Self-help Thiên tài trong mỗi chúng ta - David Shenk

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Cải, 21/3/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Nhà xuất bản: Thế giới
  Tác giả: David Shenk
  Dịch giả: Hoàn Lê
  Năm xuất bản: 2013
  Bản quyền: Alpha Books
  Số trang: 290 trang
  Dạng bìa: Bìa mềm
  Bản quyền tiếng Việt © 2013 Công ty Sách Alpha

  Khoa học chứng minh rằng mỗi con người đều sở hữu trong mình những tiềm năng thể chất và trí tuệ vô tận nhưng chỉ mới thực sự sử dụng một phần rất nhỏ những gì chúng ta có. Nói khác đi, con người đang bỏ phí rất nhiều những khả năng tiềm ẩn của chính mình. Để đánh thức tiềm năng ngủ yên của bản thân mình chúng ta hay cũng nhau khám phá cuốn sách Thiên tài trong mỗi chúng ta.

  Bạn có thể cao lớn hơn, thông minh hơn, tài năng hơn và thành công hơn. Điều này được chứng minh bằng hàng loạt các nghiên cứu di truyền học, quá trình phát triển của trẻ em, cuộc đời của các thiên tài âm nhạc hay các siêu sao thể thao, v.v...

  Thế nhưng bạn đừng nhầm tưởng thiên tài là bẩm sinh hay có những người sinh ra đã mang gene kém cỏi. Bằng những phân tích khoa học tỉ mỉ, qua cuốn sách Thiên tài trong mỗi chúng ta , David Shenk đã bác bỏ quan niệm sai lầm ngự trị lâu đời: Gene là khuôn mẫu quy định tài năng và trí thông minh của con người. Ông chỉ ra rằng: Sự khác biệt về di truyền đóng vai trò quan trọng, nhưng bản thân các gene lại không quyết định đặc điểm cơ thể và hành vi cá nhân. Thực ra, số phận của chúng ta là sản phẩm của sự tương tác năng động giữa gene và môi trường.

  Viết về khoa học di truyền bằng ngôn ngữ phân tích rõ ràng và những minh chứng sinh động, David Shenk đã đem đến một thông điệp mang tính cách mạng về sự thành đạt của con người. Ông đã thuyết phục được hàng triệu độc giả, các bậc phụ huynh, nhà giáo dục, những người hoạch định chính sách và làm thay đổi cuộc đời của rất nhiều đứa trẻ trên thế giới chỉ bằng một công thức đơn giản:

  Gene x Môi trường = Tài năng

  Chỉ có gene thôi là không đủ, con người muốn tài năng và thành công thì cần phải có môi trường, cần sự rèn luyện kiên trì không mệt mỏi.

  Nhân loại luôn cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ và kính trọng khi nhắc đến những bậc vĩ nhân như Albert Einstein, Alfred Nobel hay Leonardo da Vinci… hay Bill Gates, Steve Jobs…. Người ta gọi họ là “Thiên tài”, là “Vĩ nhân” và khao khát mình cũng có được trí tuệ, khả năng như vậy. Nhiều người cảm thấy mình thật bé nhỏ, tự ti khi tự đặt mình lên “bàn cân” với những người tài giỏi xung quanh như thế và mất hẳn niềm tin vào chính bản thân mình.

  Những lúc đó mong bạn hãy nhớ đến câu chuyện này và câu nói của Albert Einstein: “Ai cũng là thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá qua khả năng trèo cây của nó, nó sẽ sống cả đời mà tin rằng nó thật sự thấp kém.”

  Hãy cứ cố gắng với những gì mình có, liên tục dùi mài, phát triển nó, không bằng đường này thì đường khác, chúng ta nhất định sẽ tìm được môi trường, điều kiện để thể hiện những khả năng của mình.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này