cậu. Tôi cố cười đáp lại nhưng nụ cười yếu ớt như thể cô ấy đã bắt quả tang tôi tại trận.

  Logan không thấy điều đó vì cậu đang bận để mắt đến Vera khi con bé đi ngang bãi đỗ xe. Không cần nhìn lại, cậu nắm lấy tay tôi và dẫn ra phía cửa. Một phần trong tôi muốn ré lên sung sướng bởi cái hành động đó nhưng phần này nhanh chóng bị dập tắt bởi phần còn lại đang rên rỉ, “Ôi không, Terra vừa thấy mình nắm tay một anh chàng cô ấy còn không biết là ai.”

  Bọn tôi leo lên xe và Logan chợt thốt lên. “Tớ quên mất.” Cậu lục lọi trong hộp găng tay và lôi thứ gì đó ra. Chiếc vé vào cổng của Đại hội Mọt truyện treo lủng lẳng trên sợi dây màu tím như đang trêu ngươi tôi.

  Nụ cười rạng rỡ của cậu thôi thúc tôi cầm lấy chiếc vé.

  “Ôi, tớ cũng quên mất luôn.” Tôi cười trong lo lắng, nhưng cậu không để ý.

  “Vậy, đến tiệm nhé?” Logan hỏi.

  “Eo, thôi nào. Bọn mình buộc phải đến đó hả?” Vera nhăn nhó.

  “Vera, nếu Maddie muốn –“

  “Không, không sao.” Tôi nói. “Tớ nghĩ là tớ nên về nhà.”

  “Cậu chắc chứ? Vera không ngại đến tiệm đâu, phải không Veer?”
  Con bé chỉ khịt mũi và đảo mắt.

  Tôi đặt một tay lên bụng và nhăn nhó. “Thật tình là đột nhiên tớ thấy hơi khó chịu. Chắc do ăn nhiều burrito quá.”

  Cậu hít một hơi như muốn nói điều gì nhưng rồi lại đáp theo kiểu cậu đầu hàng. “Được thôi.”

  Bọn tôi không nói chuyện nhiều trên đường về. Thậm chí cả Vera cũng im lặng, kiểu như con bé cảm nhận được sự không thoải mái giữa hai chúng tôi.

  Nếu đây là một thời đại khác hoặc là ở một hành tinh nào xa tít mù, tôi sẽ có thể có đủ dũng khí nói sự thật với cậu. Nhưng thực tế là không. Đây là dải ngân hà, nơi Madelyne Jean Summers là một kẻ dối trá và thất bại thảm hại, hết phim, cảm ơn đã theo dõi.

  Tôi hết xoắn rồi tháo xoắn sợi dây tím của chiếc vé vào cổng trong khi xe chạy trong thành phố. Tôi lại thế nữa rồi. Lại đang làm mọi thứ rối cả lên. Tôi không thể để Logan tin rằng tôi sẽ đi cùng cậu đến đó. Điều đó không đúng.

  Mặt trời sắp lặn khi bọn tôi dừng lại trước nhà tôi. Logan tắt máy và đặt tay trên bánh lái đã tróc lớp vỏ nhựa bao ngoài.

  “Tớ không thể đi đến Đại hội với cậu được.” Tôi buột miệng.

  Cậu lắc đầu, vẻ mặt hiện rõ sự thất vọng và hoai nghi. “Tại sao? Cậu đã cố giành cái vé với tớ cho được và giờ cậu không thể đi? Với cả, chuyện gì xảy ra ở chỗ chơi bowling vậy? Mọi thứ đều ổn rồi bọn mình lên xe và cậu đột nhiên bảo cậu muốn về nhà? Tớ không hiểu, Maddie à!”

  “Không có gì cả. Tớ đã rất vui. Tớ chỉ… Tớ đã hứa làm việc gì đó hôm nay và quên mất. Thật đấy.”

  “Ổn thôi.” Cậu khoanh tay. “Chắc là để sang năm vậy.”

  “Ờ, sang năm.” Tôi nhanh chóng gật đầu và thấy đau.

  “Năm sau tớ chắc chắn sẽ đi.”

  Tôi đeo túi lên vai và tạm biệt Vera rồi quay sang Logan. Tôi muốn ôm cậu hoặc hôn má cậu hay làm gì đó nhưng có vẻ như cậu muốn hỏi thêm nhiều câu hỏi mà tôi không muốn trả lời. Vậy nên tôi chỉ đơn giản nói:

  “Tạm biệt Logan. Cảm ơn cậu vì ngày hôm nay.”

  Tôi lập cập bước ra khỏi xe và đi vào nhà. Trong lúc nhìn cậu lái xe đi, tôi chợt nhận ra tôi vẫn đang mang tất của cậu. Có lẽ tôi sẽ để nó vào chỗ cái túi Phượng hoàng. Rồi tôi tự gõ trán mình, tôi còn giữ cái túi nữa đâu. Nó đang nằm trong quyển sổ tay Logan cầm rồi.

  Trong lúc choáng váng vì cuộc hẹn và thảm họa gặp Terra, tôi đã bỏ quên bằng chứng quan trọng nhất về thân phận bí mật của mình trong hộp đựng găng tay của một anh chàng, người mà có thể đã cực kỳ ghét tôi sau khi chứng kiến sự tồi tệ của tôi trong cuộc hẹn đầu tiên ra sao.

  Ngay khi đó, tôi quay lưng và leo lên cầu thang. Mẹ đang đứng trên kia, hỏi tôi về cuộc hẹn.

  “Ổn mà mẹ.” Tôi dối. Tôi thậm chí còn không đủ năng lượng để nói dối một cách thuyết phục nữa.

  Tôi đi vào phòng và đóng cửa lại. Tựa lưng vào cửa, tôi ngửa đầu nhìn vào trần phòng dán hình bắp rang bơ. Terra sẽ phát cáu một khi hiểu được những gì cô đã thấy. Logan thì hẳn đã cáu rồi. Eric cũng sẽ vậy khi cậu biết tôi đá cậu vì ai.

  Điên-điên-điên hết chỗ nói rồi.

  #19

  Buổi sáng hôm sau tôi nằm trên giường, tự bảo mình rằng tôi không thể tiếp tục đắm mình vào thế giới mọt truyện giả tưởng của tôi được nữa. Tôi nghĩ gì vậy? Ít nhất giờ Logan đã biết tôi không xứng đáng. Tôi sẽ làm điều đúng đắn. Tôi sẽ để cậu đi một mình, trở lại với cuộc sống đầy bí mật – mặc cho những bí mật đó thậm chí cũng đã dần bị hé lộ rồi. Làm sao tôi có thể đọc một quyển truyện tranh khác mà không nghĩ về Logan cơ chứ?

  Và rồi, lại còn chuyện kinh khủng liên quan đến Terra nữa. Lúc này cậu ấy chắc cũng đã biết có chuyện gì đó đang xảy ra rồi. Thể loại bạn thân gì mà lại bỏ mặc bạn bè và không chịu hé một lời khi đang bắt đầu hẹn hò một anh chàng khác? Đáng ra đó phải là chuyện vui để tôi kể cho Terra. Tôi đáng ra phải chạy sang nhà cô ấy và cả hai cùng rúc rích nói về chuyện này cơ. Hay là tôi nên gọi và giải thích cho cô ấy nhỉ? Nhưng nói gì mới được? Làm sao tôi có thể trả lời hết những câu hỏi của Terra?

  Bằng sự dối trá, hầu như vậy. Tôi chán phải nói dối lắm rồi.

  Tôi lăn qua lăn lại, đấm vào gối, gào lên và chùi nước mắt trong vòng hai tiếng đồng hồ trước khi cuối cùng cũng quyết định ra khỏi giường. Tôi còn chưa đi vào nhà tắm thì điện thoại đã reo. Hi vọng chợt lóe lên trong tôi – có thể Logan muốn nói chuyện – nhưng rồi tôi nhận ra không thể nào là cậu vì cậu sẽ gọi vào di động của tôi.

  “Maddie,” Mẹ tôi gào lên từ dưới lầu.

  “Dạ?” Tim tôi bắt đầu đập thình thịch.

  “Con có điện thoại này.”

  Tôi chạy sang phòng ba mẹ và nhấc điện thoại. “Con nghe đây”. Tôi nói với mẹ và bấm nút chuyển cuộc gọi. “A lô?”

  “Chúng ta cần nói chuyện, cheerleader à.” Giọng một anh chàng không thể lẫn vào đâu được.

  “Dan hả?”

  “Ờ, Dan đây, còn ai trồng khoai đất này nữa? Chắc chắn không phải Logan rồi, vì từ những gì tớ nghe được thì mọi thứ ở đằng đó đang không có ổn thỏa gì cả.”

  Vậy ra Logan đang cáu. Biết ngay mà. “Cậu muốn gì?”

  “Như tớ nói, chúng ta cần nói chuyện. Mặt đối mặt. Qua đây và bọn mình cùng giải quyết chuyện này.”

  “Um, không thể hôm nay được. Có thể –“

  “Ồ không, cậu không thể dối tớ được đâu. Nói như bà tớ là, đừng có cầm đèn chạy trước ô tô.”

  Cậu ta hẳn sẽ chửi tôi xối xả vì đã gây khó dễ cho Logan. Và chỉ vậy thôi. Tôi phải làm thứ tôi giỏi nhất: giấu diếm. Nhưng tôi lại cảm thấy mình nợ Logan nhiều hơn thế. Và nếu tôi phải tham gia một buổi la mắng “cheerleader chó chết” thì xin kiếu.

  “Được thôi.”

  “Tốt. Gặp cậu 1 tiếng nữa.” Cậu ta gác máy.

  Tôi mặc áo T-shirt và quần short rồi đi xuống cầu thang, hi vọng là tôi sẽ ra khỏi nhà mà không ai để ý.

  “Chào buổi sáng con gái cưng,” Mẹ nói và tôi mém chút nhảy dựng lên. “Con chưa kể cho mẹ về buổi hẹn hò hôm qua đó nhé.”

  “Ổn mẹ ơi.” Tôi thực sự chán từ đó lắm rồi. Chả có nghĩa gì cả, và khi người ta nói từ đó, nó thật chả mang ý nghĩa đúng như chính bản thân nó.

  “Chỉ ổn thôi à? Hai đứa đi đâu?”

  “Bowling.”

  “Nghe vui đấy. Hồi còn nhỏ con thích chỗ chơi bowling lắm.”

  Tôi chỉ gật đầu.

  “Và cậu nhóc đó cũng rất dễ thương, vào chào cả ba mẹ. Thực tình, mẹ không thích Eric vì cậu ta không bao giờ vào chào. Cả Terra cũng không thường xuyên đến. Mẹ đang bắt đầu lo là con không muốn bạn bè gặp ba mẹ hay sao.” Mẹ cười và tôi phải quay đi để mẹ không thấy vẻ mặt tội lỗi của tôi.

  Tôi không muốn mẹ lo lắng nhưng thật khó để trở nên vui vẻ. Nhất là khi Dan đang chờ ở nhà cậu ta, sẵn sàng xé tôi thành trăm mảnh. Mặc dù tôi đang cố tỏ ra vui vẻ, tôi nghĩ mẹ đã biết. Vậy nên, tôi tự nhiên nói dối. “Con sang nhà Terra hôm nay được không? Bọn con phải hoàn thành mấy bảng cổ vũ cho buổi hòa nhạc.” “Được thôi,” mẹ nói, vẫn chăm chú nhìn tôi. “Hai đứa chơi vui vẻ.”

  Con sắp đến sào huyệt của một tên lắm chuyện đây. Chả vui được đâu mẹ ơi.

  Lần cuối cùng tôi ở nhà Dan, căn nhà trông to và khủng bố nhưng giờ với tấm biển màu tía và vàng đề chữ “LSU Cố lên” cắm ngay sân trước thì không như vậy nữa. Vẫn là căn nhà to nhất tôi từng thấy nhưng không khó để không cảm thấy gần gũi bởi dàn chuông đang ngân trong gió.

  Tôi bước đến cánh cổng kiểu trung cổ và tự hỏi mình phải làm gì. Trên cửa có một tay nắm kim loại treo ở mũi con hổ và cũng có cả chuông cửa. Tôi chọn tay nắm, đơn giản vì đến khi nào tôi sẽ lại được dùng tay nắm để gọi cửa chứ?

  Dan mở cửa sau một vài giây và đi thẳng vào trong nhà. Không có một câu “Cảm ơn cậu đã tới” hay “Tôi ghét cậu vì cậu thật ích kỷ với bạn thân của tôi.”

  “Dan này, nếu cậu muốn nói bất kỳ điều gì thì –“

  Dan giơ tay lên ra hiệu tôi ngừng nói. “Đừng nói gì nữa. Trước tiên bọn mình phải bắn nhau đã. Rồi mới nói chuyện.” Cậu ta vẫy tay bảo tôi đi theo. Nhưng tôi không có ý định chạy theo người vừa mới đe dọa sử dụng vũ lực với tôi vậy nên tôi quay lại và đi xuống cầu thang. “Tớ không có nói theo nghĩa đen, ngốc ạ.” Cậu ta gào lên từ phía trong.

  Tôi nhìn lên trời và cầu nguyện cho mình được tiếp them sự kiên nhẫn trước khi nối gót cậu ta.

  Ở trong nhà, Dan đứng trên cầu thang xoắn ốc bên trái tôi, và trước mặt tôi là một căn phòng khách được bài trí độc đáo. Một cái đầu hươu treo phía trên lò sưởi gạch. Một con gấu với vẻ mặt Ta-sẽ-xé-nát-mặt-ngươi ngự ở góc phía xa. Một bức tường được bao phủ bởi nhiều loại cá nhồi bông khác nhau.

  “Bố cậu thích săn bắn à?” Tôi hỏi.

  “Không, ổng nhồi bông thú. Mấy thứ đó là hàng của khách, đặt hàng mà không chịu trả tiền.”

  “Mẹ cậu làm gì?” Bà ấy phải là luật sư hay gì đó nếu so với độ hoành tráng của căn nhà.

  “Chủ yếu là ngồi xem kênh Mua sắm tại gia.”

  “Tớ không biết là nghề nhồi bông thú lại kiếm được nhiều tiền như vậy.” Tôi gãi gãi bàn tay gấu, trông đợi một cú tấn công từ nó.

  “Bố tớ thuộc hàng siêu sao. Cậu có biết nhồi bông một con hươu cao cổ tốn bao nhiêu không?”

  Tôi lắc đầu.

  “Khoảng hai mươi ngàn đô đó, cô bạn thích bông cổ vũ à.”

  Từng mảnh của bức hình chậm chạp được ghép vào nhau. “Chờ đã, bố cậu là Todd Nhồi Bông?”

  Không thể tin được. Ai cũng biết Todd Nhồi Bông ở Natchitoches cả. Ông ấy là kiểu nông-dân-làm-kinh-tế-giỏi.

  “Ờ.” Cậu ta lắc đầu. « Cậu không quan tâm đến những gì nằm ngoài thế giới của cậu nhỉ ? »

  Lúc đầu tôi muốn phủ nhận nhưng sau đó nghĩ lại, tôi thấy mình còn không nhớ mặt Corina ở nhà hàng huống chi là việc tôi thực sự chưa để tâm đến những người khác. Nhưng tôi sẽ chỉ thừa nhận với bản thân mình thôi. Không cần cho Dan được cơ hội công kích thêm.

  Tôi theo chân Dan lên phòng cậu, gấp khoảng ba lần phòng tôi. Các bước tường phủ đầy poster đủ thể loại từ nhân vật anime đến siêu anh hùng và rõ ràng anh chàng thích mê Natalie Portman. Trên bức tường đối diện giường Dan là một màn hình phẳng lớn. Bên dưới là một hàng đầy những máy chơi game mà tôi từng nghe đến cộng với những chồng đĩa games xếp liền đó.

  Dan ngồi vào một trong hai chiếc ghế lười màu đen trước tivi và cầm điều khiển. Màn hình phụt mở và dòng chữ « Bắn vào mặt !!! » đầy máu me hiện ngang màn hình.

  Tôi ngồi vào chiếc ghế còn lại. « Tớ nghe nói mấy kiểu games này có thể khiến cậu bị ảnh hưởng tâm lý đó. »

  « Nghe tởm vậy. Tớ là một đứa trẻ vị thành niên biết cư xử nhé. Tin tớ đi, ba mẹ tớ đã bắt đi xét nghiệm rồi. Giờ thì cầm cái điều khiển kia lên và chơi.”

  Cậu hướng dẫn cho tôi cách sử dụng các nút trên điều khiến nhưng những gì tôi nhớ được là nút phải để bắn và nút Y để nạp đạn. Tôi dò danh sách các nhân vật khác nhau nhưng tất nhiên là không có một vai nữ nào. Cuối cùng tôi phải chọn nhân vật to con, lực lưỡng nhất với mái tóc Mohawk màu vàng và anh ta bị thiếu hai răng cửa. Tôi đặt tên là Bob.

  “Tớ đội xanh, cậu đỏi đỏ,” Dan nói trong lúc một con quái vật nhấp nháy giữa màn hình thông báo trò chơi đang tải.

  “Không công bằng gì cả. Màu đỏ đâu có dễ ngụy trang đâu. Tớ không thể chơi –“ Ngay trước khi tôi nói xong, trò chơi đã bắt đầu và Dan giết Bob ngay lập tức. “Này, tớ còn chưa sẵn sàng!” Tôi nhấn bậy các nút để tải lại mạng mới.

  “Trò Bắn Thẳng Mặt này không có chỗ để cậu phàn nàn, cheerleader à.”

  “Đừng có gọi tớ như thế nữa.” Tôi nói, sẵn sàng bùng nổ. “Ít nhất cũng phải cho tớ chút thời gian làm quen chứ.” Máu ganh đua của tôi lên cao sau khi bị mất hai mạng liên tiếp.

  “Tớ đâu có giết. Cậu tự bỏ bom mình đó chứ.” “Sao làm vậy được? Tớ còn không biết thả bom bằng nút nào nữa.”

  “ Dĩ nhiên là cậu không biết, vì cậu có ném đâu, cậu đang ôm nó thế kia mà. Bùm!”

  “Đừng có giết tớ nữa!”

  “Nhưng trò này chơi vậy mà.”

  Sau một hồi, tôi cũng bắt đầu quen tay. Bob hết né ngang né dọc, lăn tròn rồi cúi thấp. Dan nói rất nhiều nhưng ít ra cậu ta không coi tôi là một đứa con gái ngu ngốc. PHải mất hai tiếng tôi mới giết được nhân vật của Dan.

  Tôi nhảy dựng lên và bắt đầu nhảy điệu vui vẻ. “Yea! Giết được rồi nhé! Bob là nhất!”

  Dan buông điều khiển game và tựa vào ghế.

  “Cảm ơn trời phật. Tớ tưởng là chơi tới chết luôn.”

  “Chơi lại đi.”

  Một cách thuần thục, tôi dạo một lượt những vũ khí của Bob và trang bị một khẩu sung bắn lửa.

  “Để sau đi, tớ khát rồi.” Cậu ta lăn từ trên ghế xuống sàn rồi đứng dậy, rời khỏi phòng.

  Tôi đuổi theo cậu tới cầu thang. “Nhưng tớ đang chơi hay mà. Đi nào.”

  “Mấy khuôn mặt đầy máu và không có nước uống làm Dan trở nên khó chịu đó. Cậu muốn trà ngọt không?”

  Nhà bếp nhà Dan phải gọi là siêu bự, tất nhiên. Tôi ngồi vào một chiếc ghế tay đỏ kiểu từ những năm 50 đằng sau quầy bar nền granite. Dan cho đá viên vào vài ly trà.

  Rồi ngồi xuống cách tôi hai chiếc ghế. “Thấy tốt hơn chưa? Tớ thấy là trò Bắn thẳng mặt này rất chi là hợp để giải quyết vấn đề bức xúc tuổi vị thành niên!”

  “Ai nói tớ đang bức xúc?”

  “Tớ đoán là cậu chẳng thấy hạnh phúc gì sau cuộc hẹn ngày hôm qua.”

  “Cậu nói gì vậy?”

  “Logan nghĩ cậu đang gặp chuyện khó nghĩ. Và tớ có thể hiểu tại sao vì, ‘Cậu ấy không đi Đại hội mọt truyện và không muốn gặp tớ nữa.’ Cậu ta nói thế.”

  Dan không phải là người tôi muốn cùng nói chuyện về vấn đề tình cảm của mình nhưng giờ thì tôi còn ai khác ngoài cậu ta? “Tớ đã chơi rất vui. Chỉ là… Có một vài vấn đề khác. Hơi rối rắm và ngu ngốc và giờ thì tớ không biết phải làm sao nữa.”

  “Eo…Tội nghiệp. Nghe này, tớ không gọi cậu qua đây để an ủi cậu. Tớ làm vậy vì tớ muốn Logan được hạnh phúc. Cậu ấy xứng đáng được như vậy. Nếu điều đó có nghĩa là cưa đổ được cô nàng cậu ta đang say như điếu đổ thì khỉ thật, tớ buộc phải giúp cậu ta đạt được.”

  Trái tim tôi tan chảy một chút. “Cậu ấy say tớ như điếu đổ á?”

  “Cậu mất trí à? Tớ đoán là tớ không thể bực bội với cậu. Logan chưa bao giờ có cơ hội nói gì với cậu nhưng rồi cậu gần như là ngã vào vòng tay cậu ta ở trong tiệm. Cậu ta còn không thể tin được. Kiểu như cậu vào tiệm với cậu ta là giống như một đứa nhỏ được tặng nguyên khẩu súng đồ chơi vào Giáng sinh ấy.”

  “Vậy là cậu ấy đã kể với cậu trước khi tớ gặp cậu ở tiệm à?”

  Tại sao tôi không bất ngờ nhỉ?

  “Dĩ nhiên là có. Cậu ta không thể giữ được bí mật đó. Nhưng giờ nó không quan trọng vì cậu đã làm rối tung mọi thứ lên rồi. Và tớ dám cá bằng cái poster Nữ hoàng Amidala quan trọng nhất đời tớ là giờ Kelsey đang ở với cậu ta và hàn gắn mấy vết thương lòng đó. Nhỏ đó hình như luôn nắm thóp được Logan và tớ nghe nhỏ nói với đám tiên hắc ám ở chỗ chơi game hôm trước lúc mấy cậu về. Nhỏ đó sẽ lại theo Logan và tớ phải công nhận rằng nhỏ biết cách có được điều mình muốn. Có thể không công bằng nhưng mà nói sao nhỉ? Trong tình yêu và chiến tranh thì sao ấy?”

  “Trong tình yêu và chiến tranh thì không trừ thủ đoạn. Nhưng sao cậu nghĩ nhỏ đó đang theo Logan trở lại? Nhỏ nói gì?”

  “Có quan trọng không? Cậu chắc cũng sẽ chả làm gì cả. Cậu còn không thèm đi Đại hội mọt truyện với Logan cơ mà. Thật là phí phạm, nói thật đấy. Ý tớ là, ai lại đi bỏ một cái vé VIP đi Đại hội mọt truyện nhỉ? Tớ không phàn nàn gì nhưng mà tớ sẽ trân trọng nó hơn cái cách cậu làm nhiều.”

  Cậu ta đang giăng bẫy tôi à? Dựng lên hàng loạt mồi nhử chỉ để gọi tôi là kẻ hèn nhát rồi bảo tôi đến chỗ Logan. Tôi không biết cậu ta khéo léo hay chỉ là một gã hâm dở nhưng hẳn là cách đó có hiệu quả.

  « Tớ muốn đi. Nhưng hôm đó tớ có kế hoạch quan trọng. Và cậu ấy cũng sẽ chẳng nghe tớ kể cả khi tớ qua tiệm đâu.” Tôi cố không tưởng tượng ra Kelsey trong bộ trang phục tiên hắc ám vòng lấy tay Logan với điệu cười khinh khỉnh trên mặt.

  “Thấy chưa, đây là lúc để tận dụng những gì tớ biết về cậu ta như tớ nắm rõ mấy bộ phim StarWars. Cậu là cô nàng trong mơ của cậu ta, kiểu vậy. Nếu cậu đến giải thích, hãy chân thật về những thứ kế hoạch hay bất kỳ chuyện gì xảy ra với cậu, cậu ta sẽ hiểu thôi. Tớ biết mà.”

  “Tớ không thể, được chứ? Tớ không muốn làm tổn thương cậu ấy nữa.” Tôi hướng về phía cầu thang lên phòng Dan để lấy đôi dép và điện thoại.

  “Vậy là Kelsey đúng à? Nhỏ ta bảo cậu không thích Logan ? Và cậu chỉ sử dụng cậu ta để khiến bạn trai cậu ghen ? »
  Tôi dừng lại, một chân đã đặt lên bậc thang cuối và tôi có thể cảm thấy hai má nóng dần.

  Tôi biết mà. Chả có lý do tốt đẹp gì để cô nàng bạn gái cũ khó ưa kia nói xấu tôi cả. Trong lúc tôi mang đôi tất xanh đứng chờ Logan thì cô nàng đã đi bôi xấu cái tên tôi rồi.

