Hoàn thành Thuyền trưởng và đại úy - V. Ca-vê-rin

Thảo luận trong 'Wiki' bắt đầu bởi hanhdb, 21/5/15.

 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bạn Rafa xem ai đã sửa bài của bạn langtu được không? Theo tôi đây là hành động không tốt cho dự án, điều tra ra sẽ có hình thức xử lý thích hợp.cute_smiley82cute_smiley82cute_smiley82

  Xin bạn langtu bình tĩnh, chúng tôi không muốn vì chuyện này mà bạn rời bỏ dự án. Mong bạn ở lại và chờ chúng tôi điều tra và xử lý vụ này!:rose::rose::rose::rose::rose:
   
  Rafa, langtu and thichankem like this.
 2. thichankem

  thichankem Moderator Thành viên BQT

  @langtu thân mến!
  Chúng mình quý từng công sức dù chỉ là một chút của các bạn. Hành động này chúng mình sẽ xem xét kỹ lưỡng và có câu trả lời thoả đáng cho bạn. Xin bạn đừng nản lòng nhé.
  Thân!
  {:kem2:}
   
  Rafa, langtu and lichan like this.
 3. lichan

  lichan Lớp 12

  Mong rằng đây chỉ là hiểu nhầm nho nhỏ... Rút kinh nghiệm để có thể cùng nhau thông cảm và cùng làm tốt hơn :rose:
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/6/15
  Rafa, 4DHN, langtu and 1 other person like this.
 4. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Chào các bạn,

  Lần đầu tiên là ở chương 1 Phần 6 (Quyển II), langtu để chữ (tạm dừng). Tới chừng bữa khác quay lại muốn soát tiếp chương này thì thấy tên langtu bị xóa và kế bên chương 1 ghi (done).

  langtu không thích bởi vì cũng có góp 1 chút công sức vào chương này cho nên vào sữa lại langtu soát tới trang 9 và ghi ?? (10, ...) (done) và langtu đã vào chương 1 để cái :rose:bởi vì người ghi chử (done) không có để :rose:ở cuối bài.

  Xong, biết mình làm rất chậm cho nên langtu chọn chương 20 của phần 8 (Quyển II) mới soát được tới trang 361. langtu hơi tức nhưng cũng bỏ qua. Hồi hôm qua, có nhận được tin nhắn của bạn Rafa nói chương 1 còn rất nhiều lỗi, langtu mới trở lại chương 1 soát tiếp từ trang 9 đến hết.

  Sau đó, đinh làm tiếp chương 20 thì thấy đã có người ghi done và xóa tên langtu ở chương 20 này.

  Lần này, langtu vào chương 20 để ý thấy còn rất nhiều lỗi và người phá langtu rất khôn bởi vì không dại gì để lại cái :rose:ở cuối bài.

  Vì vậy, để khỏi phải mất vui, langtu soát xong chương 20 sẽ rút lui khỏi wiki.

  Thành thật xin lỗi các bạn.

  Thân :)
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/6/15
 5. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Xin bạn langtu đừng vội nản lòng và hãy cứ tiếp tục tham gia các dự án vì sắp tới sẽ còn rất nhiều dự án thực hiện theo hình thức như thế này và cần sự đóng góp lớn từ cộng đồng. Sự việc này cũng là lần đầu tiên xảy ra ở đây, và hình thức làm dự án này cũng mới được Thư viện triển khai và cũng trong quá trình thử nghiệm. Ngày mai, có cuộc offline toàn Thư viện, tôi sẽ đưa vấn đề này ra thảo luận, và chúng tôi cũng sẽ xây dựng một hướng dẫn thực hiện và sẽ có Nội quy chính thức áp dụng cho Box Wiki.

  @All:

  Theo tôi, khi thực hiện dự án này, các bạn cần làm theo hướng dẫn của người điều hành để công việc tránh được sự chồng chéo và thể hiện một cách làm việc chuyên nghiệp, có kỷ luật. Công việc ngay trong dự án này cũng không hề thiếu, cho nên hãy đăng ký và làm vào những chỗ chưa có ai nhận, không cần thiết phải làm sang phần việc đã có người nhận rồi. Cũng không nên suy bì việc người này làm ít hay làm nhiều, làm nhanh hay làm chậm vì mỗi người có một hoàn cảnh, một điều kiện khác nhau để đóng góp phần vào dự án. Sự đóng góp của các bạn, dù ít hay nhiều chúng tôi đều ghi nhận và trân trọng. Trong trường hợp cần làm giúp nhau, giả sử đã gần xong mà còn lại rất ít, xin các bạn thảo luận trực tiếp với nhau hoặc thảo luận với chúng tôi, để đẩy nhanh tiến độ dự án và để tránh xung đột gây mất đoàn kết trong Thư viện.

  Cá nhân tôi sẽ làm việc riêng với người đã sửa bài của bạn langtu để hỏi lý do và sẽ thông báo lại cho bạn. Cũng không khó khăn gì để biết điều đó, bởi hệ thống đã ghi lại nội dung trước và sau khi sửa, người sửa bài.
   
 6. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  langtu không có ý so bì làm ít hay nhiều bởi vì chỉ nghĩ đơn giản là cùng chung tay góp sức xây dựng TVE-4u ngày càng vững mạnh.

