The Vietnam War : The Definitive Illustrated History

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi heocon0504, 2/5/17.

 1. heocon0504

  heocon0504 Lớp 4

  [​IMG]  Nội dung : Được nhà xuất bản danh giá Smithsonian phát hành vào 2017 , quyển The Vietnam War : The Definitive Illustrated History được đánh giá là một quyển bách khoa toàn thư thu nhỏ về cuộc chiến đẫm máu nhất trong cuộc chiến tranh Lạnh . Sách được minh họa với những hình ảnh tuyệt đẹp , bản đồ và cả time-line cho người đọc nắm bắt , đặc biệt ở phần cuối còn nói thêm về quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ sau 1975 cũng như con đường chính trị của 2 nước Đông Dương còn lại

  Download Link | Google Drive | FShare

   
 2. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  Sách nước ngoài xuất bản tháng 4 năm 2017 thì có vi phạm luật diễn đàn không nhỉ. Anh chị em tải nhanh trước khi topic bị ẩn. Cám ơn chủ thớt lần nữa, công nhận là ảnh rất đẹp.
   
  summer_bkarda thích bài này.
 3. maxiqboy

  maxiqboy Lớp 6

  Sách tiếng Anh ko liên quan đến luật diễn đàn bác ạ

  Sách dòng DK này luôn đẹp, minh họa chi tiết rõ ràng
   
 4. MoVo

  MoVo Lớp 8

  Cuốn sách rất đáng giá, hình ảnh rõ đẹp, chi tiết và trình bày rất công phu. Nó gói gọn cuộc chiến VN qua từng giai đoạn, và có vẻ như sử dụng ngôn từ khá khách quan, không thiên vị bên nào.

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ.

  Xin post vài trang minh họa lên đây cho các bạn xem qua

  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/5/17
  tuquy123, kinhnhieuloc and heocon0504 like this.
 5. vuthanhhoa89

  vuthanhhoa89 Lớp 1

  Những cuốn e-magazine về lịch sử mà bạn @heocon0504 post lên hay và đẹp lắm luôn, đọc không ngán chút nào hết. Mình nghĩ các bạn, nhất là tuổi còn trẻ và mê lịch sử hiện đại trong thời đại internet thì nên đầu tư học tiếng Anh để đọc được nhiều thông tin đa chiều, khách quan và hơn hết là cảm giác được tự do ( không biết sao mình lại nghĩ thế). Ít nhất thì các em sẽ hiểu biết hơn so với thế hệ tụi mình ngày trước, toàn bị nhồi nhét cái gì đâu không. Thực sự mình không tin tưởng SGK và các tài liệu tiếng Việt viết về các cuộc chiến vì đó phần lớn là tiếng nói của bên thắng cuộc, có cả những thứ đuợc thêu dệt bằng trí tuởng tuợng nữa.
   
 6. heocon0504

  heocon0504 Lớp 4

  Mình hoàn toàn đồng ý với bạn vuthanhhoa89 , chúng ta nên học Anh văn để tiếp cận nền tri thức đồ sộ mà internet đã mang lại , thực ra những quyển mình đăng cơ bản trình độ Anh văn dạng trung bình- khá là đủ sức đọc hiểu 70-80% nội dung sách nói gì rồi , cũng ít mấy từ khó .
  Đây cũng là cách hay để trau dồi từ vựng cũng như thêm kiến thức ưa thích , do vậy mình ít khi nào lựa mấy quyển textbook đăng trên TVE vì nó khô khan với nhiều từ chuyên ngành , đọc trên máy tính khá mệt , mình thích mấy quyển minh họa bằng hình ảnh và inforgraphic hơn

  Sách đề tài lịch sử tiếng Việt giờ đã ít lại còn chán vì đơn giản thị hiếu người đọc tầm thường , toàn ba cái truyện ngôn tình , tu tiên , tiểu thuyết diễm tình 3 xu bán chạy nên các nhà phát hành sách không thèm mua về dịch lại
   
  tuquy123 and vuthanhhoa89 like this.
 7. vuthanhhoa89

  vuthanhhoa89 Lớp 1

  Thật luôn, ngoài phần nội dung cô đọng thì phần hình ảnh trong 2 cuốn tạp chí cuả heocon0504 mà mình đã đọc xong phải nói là rất rất đẹp. Nội dung vậy là gọn gàng rồi, nhưng ai lười lười hơn nữa thì có thể lướt qua timeline là đủ, mình hay gọi đây là tóm tắt của tóm tắt. :D.
  Bạn có nhiều suy nghĩ giống mình, có điều mình không dám công khai chỉ trích thôi. Hehe. ^^
  Anyway, dù là viết về cái gì thì ấn tượng đầu tiên vẫn là mấy cuốn sách trên nó...đẹp quá @heocon0504 ơi. :).
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/5/17
  tuquy123 and summer_bkarda like this.
 8. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Cuốn này xem đẹp thật. Nội dung thì mình nghĩ không sâu lắm, chắc vì dành cho độc giả phổ thông.
   
 9. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

 10. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Mới tìm được trang này, khá nhiều sách của DK (tuy không phải bản mới nhất)

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Phải download từng cuốn một, bác nào thích thì nhanh tay nhé.
   
  caodangkhang thích bài này.

Chia sẻ trang này