Thời Đại Ảo - Ngô Huyền

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi picicrazy, 7/10/13.

 1. picicrazy

  picicrazy Sinh viên năm I

  Tên tryện: THỜI ĐẠI ẢO
  Tác giả: Ngô Huyền (Trung Quốc)
  Người dịch: Thái Nguyễn Bạch Liên
  Nguồn: KTNN số 444, 445 (Tháng 12/2002)
  Thực hiện ebook: hoi_ls

  Giới thiệu truyện:

  Chương Hào bị liệt vào loại “sâu mạng” thời nay. Sâu mạng tuy cũng là người, nhưng cuộc sống thì cơ bản khác hẳn với chúng ta. Thời gian biểu hàng ngày của Chương Hào như sau: ngủ từ năm giờ sáng đến một giờ chiều; một đến năm giờ chiều đi làm, bao gồm cả rửa mặt, đánh răng và ăn cơm trưa; năm giờ chiều đến chín giờ tối không có nội dung cố định; sau chín giờ tối là bắt đầu lên mạng; vì kể từ lúc này giá mạng chỉ còn một nửa. Anh là một loại sâu thích hoạt động vào ban đêm, ngẩn ngơ với mạng từ chín giờ tối cho tới năm giờ sáng, rồi rón rén rời phòng sách vào buồng ngủ như thằng ăn trộm, không dám gây tiếng động sợ làm vợ tỉnh giấc. Nhưng đèn ngue bật sang thì chị chàng liền mở mắt, và dần dà Nặc Ngôn, vợ Chương Hào quen trở dậy lúc năm giờ, Nặc Ngôn dụi mắt nhìn Chương Hào chui vào chăn, nàng ngồi dậy vùng vằng mở cửa phòng vệ sinh. Chương Hào chẳng nghe, chẳng thấy gì cả, mặc dù Nặc Ngôn giật nước bồn cầu chảy xuống ào ào. Chưa tới ba mươi giây anh đã cất tiếng ngáy.


  Chương Hào trở thành sâu mạng. Thoạt đầu Nặc Ngôn không cảm thấy có điều gì bất ổn, bởi vì đây là trò chơi rất thời thượng, tựa hồ như đại diện cho tương lai, phải tranh nhau nhanh bước. Chương Hào sở dĩ lên mạng là cũng do vốn chẳng có hứng thú gì vớt máy vi tính. Thấy mọi người xung quanh ai nấy đều mua thì anh cũng mua một dàn, hơn năm mà chỉ mở máy có vài lần, nhìn trước nhìn sau, cái của nợ này sao mà giống thủ cấp con heo vừa cắt xuống đặt lên bàn đến thế. Chương Hào hối hận nhưng không dám mở miệng. Chẳng có gì dại bằng bỏ ra cả mười ngàn tệ mua về cái đầu heo để tế thần linh. Nặc Ngôn lại không nghĩ như vậy. Chị nói, ngày nay đang thịnh hành mốt lên mạng, anh yêu của em cũng lên một cái xem sao, sợ gì. Em nghe người ta bảo dàn máy vi tính là để dùng cho lên mạng đấy. Lên mạng? Chương Hào cũng đã nghe từ lâu, nhiều người xung quanh từng khua môi múa mép, rằng trên mạng như thế này, như thế kia. Thực tình thì lúc ấy anh có hơi nao lòng, bây giờ bà xã mở cửa khuyến khích, động viên thì tội gì mà chẳng lên, bèn ra công ty bán máy vi tính mua thêm cái mô-đem lắp vào và thế là lên mạng...


  Giới thiệu tác giả:
  Ngô Huyền người Lạc Thanh - Triết Giang, sinh năm 1966, hiện công tác tại Đài truyền hình Lạc Thanh. Những năm gần đây có nhiều tác phẩm tiểu thuyết đăng trên “Văn học nhân dân”, “Giang Nam”, “Văn học thanh niên”, đã xuất bản tuyển tập tiểu thuyết “Nam nữ”.


  “Thời đại ảo” được trích từ “Tuyển tập tiểu thuyết hay nhất của Trung Quốc năm 2001” do “Tuyển san tiểu thuyết” thuộc Hội nhà văn Trung Quốc bình chọn, Nxb Ly Giang ấn hành.


  Người viết bài: hoi_ls
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

  ntlan thích bài này.

Chia sẻ trang này