Thư tình cho một người ( tổng hợp trích đoạn ) - Trịnh Công Sơn

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi thiensu_mattroi, 30/9/13.

 1. thiensu_mattroi

  thiensu_mattroi Lớp 10

  Mình có mấy bản tổng hợp từ các forum khác và một bản mình tự copy lại và change thành file PDF. Đây là một cuốn sách hay và mình cũng đang đi tìm bản gốc, bạn nào có sách gốc thì chia lại cho mình nhé. ( ebook cũng được mà sách thật càng tốt ).

  Gửi các bạn đọc tham khảo cho vui và hiểu thêm về nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn.

  Với cuốn sách mang tên Thư tình gửi một người, độc giả có dịp hiểu hơn hoàn cảnh ra đời những nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn, đặc biệt là sự chuyển hóa trong nhận thức về cuộc sống của người nhạc sĩ tài hoa.

  [​IMG]

  Thông qua những lá thư Trịnh Công Sơn gửi cô gái Huế có tên Ngô Vũ Dao Ánh, người đọc không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp của tình yêu mà còn thấu hiểu những lo âu, dằn vặt triền miên của nhạc sĩ về kiếp người, về lòng tin và những điều tốt đẹp đang bị mai một dần trong cõi nhân gian. Bên cạnh gia tài đồ sộ về âm nhạc, cuốn sách được đánh giá là áng văn chương ấn tượng trong đời hoạt động nghệ thuật của ông.


  Bìa cuốn sách "Thư tình gửi một người".
  Tập Thư tình gửi một người được thực hiện với hai loại ấn bản: thông thường và đặc biệt. Sách ra mắt nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1/4/2001 - 1/4/2011). Đầu sách này cũng ở trong số các ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập NXB Trẻ (1981 - 2011).

  Về sự ra đời của cuốn sách, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, chia sẻ: "... những lá thư này không chỉ bày tỏ tình yêu thương vô hạn dành cho một người con gái mà còn là biểu tượng vĩnh hằng của tình yêu. Mặt khác, những dòng thư gửi Ánh - Hướng Dương còn giúp giải mã rất nhiều ca từ và ca khúc của Trịnh Công Sơn, những bài hát đến hôm nay vẫn sống mãi trong lòng người yêu âm nhạc của anh. Như những lá thư trong tập sách này vẫn sống mãi sau bao dâu bể cuộc đời. Trân trọng cảm ơn chị Ngô Vũ Dao Ánh đã cho phép gia đình chúng tôi được xuất bản cuốn sách."

  Link download : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  _____________

  người post: duyquangphm
  nguồn TVE
   

Chia sẻ trang này