  Và tất nhiên là tôi không thích tẹo nào.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/12/15
 2. jiji92

  jiji92 Lớp 2

  #20

  Cô ta không xứng đáng với cậu ấy và nếu tôi thành thực với bản thân, tôi cũng vậy. Nhưng tôi không định buông xuông mà không chiến đấu một trận.

  Điện thoại tôi kêu bíp ngay khi tôi nhặt nó lên. Eric đã gọi trong khi tôi đang ở dưới lầu. Tôi giật mình. Terra hẳn đã kể với Peter và giờ Eric đang quan tâm lắm lắm về chuyện cậu ta vừa đi tôi đá. Tôi không muốn nói chuyện với cậu ta lúc này nhưng tôi đã mệt mỏi về chuyện này lắm rồi.

  Vậy nên tôi gọi lại.

  “Chào cưng. Tớ về lại rồi, chuẩn bị qua Mes Amis đây. Đi ăn trưa chứ?”

  Miệng tôi hết đóng rồi mở mấy lần. Ăn trưa á? Tại sao không giải quyết ngay trên điện thoại luôn cho rồi? Trời ạ, thế thì chỉ khiến mọi thứ càng rối rắm hơn thôi. Tất cả những gì cậu ta cần nói là ,” Tớ hiểu, Maddie. Cậu thích thằng hâm đó hơn tớ. Bọn mình vẫn làm bạn được chứ?”. Nếu như chuyện này không xảy ra và cậu ta có thể muốn quát ầm lên với tôi vì đã hạ nhục cậu trước mặt Peter thì tôi vẫn có thể xử lý được. Một khi chuyện này xong xuôi, bọn tôi có thể ai đi đường nấy cho đến khi vào năm học mới và rồi mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

  Và nếu tôi cực, cực kỳ may mắn, sự bình thường ấy sẽ – nam mô a di đà phật – bao gồm cả Logan.

  “Được đó.” Tôi nói dối. “Gặp cậu tí nữa nhá.”

  Tôi gác máy và định đi nhưng Dan đã chặn ở cửa ra, khoanh tay nghiêm nghị nhìn tôi.

  “Nghe này” cậu ta nói bằng một giọng trầm siêu nghiêm trọng mà tôi chưa bao giờ nghĩ là có thể nghe được từ Dan. “Logan thực sự là một anh chàng tốt. Cậu ta phải cáng đáng nhiều thứ trong khi tiệm thì không làm ăn tốt cộng thêm mấy đứa em còn ba mẹ phải chật vật xoay xở kiếm sống. “ Cậu ta thở một hơi thật sâu và nhìn xuống. “Nếu cậu không nghiêm túc với cậu ta, nếu cậu không thích cậu ta nhiều như cậu ta thích cậu, nếu cậu không thể trung thực với cậu ta thì thôi đi nhé, được chứ? Cậu ta đã thích cậu từ năm lớp 9 rồi. Nếu mà cuối cùng cậu… cậu biết là gì rồi đấy thì cậu ta chắc sẽ không sống nổi.”

  “Thiệt á?” Tôi biết đây không phải là tuyên ngôn tình cảm mà Dan muốn nghe từ tôi nhưng đó là tất cả những gì tôi có thể nói. Việc Logan cảm nắng tôi đã đủ shock rồi nhưng cảm nắng lâu đến vậy thì…điều này thực sự làm tôi phát hoảng. Lớp 9, trước cả khi tôi bắt đầu để ý đến cậu vì cái áo phông khiêu dâm mà không khiêu dâm và mấy sợi dây giày bị xơ.

  “Đúng, thật vậy đó.” Dan bước sang bên. “Vậy nên đừng đùa giỡn với tình cảm của cậu ta, rõ chưa?”

  Ngay lúc đó tôi nhận ra cả tôi và Dan có cùng mục tiêu. Tôi nghĩ là cậu ta cũng biết được điều đó khi tôi nhìn cậu và gật đầu trong khi cậu dùng nắm tay vỗ vào ngực, nói. “Đi giành lấy cậu ta đi, người lùn!”

  Trên đường đến Mes Amis, tôi rà soát lại những điều sẽ phải nói với Eric nhưng tôi chỉ có thể nghĩ ra toàn những câu cũ rích.

  Không phải do cậu, mà do tớ. Tớ không xứng đáng với cậu.

  Tớ đã nói dối mọi người từ năm lớp 7 và tớ không thể sống với con người thật của mình nữa. Ờ, tớ đã gặp một anh chàng khác và tớ chọn cậu ta thay vì cậu.

  Vân vân và vân vân.

  Đến cả khi tôi đã dừng xe trong bãi đỗ của Mes Amis, tôi vẫn chưa quyết định mình sẽ nói gì. Tôi bước ra khỏi xe, sửa lại đuôi tóc trong khi mắt nhìn chằm chằm vào bãi đỗ xe của Tiệm Phượng Hoàng. Có một chiếc xe: Con VW Beetle màu đen, một trong những phiên bản mới nhất, với con búp bê Hello Kitty đính trên kính chiếu hậu. Tôi chau mày. Ai có thể ghét mấy thứ dễ thương như vậy chứ?

  Câu hỏi ấy được trả lời khi chiếc chuông phía trên cửa Tiệm Phượng Hoàng reo lên và Kelsey bước ra.

  Cô ta không khác mấy so với lần trước tôi gặp. Vẫn là nguyên một cây đen, chỉ thiếu đôi cánh thôi. Cô ta thực sự tỏa ra một sự đen tối và bí ẩn với từng cử động nhẹ nhàng. Cô nàng bước đến chỗ chiếc Beetle, mở cửa xe và cúi người tìm gì đó trên ghế tài xế.

  Hình ảnh chợt xẹt qua đầu tôi. Cô ta nói xấu về tôi với Logan. Logan đồng ý với cô ta. Hai bọn họ hôn nhau trong căn phòng chật chội đó, làm đổ cã mô hình của Wendy đằng sau bàn.

  Tôi liếc qua cửa sổ Mes Amis. Eric đang ngồi ở chỗ thường lệ, mải mê nói chuyên với cô nàng hầu bàn nóng bỏng. Tôi thậm chí còn không có chút mảy may ghen tị rằng cậu ta đã bắt đầu mối quan hệ mới. Tốt mà. Với cả, trong thời gian cậu ta bị xao lãng, tôi có thể có cơ hội giải quyết những vấn đề cấp bách khác trước.

  Tôi đi qua bãi cỏ ngăn cách hai bãi đậu xe nhưng trước khi tôi đến được đâu đó gần cửa Tiệm Phượng Hoàng, Kelsey chui đầu ra khỏi chiếc xe vừa đáng yêu vừa đáng ghét của cô ta. Bọn tôi chạm mắt nhau.

  “Có phải là nàng công chúa lùn không nhỉ?” Giọng cô ta có vẻ nguy hiểm.

  Tôi không phải là một người thích đối đầu với người khác vậy nên cái chuyện “hãy cùng ghét nhau” này cực mới với tôi. Phản ứng duy nhất của tôi là, “Tôi đây.” Và tiếp tục đi sang Tiệm Phượng Hoàng.

  “Cậu ấy không muôn nói chuyện với cậu đâu.”

  Tôi cố gắng nhìn xuyên qua tấm bảng hình Người Sắt trên cửa sổ trưng bày nhưng tôi không thể thấy rõ được quầy thu ngân. “Tại sao cậu ấy lại không muốn nói chuyện với tôi?”

  “Cậu nghĩ sao?” Cô ta bước lại gần. “Cậu ta đã thấy cậu dối trá đến mức nào.”

  Tôi thở dài và chống nạnh. “Nghe này, có vẻ cậu thích phô trương sức mạnh ngay ngoài tiệm truyện tranh nhưng mà tôi không có thời gian đâu.” Bặp!

  Cô ta bắt đầu vỗ chiếc CD vừa lấy ra khỏi xe lên đùi.

  “Gì thế?” Tôi hỏi. “Mấy bài nhạc ảo não, thê thả cậu muốn cậu ấy phát trên đài à?”

  Miệng cô ta phát ra một tiếng gầm gừ, nhưng trước khi Kelsey có thể nói được bất kỳ thức gì, tiếng chuông Tiệm Phượng Hoàng lại reo lên một lần nữa.

  Logan đứng đó, giữ cửa mở. Cậu hết nhìn tôi và Kelsey rồi cắn môi.

  Tôi cười thật tươi với cậu. “Chào cậu, Logan, tớ nói chuyện với cậu được chứ?”

  Cậu chuyển từ thế hơi gù lưng thành cứng đờ. Cậu nhìn chằm chằm vào mấy chiếc xe trên đường khoảng một hai giây. “Được thôi. Kelsey à, canh cửa hàng giúp tớ nhé?”

  Cô ta thở hắt ra, hơi thở làm động đậy tóc mái ngang thẳng hàng của cô ta. “Được thôi nhưng chỉ một phút thôi đấy. Tớ muốn cậu nghe bài hát này, nhớ chứ?”

  Tôi nhìn xuống chân và toét miệng cười khi cô ta đi ngang bọn tôi.

  Logan đóng cửa lại và tôi theo cậu đến góc tòa nhà để tránh mấy cái cửa sổ.

  “Sao đây?” Cậu tựa lưng vào bức tường gạch và khoanh tay lại. Tay áo phông của cậu bị kéo lên một chút, khoe ra cơ bắp của một anh chàng thủ môn thứ thiệt.

  Thật dễ mất tập trung đó nhưng mà đây không phải lúc trầm trồ khen cơ bắp của cậu. Nhất là khi có một cô nàng bạn gái cũ xảo quyệt và sớm-cần-giải-quyết đang lăm le phá đám.

  “Tớ…Tớ xin lỗi.” Tim tôi chùng xuống và tôi đảo mắt trông thật thảm thương. Wow. Có lẽ tôi đáng ra cũng phải quyết định phải nói gì với Logan trên đường đến đây chứ “Tớ xin lỗi” nghe thật chả vào đâu.

  “Vì chuyện gì?”

  “Tớ không biết. Vì mọi thứ. Đáng ra tớ không nên –“

  “Maddie? Chuyện gì vậy?” Một giọng trầm vang lên đằng sau tôi và tôi nhắm tịt mắt lại.

  Chuyện này không thể xảy ra được.

  Logan đứng thẳng người dậy, tay nắm thành đấm buông thõng xuống.

  Tôi quay lại và thấy Eric đang đứng đó. Cậu ta nhíu mày nhìn tôi. Và Logan.

  “Eric, chờ tớ một phút được chứ?”

  “Được rồi cưng. Nhưng tớ đói lắm rồi.”

  “Chờ đã.” Logan tiến lại gần tôi. “Tớ nghĩ hai người đã chia tay rồi mà. Cậu ta làm gì ở đây?”

  “Bồ tèo, cẩn thận đấy. Tớ ở đây vì cậu ấy là bạn gái tớ và bọn tớ chuẩn bị ăn trưa.” Cậu ta nắm lấy tay tôi, và cố kéo tôi về phía nhà hàng. “Đi nào Maddie.”

  “Chờ đã, cái gì cơ?” Bạn gái á? Nhưng lời chia tay trên hộp thư thoại đã được gửi từ mấy ngày trước mà. Ngày hôm nay chỉ đơn thuần là để chấm dứt hoàn toàn thôi. Nhưng cậu ta có khi lại nghĩ bọn tôi sẽ trở lại với nhau? Tôi cố giằng khỏi nắm tay của Eric nhưng cậu ta không buông tôi ra. Và vẻ khó hiểu hiện rõ trên mặt Eric.

  “Buông cậu ấy ra!” Logan tiến tới. Cậu thẳng tay đẩy Eric. Eric buông tôi ra và hơi vấp ngã ra sau. Vẻ sốc trên mặt Eric nhanh chóng chuyển thành giận dữ chỉ trong hai giây. Trước khi tôi biết chuyện gì đang xảy ra, cậu xông tới tống một nắm tay vào mặt Logan. Âm thanh rợn người của một cú đấm thật mạnh âm vang khắp những bức tường gạch và xi măng xung quanh bọn tôi.

  Logan ngã người vào bức tường nhưng cậu không bỏ qua. Cậu cúi người, một tay để trên má trái.

  Lúc đó tôi nhận ra tôi đang há hốc mồm đứng đó. Tôi bước ra giữa họ và giơ một tay về phía Eric. Cậu giơ nắm đấm ra trước mặt như thế không chắc cậu mới làm gì với nó.

  “Dừng lại đi!” Tôi hét lên và ánh nhìn của Eric chuyển từ Logan sang tôi. Tôi quay sang Logan và đặt một tay lên lưng cậu. Tôi cúi xuống nhìn mặt cậu. May mắn là không có chút máu nào cả. “Cậu ổn chứ?”

  Cậu né tay tôi và nhìn chằm chằm tôi chỉ bằng một mắt trong khi tay vẫn đang che mắt kia. Miệng cậu mím lại. Tôi cố đưa tay ra chạm mặt cậu nhưng rồi cậu cũng né tôi và bắt đầu lùi về phía cửa tiệm.

  “Logan, xin cậu đấy!”

  Tôi thì thầm.

  “Cậu vẫn hẹn hò với cậu ta chứ gì?”
  Câu hỏi như lưỡi dao đâm thẳng vào tôi. Tôi lắp bắp mấy chữ vô nghĩa. “Tớ…Cậu ta…Chỉ là…”

  “Cậu nói dối tớ. Tại sao? Đáng ra cậu chỉ cần nói với tớ –“

  “Tớ không nói dối. Tớ đã nhắn thư thoại.” Tôi quay sang Eric và thầm cầu nguyện cậu ta đồng ý với tôi. “Sao cậu không gọi lại?”
  Eric chớp mắt. “Cậu chia tay tớ à?”

  Tôi chỉ có thể nhìn cậu, cảm giác bất ngờ tạm thời vô hiệu hóa khả năng nói. Và nghĩ. Tôi quay sang Logan nhưng cậu chỉ lắc đầu, rõ ràng cậu đang nghĩ tôi có tội. Và rõ ràng, cậu đang bị tổn thương. Rồi cậu mở cửa và biến mất.

  “Chuyện quái gì vậy Maddie?” Eric hỏi.

  Tất cả những gì tôi có thể làm là lấy tay bưng mặt. “Maddie?” Cậu ta lại hỏi.

  Tôi nhắm mắt, cố ngăn những giọt nước mắt dang chực rơi. Tôi nhấc bước đi và Eric chỉ đứng đó trước Tiệm Phượng Hoàng chết lặng. Tôi gần đến được xe khi Eric đuổi kịp.

  “Maddie, chờ đã. Bọn mình cần nói chuyện.”

  Cậu ta nói đúng. Có lẽ tôi có thể giải quyết chuyện này nhanh chóng như xé một miếng băng cá nhân ra khỏi da. ‘Tớ–“

  “Không. Để tớ nói trước.” Cậu ta thọc tay vào túi quần và hít một hơi thật sâu. “Tớ đã gặp một cô bạn ở Florida. Cậu biết là tớ luôn muốn đi học đại học ở đó” – Tôi còn chưa bảo giờ biết cậu ta muốn học đại học ở Florida. Tôi thật là một đứa bạn gái tồi tệ hơn là những đứa tồi tệ nhất –“Và cậu ấy cũng sẽ học ở đó luôn. Tớ nghĩ là tớ nên nói với cậu ngay nhưng rồi tớ lại muốn nói riêng với cậu chứ không phải qua điện thoại. Vậy nên tớ mới nghĩ bọn mình có thể ăn trưa với nhau hôm nay.”

  “Cậu định chia tay với tớ vào bữa trưa à?”

  “Ừa.”

  “Cậu có thấy tin nhắn của tớ đúng không?”

  “Ừa.”

  Tôi thở hắt ra và đếm trong đầu từ một đến năm để kiềm chế sự thất vọng đang dâng lên. “Tại sao cậu không nghe?”

  “Tớ không biết nữa. Tớ nghĩ là mình rất tệ, kiểu như tớ đang lừa dối cậu. Và mọi thứ diễn ra quá nhanh.”

  “Ờm, tớ nói chia tay cậu trong mấy tin nhắn đó.”

  Cậu ta bật cười lớn. “Thật á? Ôi trời, điên thật đấy. Kỳ cục nhỉ? Phải gọi là gì đây ta?”

  Tôi thở dài. “Trớ trêu.”

  “Ờ. Chính xác.”

  Cả hai bọn tôi nhìn nhau một lúc lâu. Khuôn mặt cậu ta trái ngược hoàn với những gì tôi cảm thấy, Rạng rỡ và hạnh phúc. Rồi tôi cười. Cười thật to.

  “Maddie?” Eric hỏi, giọng lo lắng. Cậu ta nên lo lắng, tôi mém chút là tự nhận hết tội lỗi về bản thân mình.

  Cuối cùng tôi cũng bình tĩnh lại được. “Nếu tớ nói với cậu trước thì mấy chuyện này đã không xảy ra.”

  “Ý cậu là chuyện với thằng kia đó hả? Cậu ta là ai thế? Học cùng trường với bọn mình à?”

  “Cậu ấy là Logan và đúng là học cùng trường với bọn mình. Nhưng mà khoan, nếu cậu đã định chia tay tớ thì cậu đấm cậu ấy làm gì?”

  “Ờm, nhìn giống như cậu ta đang làm phiền cậu rồi cậu ta dẩy tớ và về căn bản, cậu vẫn là bạn gái tớ hoặc ít nhất là tớ nghĩ vậy. Thế nên tớ phải bảo vệ danh dự của cậu này nọ.”

  “Không hay chút nào, Eric ạ. Cậu không thể đi loanh quanh đánh người vô cớ như vậy được.”

  Cậu ta giơ tay lên. “Tớ biết. Sẽ sửa.”

  Tôi tựa người vào cửa xe và nhìn lên trời. “Tớ có chuyện này phải nói với cậu.”
  “Ý cậu là, chuyện khác chuyện cậu thích thằng cu đó hả?”

  “Ừ.” “Được thôi.”

  “Tớ thích truyện tranh.”

  Cậu ta im lặng một chốc còn tôi chờ đợi một biểu cảm thể hiện sự ghê tởm từ cậu. “Và sao nữa?” Cậu hỏi.

  “Và hóa trang như người lùn, chơi điện tử, xem phim viễn tưởng và mấy kiểu đó.”

  Cậu ta mím môi và đảo mau1t một hồi. Tôi biết đây là khuôn mặt của Eric khi đang suy nghĩ. “Được mà.”

  “Được á?”

  “Tất nhiên. Tớ cũng thích mấy thứ đó, mặc dù tớ chưa bao giờ hóa trang thành người lùn nhưng cậu biết đó, mỗi người mỗi sở thích mà.”

  Tôi như bị á khẩu. Thể loại gì đang đứng trước mặt tôi đây? Mấy kiểu chế giễu người khác đâu rồi?

  Có lẽ là tôi đang bị sốc. Tôi cần một cái mền để đắp như kiểu mấy người gặp nạn hay được y tá phát cho. Và tôi cũng cần phải nằm nghỉ một chút nữa.

  Giữa hai bọn tôi là một khoảng lặng thật dài trong khi tôi đang cố gắng nuốt trôi sự thật về một Eric không quan tâm đến việc chế giễu tôi.

  Cuối cùng cậu ta lên tiếng, “Ờm. Được rồi. Vậy đó là toàn bộ câu chuyện phải không?”

  “Tớ nghĩ vậy.”

  Cậu ta giang tay ra hiệu cho một cái ôm. “Vẫn là bạn chứ?”

  “Ừ, là bạn.”

  Cái ôm không được thoải mái lắm, ít nhất là vậy. Eric trở lại Mes Amis còn tôi nhìn theo cậu, vẫn cảm thấy cực kỳ khó hiểu.

  Tôi ngồi vào xe và lái ra đường. Và chỉ cần một vài giây để tôi nhận ra mọi thứ.

  Tôi là kẻ tồi tệ nhất từ trước giờ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/12/15
  Breeze, lynx, thanhbt and 1 other person like this.
 3. jiji92

  jiji92 Lớp 2

  #21

  “Gọi mẹ khi con đến đó và cả khi mấy đứa về nhà, nghe chưa?” Mẹ dặn khi đỗ xe trước nhà Terra.

  Hơi bị bất tiện đây.

  Terra đang nhịp chân đứng chờ cạnh xe. Tôi vừa bước đến gần thì cô đã ném chiếc áo phông Allison tự làm vào tôi, rồi leo vào ghế trước và lái xe đến nhà Rayann mà không nói một lời nào.

  Điềm chẳng lành rồi.

  Sau một hai phút, tôi cố gắng phá vỡ sự im lặng. “Tớ hào hứng lắm rồi đây. Cậu sao?”

  “Hào hứng? Ừ.” Terra vẫn chú tâm nhìn đường và bẻ lái vào đường nhà Rayann. “Vậy là… hôm nọ cậu chơi bowling vui chứ?”

  Giờ thì phủ nhận không có ích gì cả. “Vui lắm.”

  Terra nhìn tôi. “Vậy thôi sao? Đó là tất cả cậu có thể nói với tớ hay sao? Cậu không gọi lại hay trả lời tin nhắn của tớ và giờ cậu làm như không có chuyện gì lớn cả? Anh chàng đó là ai vậy Maddie? Cậu ta có phải là lý do cậu không muốn nói chuyện với tớ không?”

  Tuyệt. Bắt đầu rồi đây. “Không. Ý tớ là, tớ chỉ đang quen cậu ta thôi.”

  “Cậu quen người khác ư? Còn Eric thì sao?” Tôi nhanh chóng trả lời, dù gì tôi cũng đã tập dượt phần này, ít nhất là vậy.”

  “Tớ đã chia tay với cậu ta cách đây không lâu. Nhưng cậu ta bận rộn ở Florida đến nỗi không nghe thư thoại nên –“

  Terra ré lên. “Cậu chia tay qua thư thoại á?”

  Tôi giơ tay ra, vẻ cầu khẩn. “Đúng. Tớ biết nghe rất kinh khủng. Tin tớ đi, tớ biết mà. Nhưng cậu ta không bắt điện thoại.”

  “Thế anh chàng mới là ai?”

  Tôi nhắm mắt. Cuối cùng cũng tới câu này. Tôi không thể né tránh mà ngược lại, tôi nợ Terra một lời thú nhận thật thà.

  “Logan Scott.”

  “Cậu ta học lớp tiếng Anh với bọn mình phải không? Chẳng phải là cái người bị đuổi học năm ngoái vì –“

  “Cái áo đó không phải đồ khiêu dâm. Chỉ là nhân vật truyện tranh thôi.” Tôi bật lại.

  “Vậy sao cậu không nói với tớ gì cả?” Terra cố gắng kiểm soát tay mình nhưng cuối cùng không thể. Tôi thực sự định bảo cô dừng xe lại nhưng chúng tôi cũng đã đến nhà Rayann. Cô lái xe vào và đỗ lại. “Hay là cậu là quên đó là việc bạn thân nên làm?”

  Trước cả khi tôi có thể trả lời, Terra đi ra và đóng sầm cửa lại.

  Tôi bước ra và đuổi theo Terra nhưng Rayann đã chờ ở bên ngoài, đôi mắt diều hầu nhìn lướt tôi. Tôi quyết định chờ đến khi chỉ có mình tôi và Terra để tiếp tục cuộc nói chuyện.

  Rayann và Terra ngồi ở ghế trước, bỏ tôi ngồi ghế sau trong im lặng. Khi chúng tôi đến chỗ giao giữa hai bang, tôi cúi xuống sau ghế của Rayann để tahy áo. Nhưng thật khó để mặc nó thật thoải mái và mấy phần được tô vẽ đã cứng lại hết.

  Terra và Rayann bắt đầu luyện tập đoạn cổ vũ do tôi đề xướng và tôi cố gắng nhớ bằng hết vì đây là lần đầu tiên tôi nghe. Sau lần lặp lại thứ ba, Rayann nhổm người dậy. “Cậu thuộc hết chưa Maddie?”

  “Ờ, tớ nhớ rồi.”

  Terra liếc nhìn tôi qua vai. “Có nên làm lại không? Nhỡ đâu cậu lại quên cách cỗ vũ luôn rồi?”

  Lông mày Rayann nhướn lên, cặp mắt diều hâu hết nhìn tôi rồi nhìn Terra. Để dập tắt những câu hỏi đang thể hiện rõ ràng trên mặt cậu ta, tôi vội đáp:

  “Không sao đâu, tớ nhớ rồi mà.”

  “Nghe cũng hay chứ nhỉ?” Cậu ta hỏi vẫn theo dõi tôi. “Tớ chỉ mới nghĩ ra gần đây thôi. May mà nó cũng ấn tượng vì bọn tớ chả biết làm gì khác cả. Ý là, bọn tớ còn không chắc cậu sẽ đến nữa cơ, Maddie à.”

