Trà phiếm Thú vui lúc rảnh :D

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi tulipviet, 2/4/19.

Moderators: amylee
 1. tulipviet

  tulipviet Sinh viên năm II

  Từ nhỏ đã luôn thích những đồng xu Việt Nam hoặc nước ngoài tình cờ thấy hay được cho, nhưng từ đợt đi Hồng Kông 2016 thì mới bắt đầu sưu tập tiền các nước. Sau khi tiếp xúc với tiền xu và tiền giấy khoảng hơn 100 nước thì thấy chất lượng vật liệu và độ tinh xảo của tiền các nước châu Âu hơn hẳn châu Á; còn chất lượng của Việt Nam chắc khỏi bàn ( mấy xu của Việt Nam nhanh xỉn màu, xu 200đ và 500đ còn bị oxy hoá bong hẳn lớp bên ngoài như 1 lớp mạ ra).
  Khi tiếp xúc với tiền nhiều nước thì cũng tìm hiểu thêm về văn hoá, ý nghĩa biểu tượng hay quốc huy của họ, biết thêm nhiều thứ và nhiều người sưu tập - chủ yếu ở miền Nam. Ở diễn đàn có ai cùng sở thích này không nhỉ?
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/4/19
  utitgg and teacher.anh like this.
 2. damsaf

  damsaf Lớp 4

  Xu VN không phố biến một phần vì chất lượng xu! Lạm phát tăng cao lên giá trị 1 đồng cũng không cao! Cũng may bỏ sớm! Bây giờ tương lai là của QR code rồi đây sẽ chỉ còn là kỉ niệm!
   
  tranduchai thích bài này.
 3. tulipviet

  tulipviet Sinh viên năm II

  Theo mình thì tiền xu và tiền giấy vẫn còn được sử dụng một thời gian đủ dài nữa (tầm 20-50 năm), các hình thức khác của tiền thì vẫn còn cần thời gian để phát triển và thay thế hoàn toàn được hình thức hiện tại.
  Và tiền cũng là một hình thức tồn tại của văn hóa nên vẫn sẽ còn được lưu giữ và tồn tại trong người dân.
  Một điểm mình quan sát được là ở vùng miền Bắc thường người ta không hay lưu giữ những vật kỷ niệm như tiền xu, tiền giấy của các thời kỳ khác nhau như miền Nam, hoặc có giữ cũng cho con trẻ chơi chứ không giữ gìn.
  Phải chăng do gần trung ương quá, chế độ sau bắt xóa hết các tàn tích của chế độ trước một cách triệt để nên không còn?
  Hay phải chăng do tính cách người miền Bắc không thể hiện bằng hành động mà chỉ hay hoài niệm qua các câu chuyện kể?
   
 4. damsaf

  damsaf Lớp 4

  Thực ra là không còn tàn tích để xóa chứ không ai bắt cả! Lịch sử miền Bắc cũng ít thăng trầm hơn miền Nam phần nào khiến người miền Bắc bớt hoài niệm hơn! Thay vào đó lúc nào cũng cố gắng hướng về phía trước (đôi khi mù quáng) thôi bạn ạ!
   
  tran ngoc anh thích bài này.
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này