Lịch sử Thời Thanh Niên Của Bác Hồ - Hồng Hà

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi lamtam, 31/5/19.

Moderators: Bọ Cạp
 1. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  [​IMG]


  Thời Thanh Niên Của Bác Hồ
  NXB Thanh Niên - 1976
  Tác giả: Hồng Hà
  Số trang: 174 trang
  Nguồn: vnmilitaryhistory.net
  Epub: @lamtam

  Giới Thiệu:

  Cuốn sách Thời thanh niên của Bác Hồ, tác giả Hồng Hà, do Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản lần đầu năm 1976. Sách kể chuyện những hoạt động của Bác Hồ từ lúc Người rời Sài Gòn ra đi tìm đường cứu nước tháng 6 năm 1911 đến tháng 6 năm 1923 khi Người rời Pháp đi sang Liên Xô.

  Tác giả viết cuốn sách này dựa vào những hồ sơ, tài liệu, hiện vật liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh tại cơ quan lưu trữ quốc gia của các nước Anh, Mỹ, Pháp, Liên Xô mà tác giả đến công tác. Ngoài ra, còn có những cuộc phỏng vấn của tác giả đối với các đồng chí, đồng sự, bạn bè người nước ngoài của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các nước nói trên.
   

  Các file đính kèm:

 2. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Các bạn có thể đọc thêm cuốn Búp Xen Xanh, viết về thời gian trước khi Nguyễn Ái Quốc rời Sài Gòn sang Pháp:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  P/s: Theo thứ tự thời gian thì nên đọc cuốn Búp Xen Xanh trước.
   
  Last edited by a moderator: 27/6/19
 3. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Nếu chỉ vì mưu sinh thì chống Pháp làm gì cho khổ? Tham gia Đảng Xã Hội Pháp, Đảng Cộng Sản Pháp làm gì để phải vào tù (Nguyễn Ái Quốc bị bắt ở Hồng Kông năm 1931, trước đó bị Pháp tuyên án tử hình vắng mặt năm 1929), sau này làm đến Chủ Tịch Nước nhưng Bác có tài sản cá nhân, nhà, xe..v..v. gì không? Thậm chí đến một tấm huy chương của nhà nước trao tặng(phần thưởng chủ yếu về mặt tinh thần) Bác cũng không có?

  Bạn nào muốn tìm hiểu vụ Nguyễn Ái Quốc bị bắt ở Hồng Kông thì vào đây:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  nmt, soloshevcento and angoc1234 like this.
 4. soloshevcento

  soloshevcento Lớp 7

  Tôi thấy buồn cười những ý tưởng bảo Ông Cụ chỉ xuất ngoại vì mưu sinh. Thế giới có biết bao nhiêu nhân vật có hoài bão lớn lao, huống chi nước nhà đang ở tình trạng bị nô lệ như thế. Không thể lấy thân phận của mình rồi giả định cho vĩ nhân được.
   
  lamtam, annie_tuongminh and nmt like this.
 5. V/C

  V/C Mầm non

  Thấy đang “đập đá” cùng nhau, sao lại giải tán rồi?
  Đang hay, thế mà cuộc vui đã tàn.
   
  hoalienbao thích bài này.
 6. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Toàn thông tin của đám thua cuộc tung ra chứ đâu, mục đích nhằm phá hoại hình tượng của Bác Hồ, Bác Giáp..v.v.. những người đã chiến thắng chúng. 44 năm rồi còn chưa chán hay sao?
   
  NgTienDung and soloshevcento like this.
 7. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Tìm được bìa khác nên làm thêm 1 phiên bản nữa:

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 8. soloshevcento

  soloshevcento Lớp 7

  Cũng chả cần bức xúc vậy đâu. Bạn càng bức xúc thì càng có cớ cho "tinh hoa" của đám ấy phát tiết ra thôi.

  Gửi từ Nokia 8.1 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
   
  lamtam thích bài này.
 9. qlong07

  qlong07 Mầm non

  Font của ebook là gì đó bạn? Sao t bị lỗi font nhỉ?
   
 10. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Bạn chụp hình nên xem, tôi đọc trên moon reader thì không lỗi gì
   
 11. Tay phongthaikiet không rõ là có đóng góp lớn lao cho diễn đàn mà ban quản lý cứ thả ra cho tay phongthaikiet công kích cá nhân chửi bậy lung tung. Cá nhân mình chỉ thấy tay phongthaikiet này giỏi công kích cá nhân, chụp mũ và chửi bậy.