  Tôi trừng trừng nhìn vào phía sau Rayann. Làm như tôi cần nhỏ nhắc cho bạn thân của tôi rằng tôi tệ hại đến cỡ nào không bằng. Tôi đặt tay lên vai Terra.

  “Terra à, tớ --“

  Cô ngắt lời tôi và đưa cho Rayann một cái đĩa CD của Allison.

  “Bật to nha.”

  Được rồi. Tôi có thể hiểu ý. Tôi giữ yên lặng, nhìn ra cảnh thiên nhiên lướt ngang cửa sổ trong khi chiếc xe chạy dọc đường I-49 và trước khi tôi kịp nhận ra, chúng tôi đã dừng lại trong bãi đỗ xe ở sân vận động.

  Tôi bước sau Terra và Rayann đi đến quầy vé cùng với những fan khác của Allison. Phần lớn là nữ, tầm tuổi bọn tôi cùng với một vài anh chàng tò mò và rất nhiều vị phụ huynh trông như là họ muốn được ở bất cứ đâu ngoài chỗ này.

  Tôi biết chính xác mấy vị phụ huynh đó cảm thấy ra sao.

  Đến khi chúng tôi tìm chỗ ngồi, tôi nhận ra ý tưởng ban đầu của tôi tệ ra sao. Terra muốn đổi chỗ với Rayann nhưng Rayann lại không muốn ngồi cạnh tôi. Tôi thật tệ vì đã phá hỏng dịp này của terra vậy nên tôi cố nói chuyện với cô một lần nữa.

  “Terra, hãy để tớ được xin lỗi cậu đi, xin đấy.”

  Không có câu trả lời. Cô ấy vẫn chỉ nhìn thẳng lên sân khấu còn trống.

  “Cậu không công bằng. Tớ phải giải quyết nhiều thứ dạo gần đây.”

  “Ồ thiệt hả? Và sao nữa? Tớ phải thương tình cho cậu à? Hôm đó cậu làm như tớ còn không tồn tại trên đời này nữa cơ!”

  Rayann quay đầu về phía chúng tôi, khuôn mặt còn không giấu nổi vẻ hào hứng. “Chuyện gì vậy?”

  “Maddie tránh né tớ vì một lý do khỉ gì đó mà có trời mới biết, mặc dù có lẽ do cậu ấy đang quen một anh chàng nào đó mà tớ không được quyền biết. Kiểu như cậu ấy không tin tưởng tớ. Và giờ cậu ấy đang cố xin lỗi nhưng cậu ấy có vẻ không suy nghĩ được cho ai khác ngoài bản thân mình.” Tôi, một cách nghiêm túc, cảm thấy sợ hãi khi Terra xả hết mọi suy nghĩ vì cô liên tục huơ tay. Một Terra hoa tay múa chân, giận dữ còn nguy hiểm hơn Terra bị xỉn và lỡ tay làm bầm dập người khác nữa.

  Rayann há hốc mồm. “Cậu đá Eric ư? Vì ai?” “Tớ không đá cậu ấy.” Tôi bật lại. “Đừng có xía vô, Rayann.”

  “Đừng có như vậy. Ít nhất cậu ấy còn biết nói chuyện với tớ. Ít nhất cậu ấy cũng biết đoạn cổ vũ đáng ra cậu phải nghĩ ra.”

  Từ khi nào mà Terra bắt đầu thân thiết với Rayann vậy?

  Thế giới kỳ cục nào thế này?

  “Cậu né tránh tớ.” Terra nói, nhẹ đến mức tôi còn khó nghe được. “Tại sao hả Maddie? Cậu là bạn thân nhất của tớ.” Giọng cô buồn đến nỗi tôi muốn ôm cô nhưng cô chắc sẽ không để tôi làm điều đó.

  Tôi thở dài. “Chỉ là, tớ không nghĩ cậu sẽ thích cậu bạn mới này.”

  “Vậy tóm lại là,” Terra nheo mày nói. “Cậu né tránh tớ vì cậu nghĩ một đứa nông cạn như tớ sẽ không thích anh chàng đó vì mấy thể loại áo bậy bạ đó?”

  Tôi mở miệng định trả lời nhưng rồi thôi. “Nếu cậu nói vậy thì chuyện này thật hồ đồ nhưng mà –“

  “Bởi vì sẵn nó đã như vậy rồi Maddie à. Và đó còn không phải là thứ tệ nhất. Có bao giờ cậu nghĩ rằng cậu không phải là cái rốn vũ trụ không hả? Và có thể, chỉ là có thể thôi, tớ cũng có chuyện phải suy nghĩ? Mấy chuyện mà tớ có thể chia sẻ với bạn thân của mình? Nhưng tớ không thể nói với cậu được? Không, vì cậu sẽ không nhấc điện thoại hay gọi lại cho tớ. Vì hiển nhiên là cậu đã đoạn tuyệt với xã hội từ khi đá Eric. Ý tớ là, ai lại đi làm như vậy chứ? Chỉ có cậu thôi Maddie, chỉ mình cậu à.”

  “Thấy chưa, cậu vừa mới chứng minh thôi. Cậu chỉ quan tâm đến sự nổi tiếng của mình à.”

  Terra đảo mắt. “Không phải! Và cậu cũng mới chứng minh điều tớ nói. Trong tất cả mọi thứ tớ nói, cậu chỉ nghe đúng một câu cuối cùng, lại còn không phải chỗ tớ nói cậu là một đứa ích kỷ!”

  Tôi chưa, chưa từng bao giờ thấy Terra như vậy; còn không phải như lúc cô bắt gặp Peter tán tỉnh cô nhóc năm hai kia; càng không phải như khi mẹ cô tịch thu điện thoại vì tội đã nhắn đến 829 tin nhắn trong vòng một tháng; thậm chí không phải như lúc báo Rolling Stones chê tan nát album của Allison nữa.

  Rayann gần như che miệng để ngăn tiếng cười khi Terra nói tôi là đứa ích kỷ, và có lẽ tôi đang hành xử như một đứa trẻ nhưng đó là giọt nước làm tràn li. Tôi phải tiếp tục tự vệ.

  “Được thôi, cậu biết không, tớ còn không muốn đến đây. Đáng ra tớ không nên đến. Tớ thậm chí cò chả thích Allison Blair!”

  Giống như cả triệu khuôn mặt đang nhìn tôi lúc này vậy. Kiểu như tôi đi đến một buổi triển lãm của Star War và ngu ngốc đến mức gào lên tôi thực ra là fan ruột của Star Trek vậy. Nhưng trông bất ngờ và đau đớn nhất lại là khuôn mặt của Terra. Cô chỉ nhìn tôi, há hốc miệng, mắt trừng trừng.

  “Tớ không thuộc về nơi này.” Tôi bắt đầu thu dọn đồ đac.

  Terra quắc mắt. “Vậy sao cậu còn ở đây?”

  Tôi thật sự đau lòng khi nghe mấy từ đó. Ngay khi tôi bắt đầu len lỏi qua dòng người đông đúc, đèn vụt tắt và đám đông bắt đầu đồng thanh cổ vũ.


  Sảnh gần như vắng lặng. Tôi cảm thấy mình như một con cún con bị lạc khi tựa lưng vào từng và cố nghĩ xem mình phải làm gì tiếp theo. Tôi mở túi lấy điện thoại nhưng lại thấy một thứ khác. Một góc của chiếc vé vào cửa của Đại hội mọt truyện ló ra ở đáy túi. Lẽ ra tôi phải trả lại cho Logan, hoặc ít nhất là đưa cho Dan. Đại hội mọt truyện đang diễn ra lúc này, ngay lúc này đây. Tôi không biết liệu Logan có ở đó không nhưng sau tất cả những gì xảy ra với Terra, tôi không quan tâm.

  Tôi bước đến bàn vé. “Anh ơi, em muốn gọi taxi. Phải làm sao đây ạ?”

  Anh chàng kia nhìn tôi và nheo mắt. ‘Em mấy tuổi rồi?”

  “Mười tám.”

  “Được rồi. Anh có thể gọi cho em một chiếc. Em có chắc là em mười tám tuổi không đấy?” Anh ta nhấc điện thoại lên.

  “Tất nhiên mà.” Tôi nói, giả vờ như bị sỉ nhục. Nếu tôi đã học được gì từ mấy lời nói dối của mình thì đó hẳn là việc tôi phải khiến nó thật tự nhiên.

  Trời bắt đầu mưa khi tôi đứng bên ngoài chờ taxi. Khi taxi đến, không phải là màu đen-vàng như tôi trông đợi mà là một chiếc xe cổ lỗ màu hạt dẻ.

  Tôi đi ra sau và đọc địa chỉ tài xế trên biển số.

  Suốt chuyến đi, Terra có gọi vài lần nhưng tôi không trả lời. Cũng nhất quán với con người của tôi mà. Sau khi trả tiền cho tài xế, tôi bước ra và đeo thẻ vào. Tôi chỉ mới bước vài bước về phía cửa trước của trung tâm sự kiện khổng lồ thì một con Wookie say khướt đâm vào tôi từ phía sau. Tôi té mạnh xuống sàn xi măng. Gã đầy lông kia thậm chí còn không nói lời xin lỗi mà chỉ gầm lên theo kiểu Wookie và đi vào.

  Và như dàn sẵn, tôi bắt đầu khóc. Mưa đang rơi, người được cho là bạn thân nhất của tôi vừa mới bảo tôi xéo đi, và tôi đang bóc những mảnh sạn trông thật tởm ra khỏi những vết thương hở trên bàn tay và đầu gối tôi.

  Đêm.Tuyệt.Nhất.Hồi.Giờ.

  Điện thoại tôi đổ chuông. Mẹ. Toi rồi. Tôi quên gọi mẹ lúc bọn tôi tới.

  “Con ở đâu đó?” Giọng mẹ nghe lo lắng hơn tôi nghĩ. Tôi lúc nào cũng quên nghĩa vụ phải gọi thông báo cho mẹ. Nhưng khi mẹ nói, “Terra mới gọi và bảo là không tìm thấy con đâu. Con bé đã chạy khắp buổi hòa nhạc để tìm con.”

  Tôi là một đứa dở người. Cá thể tệ hại nhất của loài người. Dĩ nhiên bạn thân của tôi sẽ gọi cho mẹ tôi. Cô có thể ghét tôi nhưng vẫn quan tâm tới tôi. “Con… con ổn.”

  “Mẹ hỏi lại một lần nữa, Madelyne Jean Summers, và tốt nhất con không được nói dối. Con.Đang.Ở.Đâu?”

  Tôi biết tốt nhất là không nên cãi lại khi mẹ nói bằng cái giọng đó. “Con ở Đại hội mọt truyện. Shreveport.”

  “Cái gì? Chỗ đó là chỗ nào? Tại sao…Thôi, ta sẽ nói chuyện khi con về nhà. Mẹ sẽ gọi anh chở con về.” Rồi mẹ dập máy.

  Tôi tìm thấy được một trạm xe bus, tạ ơn trời, và ngồi ở đó chờ. Tôi tự hỏi mình có đủ thời gian để chạy vào và tìm Logan không nhưng rồi nhanh chóng dập tan ý tưởng đó. Tôi không muốn là một công chúa gặp nạn. Không muốn cậu thương hại tôi.

  Một vài phút sau, tôi nhận tin nhắn từ anh, hỏi tôi đang chính xác ở đâu. Anh ấy sẽ rất bực. Khi tôi thất chiếc xe tải nhỏ màu xanh của anh xuất hiện, tôi vội chạy đến.

  “Gọi mẹ bảo anh tới rồi.” anh nói qua cánh cửa mở. Anh có đôi mắt xanh giống ba hệt như tôi cũng như mái tóc vàng nhưng thị lực của anh là 20/20 và tôi cực ghen tị với anh về điều đó.

  “Thôi nào, Ro. Anh không gọi được à?”

  Anh nhấn đóng cửa sổ và khóa cửa xe khi tôi cố gắng mở.

  Tôi thở dài và đá vào bánh xe. Mẹ bắc máy sau lần chuông reo đầu tiên. “Roland tới rồi.” Tôi nói.

  “Lên xe về nhà ngay.”

  Rồi cúp máy. Ôi trời, tôi tới số rồi.

  Tôi nghe tiếng khóa cửa mở khi nhấn nút kết thúc cuộc gọi và nhảy lên xe. Anh không nói một câu mà chỉ nhìn thẳng mặt đường, thậm chí còn không quan tâm đến sự có mặt của tôi. Với một người đã nhận một mớ bằng cấp về tâm lý học như anh, tôi đã mong đợi một màn thẩm vấn.

  “Cảm ơn anh,” Tôi nói khi xe ra đến đường I-49. Lại im lặng. Chuyện này tiếp tục lặp lại.

  “Nghe này, em không bảo mẹ gọi anh, là mẹ tự gọi đó. Em ổn –“

  “Ờ, nhìn mày ổn với điều kiện từ ổn đó đồng nghĩa với từ chết dở.”

  “Cảm ơn anh. Câu đó nghe hay đấy.” Tôi khoanh tay ngồi dựa ngửa ra ghế.

  Anh bật cười. “Mày không thể chơi trò dỗi hờn đó với anh đâu.” Đúng vậy. Anh chả bao giờ bị tôi dắt mũi với cái vẻ “con bé tội nghiệp” đó cả. Một mặt, điều đó thật tuyệt vì anh luôn đối xử với tôi như ngang hàng với nhau. Nhưng ngược lại, tôi chả thể nhờ vả anh được gì cả. “Mày đang làm quái gì ở đây vậy? Mẹ nói mày phải ở buổi hòa nhạc. Sao lại chạy tuốt qua đây?”

  “Em đi taxi.”

  “Sao?”

  Giờ thì anh muốn nói chuyện đấy. “Em không muốn nói về chuyện đó. Cứ lái xe đi.”

  “Nếu mày không kể thì anh không lái.”

  “Đừng có làm như em mới 5 tuổi nữa.” Tôi đá một cốc thức ăn nhanh rỗng trên sàn xe.

  “Vậy thì đừng có xử sự như đứa 5 tuổi!”

  Tôi im lặng mất mấy phút, cân nhắc phải nói gì với anh. Rồi tôi cũng đầu hàng với việc nghĩ ra một câu chuyện nửa thật nửa dối khi anh thắng xe và dừng lại.

  “Được rồi! Em đang tìm một cậu bạn!”

  Anh tăng tốc xe. “Đứa nào? Eric? Phải tên bạn trai mày không?”

  Tôi ngạc nhiên vì anh còn nhớ tên cậu ta. Tôi không thường nói về Eric với Ro.

  “Không, không phải Eric. Bọn em chia tay rồi. Logan. Em đang cố tìm Logan.”

  “Logan là đứa nào?”

  Anh nhướn nhướn lông mày, cố gắng làm tôi vui hơn nhưng không có ích gì.

  “Cậu ấy là…” Tôi phải giải thích sao đây?

  Bằng cái giọng nhẹ nhàng của bác sĩ tâm lý thứ thiệt, anh nói. “Kể từ đầu đi Maddie.”

  #22

  Tôi kết thúc câu chuyện đầy những sầu muộn, đau đớn cùng sự bội phản và hâm dở khi chiếc xe về tới thành phố.

  “Em không biết tại sao mình lại muốn tìm cậu ấy. Cậu ấy chắc chỉ muốn quạt cho em một trận mà thôi.” Tôi cố gỡ mớ tóc đã khô của mình.

  Anh hai nhìn tôi lạ lẫm. Có phải tôi vừa thấy chút tôn trọng trong mắt anh không? “Trời, kỳ quá. Mày lớn rồi á.”

  Tôi khẽ bật cười. “Cảm ơn đã để ý.” Nói chuyện với anh hai khiến tôi cảm thấy dễ chịu tinh thần hơn, mặc dù chỉ là một chút.

  “Vậy mày định làm gì?” anh hỏi.

  “Chịu thôi.” Mấy từ đó lại khiến tôi cảm thấy nhục.

  “Thứ nhất, mày phải giải trình tất cả với ba mẹ. Thứ hai, mày phải làm rõ mọi thứ với Terra. Và thứ ba, quên thằng cu đó đi.”

  “Được rồi, thứ nhất, em sẽ bị cấm túc cả đời nếu ba mẹ biết em đã nói dối bữa giờ chuyện đi đâu.”

  “Mày đã sẵn bị vì vụ chơi dại tối nay rồi. Thú nhận tất cả cùng một lúc cũng chẳng thay đổi được gì đâu. Tin đi, anh mày đã kinh qua mấy chuyện này rồi.”

  “Đúng, nhưng mà thứ hai, Terra không đời nào tha thứ cho em đâu. Cô ấy ghét em.”

  Anh tôi thở dài. “Nó không ghét mày. Nếu mà ghét thì nó đã chẳng bỏ gần hết buổi ca nhạc để đi tìm mày rồi và nó cũng sẽ chả gọi mẹ khi không tìm được mày nữa. Nó nói đúng. Mày phải dừng việc nghĩ về vấn đề của mày và tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra với nó.”

  Từ khi nào mà anh ấy thành Yoda rồi?

  “Được thôi nhưng anh sai toàn tập về chuyện thứ ba. Em không thể quên Logan. Em thử rồi nhưng mà không tới đâu cả.”

  “Mày chăc không? Anh biết mày lớn nhưng mày chỉ mới mười bảy thôi. Biển vẫn còn nhiều cá mà.”

  Anh hai nói và rẽ xe vào hẻm.

  “Em biết nhưng em thực sự thích con cá này.”

  “Tao vẫn không hiểu. Tại sao lại đi giấu giếm bản thân như vậy? Ai quan tâm người khác nghĩ gì chứ?”

  Tôi tranh luận với mình một hồi liệu có nên chia sẻ với anh chuyện này không. Chẳng lẽ anh ấy muốn được nhớ lại cái địa ngục trần gian mà anh phải chịu đựng hồi cấp ba ư? Nhưng cuối cùng, tôi lại nhớ ra anh ấy là một trong những người duy nhất tôi có thể tiết lộ về điều đó.

  “Em không muốn bị đối xử khác. Ý em là, anh biết nó tệ ra sao mà.”

  Anh hai lại bẻ lái để rẽ vào đường nhà và ném cho tôi một cái nhìn lạ lẫm. “Ý mày là sao?”

  “Ờ” Tôi kéo dài chữ “ờ” để anh có thể nhận ra trước khi tôi phải giải thích nhưng không, anh vẫn nhướn mày nhìn tôi theo kiểu “Chuyện quái gì”. “Anh đã phải chịu đựng rất nhiều hồi cấp ba chỉ vì anh tạo dựng cho mình cái thương hiệu hâm-thứ-thiệt đó thôi.

  Anh tôi há mồm, trông rất sốc với điều tôi nói.

  “Mê truyện có gì sai nào?”

  Tôi đảo mắt. “Anh biết ý em mà. Em không muốn bị vậy. Tốt hơn hết là người ta không biết em là người như thế.”

  “Ừ phải, làm như trước giờ mày sống ổn lắm. Nghe này, phần lớn chả đứa nào ưa nổi trường cấp ba. Thực tế cuộc sống là vậy rồi. Nhưng mà anh cũng có bạn và anh thích “hình tượng” khi đó và cả bây giờ. Anh nghĩ mày gặp rắc rối không phải vì mày mê truyện tranh hay do mày thích thằng nhóc đó. Mày đang bị rối vì mày không thành thực với bản thân thôi.”

  Anh hai tắt máy xe và im lặng vài giây rồi quay sang tôi. “Sẵn sàng chưa?”

  “Chắc vậy.”

  Chúng tôi vào nhà và thấy ba mẹ đang chờ ở bàn ăn. Căn nhà im lặng đến phát rợn. Không có tiếng tv, không tiếng nhạc. Máy sấy đồ còn không bật.

  Điềm xấu.

  Mẹ chỉ chiếc ghế đối diện chỗ mẹ ngồi. Tôi ngồi xuống.

  Ba mẹ nhìn tôi không chớp. Tôi biết “thủ thuật” này. Họ đang chờ tôi thành khẩn khai báo. Nếu họ không hỏi bất cứ câu nào thì tôi sẽ không biết khi nào dừng thú nhận.

  Tôi nhín mấy thớ gỗ trên bàn. Cố lên nào, rồi cũng phải làm thôi. “Con với Terra cãi nhau. Con tới Đại hội mọt truyện tìm Logan. Cậu ấy không biết, cậu ấy không bao giờ bảo con đến tìm. Thực tế là giờ cậu ấy cũng không còn nói chuyện với con nữa. Eric xuất hiện ngay đó và cậu ta hẳn là chưa nghe thư thoại của con. Cậu ta nghĩ bọn con vẫn còn là một cặp. Logan buồn rồi sau đó Eric đấm Logan. Với cả, mấy bữa giờ con nói sang chỗ Terra nhưng thực ra là con đi với Logan. Con xin lỗi. Ba mẹ bỏ qua cho con.”

  Tim tôi đập với tốc độ một dặm/phút nhưng ba mẹ liếc nhìn nhau. Trông mẹ vẫn giận dữ nhưng ba thì lại tỏ ra khá bối rối. “Sao con lại nói dối chuyện đi chơi với cậu bé đó? Ba thích cậu ta mà.”

  Tôi thở dài, điều tôi sắp nói cũng chả khiến mọi thứ rõ ràng hơn với ba được chút nào đâu. “Vì con không muốn ba mẹ lo lắng về việc con đi chơi với một anh chàng làm việc trong tiệm truyện tranh. Con nghĩ nếu mọi người ở trường biết con thích mấy thứ truyện tranh đó, họ sẽ không, ba mẹ biết đó, thích con.”

  “Vậy nên con mới giấu quyển sổ đi à?” Mẹ hỏi. “Mẹ không hiểu. Con với Roland thích so sánh sổ với nhau, hai đứa khoe sổ và huyên thuyên cả mấy tiếng về mấy thứ đó mà.”

  “Mẹ lục đồ của con á?”

  “Này cô nhóc, đừng có đổ lỗi cho mẹ. Con giấu không kỹ gì cả. Mẹ giặt đồ, nhớ không? Mẹ sắp lại tủ đồ và thấy quyển sổ trong đống áo len của con chứ đâu.”

  “Mày giấu sổ trong tủ đồ á?” Ro nói từ phía sau. “Hay nhở. Làm như mày muốn mẹ tìm ra vậy.”

  Tôi lừ mắt nhìn Ro. “Để em yên đi, tiến sĩ Freud.”

  Anh tôi rướn người lên trước hỏi. “Ê mà mày viết xong quyển mới chưa? Có làm mục lục tham khảo không đó?”

  Tôi nhe răng cười và gật đầu. “Đúng rồi, làm vậy thì tìm dễ hơn nhiều –“

  Ba cắt ngang lời. “Không quan trọng. Con vẫn bị cấm túc và ba không nghĩ con nên gặp cậu bé đó nữa.” Ba đứng dậy nhưng thể cuộc họp gia đình đã kết thúc.

  “Tại sao?” Mẹ và tôi cùng nói một lúc.

  “Vì cậu ta là nguyên do của mọi chuyện.”

  “Logan không bảo con nói dối.”

  “Đừng có khó khăn quá Hank. Cậu ta có vẻ ngoan ngoãn mà.” Mẹ lúc nào cũng là một người lãng man.

  Ba huơ tay. “Sao cũng được. Con bị cấm túc.” Ba đi ra phòng khách.

  “Vâng thưa ngài.” Tôi nói theo ba.

  “Và không nhận tiền tiêu vặt tháng này.” Mẹ nói.

  “Vâng thưa bà.”

  “Chỉ vậy thôi à?” Ro đập vào lưng ghế tôi. “Ba mẹ phạt nó vậy thôi à? Nếu con mà vậy thì ba mẹ chắc nhốt con dưới hầm luôn chứ gì?”

  “Ăn nói cẩn thận đi Roland.” Mẹ nói. “Ở Lousiana thấp hơn mực nước nên không có xây tầng hầm.”

  Tôi để mẹ và Ro cãi nhau và đi về phía cầu thang. Ba đang ngồi ở bậc thang cuối, xoa xoa trán như đang bị đau đầu và rồi nhìn lên tôi.

  “Chúng ta không cần phải coi phim đường dài nữa, nếu con không muốn. Nếu con thực sự lo lắng về việc bạn con sẽ nghĩ gì thì –“

  “Không, con thích coi phim như vậy. Con thích chơi với ba mà.”

  Ba mỉm cười nhưng rồi nhanh chóng trở lại vẻ mặt nghiêm khắc.

  “Nhưng đừng làm vậy nữa nghe chưa?”

  “Con hứa.”

  Ba đứng dậy ôm tôi như thể chưa gặp tôi nhiều năm.

  “Con thích đọc gì không quan trọng, con biết điều đó mà? Con là một đứa thông minh, ba không hiểu sao con lại nghĩ như vậy. Ai quan tâm người khác nghĩ gì chứ?”

  “Con biết, chỉ là… Đây là trường cấp ba ba ơi.”

