Nhận định Thề ước thầm lặng - Chuyện tình vượt thời gian

Thảo luận trong 'Tác phẩm và nhận định' bắt đầu bởi teacher.anh, 25/6/15.

Moderators: Cát Cát
 1. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link là cuốn thứ hai sau cuốn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, nằm trong series MacCoinnich Time Travel của Catherine Bybee. Tôi thích cuốn thứ hai này còn nhiều hơn cả cuốn thứ nhất.

  Myra – một trinh nữ sống ở Scotland - thế kỷ 16, sở hữu trong mình dòng máu phép thuật Druid, buộc phải chạy trốn tới tương lai vì gặp nguy hiểm do Grianna - mụ phù thủy độc ác - đã trở lại.

  Tôi thích Myra và ngưỡng mộ sự can đảm của cô ấy. Tôi thích cách cô ấy cố gắng chống lại cảm giác muốn bỏ chạy, nỗi sợ hãi khi phải từ bỏ vòng tay bảo vệ của gia đình, lần đầu tiên trong đời một mình di chuyển tới một thế giới mới, xa lạ và thù địch – nơi cô chưa từng sẵn sàng để đối mặt; cách cô ấy cố gắng bình tĩnh một mình đối mặt chống lại những gã đàn ông đầu óc đen tối tấn công cô ấy trong đêm…

  Qua từng trang sách hiện lên trong tâm trí tôi là một Myra quyến rũ mê hoặc, duyên dáng và đầy quyền năng, mạnh mẽ và khôn ngoan dẫu thiếu kinh nghiệm.

  Todd – một sĩ quan cảnh sát – một hiệp sĩ điển hình ở thế kỷ hai mươi. Đẹp trai, tốt tính song đúng như nghề nghiệp của mình, anh hoài nghi và nghi ngờ về động cơ của bất cứ ai. Anh không ngừng theo đuổi tìm kiếm sự thật và quá cứng đầu khi không chịu chấp nhận nó; Todd quá thông minh để chấp nhận sự lảng tránh của Myra song lại rất chăm sóc và dịu dàng với cô. Anh là giấc mộng của hầu hết các thiếu nữ ở bất cứ thời đại nào.

  Cách anh phản ứng khi đến thời đại của Myra phần nào giống cách của cô khi đến thế kỷ hai mươi, hai người họ: cô bướng bỉnh, anh cứng đầu - họ tạo thành một cặp xứng đôi. Tôi yêu cả hai.

  Tôi cũng khá thích những nhân vật phụ như Fin - anh của Myra, Lizzy chị của chị dâu Myra, người nhà MacCoinnich... Tất cả họ giúp tôi nhận ra rằng cho dù đi bất cứ nơi đâu hay đi bao xa thì gia đình vẫn luôn là bến đỗ, điểm tựa, là chốn bình yên nhất cho bạn quay về.

  Truyện là sự kết hợp giữa thể loại lãng mạn pha trộn vài yếu tố kỳ bí, bối cảnh hiện đại và trung cổ đan xen làm tăng tính hồi hộp, giúp trí tưởng tượng của bạn bay bổng hoàn hảo.

  Tôi đã đọc hết cuốn này chỉ trong một đêm và sáng hôm sau vác cặp mắt gấu trúc gà gật đi làm, song tôi không hối tiếc, có chăng là tiếc mình đã không được đọc nó sớm hơn.

  Theo như thông tin trên Bách Việt gần đây, quyển thứ ba trong series với tên "Giữ trọn lời thề" - viết về cặp đôi thứ ba, chuyện tình của Fin và Lizzy sẽ sẵn sàng lên kệ vào ngày 2/7/2015 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tôi hy vọng mình sẽ sớm được cầm quyển sách này trên tay, được đọc về cặp đôi thứ ba này.
   
  Cuteanh, hanhdb, lichan and 2 others like this.
Moderators: Cát Cát

Chia sẻ trang này