Đông phương Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hòa - Bạch Huyết (toàn tập)

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi chichi.myluckycharm, 30/11/16.

Moderators: Do dai hoc NEU, yam2408
 1. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Cử nhân

  cv.jpg

  Thiên Thời - Địa Lợi - Nhân Hòa

  Tác giả: Bạch Huyết
  Công ty phát hành Nhà sách Minh Thắng
  Nhà xuất bản Văn Hoá Thông Tin
  Ngày xuất bản 11-2012

  -----★-----

  Giới Thiệu

  Phương thuật Trung Quốc bắt nguồn từ tầng thứ cao nhất của triết học cổ đại, song nó lại diễn ra dưới hình thức tín ngưỡng dân gian phổ biến nhất. Hàng mấy ngàn năm nay, những phương thuật này được vận dụng vào các lĩnh vực chính trị, quân sự, khoa học kỹ thuật, văn nghệ, v.v... chứa đầy màu sắc thần bí, huyễn hoặc mà từ trước đến nay đã tạo nên những ảnh hưởng cực kì quan trọng đối với sinh hoạt xã hội, sự hình thành trạng thái tâm linh văn hóa của người Trung Quốc.

  Thiên Thời - Địa Lợi - Nhân Hòa gồm có 3 phần:

  • Phần I: "Thiên thời", giới thiệu các phương pháp làm thế nào để nhận thức quy luật phát triển xã hội, đặc điểm biến đổi của thời đại và dành được cơ may của đời người như: chiêm tinh thuật, sấm vĩ thuật, chiêm bốc thuật, đoán mệnh thuật, quái ảnh thuật, tướng diện thuật, viên mộng thuật v.v...

  • Phần II: "Địa lợi", giới thiệu các phương pháp làm thế nào để nhận thức và lợi dụng hoàn cảnh xã hội, hoàn cảnh tự nhiên như: Kì môn thuật để lựa chọn phương hướng tốt nhất, Thông thiên thuật dự đoán khí tượng, Quan nhân thuật thông qua tính khu vực phán đoán khí phách con người và Phong thủy thuật lợi dụng ưu thế địa lí.

  • Phần III: "Nhân hòa", giới thiệu phương pháp làm thế nào để nhận biết người và dùng người. Căn cứ kết quả nghiên cứu trong nhiều năm, tác giả đã sáng tạo ra một mô thức khoa học hành vi độc đáo: mô thức nhu cầu ngũ hành. Tác giả đã kết hợp một cách hữu cơ thuyết nhu cầu tâm lí của Maslow có ảnh hưởng nhất ở phương Tây với thuyết âm dương ngũ hành cổ đại của Trung Quốc, tổng kết thành phương pháp dùng người, hễ thực hiện là có hiệu quả rõ rệt.

  * Nội dung sách phổ thông dễ hiểu, dễ học, dễ sử dụng nhằm giúp bạn đọc trong chừng mực nhất định tìm hiểu được phần nào phương thuật Trung Quốc.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/11/16
 2. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Thật sự mấy quyển kiểu bói toán này đọc rất ảo
   
  quocdat5594 thích bài này.
 3. tungpham2610

  tungpham2610 Lớp 3

  Em có bản scan sách này nh thấy ko hữu ích và đã del.
   
 4. quocdat5594

  quocdat5594 Lớp 2

  Quá ảo bác ơi. Nhiều khi thấy nó cứ xàm xàm, bán tín bán nghi :D
   
 5. Nguyendonghung

  Nguyendonghung Mầm non

  Cá nhân mình thấy đều dựa trên khoa học cả, một sự trải nghiệm hay dở do chủ thể, theo mình không nên phán xét, mà nên cảm ơn đội ngũ các bạn TVE- 4U đã làm đa dạng văn hoá đọc. Chúc vui.
   
 6. quocdat5594

  quocdat5594 Lớp 2

  Lâu lâu xem sách mới thấy comment ngày xưa nông cạn các bác à.
   
Moderators: Do dai hoc NEU, yam2408

Chia sẻ trang này