Hiện thực Thời xa vắng - Lê Lựu

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi 4DHN, 5/10/13.

 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Người post cũ: chicken29986 (TVE)

  - Thời xa vắng
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 31/10/17
 2. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  THỜI XA VẮNG
  Tác giả: Lê Lựu
  Nhà xuất bản Hội Nhà văn

  Thời xa vắng là một tiểu thuyết tiêu biểu trong đời viết văn của nhà văn Lê Lựu. Tác phẩm ôm chứa một dung lượng lớn chặng đường lịch sử 30 năm oai hùng của dân tộc, từ buổi lập nước đến lúc giải phóng toàn bộ đất nước.

  Lịch sử được khái quát bằng tiểu thuyết thông qua số phận của anh nông dân Giang Minh Sài: học giỏi, là niềm hy vọng, tự hào của cả gia đình và dòng họ. Nhưng cũng chính niềm tự hào đó cũng đã đặt lên vai cậu bé Sài một thứ áp lực vô hình, lúc nào cũng phải học phải làm theo những điều mà mọi người xung quanh cho là "tốt nhất". Lấy vợ cũng phải do cha mẹ chọn, ngủ với vợ cũng vì để tránh cái án kỷ luật làm ô nhục danh tiếng gia đình.... Là một người lính với vẻ ngoài thô mộc, khô khan nhưng thực chất bên trong con người Sài lại là một người đang vùng vẫy với niềm khao khát được yêu, được sống với cảm xúc thực sự của mình. Hơn nữa tác phẩm còn có nhiều tầng nhiều lớp với nhưng trăn trở rất đáng suy ngẫm của tác giả.

  Một cuốn tiểu thuyết tràn đầy những dồn nén cực độ khi sự yêu ghét của con người bị định đoạt một cách thô bạo. Ở đó đau đớn và hạnh phúc trộn lẫn vào nhau làm nên một thân phận người. Những kiếp người gánh đổ vỡ tất yếu cho cả một thời phải “yêu cái người khác yêu”, “sống hộ ý định người khác”.

  Hành trình của tác phẩm cũng chính là con đường mỗi người phải vượt qua để là chính mình mà không sợ hãi.

  Trong Chân dung và đối thoại, Trần Đăng Khoa viết, ngay từ khi ra đời cuốn sách đã gây ra một tiếng vang lớn vượt quá sức tượng của tác giả. cuốn sách đã để lại một dấu ấn trong Văn học Việt Nam cuối thế kỷ 20 và trong lòng độc giả.

  Download file PDF:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 3. Conan-tieudao

  Conan-tieudao Lớp 4

  Mình có cuốn này đang epub chia sẻ cho bạn nào cần. Chúc các bạn vui.
   

  Các file đính kèm:

  averelle, recko, viettran_ru and 11 others like this.
 4. meojunior

  meojunior Mầm non

  Convert từ file của Conan. Thanks
   

  Các file đính kèm:

  chis thích bài này.

Chia sẻ trang này