  “Không chỉ ở trường cấp ba. Người ta sẽ luôn đánh giá con bất kể vì lý do gì. Vì con bầu cử thế này, hay con đi học trường kia, hay vì trông con ra sao. Cuộc sống là vậy con à: con không thể làm cho mọi người hạnh phúc nhưng con có thể khiến con hạnh phúc.” Ba vỗ vai tôi.

  “Cảm ơn ba.”

  “Có gì đâu. Giờ thì lên phòng và suy nghĩ về những gì con đã làm đi. Ba phải uống vài viên aspirin mới được.”

  ***

  Tôi nằm trằn trọc suốt khoảng 3,4 tiếng đồng hồ. Căn nhà thực sự yên lặng, chỉ trừ tiếng TV ở dưới lầu. Tôi dám chắc Ro lại ngủ quên trên ghế salon mà quên tắt TV.

  Nhưng con có thể khiến mình hạnh phúc, giọng của ba liên tục vang vọng trong đầu khi tôi nhìn lên trần nhà.

  Tôi có làm được như vậy không? Hay phần còn lại trong tôi đang cố gắng vượt qua vì sâu thẳm bên trong tôi biết tôi sẽ không thể hạnh phúc cho đến khi… Đến khi nào nhỉ? Đến khi tôi có thể thoải mái bàn luận về chuyện giữa chúa tể Voldermort và Darth Vader, ai thắng được ai? (Câu trả lời hiển nhiên là Chúa tể Voldermort rồi. Có khi ông ta sẽ niệm chú Avada Kedavra giết chết Vader trước khi Vader nghĩ ra được cách nào để đánh lại.)

  Nhưng kì lạ một nỗi – à, có thể là một trong những thứ dở dở ương ương - là tôi đã chia tay với Eric vậy mà nhà tôi không bị đội bóng ném trứng hay phá phách gì. Cậu ta lại còn nói thích những thứ giống tôi. Với cả, tôi đã nói với Terra và Rayann về Logan nhưng theo như lần cuối cùng tôi kiểm tra thì chả ai trên Facebook hủy kết bạn với tôi, mặc dù tôi dám cá (bằng tiền đàng hoàng) là Rayann đã đem chuyện này đi kể với bất kỳ ai cậu ta biết số điện thoại. Và Terra, ngay cả sau khi nhận ra tôi là một đứa bạn tệ đến mức nào, vẫn quan tâm tới tôi, vẫn muốn đảm bảo tôi vẫn ổn.

  Suốt một thời gian dài, tôi nghĩ chuyện giấu giếm này cũng sẽ chẳng hại ai. Có đúng vậy không nhỉ? Nhưng sau những chuyện đã xảy ra mấy tuần rồi, tôi có thể thừa nhận rằng mình đã sai. Tôi có làm tổn thương một người: chính tôi. Thay vì tự bảo vệ mình, tôi lại đang đẩy những người tôi quan tâm ra za dần. Tôi không cho bạn bè biết con người thật của mình trong nhiều năm. Tôi nói dối ba mẹ. Tôi đã quá lo lắng về những điều tôi có thể mất đi và cuối cùng tôi lại mất đi một thứ quan trọng: Logan. Nhớ cậu tôi đã nhận ra được tự do thoải mái đến mức nào. Cậu có thể không biết nhưng chưa có ai khác làm vậy được và điều đó thực vô giá đối với tôi.

  Tôi nằm trên giường, trong đầu nảy ra một câu hỏi: Vậy mình phải xử lý mớ này ra sao?

  Trong tập 250 của quyển Những Kẻ Siêu Phàm, nhân vật Grayson được ra mắt. Grayson là một cậu nhóc nhút nhát có năng lực nhưng không tự tin sử dụng vì cậu đã từng bị bắt nạt ở trại mồ côi nơi cậu lớn lên. Nhưng cậu chưa bao giờ mất hi vọng. Cậu biết rằng một ngày nào đó cậu sẽ chứng tỏ được giá trị bản thân.

  Rồi vào ngày cậu tròn 18 tuổi và rời khỏi trại trẻ, cậu vướng vào rắc rối. Baron Trọng-lực biết được sức mạnh của Grayson và muốn phế bỏ khỏi cậu trước khi Grayson biết cách sử dụng. Nhưng Marcus đã để mắt đến Baron, nghi ngờ về hành vi của gã. Vậy nên khi được Marcus cứu, Grayson đã thấy được con người cậu muốn trở thành. Cậu năn nỉ Marcus dạy cậu nhưng Marcus, khi đó vốn là người không cần kẻ vô tích sự nào giúp đỡ, đã từ chối.

  Grayson thề sẽ khiến Marcus tự hào để rồi Marcus sẽ muốn cậu làm phụ tá. Cậu đi theo Baron nhưng không biết mình đang làm gì. Cậu thậm chí khiến bản thân mình gặp nhiều khó khăn hơn và rồi vẫn phải nhờ đến Marcus để được cứu thoát.

  Mặc dù kế hoạch của Grayson không đi theo hướng cậu mong muốn, Marcus đã thấy được tiềm năng trong cậu và cuối cùng quyết định cho cậu làm phụ tá cho đến hết bộ truyệ.

  Tôi không hiểu tại sao câu chuyện này lại xuất hiện trong lúc trằn trọc cố dỗ mình vào giấc ngủ nhưng tôi cũng đã nghĩ ra được một kế hoạch cho riêng mình.

  #23

  Tôi “ở ẩn” suốt cuối tuần. Tôi làm việc nhà, không cãi nhau với mẹ và hoàn toàn, một cách tích cực không cảm thấy tội lỗi với bản thân mình. Vì cái cảm giác ấy trở nên quen thuộc lắm rồi.

  Rồi vào thứ hai, khi ba đang ở cửa hàng vật liệu, tôi năn nỉ mẹ cho sang nhà Terra để xin lỗi. Cũng không tốn quá nhiều sức để xin xỏ lắm.

  Ngôi nhà của Terra trông rất bình thường, không có gì nổi bật với chiếc minivan đỗ trước cửa, con mèo lười nằm phơi nắng ở bậc thềm và chiếc xích đu lốp xe đong đưa ở sân trước trong những làn gió nhẹ. Vậy tại sao tôi lại cảm thấy ẩn chứa trong đó là một con quái vật kinh khủng? Tại sao tôi cảm thấy mình sẽ bị nuốt chửng bởi những thù hằn ghét bỏ tỏa ra từ đó?

  Cậu em trai của Terra – nhỏ hơn một tuổi nhưng lại cao hơn tôi nhiều – mở cửa. Cậu bé có mái tóc nâu đỏ hệt chị mình nhưng lông trên mặt sẫm màu hơn. Ôi trời, bộ ria mép đó thực sự xấu.

  “Chào Jaime, ria mép đẹp đấy.”

  Cậu nhóc đưa tay che miệng, giảm mấy tiếng ồm ồm khi nói “Ca-ca-cảm ơn, chị Maddie.” Lúc nào nói chuyện với cậu bé cũng vậy.

  “Terra có ở nhà không?”

  “Chị ấy ở trong phòng.”

  Cảm giác đứng trước cánh cửa phòng đóng kín của Terra thật kỳ cục.

  Tôi chưa bao giờ nghĩ mình phải gõ cửa phòng Terra cả. Tôi nắm chặt tay, chuẩn bị gõ cửa thì nghe tiếng nhạc. Một bài hát tôi chừng nghe trước đó. Điệu guitar chậm rãi và giọng hát nhẹ nhàng nhưng có đôi chút rụt rè. Chắc đó là bài hát mới của Allison.

  Tôi gõ cửa và tiếng nhạc dừng lại. Bên trong vang lên mấy tiếng lục đục rồi cửa mở. Nhìn thấy tôi, biểu cảm trên mặt Terra trở nên khó chịu đến mức tôi chỉ muốn đi trốn ở một góc nào đó mà thôi.

  “Chào cậu. Bọn mình nói chuyện được không, xin cậu đấy” Tôi lặp chữ “xin cậu” trong đầu liên tục.

  Terra nhìn tôi, cau mày. “Được thôi.” Cô nói và tôi mém chút nữa là nhảy cẫng lên sung sướng.

  Terra ngồi trên giường và tôi đóng cửa lại. Terra tiếp tục nhìn tôi, kiểu như cô vừa được mẹ tôi dạy cho cách “Làm thế nào để bắt Maddie thú nhận” vậy.

  Tôi quyết định mình không nên đi lòng vòng.

  “Tớ thật sự, thật sự xin lỗi. Tớ đã rất tệ với cậu.”

  “Cậu làm tớ hoảng đó. Tớ đã rất lo và cậu đã làm hỏng hết cả buổi concert.” Terra khoanh tay lại.

  “Tớ biết. Tớ ngốc. Ích kỷ và ngu ngốc. Cậu là người bạn tốt nhất của tớ và tớ hoàn toàn hiểu được rằng cậu không muốn thấy cái bản mặt ngu ngốc này của tớ một lần nào nữa. Tớ chỉ muốn nói rằng cậu là người ngọt ngào nhất, đáng tin cậy nhất trên đời và tớ cũng muốn cảm ơn cậu đã lo lắng cho tớ mặc dù tớ thực không đáng được như vậy.”
  Terra vẫn tiếp tục nhìn tôi nhưng ánh mắt buộc tội của cô không còn nữa. Thay vào đó là một vẻ mặt chán nản và vô cảm.

  Nếu được thì tôi muốn được chơi một màn Bắn-Thẳng-Mặt ngay lúc này đây.

  Cuối cùng cô thở dài. “Cậu nói đúng. Cậu không đáng.”

  Tôi như không còn gì nữa.

  “nhưng tớ tha thứ cho cậu.” Cô đứng dậy. “Và cậu nợ tớ.”

  Rồi cô nhoẻn miệng cười và giơ tay highfive với tôi. Bọn tôi lại làm kiểu chào nhau như thường lệ. Và tôi ôm Terra thật lâu.

  “Vậy là xí xóa hả? Cậu không ghét tớ hả?” Tôi nói, tràn trề hi vọng.

  “Xí xóa hết. Quên hết đi là được.”

  “Quên gì? Tớ không biết cậu nói về cái gì.”

  Tiếng cười khúc khích của Terra vang cả phòng và từng mảnh ghép trong thế giới của tôi dần trở lại vị trí đúng của nó. Bạn-tâm-giao mãi mãi.

  “Vậy tiếng nhạc tớ mới nghe là gì vậy? Single mới của Allison à?’ Tôi hỏi trong khi bọn tôi nằm ườn ra giường.

  “Cậu nghe rồi à?” Cô hơi chun mũi.

  “Ừa, nghe hay đó.”

  “Thật hả? Cậu thấy hay hả?” Một nụ cười rạng rỡ hiện rõ trên mặt Terra.

  “Ừa, nhưng mà sao?”

  Terra cắn móng tay cái rồi nói. “Peter chia tay tớ rồi. Từ Florida.”

  “Ôi trời. Hai cậu hẹn hò được bao lâu rồi? Tám tháng?”

  “Ờ, cậu ta nói là bọn tớ đang nghiêm trọng hóa vấn đề.” Bọn tôi cùng xì một tiếng.

  “Tiếc cho cậu. Nhưng mà cậu muốn tớ xử lý cậu ta không?” Tôi giơ nắm đấm lên theo kiểu võ sĩ đấm bốc.

  Terra huých vai tôi. “Không sao đâu. Thực tế tớ lại thấy tốt. Kiểu như vậy. Sau vụ đó, tớ xem lại phim tài liệu về tour diễn của Allison,. Cô ấy kể chuyện tự học guitar và bài hát đầu tiên cô ấy viết là về một anh chàng cô ấy thích nhưng lại không khoanh chọn “Có” vào bức thư cô ấy gửi trước giờ giải lao.” Terra nói liên hồi, tay lại huơ thành những cử chỉ khác nhau. Trời ạ, tôi nhớ Terra này biết bao.

  Terra ngồi dạy và bắt đầu nói nhanh hơn. “Rồi tớ nhớ ra hồi sinh nhật năm lớp 5 tớ được tặng một cây guitar và nghĩ “Có lẽ đây là điềm chăng?”” Rồi cô ngừng lại, xoắn tay vào nhau.

  Tôi chỉ có thể chờ được một giây.

  “Và sao nữa?”
  “Và tớ viết một bài hát.” Cô cắn môi.

  “Và giờ cậu phải hát tớ nghe.”

  “Không, Maddie. Nó chưa—“

  “Hát đi!”

  “Được rồi,” Terra lôi chiếc guitar từ dưới giường ra.

  Sau khi tôi bắt cô hát lại lần thứ ba, tôi rủ Terra đi ăn kem – thứ mà cô không thể từ chối được.

  Tiệm kem trông như một hộp gỗ nhỏ không biết từ đâu xuất hiện ở bãi đỗ xe Wal-mart vào các mùa hè. Tôi mua một cây phúc bồn tử màu xanh và một cây cầu vồng cho Terra.

  Terra giữ cây kem hộ tôi trong khi tôi lái xe.

  “Đi đâu bây giờ?”

  Tôi định nói nhà của một trong hai đứa nhưng một nơi khác bỗng lóe lên.

  Có lẽ tôi muốn tự hành hạ bản thân mình. Có lẽ tôi muốn giữ gìn những gì nhỏ nhặt nhất còn sót lại về Logan.

  Dù gì thì tôi cũng quyết định đi đến khu thủy sinh.

  “Yay!” Terra nhấp nhổm trên ghế và vỗ tay vào que kem của mình khi tôi dừng xe.

  “Vẫn cứ tuyệt và vắng vẻ như hồi giờ.” Tôi cười.

  Terra mở cửa và ngừng một chút, để toàn bộ thứ không khí mát mẻ bên ngoài tràn vào trong xe. “Lần cuối cùng tớ đến đây là khi nào nhỉ? Có phải là hồi bọn mình cúp tiết đầu không?”

  “Tớ nghĩ là ngay trước Giáng sinh. Nhưng mà đó giờ tớ cũng đến đây.”

  “Bọn mình phải ký tên thôi. Cậu có đem bút không?”

  “Có.” Tôi thọc tay thật sau vào túi nhưng tôi biết ở trang đầu quyển sổ là gì. Hồi đó cậu không cho tôi xem nhưng giờ thì không có gì ngăn cản tôi nữa.

  Tôi mở quyển sổ. Đây rồi. Nét chữ nhỏ, ngay ngắn của Logan.

  “Graffin và Laowyn mãi mãi.”

  Terra chỉ vào trang sổ. “Eo, ngọt ngào thế? Nhưng mà tên hơi bị lạ.”

  Lồng ngực tôi như thắt lại, dấu hiệu đầu tiên cho thấy tôi sắp khóc. “Ờ. Ngọt quá. Và mây cái tên đó mặc dù lạ nhưng mà dễ thương nhất tớ nghe trước giờ.” Giọng tôi lạc đi ở chữ cuối cung. Cái “mãi mãi” đó chỉ tồn tại được một lần chơi LARP và bowling.

  Tôi không thể ngăn lại được nữa. Nước mắt đã rơi.

  Terra nắm tay tôi. “Này, có chuyện gì vậy?”

  Thật khó để tôi vừa thở, ngừng khóc và nói cùng lúc. “Tớ…Tớ ngu ngốc qua Terra ạ.”

  Terra vẫy tay bảo tôi theo cô vào trong khu thủy sinh.

  “Đi nào cô gái. Bọn mình nói chuyện nào.”

  ----
  Tình hình là trên Wordpress tớ đã dịch xong truyện này nhưng nghĩ lại, vẫn nên hoàn tất trên forum luôn :)
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/12/15
  Levananh, Ánh Siêu Nhân and hathao like this.
 4. jiji92

  jiji92 Lớp 2

  #24

  Trời hôm nay rất nóng ,thực sự nóng nực, cứ như là đốt cháy từng sợi lông mi vậy. Chắc hẳn không ai dám đi ra khỏi nơi có máy lạnh trừ khi có trường hợp sống còn bắt buộc. Tôi hi vọng mọi người sẽ để tâm đến yếu tố này khi tôi chạy loanh quanh tìm người giúp đỡ tôi với kế hoạch của mình. Nhưng đầu tiên, tôi phải bắt đầu với bước một của kế hoạch “Làm Logan không ghét tôi nữa”.

  Tôi ngồi trên giường lật quyển danh bạ cho đến khi tôi tìm thấy số của Tiệm Phượng Hoàng.

  “Cảm ơn bạn đã gọi đến Tiệm Phượng Hoàng. Tôi có thể giúp được gì cho bạn?” Giọng nói của Logan cứ như làm tôi bị ngạt thở.

  Tôi phải cố gắng lắm mới có thể ngăn lại hàng loạt những lời thú tội và xin lỗi dành cho cậu. Tôi đành sử dụng cái giọng giả trai của mình. “Làm ơn cho tôi gặp Martha Scott.”

  “Hôm nay cô Scott không đến tiệm. Anh để lại tin nhắn được không?” Cậu nói.

  “Không sao, tôi sẽ gọi lại sau.” Tôi gác máy và mường tượng ra cảnh cậu cũng gác điện thoại rồi còng lưng đọc tiếp quyển truyện đang đọc dở, giống như ngày đầu tiên tôi vào tiệm vậy. Ngoại trừ lần này có một cô nàng tiên hắc ám đang ngồi cạnh cậu, huyên thuyên đủ điều xấu xa về một cheerleader nào đó.

  “Con làm gì vậy?” Mẹ lên tiếng hỏi từ cửa phòng, đưa tôi về với thực tại.

  “Không có gì. Thực tình, con đang định sang chỗ Logan, nếu được cho phép.”

  “Con có thể định nghĩa từ ‘cấm túc’ cho mẹ được không? Mẹ không nghĩ là nó có nghĩa như con nói.”

  “Nhưng mẹ. Con phải xử lý cho xong. Con không đi chơi đâu, tin con đi. Mẹ có nói “điều quan trọng nằm ở cách con đối xử với người khác” đúng không? Con đang lên kế hoạch để ít nhất là xin lỗi được Logan nhưng mẹ phải cho con ra khỏi nhà.”

  Mẹ nhìn tôi một phút. Tôi gần như có thể cảm nhận được những cái xúc tu từ não mẹ đang cắm rễ vào suy nghĩ của tôi, tìm kiếm một lời nói dối nhưng mẹ sẽ không tìm thấy được vì đơn giản cũng chả có gì ở đó cả.

  Cuối cùng, mẹ đến chỗ tôi và đặt tay lên vai tôi. Nắm chặt vai .Thật mạnh. “Được rồi, nhưng chỉ được đến đó, không được đi chỗ khác, rõ chưa?”

  “Ờ, con có thể qua một vài chỗ khác nữa.”

  Mẹ lấy đôi tất đánh lên đầu tôi một cái và thờ dài.

  ***

  Mặt Vera xị xuống khi thấy tôi ngay cửa. Con bé khoanh tay lại. “Logan không có nhà.”

  “Mẹ em thì sao?” Tôi hỏi.

  Cô Martha từ một góc nhà đi ra. “Vera, mẹ nói con ra sao hả?” Cô ngừng lại khi thấy tôi và tôi tự hỏi liệu cô có định bảo tôi tránh xa con trai cô hay không. Cậu ấy đã kể với cô chưa nhỉ? Có khi nào Eric đã thực hiện lời hứa sửa chữa sai lầm và đi ngang xin lỗi không ta?

  Cô tươi cười với tôi và tôi thở phào nhẹ nhõm. “Chào Maddie. Vera, đi xem tivi đi con.”

  Vera ngập ngừng đi vào phòng khách sau khi ném cho tôi một cách nhìn khó chịu trong lúc mẹ cô bé không để ý.

  Martha mở rộng cửa cho tôi. “Vào đi cháu.”

  Tôi theo cô vào nhà bếp. Cô ngồi ở bàn ăn và đẩy những thứ giấy tờ của ba Logan về cuối bàn. Tôi ngồi đối diện cô. Giờ tới màn xin xỏ đây.

  “Cháu chỉ muốn xin lỗi về những gì xảy ra với Logan. Cháu không có ý định –“

  Cô giơ tay bảo tôi dừng lại. “Ổn mà cưng. Cháu không đánh Logan mà. Với cả, Eric đã xin lỗi và giải thích mọi thứ rồi. Mấy chuyện này hay xảy ra với lũ con trai mới lớn mà.”

  “Vậy cô biết chuyện giữa cháu và Eric?” Cô gật đầu.

  “Và cả Logan?” Cô lại gật đầu.

  “Nhưng cậu ấy vẫn nghĩ cháu xấu hổ vì cậu ấy.”

  “Đúng là nó nghĩ vậy.” Tôi nhắm mắt và cắn môi.

  “Nhưng giờ thì không thế, phải không?” Khi tôi mở mắt ra, cô Martha đang nở nụ cười quen thuộc ấy. Trái tim tôi như muốn vọt ra ngoài.

  “Không, tất nhiên không phải. Ý cháu là lúc đầu cháu có lo ngại nếu bạn bè biết nhưng rồi Logan làm cháu nhận ra rằng –“

  Cô Martha rướn người đặt bàn tay mềm mại lên tay tôi, ngừng mấy lời kể lể của tôi lại. “Cô hiểu.”

  Tôi thở ra lời. “Cảm ơn cô.”

  “Nhưng theo như cô thấy, Logan không hiểu. Cháu có muốn thay đổi suy nghĩ của nó không?”

  “Rất muốn là đằng khác cô ạ. Cháu tự hỏi cô có thể giúp cháu được không?” Tôi ngồi thẳng dậy, cứ như thế đang chuẩn bị thảo luận một hợp đồng kinh doanh, một vụ sáp nhập giữa tập đoàn Mẹ Chàng với công ty Đau khổ Tiềm năng vậy.

  “Thế cháu cần gì?” Tôi cảm thấy như cô hiểu được sự nghiêm trọng của tình hình vì cô chắp tay và tựa cằm lên tay.

  “Cô có quyển LARP Thời đại không? Cháu cần phải đọc hết trước lần chơi tới.”

  Cô trợn mắt. “Cháu định đi chơi game à?”

  “Dạ.” Tôi nói. “Cháu muốn… Cháu không biết nữa… Cháu muốn được thoải mái là chính mình một lần. Cháu muốn làm quen với cảm giác đó nữa, vì giờ cháu không còn đường lùi nữa rồi. Cháu cũng không muốn lùi lại nữa. Logan giúp cháu nhận ra điều đó và cháu muốn cậu ấy biết.”

  Cô mỉm cười. “Vậy thì chỉ đọc mấy quyển đó sẽ không giúp ích nhiều đâu. Cháu cần một ai đó giải thích cho và tặng cháu điểm.”

  “Nhưng cháu muốn làm Logan bất ngờ.”

  “Cô không nói về Logan. Cô biết trò này còn hơn nó nữa, cô đã chơi 10 năm rồi.” Cô mỉm cười ranh mãnh. “lên phòng Logan và lấy mấy quyển Thời đại xuống đây. Có khoảng 10 hay 15 quyển gì đó. Cô cháu mình sẽ bắt đầu trước với chúng.” Cô vỗ tay và những chiếc vòng trên tay cô kêu lạo xạo. Mẹ nào con nấu.

  “Cảm ơn cô Scott.”

  “Gọi cô là Martha thôi.”

  Tôi cười suốt quãng đường lên cầu thang đến khi tôi dừng lại trước cửa phòng Logan. Tôi chậm rãi đẩy cửa và nhìn xung quanh như thể cậu có thể nhảy ra từ một góc nào đó. Sau khi đã chắc chắn cậu không có ở đây, tôi cố gắng gom mọi thứ vào trí nhớ nhiều nhất có thể. Những poster, bàn máy tính của cậu, cả bộ sưu tập lật đật Star Wars. Tôi cố nhớ hết trong trường hợp kế hoạch của mình không thành.

  Tôi sắp đến chỗ kệ sách thì chợt đưa mắt nhìn bàn cạnh giường của cậu. Quyển sổ của tôi nằm đó, phía trên là một cây viết xanh lá. Cậu viết vào sổ của tôi à? Điềm lành phải không nhỉ? Tôi bước đến nhưng một giọng vang lên từ phía cửa mở khiến tôi ngừng lại.

  “Anh Logan tức chị lắm đấy.” Vera nói, tay vẫn khoanh chặt trước ngực.

  “Chị biết nhưng chị muốn xin lỗi anh ấy.” Tôi cố cười nhẹ.

  “Vậy sao chị không nói với anh ấy cho rồi?”
  “Vì chị không nghĩ anh ấy sẽ muốn nói chuyện với chị. Và chị muốn làm gì đó hơn là xin lỗi đơn thuần.”

  “Chị có thích anh ấy không?” Cô bé chống nạnh.

  “Có, chị thật sự thích anh ấy.”

  “Nhiều nhỉ? Được rồi em sẽ giúp chị nhưng chỉ vì anh ấy cũng thật sự thích chị.”

  “Thật à? Anh ấy nói vậy sao?” Tôi biết tôi đang nhờ một đứa bé bảy tuổi xác nhận tình cảm của Logan nhưng tôi không biết ai có thể thành thực – dù có thể đau lòng – hơn một đứa bé.

  “Ờ.”

  “Đúng từ đó hả?”