  Lời nhắn của mod:
  Nick phongthaikiet đã bị ban vĩnh viễn vì nhiều lần vi phạm nội quy diễn đàn rồi bạn nhé.
   
  Last edited by a moderator: 27/6/19
  lamtam thích bài này.
 12. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Cậu xem bản nầy thử nhé (dọn rác, nhúng font và trình bày lại) thêm định dạng cho ai cần:
  [​IMG]

   

  Các file đính kèm:

  IronMan thích bài này.
 13. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Ủa sao lạ lùng vây, epub tôi làm mà bê nguyên về chỉnh sửa xong xoá tên tôi đi rồi post lại lên đây? Ngang nhiên vậy?
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/6/19
 14. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Epub tôi làm copy dán text từ đầu thì lấy đâu ra code rác?, Tôi sử dụng font arial thì ebook lỗi font làm sao được? Bạn @qlong07 kêu lỗi mà không thấy phản hồi?
   
 15. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Tiểu nhân quá, mới up lại file luôn (download trở lại số 0 lúc 22h50), vậy mà không dám trả lời post ?
   
 16. IronMan

  IronMan Lớp 5

  Bác Cuibap đăng để mọi người có thêm lựa chọn thôi. Có gì phải căng thẳng. Bác trước giờ đều thế mà?
   
 17. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Xin lỗi bác lamtam nhé, chẳng có gì là dám hay không dám nhưng vì khuya quá nên mình đi ngủ thôi bi giờ mình trả lời bác như sau: Trước tiên mình xin lỗi vì sự vô ý của mình, mình vào topic nầy thấy còm nhiều quá không để ý là của ai lập, đoạn dưới thấy có bạn đọc bị lỗi font nên mình mới đem về xem và làm lại, nguyên tắc khi trình bày lại thì phần thông tin mình sẽ chỉ ghi nguồn và người tạo ra ebook, vì do sơ ý mình chỉ để ý file bác thay bìa nên không rõ là file nầy bác đóng gói, tại vì trước đây mình thấy epub bác làm thường là chuyển định dạng từ prc sang epub, hoặc thay bìa, làm mục lục hoặc làm theo ý thích nên mới có sự nhầm lẫn thế nầy. Nếu bác có đem những epub mà mình trình bày lại trước đây phần thông tin không bao giờ có tên mình mà chỉ là tên nguồn text và người tạo ebook đầu tiên. Nếu biết thế thì mình đâu đã xoá tên bác, nhưng phục hồi lại đâu có khó.
  Còn việc bác nói bác coppy rồi dán thì lấy đâu ra code rác, mình cũng báo với bác luôn đối với mình định dạng in nghiêng, in đậm, giữa, trái , phải, cách dòng... nếu làm bằng book view thì đều là rác cả (<h3 style="text-align: center;">' <p></p>, <span style="font-style: italic;">...</span>, <p><br/><p>, &nbsp; .....) và cả rác trong CSS nữa ( các thẻ chọn thừa, không tác dụng mình...xoá hết...).
  Mình cũng đã từng inbox trao đổi với bác về việc làm epub kia mà, bác còn hỏi mình cách xoá code rác. Mình đã hướng dẫn bác vào tìm hiểu cách tạo epub, xoá rác, tạo css, làm chú thích trong thớt của bác 4DHN (Sigil), của cậu inno14 (Calibre), bác còn nhớ không? Và cái cách của mình tham gia sinh hoạt trên diễn đàn nầy như thế nào ai cũng biết mà phải không?
  Nếu như bác xem vấn đề nầy là quan trọng thì thôi vậy, mai nầy mình sẽ không đụng chạm đến nhưng file epub của bác làm, nhưng vẫn làm được các file mà bác chỉ convert hoặc thay bìa, làm theo ý thích...của bác nhé vì ebook gốc là của người khác.
  Tạo ebook mỗi người có một sở thích riêng trong cách trình bày, khi nhìn qua cách trình bày epub mình nghĩ thành viên của dđ chắc đều biết là epub do ai đóng.
  Mình đã đưa tên bác vào file rồi đấy, mong bác hài lòng. Một lần nữa xin lỗi bác nhé.
  Chào bác
   
  soloshevcento and Caruri Tlkd like this.
 18. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Trước giờ tôi sửa nhiều ebook nhưng tôi luôn giữ nguyên credit tên người làm ebook trước đó để tôn trọng công sức họ và (không nhận vơ là mình làm ebook đó từ đầu), tôi chỉ sửa lại ebook nên tôi chỉ thêm tên mình xuống dưới cùng. Tôi sửa và chuyển rất nhiều prc sang epub bạn có thể tải bất kỳ cuốn nào về kiểm chứng.

