Y học thường thức Thiền và Sức khỏe. Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc.

Thảo luận trong 'Tủ sách Y học - Sức khỏe' bắt đầu bởi chuongnguyentd, 2/10/19.

Moderators: thichankem, Zhiqiang
 1. chuongnguyentd

  chuongnguyentd Lớp 11


  Chào các bác. Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc với những cuốn sách về sức khỏe rất nhẹ nhàng và lôi cuốn đã cung cấp nhiều thông tin về sức khỏe và cuộc sống cho nhiều người.
  Đây là cuốn sách tác giả viết riêng về Thiền và những lợi ích to lớn mà tác giả đã thu được. Cũng như những hướng dẫn thiết thực cho mọi người đến với Thiền.

  Tên sách : Thiền và Sức khỏe.
  Tác giả : Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc.

  Trích "Lời ngỏ".
  Gần đây ngày càng nhiều nhà sinh học, tâm lý học, hợp tác cùng các nhà sư dùng những kỹ thuật mới như EEG, PET, fMRI… hy vọng khám phá những “bí nhiệm” của Thiền thì “thiền” nở rộ như nấm gặp mưa, đến nỗi gây ra không ít hoang mang, ngờ vực! Thực ra, đưa kỹ thuật vào khảo sát thiền định chỉ có thể thấy được một góc nào đó thôi, vì đằng sau còn biết bao điều “bất khả thuyết”, bất khả tư nghì!
  Thế là từ hơn mười năm trước, tôi đã đến với thiền bằng cách riêng của mình, nhằm để tự chữa bệnh mình, dựa trên thiền Anapanasati, thứ thiền căn bản, được dạy trong kinh Tứ Niệm Xứ, có cơ sở sinh y học, khoa học thực nghiệm. Tôi bắt đầu với phương pháp thở bụng (abdominal breathing) của Nguyễn Khắc Viện – mà tôi được ông truyền thụ trực tiếp - cùng tham khảo thêm các chương trình điều trị tim mạch của Dean Ornish, phương pháp trị liệu toàn diện của Deepak Chopra, những đồng nghiệp phương Tây, đồng thời tôi lặn lội đến tham vấn các vị Sư thầy mà tôi tin tưởng, nơi này nơi khác, học hỏi mỗi người một chút. Khi nắm được những nguyên tắc, tôi quyết định đi vào thiền tập dựa vào bản thân mình, làm theo cách riêng mình, với tâm sinh lý riêng của mình, kết hợp thiền “Anapanasati” với thể dục, với ăn uống ngủ nghỉ phù hợp, từ đó thấy sức khỏe phục hồi tốt, sức đề kháng và sức bền gia tăng, không phải lệ thuộc vào thuốc men…

  Mời các bác.
  Link : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Storm, Phuong Sky, Heone1995 and 31 others like this.
 2. hoaibao99

  hoaibao99 Mầm non

  Mình đã đọc cuốn "Già ơi chào mi" và "Những người trẻ lạ lùng" của BS đỗ Hồng Ngọc, rất hay.
   
  Quoc Tung 1989, alviss888 and mckplez like this.
Moderators: thichankem, Zhiqiang

Chia sẻ trang này