  “Eo ôi, ‘tớ thực sự thích cậu ấy.’ Anh ấy nói vậy với anh Dan và anh ấy đang rất buồn còn anh Dan lại hỏi tại sao anh ấy vẫn còn nghĩ về chị. Giờ em biết anh Dan nói gì rồi. Mấy đứa con gái cấp ba bị điên nghiêm trọng rồi.”

  Cảm giác hạnh phúc dường như dâng lên trong tôi từ những ngón chân, len lỏi vào từng ngóc ngách tế bào của tôi và rồi thẳng lên tận não.

  “Ừa, bọn chị toàn một kiểu vậy cả.”

  Trong lúc tôi và Vera đem mấy quyển sách xuống, tôi cảm thấy hơi tiếc vì đã không đọc những gì Logan viết trong sổ của tôi nhưng tôi không định bỏ qua sự may mắn của mình. Ít nhất tôi và Vera đã trở lại ổn như thường. Tôi không muốn mạo hiểm đụng vào tài sản của anh trai cô bé mặc dù về căn bản “tài sản” đó thuộc về tôi.

  Chúng tôi đặt mấy chồng sách trên bàn ăn. Vera và tôi ngồi xuống, chọn một quyển đọc qua.

  Tôi cố gắng đọc từ đầu một quyển nhưng hóa ra chỉ là một câu chuyện tình giữa một tiên nữ và một ma cà rồng. Tôi lật một vài trang nữa đến phần quy tắc nhưng chỉ có mô tả về các năng lực và mối quan hệ với các năng lực khác. Chỉ sau vài phút, tôi bị rối.

  Lúc cô Martha đặt một khay nước chanh lên bàn, Vera thì thầm với tôi. “Mấy thứ này kỳ cục quá.”

  “Chị biết. Kỳ toàn tập.” Tôi thì thầm trả lời.

  “Lúc cô làm xong thì sẽ không kỳ nữa đâu.”

  Cô Martha nói. “Cháu chỉ cần coi nó như một bộ phim hay vở kịch tương tác. Những điểm chính trong kịch bản đã được quản trò đặt ra và cháu phải tìm hiểu mọi thứ. À mà đợt chơi trước ra sao rồi?”

  Tôi kể cho cô mọi thứ về những việc xấu trong thành phố và rằng kiến thức đặc biệt về những chủng tộc khác của tôi cho biết rằng có thể một tiên hắc ám đứng đằng sau mọi chuyện.

  Tôi nói xong và cô nhìn lên trần nhà một lúc trước khi nhấc điện thoại trên bàn và quay số.

  “Tommy có ở đó không? Chào Tommy, Martha đây. Một người chơi ở chỗ tôi muốn biết cô bé được mấy điểm sau đợt chơi đầu.”

  Câu trả lời của Tommy không khiến cô vui vẻ là mấy. “Không, không thể hai điểm được. Cô bé biết được thông tin về tiên hắc ám mà. Tôi không nghĩ người khác có kỹ năng Kiến thức Chủng loài đâu.” Cô ngừng một lát rồi nói tiếp, “Ba? Tôi có cần nhắc cậu nhớ tôi chỉ lấy đơn hàng truyện Grimore và the Infinites chỉ vì cậu không thể sống thiếu chúng không nhỉ? Tôi nghĩ năm điểm thì hợp lý hơn.”

  Một khoảng lặng khác. “Sao cũng được, tôi vẫn đang giữ đơn đặt hàng. Với cả, cậu có muốn đợt chơi tới thú vị hơn không?” Tôi biết là anh ta đã đầu hàng khi thấy cô nhún người trong ghế và mỉm cười. “Cậu sẽ không tiếc đâu Tommy ạ. Và hãy chờ tôi gọi nữa. Tô sẽ còn một vài chi tiết trò chơi để triển khai cảnh.”

  Cô chế nước chanh vào ly trong khi nghe Tommy trả lời. “Ừ tôi biết đã lâu rồi tôi không làm quản trò nhưng mà quyền thành viên của tôi vẫn còn. Đừng lo, tôi sẽ tiết kiệm điểm kinh nghiệm” Cô nháy mắt với tôi rồi chào Tommy.

  “Cô tống tiền quản trò ấy à?”

  Cô nhún vai. “Con gái thì phải vậy chứ.”

  Cô mở quyển sách dày nhất trong cả hai chồng và dò qua các trang, nhanh chóng tìm được trang cần tìm. Cô quay quyển sách lại và mấy chữ “Tiên hắc ám” to đậm theo kiểu gothic đập thẳng vào mắt tôi.

  “Tiện thể, có chuyện khác cháu muốn nói với cô.” Tôi hi vọng cô sẽ thích phần còn lại trong kế hoạch của tôi.

  #25

  Tôi dành ra cả tuần nằm trên giường, cố nhét vào đầu những quyển LARP. Tôi bắt đầu với mọi mục có thể tìm được về người lùn và tiên hắc ám nhưng tôi đã đọc xong ngay trong ngày đầu. Tôi đã có thể dừng lại ở đấy nhưng tôi không muốn. Cả thế giới đó quá hấp dẫn và quyến rũ đối với tôi.

  Yêu tinh ghét người lùn – dĩ nhiên là vậy vì nếu không thể thì còn gì là thế giới tưởng tượng nữa – Tiên hắc ám ghét các tiên nữ còn ma cà rồng thì ghét người sói. Mọi người đều ghét những gã nửa người nửa bò sát nhưng đều yêu thích nhân mã. Tôi lại thấy điều này không công bằng tí nào. À, rồi còn hiển nhiên là mấy gã nửa người nửa bò sát thì liếm chính những tròng mắt của họ trong khi nhân mã lại ban điều ước.

  Tôi cũng nghe Show Diễn tuyệt đỉnh của Logan hằng đêm. Càng lúc đang thấy rõ là cậu không cảm thấy tuyệt vời tẹo nào. Mọi buổi phát thanh đều phát những thể loại nhạc cực-kỳ-sầu-thảm. Giọng nói của cậu không còn ngọt ngào như trước và giờ thì nghe như giọng dì Sharlene của tôi, người chuyên hút nguyên bao thuốc lá một ngày. Cậu cũng không còn kêu gọi thính giả gọi đến chia sẻ những câu chuyện vui nữa mà ngược lại, cậu lại yêu cầu được kể về “Cô bạn gái tệ nhất bạn từng quen” và “Điều gì khiến bạn tức điên hôm nay?”

  Terra và tôi trở lại với lịch gọi điện thoại hàng đêm. Nếu mà tôi có ý định xa rời cô nữa thì chắc tôi phải tự đấm mình mấy cái.

  “Cậu nghe gì thế? Tớ thích bài đó.”

  “Đài phát thanh ở đại học đó. Đang phát chương trình của Logan.” Tôi nói, cảm thấy một tí tự hào.

  “Chờ đã.”

  Một giây sau, giọng Logan vang lên giữa radio của tôi và cả của cô. Thông thường thì chuyện này khó nghe nhưng cho dù có thảm thương thì đó cũng là giọng của cậu. “Tôi nhận được cuộc gọi của một thính giả. Chào bạn, chúng ta đang thảo luận về lần cuối cùng bạn chỉ trích người khác.”

  “Ẹc” Tôi có thể hình dung Terra nhăn mũi. “Cậu ta có vẻ không vui nhỉ?”

  Giọng vị thính giả gọi đến vang lên như giọng của Logan nhưng người này khiến tôi muốn bịt hai tai lại. “Tớ biết chuyện gì xảy ra với cậu L.T.Đ à. Có phải vì cô nàng kia không? Người cậu mời đến buổi phát sóng tuần rồi? Ờ, tớ không định nói là tớ đã cảnh báo cậu từ trước.”

  “Chờ đã. Tớ biết cái giọng đó,” Terra ré lên.

  “Tớ biết. Cái giọng đó khiến tớ phát khùng nhưng tớ không thể--“

  Terra cắt ngang lời tôi. “Là Rayann đó.”

  “Không, cô nàng này tên là Capri mà.” Tôi dùng lại để nghe tiếp. “Không có chuyện gì cả.” Logan đáp.

  “Nếu cậu nói vậy,” Capri nói và có cảm tưởng như ánh sáng tri thức từ thiên đường chiếu thẳng xuống tôi trong khi dàn đồng ca cùng hát vang trong đầu. Những từ đó nghe y chang vài tuần trước khi tôi được nghe.

  “Ôi trời đất thánh thần ạ, là cậu ta!” Tôi hét vào điện thoại.

  ***

  Cuối cùng cũng đến tối thứ bảy. Tôi đọc lướt qua danh sách việc cần làm để đảm bảo tôi đã hoàn tất (Đúng vậy, tôi chuyên tạo danh sách cho mình: danh sách việc phải làm, danh sách thứ cần mua và giờ là danh sách những thứ cần để biến mình thành một công chúa yêu tinh cực nóng bỏng). Tôi đã chất cái túi lỉnh kỉnh đồ đạc lên xe nên trông tôi cũng không giống một đứa chuẩn bị đi bụi tới Texas lắm.

  Tôi đã giải thích toàn bộ kế hoạch cho mẹ và mặc dù mẹ không thực sự hiểu LARP là thể loại gì, mẹ cũng hiểu mục đích của tôi và đó là lý do mẹ cho phép tôi đi.

  Sau khi cam đoan sẽ về trước 12h với mẹ, tôi nhảy vào xe và phóng vào thành phố. Khi đi ngang Tiệm Phương Hoàng, một chút lo lắng lan dần ở bả vai tôi. Tôi nắm chặt lấy bánh lái trong lúc hình ảnh về những gì sẽ chờ đợi tôi trong tối nay vụt qua trong đầu.

  Đầu tiên, tôi nghĩ đến thắng lợi, và Logan nhận ra tôi quan tâm tới cậu thế nào, cũng như những gì Laowyn làm luôn đúng. Nhưng khi tôi đỗ xe ở gần nhà hàng xóm của Logan – Họ đang đi nghỉ và cho dù Logan đang ở chỗ Dan chuẩn bị cho buổi chơi, cô Martha bảo tôi làm vậy cho an toàn – tôi lại nghĩ đến những điều ngược lại. Tôi phải tự trấn an bản thân, cố gắng ngừng suy nghĩ đến những tràng cười của mọi người dành cho tôi hay những điểm số bị trừ của Laowun.

  Jonah ra mở cửa. Cậu bé đã mặc sẵn đồ ngủ, một chiếc Tshirt cùng áo len và không mang tất.

  “Mẹ em ở phòng trên gác.” Cậu bé quay lưng đi vào phòng khách.

  Tôi liếc nhìn vào phòng khách. Vera và Moira đang ôm nhau trên ghế xa-lông, cả hai mặc váy ngủ màu hồng thêu ren rất nữ tính.

  “Chị Maddie có muốn coi Đôi tất phát sáng của cô Lovey với tụi em không?” Vera hỏi.

  “Xin lỗi em. Chị có kế hoạch rồi, nhớ không?” Tôi nháy mắt với con bé.

  “Rồi rồi rồi. Quẩy vui nhé.” Con bé vẫy tay.

  Tôi đứng giữa hành lang lầu trên và nhìn chằm chằm vào cửa phòng của Logan. Quyển sổ truyện tranh của tôi như đang gọi tên tôi. “Maddie, cậu ta đang viết bậy bạ vào sổ.”

  “Cô nghĩ là phòng có khách.” Cô Martha xuất hiện từ phía sau, làm tôi luýnh quýnh. “Chuẩn bị đi nào. Cháu có thể dùng phòng tắm của cô nếu muốn.”

  Có thể là do tôi nhưng mà cảm giác trong phòng tắm của cô Martha rất kỳ lạ. Các bức tường sơn màu xanh lá đậm và tất cả đồ đạc đều có màu nâu đậm của gỗ. Trên nóc một ngăn tủ kéo cạnh cửa ra vào có trưng bảy tám tượng lớn những thầy pháp và kỳ lân cũng như các sinh vật kỳ bí khác. Tôi phải dừng lại để chiêm ngưỡng chúng.

  “Quà Giáng sinh bảy năm qua con cô tặng cô đó.” Cô sắp xếp lại các bức tượng.

  “Cô Martha, hai cô chú gặp nhau khi nào?” Tôi đã muốn được nghe trả lời cho câu hỏi này từ ngày đâu Logan giới thiệu cô.

  Một nụ cười nửa miệng xuất hiện trên mặt cô. “Cô ở đội cổ vũ trường đại học còn chú trong ban nhạc.”

  “Lạ đó. Bình thường thì đội cổ vũ phải đi với cầu thủ chứ?”

  “Cô cũng nghĩ vậy nhưng không phải hoàn toàn thế. Cô thấy chú đọc quyển Hội Những Người Bảo Vệ Nhẫn trong giờ giải lao và không thể không bắt đầu một cuộc thảo luận. Bản chất cô là người Hobbit mà.” Cô khúc khích.

  “Cô chú có… ý cháu là… có bị mọi người đàm tiếu gì không?”

  “Ờ có chứ.” Cô vẫy tay. “Người ta cười cợt những chuyến đi đến festival Phục Hưng của cô chú nhưng cô chú không quan tâm. Cô chú là chính mình và hạnh phúc bên nhau. Đó cũng là điều quan trọng. Cháu không thể dành cả đời ngồi lo lắng người khác nghĩ gì về mình.”

  “Dũng cảm quá.” Tôi mường tượng hai cô chú trong trang phục thời Phục Hưng và thầm cười.

  “ Cái này dễ thương nè cô.” Tôi chạm vào bức tượng một cô gái đang chơi thứ nhạc cụ khá giống guitar cạnh dòng sông. Chim và bướm vây quanh lắng nghe bài hát của cô.

  “Cô đặt tên bức tượng là Katrina. Nhìn giống như cô ta có thể quyến rũ bất kỳ ai nhỉ? Thậm chí là những sinh vật trong rừng.”

  “Cô ta hẳn phải rất đẹp.”

  “Cháu không nên bắt đầu suy nghĩ như vậy, Maddie à. Cháu có thể làm được, cháu chỉ cần làm mình quyến rũ hơn, như Katrina đây. Và không sợ gì cả.” Cô mỉm cười gật đầu với tôi trước khi đóng cửa lại.

  “Cô có nghĩ các tiên nữ sẽ nghe theo không?” Tôi vừa thay đồ vừa hỏi.

  “Tất nhiên, cháu chỉ cần tự tin lên. Cháu cần phải làm người lãnh đạo.”

  Tôi thay chiếc quần đùi jeans sang một chiếc quần dài bó đen. Chiếc áo khoác tôi mặc hôm nay có màu bạc với một bông hoa đính hạt trên vai. Tôi buộc tóc thành một đuôi ngựa thật cao.

  “Cháu đã kiểm tra với Mes Amis và Mi Pueblo về chuyện ngày mai chưa? Ổn cả chứ?” Giọng cô thì thầm ngay cửa.

  “Dạ. Bọn họ có lều và bàn đủ cả.” Tôi hé đầu ra. “Logan có nghi ngờ gì không ạ?”

  “Nó biết có chuyện gì đó nhưng cô không nghĩ nó biết được độ hoành tráng đâu. Thằng bé không hứng thú lắm với cuộc sống dạo gần đây. Cứ đi tới tiệm, chạy show rồi về nhà và cắm rễ trong phòng.” Cô lắc đầu.

  Tôi định nói “Tuyệt” khi nghe cậu không nghi ngờ gì nhưng không tuyệt tẹo nào khi mà cậu đang phiền muộn suốt hai tuần qua. Mặc dù vậy, tôi biết cậu cảm thấy thế nào mà. May mắn là tôi vẫn có những việc trong tối nay và ngày mai để dồn sức.

  Ngay khi tô mặt xong, tôi nghe Martha kêu lên, “Khỉ thật! Maddie, cháu im lặng nhé. Logan về nhà rồi. Thiệt tình.”

  Tôi nghe tiếng cửa trước đóng sầm lại và sau đó là tiếng bước chân giận dữ nện trên cầu thang. Tôi mở cửa phòng tắm sau khi Martha bước ra. Cảm ơn trời, cô còn để cưa he hé. Tôi nhón chân lên và xem.

  “Con làm gì ở nhà vậy? Mẹ tưởng tối nay con đi chơi game?” Cô hỏi, hai tay chắp sau lưng.

  “Con không đi.” Trông Logan có vẻ mệt mỏi, cậu còn chưa cởi giày và mắt cậu thâm quầng cả lên. Tôi chỉ muốn chạy đến ôm cậu mà thôi.

  “Sao không? Mẹ nghĩ con nên đi. Nó sẽ giúp con vui vẻ hơn, ít nhất là vậy.”

  “Con không muốn, được chứ?” Cậu lên giọng cao vút ở từ cuối cùng.

  Cô Martha theo cậu vào phòng và cuộc đối thoại trở nên im lặng. Tôi áp tai vào chỗ cửa hở và căng hết dây thần kinh để nghe. Cô nói gì đó về việc biết “cái gì đó” cảm nhận. Cậu lầm bầm gì đó đáp lại. Một khoảng lặng thật dài rồi cậu nói gì đó. Cô trả lời với một câu “Tuyệt, con sẽ không tiếc đâu!” thật to.

  Cô đóng cửa lại và chạy trở về.

  “Đã xử lý xong.” Cô thì thầm với tôi ngay khi bước vào. Rồi cô nhìn tôi, hít một hơi thật sâu và mắt mở to sững sờ.

  “Trông cháu thật hoàn hảo.”

  “Cảm ơn cô.”

  Cô mỉm cười thân thiện. “Đi nào, cô sẽ giúp cháu vẽ viền mắt.”

  “Cảm ơn cô. Về mọi thứ. Sau tất cả những gì đã xảy ra, cháu khá bất ngờ là cô vẫn muốn giúp cháu. Cô chỉ mới biết cháu chưa lâu và thực sự thì cháu là kiểu con gái mà không bà mẹ nào muốn cho con trai mình chơi cùng.” Tôi nhảy lên bàn phòng tắm.

  “Bé cưng à, cô biết cháu là một đứa học sinh ngoan từ lớp chin, cái ngày mà Logan đem về nhà bức hình lớp Học sinh giỏi Tiếng Anh và treo trên tường kìa. Cháu là đứa xinh nhất đám. Rồi thằng bé bắt đầu rên rỉ về việc nó không nổi bật, hay lúc nào cũng ngốc nghếch và lóng ngóng. Cô với nó rất thân với nhau, nó thường kể những chuyện về cháu với cô. Hai đứa có hai đường đi khác nhau nhưng cô biết là nó chưa từ bỏ cháu đâu.”

  Tôi nhìn lên trần nhà trong khi cô vẽ những hình xoắn quanh mắt và má tôi. Nước mắt dần đọng lại khóe mắt nhưng tôi cố kìm lại. Cứ nghĩ về những ngày tôi cố gắng giấu giếm, tôi đáng ra đã hạnh phúc hơn rất nhiều.

  “Được rồi đấy. Chỉ một thứ còn thiếu nữa thôi.”

  Tôi vơ hết đồ đạc của mình vào theo cô vào phòng. Cô đưa tận tay tôi một chiếc túi vải rút dây nhẹ màu trắng rất đẹp được buộc với dây bạc óng ánh. Những viên pha lê ánh cầu vồng rũ xuống từ đuôi dây.

  “Đẹp quá cô ơi.” Tôi nói. Câu nói giảm nói tránh của thiên niên kỷ là đây.

  Tôi mở chiếc túi ra và thấy trong đó đầy những quả bóng bàn sơn màu bạc (dành cho những câu thần chú tôi phải niệm tối nay) và một bộ bảy con xúc xắc nhiều mặt (cho những câu thần chú khác tùy cơ hội). Mỗi con xúc xắc có một màu sơn nhũ khác nhau. Ngay lập tức, tôi đặt tên cho chúng là Roy G.Biv như viết tắt của thứ tự màu cầu vồng đã được học ở tiểu học.

  “Đó là bộ xúc xắc mới cô đặt tuần rồi. Cô có thể cho cháu bộ của cô nhưng mà xúc xắc là thứ bất định. Nó có thể may mắn với cô nhưng không có nghĩa nó sẽ có hiệu quả với cháu. Đối xử chúng cho tốt và chúng sẽ trung thành với cháu mãi mãi.” Cô nhoẻn miệng cười trong khi tôi lắc bộ xúc xắc trong tay, để ánh sáng chiếu vào khiến chúng tỏa ánh lấp lánh.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/12/15
  teacher.anh thích bài này.
 5. jiji92

  jiji92 Lớp 2

  #26

  Tôi nhận được tin nhắn động viên từ Terra lúc đỗ lại phía sau chiếc xe cuối cùng trong dãy xe trước nhà Tommy – hay còn được gọi là quản trò Sorenson.

  Terra: Chúc may mắn nhé! Tớ chắc chắn cậu sẽ cho ả tiên hắc ám đó đo ván.

  Tôi đã giải thích mọi thứ với Terra ở hồ thủy sinh và cô ấy cực kỳ hào hứng với cả kế hoạch này. Tin nhắn của Terra làm tôi tự tin hơn, dù là chỉ một ít. Và điều đó cũng có nghĩa là mức tự tin của tôi cũng chỉ có một chút xíu thôi.

  Suốt một tuần ròng rã, gần như mọi thứ tôi làm đều nhằm chuẩn bị cho giây phút này; những buổi gặp mặt với cô Martha, những buổi tối muộn đọc LARP Thời đại – hay còn gọi là LTĐ. Giờ tôi chỉ cần phải ứng dụng thôi. Vậy nên, tại sao tôi lại không thể tự lôi mình ra khỏi chiếc xe ngu ngốc này nhỉ?

  Ánh sáng lóe lên trong gương chiếu hậu của tôi lúc một ai đó đỗ xe lại phía sau tôi. Tôi cúi thấp người và theo dõi một nhóm tiên hắc ám bước ra từ chiếc Beetle đen quen thuộc của Kelsey. Hoặc là có thể dùng một từ cụ thể khác để mô tả bọn họ, như là “đám ngỗng”. Tôi thì thích gọi là “lũ” hơn, như “lũ quạ” ấy. Đúng vậy, một lũ tiên hắc ám nghe có vẻ hợp lý vì trang phục đen thui của họ chỉ càng khiến tôi nghĩ đến quạ thôi. Tiếng cười ha hả vì những câu đùa của Kelsey từ bọn họ làm tôi rợn sống lưng, làm tôi nhớ đến mấy bộ phim kinh dị thời xưa, kể về những con chim phát điên và tấn công con người. Hừm, tôi lại làm quá lên rồi.

  Tạ ơn trời, bọn họ không thấy tôi lúc đi ngang qua xe tôi. Bọn họ đi vào trong, mấy đôi cánh đen tơi tả trên lưng va vào khung cửa. Chỉ cần thấy mấy cô nàng đó, sự tự tin của tôi quay ngược về điểm xuất phát, còn chưa biết là nó đã bắt đầu tăng dần được tí nào chưa nữa. Tôi leo ra khỏi xe và buông một câu chửi thề khi thấy chiếc xe của Kelsey đậu cực gần bộ hãm xóc của xe tôi.

  Tiếng giày cao gót lọc cọc trên nền gỗ hiên nhà theo từng bước chân tôi nghe cứ như đang đếm ngược đến thời điểm quan trọng. Và tôi mở cửa trước khi bản thân có thể nghĩ về những việc sắp xảy ra.

  Tôi vô tình đóng sầm cửa lại và mọi người đều quay ra nhìn. Trong một thoáng chốc, một phần não tôi như đang gào thét kêu gọi tôi chạy trốn khỏi nơi này càng nhanh càng tốt. Nhưng con người mới của tôi đánh bật con người cũ đó đi bằng một cái búng tay như thể một lão sư Jedi điều khiển một cậu nhóc Padawan mang điều khiển tivi lại cho ông ta vậy. Tôi ngẩng đầu, cố gắng thể hiện phong thái của một công chúa yêu tinh và tiến về cửa sau. Tất cả sinh vật trong buổi chơi đang nhìn theo từng bước chân tôi.

  Tôi bước vào chỗ cỏ khô lạo xạo. Nền đất thiếu hơi ẩm đến nỗi đôi cao gót của tôi còn không bị lún xuống. Tôi đưa mắt nhìn quanh trong khi bước bên chỗ góc xa của sân.Tommy đang đứng đó trong nguyên bộ đồ phù thủy. Khi thấy tôi, anh ta gật đầu đầy tôn trọng.

  Martha đã nói chuyện với anh ta suốt những buổi gặp mặt của chúng tôi. Anh ta là quản trò vậy nên tất nhiên là biết tôi định làm gì. Tôi gật đầu đáp lại.

  Tôi thấy Dan đứng với nhóm của mình và lại trao đổi một cái gật đầu. Ngay cả khi nhân vật của bọn tôi về căn bản không có liên quan gì đến nhau, cậu ta vẫn có thể giúp đỡ tôi nếu mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát. Vài ngày trước, khi tôi đến nhà cậu để đề nghị bố cậu tài trợ cho phần hai trong kế hoạch của tôi, Dan bảo rằng cậu ta sẽ không làm tôi thất vọng.

