Tuổi hoa Thiên Thần Hay Ác Quỉ - Thanh Châu

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 11/10/17.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  THIÊN THẦN HAY ÁC QUỈ
  Tác giả: Thanh Châu
  Loại Hoa Đỏ
  Nguồn Text: tusachtuoihoa
  [​IMG]
  Vĩnh Quyết là tên một thị trấn nhỏ, ở vùng khá xa xôi. Nơi đó dân cư chỉ gần ngàn người, phần lớn thất học và mê tín. Họ làm việc chăm chỉ, sống cuộc đời phẳng lặng với nghề làm rượu. Thị trấn Vĩnh Quyết cũng có địa thế khá lạ lùng. Chạy dài theo những vùng đất khô cằn, cách thị trấn không xa là một ngọn núi. Ngọn núi không cao lắm, chỉ vào khoảng 800m nhưng cũng sừng sững in trên nên trời và mang tên Tử Sơn, có lẽ vì đó là một hỏa sơn đã tắt hằng trăm năm nay. Tử Sơn cũng là nơi mang nhiều huyền thoại về một bia đá dựng trên sườn núi, có khắc những dấu hiệu ngoằn ngoèo như một thứ chữ viết và được người dân Vĩnh Quyết coi như vật tượng trưng cho quyền lực Thánh Thần và ẩn chứa bí mật về vũ trụ. Trong thị trấn, một ngôi Thánh Đường mới được dựng lên từ ba tháng nay. Vị Linh Mục ở đó là người có óc tân tiến, nhiều thiện chí nhưng chưa tạo được ảnh hưởng và uy tín vì dân chúng phần đông đều bảo thủ, cố chấp. Và cuộc sống ở thị trấn êm đềm như mặt nước hồ thu theo hai mùa mưa nắng, nhưng đó cũng là sân khấu cho một vở bi kịch đáng buồn ...
  Câu chuyện xảy ra vào một buổi chiều tà gió lặng. Những đám mây đã đổi sắc rực rỡ chói mắt, biểu tượng cho buổi hoàng hôn. Sinh hoạt của thị trấn như dừng lại vì giờ này mọi người đều về nhà, quây quần với gia đình bên bữa cơm chiều. Họ sẽ kể lại những chuyện xảy ra trong ngày ở thị trấn như thường lệ để chờ đợi một buổi tối náo nhiệt hơn. Nhưng lúc đó, thị trấn Vĩnh Quyết bỗng được tiếp đón một người khách lạ. Ông ta cao lớn, khoảng gần sáu mươi tuổi, mặc một chiếc áo choàng đen như các nhà quí phái Âu Châu thời xưa. Cái mũ đen làm tăng phần bí mật của khuôn mặt nghiêm nghị với cặp mắt sáng và đôi môi mím chặt như bị che khuất bởi bộ râu rậm, biểu lộ một sức sống mãnh liệt. Cùng đi với người khách lạ là một cô gái. Khác với cha, Thùy Mai - tên cô gái - mang một vẻ vui tươi nhí nhảnh. Với nước da trắng, khuôn mặt trái soan, cái mũi thẳng và nụ cười lúc nào cũng nở trên đôi môi tươi thắm để lộ hàm răng trắng và đều, Thùy Mai với cha là hai hình ảnh tương phản nhau thật rõ ràng, như một cây non xanh tươi bên cạnh một cây già cằn cỗi.
  Người khách lạ ghé vào một khách sạn sang trọng ở đầu phố. Viên quản lý vội chạy ra chào đón trong khi khách lên tiếng, một giọng nói lớn, ấm và ngân vang như tiếng chuông :
  - Tôi cần một phòng tiện nghi, lớn dành cho hai người.
  - Thưa ông, xin cho chúng tôi biết quí danh để ghi vào sổ.
  - Lỗ Nam.
  Viên quản lý giật mình, ngờ ngợ một chút rồi hỏi :
  - Thưa ông, ông có phải nhà tiên tri ...
  - Phải. Chính ta là nhà tiên tri Lỗ Nam. Nhưng thôi, ta không có thì giờ dài dòng vô ích.
  Và ông ta cùng cô con gái bỏ lên phòng sau khi lấy chìa khóa, để mặc viên quản lý ngơ ngác như người từ cung trăng rớt xuống. Tiên tri Lỗ Nam, cái tên đó đã vang dội khắp nơi và người ta còn gọi là Notradamus tái sanh. Lỗ Nam không phải chỉ nổi tiếng thời gian gần đây mà người ta bắt đầu nghe từ 20 năm về trước. Nhiều biến cố lịch sử đã được ông ta đoán đúng và đến ngày nay, không còn ai có thể nghi ngờ tài nghệ lỗi lạc của nhà tiên tri xuất chúng này nữa.
  Và tin tức ấy loan truyền trong thị trấn Vĩnh Quyết một cách nhanh chóng vô cùng.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 30/10/17

Chia sẻ trang này