Thơ Thái Bá Tân

Thảo luận trong 'Tủ sách Thi ca' bắt đầu bởi kinhnhieuloc, 13/10/14.

Moderators: Ban Tang Du Tử
 1. kinhnhieuloc

  kinhnhieuloc Lớp 8

  THƠ THÁI BÁ TÂN

  Thái Bá Tân
  sinh ngày 27 tháng 2, 1949 (65 tuổi) (trong khai sinh ghi năm 1950) tại xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An là dịch giả, nhà thơ, nhà văn Việt Nam.

  Tiểu sử
  Ông sinh ra trong dòng họ Thái, được coi là hậu duệ của Tao Đàn Phó Nguyên Soái Thái Thuận dưới triều Lê Thánh Tông. Ông từng học Đại học ngoại ngữ Matscova (khoa phiên dịch tiếng Anh) 1967 – 1974. Phiên dịch tiếng Anh và Nga ở Bộ Thủy Sản. Dạy tiếng Anh và văn học Anh tại Đại học Sư phạm ngoại ngữ Hà Nội 1975 – 1978. Sau đó ông về làm biên tập sách tại nhà xuất bản Lao Động, Hội nhà văn. Hiện thuộc biên chế Hội Nhà văn Việt Nam, phó chủ tịch Hội đồng Văn học nước ngoài và ủy viên Ban đối ngoại của hội. Hiện ông đang sống và làm việc tại Hà Nội.

  Đã xuất bản khoảng 70 đầu sách, gồm thơ dịch, truyện ngắn và thơ sáng tác. Hơn hai mươi năm tổ chức lớp học thêm tiếng anh cho sinh viên, với gần 300 người một lớp, rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên đã trưởng thành và thành công từ lớp học tiếng anh này của ông

  -----
  Xin gởi tập thơ Thai Bá Tân vừa đọc được trên mạng
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 13/10/14
 2. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Thơ bác Thái Bá Tân toàn thơ về triết lý cuộc sống, đọc như đọc ca dao, đơn giản mà ý nghĩa sâu xa. Hiện nay có một số nhà thơ mới không viết được như vậy. Mà một nhà thơ mới hiện nay mình có cảm giác không giống thơ luôn. Chắc hôm nào coi mình nghiên cứu một chút về mấy bạn thơ mới để viết lên để mọi người coi thử đúng không mới được.
   
  Phuong Anh999 and conguyen like this.
 3. Latiku

  Latiku Lớp 3

  Mình thì chả thích thơ của bác ấy, thơ đọc lên không có giai điệu mà rất cà giựt (Ca dao nghe bùi tay và vần, giai điệu nhịp nhàng, hoàn toàn khác với thơ của bác ấy). Thơ của bác đơn giản và dễ hiểu, ý nghĩa sâu xa thì mình không thấy chút nào. :)
   
Moderators: Ban Tang Du Tử

Chia sẻ trang này