  “Thứ nhất, Kelsey xứng đáng.” Cậu ta nói. “Từ khi bạn trai cậu đụng đến Logan và tớ rất không hài lòng về điều này nhưng dù vậy tớ sẽ không giận cá chém thớt với cậu. Từ khi đó Kelsey đã dành nhiều thời gian ở tiệm. Tớ biết cô ta chỉ muốn lợi dụng Logan để mấy bài hát của bạn trai cô ta được phát trên đài và tớ biết Logan cũng rõ điều đó nhưng cô ta đang cố nhen hi vọng trong cậu ấy rằng bọn họ có thể tái hợp một ngày không xa. Và thứ hai, nhân vật của tớ luôn thích đánh nhau vật nên không có gì khả nghi nếu tớ nhảy vào can thiệp nếu mọi thứ loạn lên hết.”

  Chả trách sao Logan lại chịu đựng được sự dở người của Dan lâu đến vậy. Cậu ta nói về bạo lực một cách thành tâm.

  Bốn tiên nữ quay lại chào đón tôi với những nụ cười ấm áp khi tôi bước đến chỗ họ. Bọn họ đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch. Các tiên nữ này xem tiên hắc ám là những người chị em sa ngã. Một trong những mục tiêu chính trong cuộc đời của tiên nữ là giúp càng nhiều tiên hắc ám “hoàn lương” càng tốt.

  “Chào ngươi, yêu tinh.” Tiên nữ thấp nhất nói. Khuôn mặt cô lấp lánh với lớp phấn nhũ, trông cứ như vừa bước ra từ một chòm sao. Cô mang một vòng hoa cúc trên mái tóc kiểu pixie vàng hoe và đôi cánh óng ánh ngũ sắc trên lưng cô khiến tôi nghĩ đến cánh chuồn chuồn.

  “Chào các tiên nữ.” Tôi chào họ. “Ta là Laowyn và ta đến đây để nhờ vả các người với lòng khiêm tốn của mình.”

  Khi cô đáp lại “ Ta là Sha-ra”, tôi biết mình đã tìm được người Martha muốn tôi tìm. Tên thật của cô là Courtney và mặc dù trông cô khá thấp và vẫn còn trẻ trung, tôi biết cô đã 22 tuổi rồi. Cô đã chơi LARP được năm năm, tham gia hội chợ ở New Orleans hàng năm và hai năm trước, nhân vật của cô trở thành Giám sát (kiểu như Thị trưởng) của lãnh thổ Natchitoches và Shreveport trong trò LoA. Tôi cảm thấy hơi e ngại, không chỉ vì kinh nghiệm của cô trong trò này mà còn – tôi biết nó hơi điên rồ một chút – vì cô đã trưởng thành.

  “Đây là những tiên nữ chị em của ta và chúng ta sẵn sàng giúp đỡ người khác miễn là mục đích phải chính đáng và tốt đẹp. Mục đích của ngươi có tốt đẹp không?” Mọi cử động của cô đều mang phong thái quyền lực.

  “Tốt đẹp nhất có thể.” Tôi nói và môi cô hơi nhếch lên. Tôi nhìn cô và rồi hướng về phía lũ tiên hắc ám. Hi vọng cô hiểu mà không cần tôi phải nói ra.Cô Martha đã nhấn mạnh từ hôm trước rằng “Ngay cả khi không có ai ở xung quanh có thể nghe lỏm của đối thoại, tốt nhất đừng để ai biết những sức mạnh và mối quan tâm của ta.”

  Biết được những bí kíp này khiến tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn. Tôi là một đứa mọt truyện bá đạo và tôi thích điều đó.

  “Trong trường hợp đó,” Sha-ra nói “Chúng ta sẽ giúp đỡ như ngươi yêu cầu nhưng ngươi không được đặt chúng ta vào nguy hiểm.”

  “Các tiên nữ sẽ không phải đặt chân vào chiến trường .Ta chỉ cần thuốc hồi phục mà các tiên nữ sẵn lòng cho. Ta chưa hoàn thiện kỹ năng này.”

  Với số điểm kinh nghiệm tôi có được khi làm việc với cô Martha, đáng ra tôi đã có được khả năng tự hồi phục rồi nhưng tôi lại chi cho những sức mạnh khác vì tôi trông cậy vào sự giúp đỡ của các tiên nữ. Họ là chủng loài duy nhất biết được bí quyết tạo được thuốc hồi phục.

  “Có thể cho chúng ta một chút thời gian thảo luận được chứ?” “Tất nhiên,” Tôi nói.

  Tôi đứng trong bóng một bụi dành dành lớn ở bờ sân. Courtney và các tiên nữ khác đang chụm đầu vào nhau nói chuyện rất nghiêm túc nên tôi tranh thủ thời gian nhìn lướt những người chơi khác, trông chờ hình bóng của Logan. Tôi nhanh chóng tìm ra cậu. Cậu ngồi ở chính cái ghế giữa sân như hôm đầu chơi game của tôi. Khuỷu tay tựa lên đầu gối, đầu cúi và hai bàn tay ôm lấy sau cổ. Cậu thậm chí còn chưa hóa trang. Tôi tự hỏi liệu cậu có đế ý thấy tôi ở đây.

  Sorenson kêu gọi mọi người tập trung. Tôi đứng yên ở chỗ của mình trong khi anh ta đang nói lại những lời y hệt lần rồi tôi đến đây. Hiển nhiên là không ai khác muốn tìm hiểu những chuyện gì đang xảy ra với con người trong thành phố như tôi làm vì anh ta không cung cấp rõ ràng thông tin mới. Mắt tôi đảo tới Kelsey trong lúc Sorenson phát biểu. Cô nàng đứng khoanh tay và thoáng nở một nụ cười xảo quyệt.

  Trời ạ, tôi chỉ hi vọng kế hoạch thành công.

  Sorenson nói xong và các tiên nữ đang chờ đợi có đôi lời với anh ta. Tôi hi vọng họ thông báo anh ta rằng trong vài tuần qua, từng người trong họ đã pha chế được một liều thuốc. Và dĩ nhiên, sau một vài câu nói ngắn gọn, Tommy rút vài thẻ bài từ trong áo choàng của mình và viết gì đó lên thẻ rồi đưa cho từng tiên nữ.

  Courtney bắt đầu tì trong đám đông sau khi trở về chỗ tụ tập của họ ở cuối sân nên tôi bước ra khỏi chỗ đứng của mình. Mọi người đã tràn ra sân sau. Tôi bước đi và giả lơ khi đi ngang Courtney trong khi mở túi ra để cô có thể bí mật nhét mấy thẻ bài vào trong. Tôi vội thì thầm “Cảm ơn.”

  #27

  Cũng như lần trước, một hàng người dài đang chờ nói chuyện với Sorenson và Torrak – người lùn râu đỏ. Trong lúc chờ đợi, tôi bắt đầu nhận ra trò chơi này có quá nhiều lớp. Trước hết là cốt truyện chính được xây dựng bởi quản trò nhưng bên dưới đó còn rất nhiều những câu chuyện nhỏ khác xảy ra do chính người chơi tạo ra. Như kiểu có một ma cà rồng dưới đèn disco chắc vì cảm thấy khó chịu với mấy trò đùa dơ bẩn của một số người lùn nên đã dùng sức mạnh kiểm soát cảm xúc để khiến cho một người lùn phải lòng cô nàng tiểu yêu dễ thương đang đứng cạnh bàn thức ăn vặt.

  Điều này khiến tôi nghĩ về câu chuyện của tôi. Tôi nhìn lại sau lưng để xem Logan có còn ngồi ở ghế không. Cậu không còn ở đó nữa. Tôi thực sự hi vọng cậu không quyết định đi. Phản ứng tức thì của tôi là tìm Kelsey và đảm bảo cô ta không bắt cóc và nhốt cậu ở một tòa tháp cao nào đó. Tôi cũng chả thể tìm được cô ta ở đâu và tim tôi bắt đầu đập thật mạnh.

  Đến khi tới lượt mình, chân tôi đã tê cứng hết lên.

  “Laowyn, ta có thể giúp gì cho cô?” Anh ta hỏi bằng giọng giả Anh.

  “Tôi cần nói chuyện với ngài và một người khác nhưng tôi không muốn nói ở Thánh địa. Tôi sợ rằng nó sẽ bị trầm trọng hóa.”

  Sorenson bắt chéo ngón tay và giơ lên trước mặt tôi, đó là dấu hiệu anh ta chuẩn bị nói chuyện với con người thật của mình. “Em có chắc không Maddie? Kelsey chơi trò này lâu hơn em nhiều và –“

  Tôi giơ tay lên. “Em chắc mà.”

  Anh ta gật đầu và thôi bắt chéo tay. “Vậy đi. Dẫn ta đến gặp người cô muốn nói chuyện.”

  Tôi không nói Sorenson rằng tôi thực sự không biết cô ta ở đâu. Anh ta theo tôi vào trong và tạ ơn trời, cô ta ở ngay đó trong nhà bếp. Cùng Logan. Trông cậu còn mệt mỏi hơn lúc trước. Tay phải cô ta đặt trên ngực cậu, ngay trên trái tim và cô ta nhìn lên cậu, nói gì đó. Cậu lắc đầu và ngay lúc đó, ánh mắt cậu tìm đến tôi ở góc phòng đối diện. Lúc đầu, cậu tỏ ra bớt căng thẳng, thậm chí là hạnh phúc nhưng đôi lông mày ấy nhanh chóng nhíu lại và cậu mím miệng tỏ vẻ khó chịu.

  “Cô ta.” Tôi chỉ Kelsey. “Tiên hắc ám đang đứng với bạn tôi.”

  “Cô ra trước đi. Ta sẽ đưa cô ta ra.”

  Những người đứng bên trong chắn hẳn để để ý đến cuộc đối thoại giữa tôi và Sorenson vì họ tách ra, mở đường cho tôi đến cửa trước. Chân tôi đang rất đau nên tôi ngồi xuống trên bậc thang và tháo đô giày gót khủng của mình ra. Ánh sáng duy nhất ngoài đây là đèn đường và lâu lâu lại có ánh đèn pha từ một chiếc xe nào đó chạy ngang. Tôi bước ra ngoài bãi cỏ, co duỗi các ngón chân trong đám cổ vẫn còn ấm.

  Tôi cố tự nhủ nếu chuyện này không tới đâu và tôi không giành được chiến thắng, Kelsey vẫn sẽ bị nhìn nhận là người xấu. Mọi người vẫn sẽ kinh nể tôi vì đã tìm ra được chân tướng sự việc, nhưng đây không phải là mục đích của tôi. Tôi không quan tâm những người khác nghĩ gì. Tôi muốn chứng tỏ rằng mình không phải một đứa hèn nhát. Cái phần trong tôi vốn bị ám ảnh bởi việc chạy trốn con người thật của mình đã chết rồi. Và còn cả Logan, tất nhiên. Tôi chỉ quan tâm đến suy nghĩ của cậu. Tôi muốn cậu biết rằng tôi có thể làm bất kỳ thứ gì vì cậu, thậm chí tham chiến tới chết với bạn gái cũ của cậu – đồng nghĩa với việc mất hết điểm chơi, chơi game mà, sao chết được.

  Cửa mở và Kelsey bước ra, trông vẫn chảnh chọe như thường, theo sau là Sorenson. Nhưng không chỉ có mỗi mình họ. Mọi người đã rỉ tai nhau về chuyện này và đang dàn ra phía sau họ. Tôi chắc rằng họ đang kỳ vọng chuyện gì đó hay ho xảy ra khi giọng Dan lói chói bên tai:

  “Ồ yeah! Tới rồi đây!”

  Tôi có thể thấy bóng một thanh kiếm to tướng vung lên không trong đám đông đằng sau tôi.

  Kelsey dừng lại cách tôi vài mét và khoanh tay lại.

  “Chuyện này là thế nào đây?”

  “Laowyn có vài lời muốn nói với ngươi, Kelsey.”

  Ai lại dở hơi đi dùng tên thật cho nhân vật của mình vậy nhỉ?

  Cô ta nhìn tôi, một bên lông mày nhướn lên.

  “Ta, Laowyn, con gái tộc người Trulu,” Tôi bắt đầu nói với giọng run run, “kết tội ngươi dùng năng lực của mình sai mục đích. Ngoài ra, ngươi còn gây đau khổ cho người dân thành phố này và gây nguy hiểm đến cuộc sống ở đây. Đây thực là một sự sỉ nhục. Ta sẽ để Giám sát quyết định số phận của ngươi.”

  Tôi quay sang Sorenson. Đằng sau anh ta, mọi người đang xì xào bàn tán.

  “Có đúng không, Kelsey?” Anh ta hỏi.

  Cô ta hất tóc. Mái tóc tung lên và phủ xuống quanh mặt Kelsey một cách hoàn hảo mà tôi không bao giờ làm được như vậy. “Anh hẳn đang đùa tôi. Anh không định tin con nhóc này chứ hả, Sorenson?” Và cô ta bắt chéo ngón tay, trỏ về phía tôi. “Từ bỏ đi, búp bê à. Tôi sẽ chừa cho cậu một đường về chứ không có cách nào mà cô công chúa bé bỏng gớm ghiếc của cậu có thể đấu lại tôi đâu. Và cũng chẳng có ai ở đây hỗ trợ cậu đâu. Cậu nên đi đi. Ngay. Bây.Giờ.”

  Khóe mắt tôi bắt gặp Logan đang chen lấn lên trước đám đông. Mắt cậu đã đỡ hơn nhiều, giờ chỉ còn một vết màu vàng nhỏ trên má thôi. Cậu hết nhìn tôi đến Kelsey, đến Sorenson. Cậu bắt chéo ngón tay và nói, “Điên thật rồi. Anh không được để chuyện này xảy ra, sẽ làm hỏng hết cốt truyện mất. Mùa hè còn dài mà nếu thế thì anh phải nghĩ ra một cốt truyện mới hoàn toàn nữa.”

  Sorenson nhún vai. “Không thể làm gì được. Maddie đã chơi hết những cảnh cần thiết và tất cả đều hợp lệ. Cô bé còn có thêm điểm kinh nghiệm nữa.” Anh ta nhìn Kelsey và nói câu cuối.

  Tôi lên giọng để tất cả người chơi có thể nghe được. “Ta đến hiện trường vụ án, tới nhà những người bị đối xử không công bằng, và bằng kỹ thuật đặc biệt, ta đã xác định một dấu mùi hương độc nhất.” Thật chả bình thường tẹo nào khi thông báo điều này với một đám đông toàn những ma cà rồng và nhân mã, mà lại phải nói một cách cực kỳ nghiêm túc. Tôi có cảm giác mình đang đóng phim vậy. Nhưng phải vậy thôi, để không ai nghĩ tôi đang nói dối.

  Tôi đã sử dụng điểm kinh nghiệm trong lần chơi đầu tiên để có được năng lực Phát hiện Mùi Hương đặc biệt và rồi cô Martha với tôi gọi cho Tommy. Tôi bảo anh ta rằng mình muốn tìm kiếm ở nhà của mọi người một mùi hương y hệt nhau. Anh ta nói tôi sẽ tìm được mùi hương đó. KHi tôi hỏi anh ta mùi đó giống ai đang chơi game hôm nay thì cái tên được đưa ra chính là Kelsey. Dễ dàng như vậy đó. Với cả, tôi lại có thêm cả mớ điểm nhờ vào đó.

  Kelsey chậm rãi chớp mắt vài rồi và rồi vụt quay đầu về phía Sorenson. “Hiển nhiên là cô ta nói dối!”

  “Ta sẽ quyết ai thật thà và dối tra. Laowyn, cô có thể đưa tay ra để ta kiểm tra tâm trí được không?”

  Anh ta giơ tay về phía tôi. Bình thường thì nhân vật của tôi sẽ không muốn ai đọc được tâm trí của mình nhưng vì đây là cách duy nhất chứng minh tôi đúng, tôi quyết định không gây khó dễ cho anh ta.

  Anh ta cầm tay tôi một hồi thật lâu, mặc dù anh ta đã biết nhân vật của mình phải thấy gì.

  “Laowyn nói thật!” Anh ta dang tay lên và quay về phía đám đông. Hóa ra điều đó lại có hiệu quả. Một tiếng ồ đồng thanh vang lên từ những người chơi khác. Nhưng rồi khoảnh khắc có vẻ màu nhiệm đó bị phá vỡ khi bộ râu giả của anh ta bị kẹt trong chiếc đồng hồ đeo tay khi anh ta hạ tay xuống.

  Mắt Kelsey láo liên đảo từ tôi sang Sorenson rồi đến đám tiên hắc ám đồng bọn. Bọn họ dường như đang cố gắng lẩn vào đám đông, không muốn liều lĩnh tính mạng vì một kẻ phá luật.

  Chúng tôi nhìn chằm chằm nhau trong lúc Sorenson nói. “Kelsey, nếu ngươi đầu hàng trước phán quyết của Giám sát, và chúng ta sẽ khoan dung với ngươi nếu ngươi ăn năn hối lỗi. Nếu ngươi không tuân theo… Ta không nghĩ ngươi sẽ đi quá đà. Ta yêu cầu ngươi đi cùng ta. Ngay bây giờ.”

  Sự im lặng chết người bao trùm tất cả. Âm thanh duy nhất tôi nghe được là tiếng xe tải rầm rầm chạy ngang.

  Kelsey co rúm người lại. Liền ngay sau đó, cô ta tuốt thanh kiếm đeo giữa hai cánh sau lưng ra. Thanh kiếm của cô ta là một thanh đại đao nhựa và được phun sơn tất nhiên là màu đen.

  “Không bao giờ!”, cô ta thét lên và mọi người lùi lại.

  Tôi nghe tiếng bốt nện thình thịch sau mình. “Cẩn thận”, Dan gào lên, thanh kiếm của cậu ta xem chút nện vào tai tôi.

  “Không” Tôi giơ tay về phía Dan và chạm nhẹ vào vai Sorenson. “Hãy để tôi chứng tỏ mình. Xin cho phép tôi được hoàn thành nhiệm vụ của mình.”


  Sorenson gật đầu. “Vui lòng cho kiểm tra bản mô tả nhân vật.”

  Tôi đưa anh ta tờ mô tả tôi để trong túi. Anh ta đến chỗ Kelsey và đưa ra yêu cầu tương tự. Cô ta cho tay và áo nịt ngực và lôi tờ giấy ra đưa cho anh ta rồi trở lại tư thế chuẩn bị như ban đầu.

  Sorenson trở lại mép sân và thì thầm gì đó với Torrak. Rồi anh ta đưa cho Torrak thứ gì đó lấy từ sâu trong áo choàng. Torrak chạy nhanh đến lề đường. Anh ta nhảy lên một chiếc xe đỗ trực tiếp trước mặt chúng tôi, hạ cửa sổ và bật loa lên. Một điệu nhạc techno thùm thụp được bật lên. Có phải đó là nhạc trong phim Ma trận không vậy?
  Trong lúc tôi còn đang bị lao xãng khi nhìn theo Torrak trở lại vòng tròn, Kelsey nhảy đến kiếm vung lên không và chém vào vai tôi. Tất nhiên tôi không bị đau nhưng khi Sorenson la lớn, “Trừ 20 điểm mạng của Laowyn”, tôi nghiến răng thật chặt.

  Tôi cố gắng tập trung hoàn toàn vào Kelsey và bọn tôi bắt đầu vờn nhau theo vòng tròn. Tạ ơn trời là tôi đã cởi đôi cao gót của mình ra.

  “Tôi biết tại sao cậu làm thế này.” Cô ta nói. “Cậu ấy đã quên cậu rồi. Cậu ấy sẽ không thèm để mắt đến cậu cho dù cậu có là đứa cheerleader duy nhất còn lại trên thế giới này đâu.”

  Mấy lời đó thật châm chích nhưng tôi không thể làm tất cả mọi thứ để rồi bỏ cuộc lúc này. Tay tôi nắm chặt một quá bóng bàn hay còn gọi là tia sét năng lượng trong túi. Tôi làm động tác giả nghiêng người sang trái và Kelsey cũng nghiêng theo để ngăn tôi nhưng tôi đã nhanh chóng xoay lại về phía bên phải và vung tay. Quả bóng bàn đập vào thái dương trái của Kelsey và nảy ra.

  “Trừ 20 điểm của Kelsey.” Sorenson nói.

  Tôi tiếp tục chạy vòng quanh và ném trúng lưng cô ta với một quả bóng khác trong khi Kelsey vẫn còn nhìn quanh tìm thứ đã bị tôi ném trúng lúc đầu.

  “Trừ tiếp 20 điểm của Kelsey?”

  “Làm sao mấy cú ném đó mạnh bằng tôi được? Không thể --“

  Tôi lại ném trúng tay cô ta.

  “Tôi đang nói chuyện ngoài-nhân-vật. Dừng đánh đi, con quỷ kia!”

  Cô ta ném kiếm xuống nền đất.

  Tôi bắt chéo tay rồi nhìn sang Sorenson. “Nhưng cậu ta chưa bắt chéo tay đúng không?”

  Dan vụt nói từ phía sau. “Tôi không thấy cậu ta bắt chéo tay!”

  “Tôi cũng vậy.” Sorenson đáp. “Vẫn tính điểm như thường.”

  Kelsey ngoay ngoắt nhìn từng người, cố gắng tìm ai đó nói dối giúp cô ta. Ánh mắt cô ta dừng lại ở tôi và khóe miệng nhếch lên, phát ra một tiếng gầm gừ. Tôi nháy mắt và buông tay đang bắt chéo ra để nắm một trái bóng khác.

  Kelsey nhảy xổ đến chỗ tôi và vung kiếm về phía đầu gối tôi nhưng tôi nhanh hơn, tôi nhảy lên và đáp xuống đất bằng mũi chân đúng kiểu tập luyện bài bản. Ôi may mà tôi tham gia đội cổ vũ. Đám đông đồng loạt ồ lên, “Whoa!”

  Quán tính làm Kelsey bị mất thăng bằng và suýt ngã. Cô ta đỡ mình lại bằng một tay. Nhân cơ hội đó tôi ném một quả bóng khác nhưng ngạc nhiên thay, cô ta lại vung kiếm chặn lại được và đứng lên.

  Bọn tôi lại tiếp tục vờn nhau, không ai muốn rời mắt khỏi người khác dù chỉ một giây. Kelsey tấn công tôi, chém kiếm vào không trung. Tôi chỉ tiếp tục cố thủ, ném từng trái bóng một vào ngực cô ta.

  “Trừ 20 điểm thêm, 40, 60 rồi! Kelsey, ngừng tấn công!”

  Sorenson cố gắng đuổi theo bọn tôi nhưng lại vấp phải chiếc áo choàng lụng thụng của anh ta.

  “Dừng lại, Kelsey, dừng lại ngay!” Giọng Logan vang lên từ đâu đó đằng sau tôi.

  Cô ta không dừng lại mà vẫn tiếp tục tấn công tôi. Tôi đã hết bóng năng lượng và giờ không còn chỗ nào để chạy cả vì bọn tôi đang bị mọi người vây quanh. Theo như quy định trong sổ tay, nếu một nhân vật không còn đạn dược thần thì quản trò nên dừng trận đánh để nhân vật đó có thể phục hồi đan dược. Rõ ràng đó là điều Sorenson và Logan đang cố làm nhưng Kelsey không thèm nghe.

  Tôi cúi người né kiếm của cô ta và cố gắng bước quanh Kelsey. Có lẽ vẫn còn một vài quả bóng nằm đâu đó trên nền đất gần đây. Kelsey tấn công hụt lần đầu nhưng lần sau đó, cô ta đánh thật mạnh vào tôi không chỉ bằng thanh kiếm mà cả khuỷu tay. Tôi dính đòn, ngã lăn ra nền đất.

  #28

  “Ngừng lại ngay!” Sorenson nhảy vào giữa hai bọn tôi và gào lên. “Cú đánh cuối không tính, em cũng biết điều đó mà! Maddie được quyền phục hồi phép thuật.”

  “Nhưng em tấn công đúng luật mà!” Giọng cô ta cao lói chói đến nỗi tôi dám chắc đám chó mèo hoang ở quanh đó có khi lại xuất hiện bất cứ khi nào cũng không chừng.

  “Không công bằng. Cậu đánh cậu ấy. Đánh thật luôn,” Dan nói.

  Đám đông bắt đầu xì xào. Tôi nghe loáng thoáng mấy chữ “tống cổ” và “đình chỉ”.

  Tôi ngồi dậy. “Không. Tôi nhận cú vừa rồi.” Đáng nói là cô ta không bắt chéo tay để nói-ngoài-vai nhưng tôi sẽ bị nguyền rủa nếu thắng một cách dễ dàng như vậy.

  “Em chắc không? Làm vậy sẽ khiến em bị đuổi khỏi—“

  Tôi không để Sorenson nói hết. “Chắc mà.”