  Còn bạn trên lấy ebook tôi về sửa lại đôi chỗ nhưng post lên lại xóa tên tôi đi, coi vậy được không? Nếu bạn làm 1 ebook từ đầu đến cuối rồi tôi tải về chỉnh lại một ít xong xóa tên bạn đi và post lên coi như của mình thì bạn thấy sao?. Làm vậy có khác gì mấy trang ebook lậu, chuyên lấy ebook bên tve làm về, chỉnh sửa chút ít rồi xóa credit.
   
 19. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Bác đã trả lại credit thì tôi cũng chả vấn đề gì.

  Tôi chỉ hỏi bác như này: bác làm 1 epub từ đầu đến cuối, tôi nhảy vào tải về chỉnh sửa đôi chỗ xong tôi xóa luôn tên bác đi rồi post xuống ngay dưới bài của bác thì bác chấp nhận không?.
   
  NgTienDung thích bài này.
 20. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Nói thật với bác, mình chả bao giờ quan tâm đến vấn đề nầy vì sao:
  Thứ nhất với những ebook mà mình cop text về đóng gói thì nó đơn giản thôi, mọi người có thể đem về và nếu vì không hài lòng với cách trình bày hoa hoè hoa sói của mình mà chỉnh sửa lại theo ý họ và hoàn toàn đảm bảo ebook của họ mới làm so với mình khác hẳn về cách trình bày, css, chú thích.... và đẹp hơn phù hợp với số đông hơn thì dù có xoá đi tên tôi thì tôi cũng chẳng lấy gì làm phiền vì tôi nghĩ có thể là do họ cũng lấy nguồn text ngay chổ tôi lấy và cách trình bày hoàn toàn khác không giống mình để cho mọi người có nhiều lựa chọn.(đơn cử như epub trên nếu biết là bác làm, tôi sẽ không tải file trên, mà tôi vào thẳng trang vnmilitaryhistory.net cop lấy text về đóng gói rồi post vào thớt nầy dưới bài của bác bác cũng đâu nói gì tôi được phải khộng nào, cả hai lấy cùng nguồn text, hai cách trình bày ebook khác nhau rõ ràng là hai người khác nhau mà.).
  Còn trường hợp thứ hai thì khác nữa tạo ebook từ A tới Z: Lấy sách giấy---> scan hoặc chụp tạo file pdf--->ocr chuyển text----> soát lỗi---> đóng gói ( chưa ai làm mà mình làm rồi có kẻ đem về thậm chí không cần chỉnh sửa- vì nó quá hoàn thiện- rồi xoá tên người hoặc nhóm làm thì phải nói là hơi buồn một tí.). Phần lớn ebook trong đây mình làm là cop text về làm nên cũng không kì công lắm nếu có ai lấy thậm chí không chỉnh sửa mà xoá tên mình đi mình cũng không phiền đâu vì lẽ epub mình làm chắc thành viên trên dđ cũng đều biết nhìn cách trình bày là biết ngay. Cũng như epub mà bác làm mở ra là tôi biết của bác liền và không cần vào code view, không cần vào css tôi cũng biết trong css của bác có những thẻ chọn nào nữa kìa. :)
  Các bạn khác trong dđ cũng thế (4DHN, inno14, tranngocanh, gassie, ngọc sơn, Caruri, NQK, Dr.No Quocsan, silence00, Ironman, Trúc Quỳnh...vv.) nhìn là tôi biết ngay.
  Tôi làm ebook là vì niềm đam mê sách và muốn chia sẻ, một số file PDF text của nhóm giao tôi làm, --->convert ra text ---> soát lỗi----> đóng gói và khi post lên đơn giản trong thông tin chỉ là tên của nhóm có sao đâu.
  Số ebook tôi cop text và convert để hoàn thành hoặc của nhóm, tôi thấy nó chạy sang trang dtv, sachvui..và mấy trang khác nữa rất nhiều, chỉ trang dtv còn để lại thông tin thực, chứ mấy trang kia nó xoá hẳn đi nhưng nhìn là biết ebook của mình làm thấy cũng có phần nào an ủi.:D
   
  tieungao and soloshevcento like this.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này