  Thứ gì đó va phải tay tôi và tôi nhìn quanh, nghĩ rằng một kẻ đồng đảng với Kelsey đã quyết định tham chiến. Nhưng không, một trong số những quả bóng năng lượng của tôi đang nằm trên nền đất ngay bên cạnh. Một quả khác đập vào chân tôi và một quả khác nữa rơi vào tay tôi. Một người, nữ người lùn duy nhất trong cả buổi chơi, đem đến cho tôi một nắm thật nhiều.

  “Cho con nhỏ đó biết tay đi,” Chị ta nói thầm với tôi rồi quay trở lại đám đông.

  Tôi vơ hết mớ bóng cho lại vào túi. Tôi đứng dậy, phủi hết cỏ và bụi bẩn khỏi quần áo và mọi người vỗ tay như thể tôi là một vận động viên bóng rổ vừa đứng dậy trên sân vậy.

  Kelsey đứng cạnh Sorenson, tay nắm chặt lấy chuôi kiếm. Cô ta thở hổn hển cứ như vừa mới chạy thẳng tới quán Hot Topic ở Alexandria.

  Sorenson nhìn tôi và nói bằng cái giọng Anh rõ ràng nhất tôi từng nghe, “Đã sẵn sàng tiếp tục cuộc chiến chưa, yêu tinh?”

  Tôi thẳng lưng và nhìn những khuôn mặt được tô vẽ xung quanh mình. Hình như họ đã tiến vào gần hơn, mắt nhìn bọn tôi không chớp. Nhưng chỉ có một người tôi cần tìm thôi. Logan đứng cạnh Dan với cái nhìn đầy hoài nghi như những người khác.

  “Bắt đầu đi nào,” Cuối cùng tôi cũng lên tiếng bảo Tommy. “Và đừng gọi ta là yêu tinh, Gandalf.”

  Đám đông reo hò khi tôi và Kelsey lại đối mặt nhau. Da cô ta đã ửng đỏ và cộng thêm bộ trang phục đen của minh, trông cô ta không ổn tẹo nào. Không phải tôi hơn được gì cô ta, tóc tôi cũng bù xù và với mấy cọng cỏ trên đó thì chả khác gì cái tổ chim.

  Cô ta giật tờ mô tả nhân vật từ tay Sorenson và cái nhíu mày trên mặt cô ta xác nhận nghi vấn của tôi. Nếu tôi đúng thì nhân vật của Kelsey sắp bị phế công lực. Chỉ một hoặc hai cú đánh chính xác nữa thôi thì kế hoạch của tôi sẽ thành công, hi vọng vậy.

  Sorenson lùi lại một bước ra ngoài biên. “Tiếp tục!”

  Tôi chờ Kelsey di chuyển. Thay vì tấn công tôi, cô ta nói, “Phục hồi.”

  Luật nói rằng, tùy vào cấp độ của nhân vật mà họ chỉ có thể được né đòn trong lúc hồi phục. Cấp độ càng cao thì thời gian đó càng ít hơn.

  “Cô sẽ mất 5 giây,” Sorenson nói, có nghĩa là nhân vật của cô ta không oách xà lách như mọi người nghĩ. “Một trên một ngàn.”

  Tôi ném một quả bóng nhưng cô ta đã sẵn sàng và dễ dàng né được.”Hai trên một ngàn. Ba.”

  Đám đông cùng đồng thanh đếm với Sorenson.

  Đây là cơ hội cuối để ném trúng trước khi cô ta phục hồi một lượng lớn sức mạnh và tôi bị đặt vào thế bất lợi. Tôi nhắm vào đùi bên trái, tiến gần đến cô ta và vung tay. Kelsey chạy về phía phải nhưng không nhận ra tôi chưa ném bóng.

  “Bốn trên một ngàn.”

  Tay tôi hướng theo cử động của Kelsey và quả bóng trên tay tôi dễ dàng đụng vào phần bả vai trần của cô ta. Cô ta hét to như thể tôi vừa ném thật mạnh quả bóng năng lượng vào mình.

  “Ngươi bị đánh bại!” Tommy nói và đám đông hò reo. Dan nắm lấy Logan mà lắc và cũng gào thét sung sướng.

  Tôi nhìn Kelsey và cô ta không chớp mắt nhìn lại tôi như thể tôi là vật thể lạ từ trên trời mới rơi xuống. Khi đám đông dần ổn định lại, Sorenson bước lên về phía chúng tôi.

  “Ngươi muốn kẻ tù nhân này bị xử lý ra sao, Laowyn?”

  “Ta sẽ niệm thần chú Thay đổi Tâm tính của yêu tinh.” Tôi tuyên bố.

  “Chờ đã.” Logan giơ tay lên “Cho tôi kiểm tra bảng mô tả của cô ta. Không đời nào cô ta có thể niệm câu thần chú đó.”

  Sorenson nhìn sang, chờ sự cho phép của tôi để đưa tờ mô tả cho Logan. Tôi gật đầu. Logan cầm lấy và đọc kỹ.

  Tôi không bất ngờ về việc cậu nghi ngờ tôi. Câu thần chú này cực kỳ quý hiếm, vậy nên tôi mới phải đi xin thuốc từ các tiên nữ thay vì tăng năng lực hồi phục. Khi thấy cậu lắc đầu đầy nghi hoặc, tôi đứng cạnh vào chỉ vào bản ghi điểm kinh nghiệm.

  “Tớ làm đúng chứ?” Tôi hỏi.

  Đôi mắt xanh của cậu nhìn tôi không chớp. “Làm thế nào mà –“

  Tôi xê lại gần cậu đến mức đầu mũi bọn tôi suýt chạm vào nhau. “Hỏi mẹ cậu đó.”

  Cậu chớp mắt mấy lần và rồi trả bản mô tả lại cho Sorenson. “Không có vấn đề gì.”

  “Ê này!” Kelseyn nói. “Để tôi xem thứ đó nào.”

  “Đã được duyệt bởi hai quản trò và một người chơi khác. Cô không cần xem.” Sorenson đáp.

  Kelsey há hốc miệng.

  Sorenson vuốt thẳng bản mô tả của tôi. “Giờ thì Maddie, em nên biết là câu thần chú này cần nhiều điểm sức khỏe để niệm và nếu em dùng lúc này, nhân vật của em sẽ chết vậy nên –“

  Tôi lôi mấy thẻ bài của các tiên nữ ra và nhét vào ngực Sorenson.

  Anh ta đọc và toét miệng cười. “Con bé yêu tinh lém lỉnh này! Được rồi, mấy liều thuốc này phục hồi hoàn toàn điểm sức khỏe của em. Em vẫn sẽ sống sót nhưng sức khỏe không còn được bấy nhiêu đâu.” Anh ta giơ tay lên để kêu gọi sự chú ý từ đám đông mọi người đang trò chuyện.

  “Với những ai chưa biết câu thần chú Thay đổi Tâm tính thì Maddie đây sẽ cần phải xóc bảy xúc xắc khác nhau. Đây là một việc rất khó vì bản chất câu thần chú rất phức tạp và làm thay đổi hoàn toàn đối tượng bị niệm chú. Nếu nhân vật của mọi người thích mùa đông, sau khi bị niệm chú, sẽ chuyển sang thích mùa hè, thích trật tự thì sẽ thành yêu hỗn độn và nếu là một vai phản diện thì sẽ trở thành chính diện.”

  Tiếng ồn ào càng to hơn khi Sorenson giải thích. Tôi nhìn lên Logan. Cậu vẫn đang nhìn tôi với ánh mắt lo lắng.

  Sorenson tiếp tục, “Câu thần chú này không chỉ khó bởi vì nó tốn nhiều năng lượng mà còn vì được coi như là không thể do người niệm chú phải xóc được hoàn hảo năm trong số bảy con xúc xắc.”

  Anh ta quên nói rằng trong năm lần xóc hoàn hảo đó, tôi phải xóc được số điểm cao nhất. Có nghĩa là 20 điểm trên một con xúc xắc 20 mặt, 12 điểm trên xúc xắc 12 mặt, 10 điểm trên mỗi con xúc xắc 10 mặt và 8 điểm trên xúc xắc 8 mặt.

  Tôi không muốn tính những trường hợp ngoại lệ, bằng không tôi sẽ nổ não mất.

  “Em có bộ xúc xắc riêng chứ?” Sorenson hỏi nhỏ tôi.

  Tôi lôi bộ Roy G. Biv của mình ra. “Em có rồi.”

  Đám đông dạt ra để tôi cùng Sorenson, Logan và Kelsey đi đến hiên nhà. Tommy dọn dẹp chiếc bàn cà phê mà thực tế giống một bãi rác hơn là một cái bàn. Tôi quỳ xuống trước bàn còn Kelsey đẩy ra một chiếc ghế ngồi.

  “Chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra đâu, cô biết chứ? Cô sẽ tự hủy hoại mình và ta sẽ trỗi dậy một lân nữa, lấy mạng của cô!” cô ta nói.

  “Sẽ không có chuyện đó nếu tôi xử được cô trước!” Dan nói từ dưới bậc thang.

  Tôi chỉ cười và xoa mấy con xúc xắc trong tay. Chúng va vào nhau lách cách.

  “Tôi bắt đầu đây!” Tôi nói.

  Mọi thứ dường như được quay chậm lại từ lúc những con xúc xắc rời khỏi tay tôi. Mỗi con nảy lên vài lần rồi lăn dọc chiếc bàn, hết con này đến con khác, sắc màu cầu vồng phản chiếu vào ánh đèn mờ trước hiên. Tôi không dám nhìn những con xúc xắc dừng lại và khi tôi tung con cuối cùng, tôi đứng dậy và quay ra sau, mặt đối mặt với Logan.

  Cậu cũng không nhìn kết quả. Ánh mắt cậu lấp lánh như những con xúc xắc, sáng rực và đầy ưu tư. Đôi mày cậu nhíu lại, khiến tôi tự hỏi cậu đang nghĩ gì. Nhưng tôi cũng sớm tìm được đáp án. Cảm giác những đầu ngón tay của cậu nhẹ nhàng chạm vào bên cổ tôi là điều duy nhất tôi cảm thấy được trong lúc mọi người đang tính kết quả xúc xắc ở đằng sau. Nếp nhăn giữa trán cậu vụt biến mất khi nụ cười quyến rũ khiến tôi mụ mị ngay ngày đầu gặp ở Tiệm Phương Hoàng xuất hiện. Tôi lại ngửi thấy mùi hương của cậu và mắt tôi nhắm lại, cảm giác như đang tận hưởng một ngụm chocolate nóng trong ngày Giáng sinh. Tôi quên mất mình đang ở đâu khi làn môi cậu lướt qua môi tôi.

  Và bọn tôi hôn nhau. Như thể không ai có mặt ở đó, như thể chúng tôi là dành cho nhau, như thế không có nơi nào khác trên toàn bộ thế giới này mà bọn tôi muốn đến ngoài việc ở bên nhau. Và khi chúng tôi buông nhau ra, tim tôi chuyển sang đập với tốc độ cực cao. Tôi tựa vào Logan và tay đặt trên ngực cậu. Tôi định rút tay ra nhưng cậu đã nhanh chóng chộp lấy giữ lại. Màu tô mặt xanh của tôi dính trên má và mũi cậu, khiến cậu trông như bị đông tuyết.

  “Cuối cùng” cậu nói, thở không ra hơi. Vậy mà tôi lại thích giọng cậu thế này hơn là giọng ngọt ngào bình thường như trên radio.

  “Cuối cùng sao cơ?” Giọng tôi cũng run rẩy chả kém gì cậu.

  Cậu định nói gì đó nhưng Kelsey đã hét ầm lên:

  “Không thể thế được!”

  Sorenson chậm rãi đứng lên và vẫn nhìn trên bàn. “Không thể tin được”, anh ta thì thầm. Rồi quay về đám đông, giờ tôi mới nhận ra họ đã im bặt từ nãy giờ. “Sáu trên bảy lần thành công! Câu thần chú được hoàn tất!”

  Mọi người hò hét và đổ xô đến chúc mừng, bắt tay, vỗ vai tôi.

  “Tuyệt cú mèo!” Một anh chàng ma cà rồng nói, đôi mắt đeo kính sát tròng vàng mở to.

  “Không thể tin được. Bồ đúng là giỏi không chỗ nào chê được!” Một cô nàng nửa người nửa bò sát lắc vai tôi.

  Dan chen lấn qua biển người. “Từ trước giờ thì đó là chuyện điên rồ nhất tớ từng thấy đấy!” Cậu ta nói, nhấn mạnh từng từ với thanh đao to tướng đụng vào đầu tôi côm cốp.

  “Vui lòng nhường đường nào,” Sha-ra nói và mọi người nhảy xuống khỏi hiên nhà và những bậc thang để nhường chỗ cho các tiên nữ.

  Cô ta đặt một tay lên vai Kelsey. Kelsey nhìn lên với ánh nhìn khó chịu rồi nhảy dựng lên và lùi lại.

  “Không, không được. Không thể có chuyện này được.” Cô ta liên tục lắc đầu.

  “Đừng lo, người chị em,” Sha-ra đáp. “Giờ cô là một trong số chúng ta. Nhưng trước hết chúng ta phải chỉnh lại tủ đồ của cô một chút đã.”

  Sha-ra kéo Kelsey khỏi hiên nhà trong khi Kelsey vẫn đưa mắt tìm kiếm đồng bọn của mình. “Hãy trả thù cho ta! Trả thù cho ta!”

  “E hèm!” Sorenson nói “Đừng có nói vậy chứ. Giờ thì cô đã thành tiên nữ rồi. Phải biết ơn Laowyn chứ.”

  Tôi che miệng và nhìn quanh xem liệu Logan có thấy cảnh hài hước này không nhưng tôi không thể tìm thấy cậu.

  Tôi cố nhìn trong đám đông, tìm cậu trong từng khuôn mặt ở đó nhưng mọi người dường như đều muốn nói với tôi.

  “Có gan lắm, yêu tinh!” Một người lùn rắn rỏi nói và vỗ vai tôi.

  Một ma cà rồng khác, cao, đội mũ và kính đeo một mắt chặn tôi lại. “Cô được chào đón tại lâu đài của họ Critory, quý cô Laowyn.” Tôi gật đầu tỏ vẻ tôn trọng, cố gắng ra vẻ mình vẫn còn đang nhập vai mặc dù tôi chả hiểu anh ta nói gì.

  Cuối cùng thì các người chơi cũng rã dần và họ hoặc vào nhà hoặc đi ra sân sau.

  Ba mươi phút sau đó, tôi vẫn cố gắng tìm Logan nhưng không thể.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/12/15
 6. jiji92

  jiji92 Lớp 2

  #29

  Tôi trằn trọc không ngủ được cả đêm. Và tôi đổ hết tội cho Logan Scott và đôi môi của cậu. Tôi đã thắng. Tôi đánh bại tiên hắc ám và cứu cả thị trấn. Tôi không thể đợi đến lần chơi game sau để thấy mình được tung hô như một anh hùng. Nhưng đối mặt với Logan lại là chuyện khó khăn hơn, vì có lẽ những gì tôi đã làm chưa đủ để cứu mối quan hệ của bọn tôi.

  Tôi đã tìm cậu nhưng không thấy cậu đâu. Cậu cũng chả gọi tôi. Tôi biết điều đó chứ vì tôi đã chờ điện thoại suốt cả đêm. Có lẽ sự biến mất của cậu ngầm thông báo với tôi rằng “Xin lỗi Maddie. Cậu ta đã thấy được điều cậu ta muốn thấy và giờ thì nó không còn ý nghĩa gì nữa.”

  “Vậy là, hôm nay là ngày trọng đại nhỉ?” Mẹ nói khi thấy tôi đi xuống lầu. Sáu giờ sáng, quá sớm để tôi đóng bộ đồng phục cổ vũ màu tía vàng của mình nhưng dẫu cho Logan không còn hứng thú, tôi cũng đã cố gắng rất nhiều với kế hoạch này. Nó có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với cả tôi và tất cả mọi người liên quan. Vậy nên tôi phải đúng giờ, sau 30 phút nữa.

  “Dạ” Hơi bị bất ngờ rằng bộ não của một kẻ vừa bị thiếu ngủ cả đêm vẫn có thể nói được, dù chỉ một từ đơn giản.

  “Tối qua thế nào? Con có ngăn chặn được ác quỷ hay gì đó không?”

  “Tiên hắc ám mẹ à. Mọi thứ như con dự tính cả.” Ngoại trừ phần tôi đáng ra phải níu kéo được Logan. Phần đó thì trái hoàn toàn kế hoạch.

  “Tốt tốt. Con biết đó, mẹ thích con mặc bộ đồng phục này. Siêu dễ thương, dáng đẹp và cái đuôi ngựa buộc nơ kia thì –“

  “Thôi đi mẹ. Con không muốn bị ói ngay buổi sáng đâu.” Tôi vỗ vai mẹ tinh nghịch và mẹ đáp trả bằng một cái đẩy tay. “Được rồi, gắt gỏng hoài.”

  Trong khi tôi phết mứt mâm xôi lên một miếng bánh mì nướng bơ, mẹ tựa người vào bàn bếp và nhìn tôi với nụ cười trên môi.

  “Đừng nhìn con kiểu đó.” Tôi nói.

  “Sao?”

  Tôi cắn một miếng bánh mì rõ to. “Mẹ làm con thấy sợ đó.” “Mẹ chỉ đang nghĩ” Mẹ nhấp một ngụm cà phê “Con thực sự thích cậu bé đó, đúng không?”

  Tôi vẫn nhai bánh và nhìn ra bầu trời xám xịt ngoài cửa sổ. Tôi có “thực sự thích” cậu ta không á? Nói như vậy có được không nhỉ? Thực tế là tôi chỉ mới biết cậu trong mùa hè này nhưng “thực sự thích” có vẻ không bao hàm được hết. Nếu bạn “thực sự thích” ai đó, người đó có liên tục xuất hiện trong suy nghĩ của bạn không? Liệu cái tên của người đó có thể khiến bạn nổi da gà mỗi khi nó được xướng lên hay bạn có dự tính con bạn sẽ có bao nhiêu nốt tàn nhang không?

  “Dạ, con thực sự thích cậu ấy.”

  Chắc chắn mẹ sẽ hết hồn nếu tôi nói thật về cảm nhận của mình.

  Lúc tôi đến Tiệm Phượng Hoàng, vợ chồng cô Martha, Vera và Jonah đang sắp xếp bàn ở trước cửa sổ.

  “Chào buổi sáng cháu yêu,” cô Martha nói.

  “Chào cô.” Tôi đáp. Liền sau đó, tôi suýt bị tông ngã khi Vera chạy đến vòng tay lấy cổ tôi mà ôm.

  “Chắc sẽ vui lắm đây chị ha? Em không thể đợi xem nhảy cổ động. Mấy chị có lộn nhào và xếp mô hình tháp không? Nhớ xếp tháp nhé!” Vera ngọng nghịu nói. Tôi tự hỏi con bé ăn gì mà trông cực kỳ tỉnh táo vào giờ sớm thế này, tôi có thể kiếm thứ đồ ăn kỳ diệu đó ở đâu nhỉ?”

  “Chị sẽ nói mấy đứa là em yêu cầu xếp tháp.” Tôi nói.

  “Veer, đi giúp ba kéo mấy cái hộp sau nhà đi con.” Cô Martha gọi.

  Vera nhảy xuống tới cửa trước, ngừng lại một chốc trước khi nhảy chân sáo vào trong nhà. Con bé trông khá khỏe mạnh so với một đứa bé 7 tuổi.

  “Có muốn cô giúp treo banner không?” Cô Martha hỏi tôi.

  Tôi hơi bất ngờ rằng cô chưa bắt đầu tra hỏi tôi về chuyện xảy ra đêm hôm. Tôi gật đầu và cầm tấm bảng nhựa to được gấp lại trên một chiếc bàn và trải rộng ra trên nền xi măng còn cô Martha đi lấy cái thang và dò lại tấm bảng để kiểm tra lỗi chính tả.

  FESTIVAL HỘ KINH DOANH NHỎ NATCHITOCHES LẦN THỨ NHẤT

  Chỗ in ấn làm tốt đấy.

  Lúc chiếc xe của tiệm Mi Pueblo đỗ lại, tôi chợt nhận ra rằng tật không thể tin được là bọn tôi lại có thể làm được chừng đó việc trong một thời gian ngắn như vậy.

  Corina nhảy xuống xe và mở cửa sau ra. Cô vẫy tay khi thấy tôi bước đến. Tôi giúp Corina bê một thùng đá. “Chào buổi sáng. Tớ chỉ muốn cảm ơn cậu đã tham gia vụ này.”

  “Cậu đùa ấy à? Mẹ tớ nghĩ đây là một ý tưởng tuyệt vời. Bả chạy như điên cả tuần chỉ để chuẩn bị thôi đấy.”

  “Mẹ không có điên nhá,” Cô Garcia bước đến góc xe đáp.

  Mi Pueblo là chỗ đầu tiên tôi đến thăm ngoài Tiệm Phượng Hoàng để trình bày ý tưởng về một festival các hộ kinh doanh nhỏ. Cô Garcia cực kỳ hào hứng đến nỗi đăng ký ngay chỉ sau hai phút. Điều tương tự xảy đến với hầu hết mọi người khác tôi tiếp cận. Họ không ngại dành ra một phần nhỏ trong doanh thu ngày hôm đó cho các quỹ từ thiện địa phương và đài phát thanh của trường đại học. Thực tế thì điều đó còn khiến họ thích thú hơn.

  Tiệm Phượng Hoàng còn nhiều đất trống nên các hộ bắt đầu gọi đện cho cô Martha để giữ chỗ nên tôi đi sang thuyết phục tiệm Mes Amis bên cạnh. Họ cũng đồng ý cho thuê đất trống như Tiệm Phượng Hoàng. Và rồi vấn đề chỗ đậu xe xảy ra. May mắn thay, thư viện của trường đại học ở đối diện sẵn sàng giúp đỡ với diện tích rộng lớn của mình.

  Còn với vấn đề liên quan đến giấy phép, đã có ba của Dan hay Todd Nhồi Bông lo liệu. Nếu không có những mối quan hệ với hội đồng thành phố của chú ấy, mấy chuyện này hẳn sẽ không bao giờ xảy ra.

  Và rồi lại còn cả vấn đề về quảng bá. Huấn luyện viên đội cổ vũ của tôi chịu trách nhiệm tuyển đội quảng cáo trong khi bạn gái của huấn luyện viên là cô Sarah đăng ký một chỗ cho hiệu sách nhà mình. Thêm vào đó, đài phát thanh trường đại học đã cho phát các thông tin về thời gian và địa điểm của festival cứ mười phút một lần trong tuần rồi.

  Giờ thì tất cả những gì tôi hi vọng là thời tiết nóng bức sẽ không ngăn cản mọi người ra đường.

  Lúc tôi và cô Martha căng xong tấm biển, mọi người đã có mặt đầy đủ. Tôi phát bản đồ khu vực cho các hộ để họ biết chỗ chuẩn bị. Lều và bàn bắt đầu được trưng ra trên hai bãi giữ xe. Mọi thứ đều đang diễn ra suôn sẻ và tôi không mong gì hơn điều đó.

  Ngoại trừ việc một ai đó xuất hiện.

  Tôi nhận được cuộc gọi và tôi biết người gọi là Dan trước cả khi tôi bắt máy vì cậu ta đã được tôi cài cho nhạc chuông riêng: bài hát của đề của Mario Brothers.

  “Bọn tớ đang ở sau này. Xách mông lên mà ra đây giúp bọn tớ với cái thứ khỉ khô này đi.” Cậu ta cúp máy trước khi tôi kịp chào.

  Tôi đi vòng ra đằng sau bãi đỗ xe và thấy bố của Dan bước ra khỏi chiếc Suburban to tướng. Tôi vẫn còn đang ngây người bởi vẻ ngoài của chú ấy. Đôi chân dài dường như được sinh ra để mang vừa vặn đôi boot cao bồi. Nụ cười quyến rũ hiện trên môi khi chú ấy vuốt mái tóc dài gợn sóng ra sau và đội lên đầu chiếc mũ bóng chày. Tôi biết chú ấy gần 40 rồi nhưng mà ai cấm người khác nhìn chứ.


  Ngay lúc đó, tôi biết là mình đã đúng khi nhận xét Dan là kiểu người càng lớn sẽ càng đẹp trai.

  “Cháu nghĩ sao hả Maddie?” Chú Garrett chỉ vào chiếc mũ. Chiếc mũ in logo của festival và ở ngay dưới là dòng chữ “Được tài trợ bởi Nhồi Bông Garrett.”

  “Hoàn hảo chú ạ. Cảm ơn chú đã giúp.”

  “Có gì đâu. Ý kiến của cháu thật tuyệt vời. Và còn nhà tài trợ nào cho sự kiện này hay hơn một hộ kinh doanh nhỏ thành công như của chú chứ.”

  Dan bước ra từ phía sau chiếc xe Suburban màu đen, tay ôm một chiếc hộp lớn. “Nếu cậu có thể thì tại sao không giúp tớ với mấy cái áo T-shirt này?”, cậu ta nói.

  “Có ai đó làm biếng dậy sớm nhở?”

  “Tổ cha—“

  “Daniel!” Chú Garrett la lên từ trong con hẻm. “Ba nói với con đối xử với phái nữ thế nào hả?”

  Dan chỉ gầm gừ và làm theo ba mình.

  Khi tôi đến mở phía đuôi chiếc xe Suburban, tôi cứng đờ người. Logan đang ngồi trên một cái thùng đọc một quyển sổ. Quyển sổ của tôi.

  Tôi hắng giọng và cậu nhìn lên. Chú Garrett có thể có một đôi mắt đẹp nhưng không thể so sánh với đôi mắt xanh của Logan. Cậu đóng quyển sổ lại và để xuống chỗ ngồi phía sau mình rồi mở cái thùng cậu đang ngồi lên. “Tớ hi vọng bọn mình sẽ bán được hết đống này vì ba của Dan mua cả tấn rồi ý.” Cậu lôi một chiếc áo thun đồng phục festival ra và nhảy xuống chiếc xe.

  Tôi để ý thấy màu sơn xanh dưới móng tay cậu. Má tôi móng ran vì tôi biết màu sơn đó từ đâu ra.

  Cậu mở một cái thùng khác.

  “Và cậu phải gọi mấy thứ này là thiên tài.”

  Cậu cầm một chiếc quạt nước cũng in logo festival lên. Tôi chỉ gật đầu.

  Bọn tôi mỗi đứa ôm một thùng và tôi theo cậu đi qua hẻm trong khi hàng loạt câu hỏi cùng bật ra. Cậu đã đi đâu vào tối qua? Cậu nói “Cuối cùng” có ý gì? Có phải là “cuối cùng chuyện này cũng xảy ra” hay là “cuối cùng tôi có thể quên đi cô gái này và tiếp tục sống” như tôi đã nghi ngờ? Nhưng khi bọn tôi ra đến đầu hẻm, tôi nhận ra giờ không phải lúc để suy nghĩ.

  Xe cộ đã lấp đầy bãi đỗ xe trường đại học. Và Terra cùng Rayann đang chạy qua đường.

  Dan bê ra một cái bệ đỡ và bọn tôi chồng mớ thùng mới đem đến lên. Tôi quay sang Logan, hi vọng rằng mình có thể hỏi cậu được ít nhất một cậu trước khi công việc ập tới nhưng cậu lại đang nhìn xuống điện thoại.

  “Ben đến rồi. Tớ phải đi giúp anh ấy đây.” Cậu chỉ vào ngõ hẻm.


  #30

  “Trời ạ, xong vụ này là tớ mừng lắm á,” Rayann nói trong khi cô ta và Terra đến chỗ tôi, cả hai đang đóng bộ đồng phục cổ vũ đàng hoàng.

  “Cậu chỉ phải chịu trời nóng thôi chứ mấy. Vụ này Maddie tổ chức đúng thiệt là đỉnh. Ai quan tâm cậu bị trôi trang điểm chứ?”

  Tôi muốn ôm chầm lấy Terra vì mấy câu xỉa xói đó dành cho Rayann nhưng bọn tôi chỉ high-five và đá chân như thường lệ.

  “Tớ thật sự tự hào về cậu.” Cô ta nói. “Tiệm Chili’s có tham gia không, tớ định đi –“

  Tôi giơ tay lên cắt ngang lời Rayann. “Chili’s không phải là kiểu kinh doanh phù hợp cho sự kiện này. Đây là Festival Hộ kinh doanh mà, nhớ chứ?”

  Ngay khi những thành viên còn lại trong đội đến, bọn tôi bắt đầu vào việc ngay. Cả đội trình diễn liên tục từng giờ đồng hồ. Tới giữa ngày thì Vera đã thuộc lòng những động tác và lời cổ động của bọn tôi. Con bé đứng trước bọn tôi cùng bạn bè và cố gắng bắt chước các động tác. Tôi phải thừa nhận rằng con bé dễ thương đến mức không chịu được.

  Bọn tôi nghỉ giải lao và cả đội uống nước ướp lạnh từ thùng đá và nghe chương trình phát thanh của Logan trên loa.

  “Ồ, tớ không biết là ở đây có đài phát thanh cơ đấy. Cứ nghĩ là từ máy chạy CD chứ?” Rayann hất đầu về một cái loa. “Đài gì vậy?”

  “Đài phát thanh của trường đại học đó. Bọn họ sẽ nhận được một phần lợi nhuận từ ngày hôm nay. Cậu có đọc mấy tờ bướm cậu chịu trách nhiệm phát không vậy?” Tôi hỏi.

  “Đài phát tranh của trường đại học? Như trong “Show diễn tuyệt đỉnh của Logan” ấy hả? Ôi trời ơi, tớ yêu cậu ta mất. Tối nào tớ cũng nghe chương trình và gọi đến giao lưu liên tục. Cậu ta có đến đây không?”

  “Cậu ấy tới rồi.” Tôi nhăn miệng cười với Terra. “Đúng ra là, cậu ta ở đằng kia.”

  Tôi chỉ về phía Logan đang ngồi ở bàn của đài phát thanh đằng trước tiệm truyện tranh.

  Sau khi chắc chắn Quần-lửng (à, Capri) là Rayann, tôi với Terra biết rằng chỉ còn là vấn đề về thời gian trước khi cô ta nhận ra người mình đang cảm nắng là một anh chàng mọt truyện, nhưng điều này thì dễ chịu hơn việc bọn tôi tiết lộ thẳng cho cô ta.

  Rayann nhíu mày và lắc đầu quầy quậy. “Chả phải đó…Chờ đã…L.T.Đ là Logan Scott á? Cái gã mặc áo khiêu dâm đó hả? Không thể tin là tớ xin số điện thoại của cậu ta. Tởm.”

  Logan bắt gặp bọn tôi đang bàn tán. Tôi cười với cậu và cậu vẫy tay chào.

  Khuôn mặt ngơ ngác nhão nhoẹt của Rayann quay sang tôi. “Cơ mà, cậu là Wendy Tuyệt Diệu á?”

  “Đúng vậy.”

  “Nhưng cậu ta là đồ kỳ quặc. Ai cũng biết mà. Ý tớ là…cậu không thể đi dự prom cùng mấy thể loại như vậy được!” Cô ta lên giọng hơi quá cao nên cả đội cổ vũ đều quay ra nhìn.

  Rayann ngồi lên một thùng đá, rõ ràng vẫn chưa thể nuốt trôi những thông tin vừa rồi. Tôi nhìn Rayann và suýt chút đã bóp nát vỏ chai nước trên tay.

  “Cậu biết không Rayann? Tớ không quan tâm cậu nghĩ gì. Hay người khác nghĩ sao về chuyện đó. Cậu chả biết cậu ấy và cậu cũng chả biết gì về tớ cả. Cậu ấy là anh chang ngọt ngào và biết quan tâm người khác nhất. Và nếu cậu ấy muốn mặc cái áo khiêu dâm mà thực tế là một bức vẽ Nữ Siêu Nhân đầy nghệ thuật của Adam Hughes đó và quả giày sneakers cũ tới prom thì tớ vẫn tự hào đi cùng cậu ấy. Vậy nên cậu có thể lết cái xác nông cạn của cậu về hang ổ mà để bọn tớ yên.”

  Không chỉ cả đội cổ vũ mà rất nhiều người khác chứng kiến cảnh tượng giữa bọn tôi. Thật tuyệt là tôi không sợ đến mức phải chạy trốn nữa mà thay vào đó tôi vẫn đứng đó và không rời mắt khỏi Rayann. Một tiếng khúc khích vang lên đằng sau và tôi nhanh chóng nhận ra đó là từ Terra. Rồi tiếng cười đó được tiếp nối với vài tiếng cười khác. Tôi quay lại, thầm chuẩn bị đối mặt với họ nhưng họ không cười tôi. Họ đang cười Rayann.

  Rayann mấp máy môi vài lần. Trông cô ta cả khác gì thầy Whiskers cả. “Hang ổ á? Cậu đang – Ugh! Sao cũng được! Nếu cậu muốn tự hủy hoại danh tiếng của bản thân thì cứ thoải mái!” Cô ta vung tay lên và hậm hực bỏ đi.

  Dan cản Rayann lại trước khi cô ta đi và cố gắng bán cho Rayann một chiếc áo thun. “Đi nào, Quần Lửng. Hãy giúp đỡ cộng đồng nào.”

  Cô ta chỉ hất chiếc áo ra khỏi tay cậu ta và thẳng bước.

  Cậu ta quay sang tôi và toét miệng cười. “Tớ đã nói gì vậy?”

  ***

  Festival diễn ra thành công. Thực tế thì nó vượt quá những gì tôi mong đợi. Chắc chắn năm sau bọn tôi cần phải chuẩn bị để mở rộng quy mô.

  Nhưng không may là đội cổ vũ không thể xếp mô hình kim tự tháp cho Vera xem trong phần diễn cuối cùng vì Rayann đã bỏ về. Tôi nghĩ chuyện này có thể đã dạy cho cô ta một bài học hoặc ít nhất buộc cô ta phải suy nghĩ lại nhưng tôi cũng không trông mong gì từ cô ta.

  Dan và Jonah bán được rất nhiều áo thun và quạt nước Bọn họ đặt gian hàng trong bãi đỗ xe trường đại học nên là nơi đầu tiên mọi người phải đi qua. Ngạc nhiên thay, Dan thể hiện rất tuyệt vời với vai trò bán hàng.

  “Giải nhiệt giúp trường nào, quạt nước mại dô!”

  “Tiền mua áo được chuyển cho quỹ từ thiện. Hãy thể hiện lòng bác ái và nhận khấu trừ thuế nào!”

  Ba mẹ tôi cũng đến tham gia. Ba mua một vài quyển truyện tranh hồi xưa ba hay đọc và mẹ mua một chiếc ghế bập bênh từ gian hàng thợ mộc.

  Thậm chí cả Tommy, hay còn được gọi là Sorenson, xuất hiện trong bộ đồ hóa trang để giới thiệu trò LARP Thời đại tuyệt diệu cho các sinh viên đại học. Cô Martha thì kiếm được rất nhiều tiền từ mấy người ở nhà hát, đặc biệt là dàn diễn viên ứng biến.

  Suốt cả ngày, buổi phát sóng của đài phát thanh trường đại học dành toàn bộ thời gian để tường thuật sự kiện của bọn tôi. Vậy nên khi Logan kéo mẹ cậu ra phỏng vấn trực tiếp, tôi vểnh tai lên nghe.

  “Ờm, cô Martha, festival đang diễn ra rất sôi động. Cô nghĩ sao về sự kiện này?”

  “Cô đồng ý về nhận định trên. Mọi người đã làm việc rất cật lực để tạo nên sự sôi động này và điều đó đơn giản là rất tuyệt vời, L.T.Đ ạ.” Cô Martha trả lời.

  “Vậy điều gì đã khiến cô nghĩ đến việc tổ chức sự kiện?” Giọng cậu giống như cậu đã biết đáp án vậy.

  “Mặc dù cô rất muốn nhận công của mình nhưng đây không phải là ý tưởng của cô.”

  “Chờ đã”, cậu nói, tất cả gợi ý về câu trả lời bay tong. “Cô nói với cháu đây là ý tưởng của cô mà.”

  “Xin lỗi, cô nói dối đó.” Từ chỗ tôi đứng – tấm đệm thực hành mà huấn luyện viên đã sắp đặt cho đội cổ vũ – tôi có thể thấy nụ cười đặc trưng của nhà Scott trên gương mặt cô. “Thực ra đây là kế hoạch của một cô gái trẻ rất dễ thương.” Cô nhìn về phía tôi và Logan cũng nhìn theo.

  Tôi giả vờ như đang say mê ngắm nhìn những chiếc bánh trong gian hàng của tiệm bánh bên cạnh. Nhưng sau vài giây im lặng, tôi nhìn lại. Cô Martha và Logan đang che tay lên micro và cúi gần để trao đổi chớp nhoáng. Cô Martha nói gì đó khiến Logan há hốc miệng và mắt cậu dường như liếc sang tôi rồi cô Martha búng vào trán cậu một phát. Cậu ngồi thẳng dậy và chỉnh lại mic.

  Giọng cậu tằng hắng rõ trên loa. “Ờm, vậy thì chúng ta hãy gặp gỡ với người đứng đằng sau mọi việc này .Tôi hi vọng những thính giả thường xuyên của tôi vẫn nhớ Wendy Tuyệt Diệu.” Cậu vẫy tay ra hiệu cho tôi sang.

  Tôi lắc đầu nhưng Terra bật cười và đẩy tôi đến gian hàng chỗ cậu. Tôi ngập ngừng ngồi xuống chỗ vừa nãy của cô Martha. Cô vỗ đầu mình và rời khỏi để tiếp khách.

  Logan vẫn nhìn tôi, vẻ bất ngờ vẫn còn hiển hiện nhưng rồi chợt nhận ra bọn tôi đang lên sóng. Cậu lại tằng hắng. “Ờm, vậy ra đây quả là một phi vụ ngầm ấn tượng, đặc biệt là với một học sinh 17 tuổi. Điều gì đã thôi thúc cậu?”

  “Gia đình một cậu bạn của tớ đang kinh doanh ở thành phố này. Bọn họ cũng đang gặp những vấn đề như rất nhiều những hộ kinh doanh địa phương khác và tớ không thể hiểu được vì sao họ lại không thể thu hút được những khách hàng trong khi họ xứng đáng được nhu vậy. Tớ biết là giá cả ở các chuỗi cửa hàng lớn thấp hơn nhưng tớ không cho rằng lợi nhuận cho cộng đồng không đáng để bỏ ra thêm một hay hai đô-la. Nhưng rồi tớ lại nghĩ có khi mọi người cũng chưa biết hết về những cửa hàng trong thành phố. Vậy nên tại sao không cho họ cơ hội khám phá tất cả cửa hàng đó ở một địa điểm và đồng thời quyên góp cho quỹ từ thiện và trường đại học?”

  Không thể tin là tôi có thể nói được chừng đó mà không bị vấp, nhất là khi Logan đang nhìn tôi chăm chú thế kia.

  Cậu khẽ lắc đầu và nhìn thẳng vào mắt tôi. “Lý do cao cả quá. Vậy thì gian hàng yêu thích của cậu là gian hàng nào?”

  “Tất cả đều thật tuyệt. Cậu có biết là Cajun Confections có món cupcake cam cay với nước sốt nóng không? Cực ngon. Nhưng mà phải thừa nhận rằng tiệm yêu thích của tớ là Tiệm Phượng Hoàng. Tớ chi phần lớn tiền ở đó. Tớ mới mua được năm tập đầu tiên của bộ Green Lantern.”

  “Hay đấy. Ờm, cảm ơn đã dành thời gian nói chuyện với tớ hôm này, Wendy Tuyệt Diệu ạ, và các thính giả thân mến –“

  “Thật ra thì tên tớ không phải Wendy.” Tôi bật nói. “Tớ là Maddie, Madelyne Jean Summers, thành viên đội cổ vũ trường Natchitoches Central. Và tớ yêu truyện tranh.”

  “Logan nhướn mày. “Tốt cho—“

  “Ờ, và trò chơi nhập vai nữa. Và cả điện tử.” Giờ thì tôi đang tự thú trước bình minh đây, tôi không thể ngăn mình lại được.

  “Okay,--“

  “Và đọc sách thường thức, tất cả thể loại, và cả truyện khoa học viễn tưởng. Tớ đang định thiết kế đồ hóa trang cho Đại hội Mọt truyện sang năm. Chắc là công chúa Leia lúc bị Jabba bắt –“

  Logan nhấn nút tắt mic. “Nghe tuyệt đấy nhưng chúng ta phải bật nhạc thôi.” Trông cậu giống như đang cố gắng lắm để không mỉm cười.

  “Sao cơ? Cậu không thích à? Tớ nghĩ mấy anh chàng đều mê Leia mặc bikini kim loại mà?”

  “Tất nhiên, tớ thích. Nhưng đừng có thông báo cho toàn thành phố cậu sẽ mặc thứ đó chứ. Tớ có thể thấy Dan đang ghi chú kiếm vé đi Đ.H.M.T sang năm vào điện thoại. Và nhìn Tommy với bạn bè anh ta kìa. Bọn họ không ngừng nhìn cậu. Tommy đang chải lại bộ râu giả của anh ta, ôi thiệt tình, chắc chuẩn bị tới tán cậu rồi.”

  Logan lườm Tommy và anh ta nghiêm mặt, nhét chiếc lược chải râu vào lại áo choàng.

  “Vậy cậu không muốn tớ hóa trang cho đại hội năm tới à?”

  Ánh mắt cậu chuyển xuống môi tôi. “Tớ không nói vậy.”

  Tôi không thể ngăn chính mình. Tôi xích lại gần và thì thầm. “Vậy Power Girl thì sao? Tớ có thể hoàn thành trước năm tới đó.”

  Cậu cười, và toàn bộ phần còn lại của festival như tan biến quanh tôi. Cậu định mở miệng trả lời nhưng tôi không thể cậu nói. Thay vào đó, tôi áp môi vào môi cậu. Cậu hơi rụt lại và trong một giây tôi tưởng cậu sẽ đẩy tôi ra nhưng rồi cậu hôn lại tôi. Cậu luồn bàn tay qua vai tôi còn tôi vòng tay quanh cổ cậu. Tôi chỉ muốn tan chảy mà thôi. Nghiêm túc đấy.

  Khi bọn tôi tách nhau ra, tiếng thở dài của cậu vang vọng khắp loa. Chắc Ben đã bật mic lên từ trong phòng điều khiển lúc bài hát kết thúc, và theo như cái nhìn trên vài khuôn mặt quanh đây thì việc đó đã xảy ra từ lâu lắm rồi.

  #31

  Hầu hết các cửa hàng đã dọn dẹp gian hàng và về nhà lúc lũ dế bắt đầu kêu ri rỉ trong bụi rậm. Tôi vẫn còn ở lại để dọn những thứ đồ đạc của Tiệm Phượng Hoàng. Trước khi công việc được hoàn tất, Moira bé nhỏ tội nghiệp đã nằm bẹp dí trong phòng nên hai cô chú Scott cùng tất cả về nhà, để tôi và Logan ở lại khóa cửa tiệm.

  Bọn tôi đụng mặt nhau khoảng năm sáu lần lúc bưng bê những thùng trắng đựng truyện tranh vào kho. Kiểu như bọn tôi là hai cục nam châm được đặt gần nhau nhưng rồi lại bị đẩy ra vậy.

  “Chỉ còn một thùng thôi.” Logan nói khi bọn tôi lại đi ngang nhau. “Cậu khóa giúp tớ cánh cửa lúc vào nhé.”

  Cái thùng cuối không nặng. Đó là thùng truyện siêu giảm giá nên chỉ có nửa thùng truyện giá một đô-la. Tôi khóa cánh cửa trước và đi ra phòng sau. Mặt trời đang lặn, những tia nắng đỏ tím chiếc xuyên qua cửa sổ nhưng ánh sáng không chiếu đến phía sau tiệm.

  Tôi đi tới góc phòng sau và cố gắng bật công tắc điện bằng khuỷu tay. Tôi không thể bật nhưng đột nhiên điện phòng bật sáng. Logan đang đứng cạnh tôi, khiến tôi hốt hoảng đánh rơi thùng truyện. Mấy quyển truyện rơi tung tóe trên sàn.

  “Xin lỗi cậu.” Cậu nói. “Tớ chỉ muốn giúp cậu nhưng mà lại làm loạn lên rồi.”

  Bọn tôi quỳ xuống để nhặt mấy quyển truyện lên. “Cậu nói “lại” ý là sao?”

  “Thì hôm đánh nhau với Eric ấy.”

  “Đó là lỗi của tớ. Cậu không làm loạn gì hết cả.” Tay tôi run run. “Tớ xin lỗi Logan”. Tôi thở dài. Dường như tôi đã phải chờ hàng năm để nói được câu đó.

  Cậu không nói mấy câu kiểu “Ổn thôi, không phải chuyện gì lớn cả.”. Thay vào đó, cậu chỉ im lặng thật lâu rồi gật đầu chấp nhận.

  “Vả lại, tớ cũng đã làm loạn tối hôm qua,” cậu nói, “Cậu đi đâu vậy?”

  Tôi từ bỏ việc cố tập trung vào mấy quyển truyện. “Tớ về nhà. Còn cậu?”

  “Tớ biết là tớ phải nói với cậu trước khi tớ đi nhưng mọi thứ bị điên hết cả rồi. Tớ về nhà để lấy cho cậu một thứ nhưng rồi lúc tớ trở lại cậu đã về rồi.” Cậu với tay lấy quyển sổ của tôi đang nằm trên một cái thùng. Tôi thậm chí còn không thấy nó ở đó trước đấy.

  Cậu đưa cho tôi. “Cảm ơn,” Tôi nói và lật nhanh từng trang. Có mấy dòng chữ màu xanh bên cạnh nét chữ tím của tôi.

  Tôi dừng lại ở một trang: Những Kẻ Siêu Phàm #328. Bên dưới phần tôi viết “Marcus bị ấm đầu rồi! Không nói yêu Wendy được hả trời?” là nét chữ ngay ngắn của Logan.

  “Làm sao Marcus biết được nếu cô ấy không nói? Anh ta có sức mạnh plasma chứ không có thần giao cách cảm.”

  “Hi vọng là cậu không phiền với mấy dòng bình luận của tớ.” Cậu xích lại gần để đọc qua vai tôi.

  Tôi lắc đầu, nhận ra mình đã quá chú tâm đọc tất cả những dòng chữ xanh tôi có thể tìm đến nỗi không biết cậu đang ở gần tôi như vậy. Tôi lật đến trang viết về tập 400.

  Tím: “hãy thành thực với bản thân và người khác cũng sẽ thành thật với cậu.” Ờ phải ha, nói dễ lắm.

  Xanh lá: Tớ sẽ thành thực với cậu bất kể chuyện gì xảy ra.

  Tôi nhìn cậu. Cậu đang cười nụ cười đó.

  “Cậu có chắc không” Tôi hỏi “Tớ không phải kiểu người kiên định đâu. Tớ vẫn đang phải tập quen dần với việc sống thực này và—“

  “Tớ biết cậu là kiểu người sao mà. Cậu là người chọn quyển sách dài nhất trong danh sách của cô Mackley ở lớp chọn môn tiếng Anh năm lớp 9 để làm báo cáo vì ở cuối quyển sách đó có kể một chuyện tình. Năm lớp 10, cậu là người bảo Elinor Pensky rằng nếu cậu là người quyết định thì cậu ta sẽ có được suất cuối cùng trong đội cổ vũ. Tớ biết điều đó vì cậu ta nói với tớ.”

  “Cậu ta biết tất cả mọi động tác của bọn tớ. Cứ như bài tập của bọn tớ là mấy ghi chú Hóa học nâng cáo của cậu ấy vậy.”

  “Nhưng mọi người đều biết rằng không đời nào cậu ta sẽ vào đội được vì cậu ta và nhóm bạn của mình bị coi là Hội Hâm. Ý tớ là, ai lại đi làm như vậy?”

  Cậu vén một dải tóc bị rơi ra khỏi đuôi ngựa của tôi, ngón tay cậu chạm nhẹ vào điểm nhạy cảm đằng sau vành tai tôi và mặc dù nhiệt độ đang còn cao, tôi vẫn cảm thấy một cơn run chạy ngay cổ. Tôi quay lại và tựa vào cậu. Cậu đặt lên môi tôi một nụ hôn và ôm tôi thật chặt, kéo tôi vào lòng. Bọn tôi cứ như vậy rất lâu. Tôi đưa tay luồn vào mái tóc đã xù sẵn của cậu. Tay cậu vuốt ve lưng tôi và tôi không quan tâm đến cái thứ vải ngứa ngáy của bộ đồ cổ vũ đang cọ xát vào người tôi vì chính cậu tạo ra điều đó. Cậu là lý do cho rất nhiều thứ dạo gần đây.

  Cuối cùng thì tôi cũng phải ngừng lại để thở. Tôi nắm lấy chiếc áo Power Girl và nhoẻn miệng cười.

  “Cậu có cần thần giao cách cảm để hiểu không?”

  “Tớ nghĩ là tớ hiểu nhưng tớ không thực chắc lắm. Có lẽ cậu nên nói lại với tớ.”

  Vậy nên tôi lại hôn tình yêu của đời mình trong phòng chứa của một tiệm truyện tranh mà hóa ra lại là nơi tôi tìm thấy thiên đường.

  Eo ôi, tôi mới nói chữ “tình yêu” á? Ờ, chắc vậy rồi.

  --HẾT--
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/12/15
 7. halucky

  halucky Lớp 11

  Chúc sis done quán nhé. Sớm trở lại với truyện mới ;););)
   
  Levananh and jiji92 like this.
: romance, teen

Chia sẻ trang này