  Soát lỗi chung 1 chương cũng không thành vấn đề bởi vì như vậy càng nhanh hơn, rất có lợi cho tiến độ dự án. Giống như bạn antigone đã âm thầm vào làm xong chương 12 của langtu tạm dừng ở Phần 3 (Quyển I) và đã đặt cái :rose:ở cuối chương 12 này và ghi chữ done ở chổ tên langtu. langtu rất vui và cám ơn Đại Ân Nhân này và đã sửa lại ở chương 12 ghi phần langtu soát lỗi và phần sau tới hết là của Cao Nhân nào làm giùm (langtu không thể nào nhận công mình khi không phải của langtu soát phần đó). Sau đó, bạn antigone đã vào và điền tên mình vào.

  langtu nghĩ làm quy mô trên wiki cần có sự đoàn kết và mọi người cùng chung tay góp sức. Người này bận thì có các bạn khác cùng chung tay làm giúp như chạy tiếp sức, rất có hứng thú và rất tốt, tăng thêm sự đoàn kết như người một nhà.

  Tuy nhiên, càng ngẫm nghĩ, langtu càng nghĩ người phá langtu chỉ có 1 mục đích duy nhất là muốn langtu không xen vào các dự án wiki nữa chứ không hề có ý định phá hoại dự án. Vì vậy, langtu nghĩ bạn 4DHN hãy bỏ qua chuyện này, không cần phải truy cứu, điều tra tận góc rể mà làm gì, thật sự không đáng !

  langtu soát lỗi xong chương 20 - Phần 8 là sẽ "rữa tay gác kiếm" ở wiki luôn.

  langtu không có giận đâu và cũng không có nuối tiếc bởi vì còn có rất nhiều người nhiệt tình sẳn sàng làm việc này rất tốt và rất nhanh.

  Thành thật xin lỗi các bạn nha.

  Thân :)
   
  thichankem, 4DHN, Rafa and 1 other person like this.
 7. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Chắc có gì đó nhầm lẫn thôi. Admin kỹ thuật có thể lần ra dấu vết và sẽ nhắc nhỏ bạn nào vô ý vậy. Bạn đừng nghĩ nhiều. Tiện tay cứ ở lại với bọn mình đi. Nghen?:Rotmat1::Rotmat4:
   
  langtu, thichankem and 4DHN like this.
 8. lichan

  lichan Lớp 12

  5cat122
  Đừng gác kiếm bác @langtu ơi! Bác làm Li cũng buồn theo..Đừng vì một người mà phụ lòng nhiều người....Không có langtu, lấy ai cười vui hỉ hả sau mỗi buổi gặt trên sân nhà ....không có langtu thiếu hẳn một người gọi loa tích cực nhắc mọi người việc nọ, việc kia...Tuy biết bác sẽ bảo " Ui dào, không mợ thì chợ vẫn đông" nhưng đó là chợ ..còn chúng ta không phải chợ, chỉ đến đến ,rồi đi đi...đến để trao đổi hàng hóa với tiền bạc ; còn chúng ta đến là để đồng cảm, đồng tâm, hiệp lực và đồng xẻ chia trong việc tạo dựng một sân chơi cho tinh thần, cho trí tuệ, cho những niềm vui- cùng đọc sách, cùng lưu giữ sách, cùng "bình loạn", cùng cảm với sách và với nhau.cute_smiley82cute_smiley82cute_smiley81cute_smiley81cute_smiley60cute_smiley60:kiss:
  Nói đến vụ cùng dẫm chân nhau trên một mẫu ruộng wiki, Li cũng đã từng vấp bước đầu tiên, lúc đó vô tình mình cày vào đoạn @Deathshine đã đăng ký, nhưng là khởi đầu chẳng ai biết cách ghi tên mình cạnh bên đoạn đăng ký...Li dò xong cũng ngại, mà Ad đang dò cũng bị hẫng ngỡ ngàng... Thật ra cả hai đều muốn ủng hộ wiki, nên bỏ qua cảm xúc riêng mình ..chỉ cảm nhận dự án đề ra đã bước đầu thắng lợi! Sau này Li cẩn thận lắm! Bao giờ cũng ấn vào Lịch sử xem xét, rồi mới ấn vào Sửa bên cạnh để dò.:think:

  Hay là vầy đi, không phải " Một câu nhịn-Chín câu lành" như thiên hạ vẫn bảo, mà theo Li thì "Chín bỏ làm Mười" . Chúng ta hợp tác làm đôi bạn cùng tiến nhé!cứ hễ đăng ký sẽ là: Langtu- Li hay Li-Langtu. cute_smiley7 Bác cứ tiếp tục làm thợ gặt wiki cùng tui hen, gặt cùng, loa phụ, hỗ trợ cho vụ mùa mới bắt đầu wiki càng ngày càng đông vui, và thu được nhiều sách hay, sách quý.:rose::rose:
   
  langtu, bun_oc, thichankem and 4 others like this.
 9. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Riêng câu này tôi viết @All: tức là cho tất cả mọi người bao gồm cả những Thành viên BQT tham gia vào Dự án này, :kiss: bởi vì nhân thể có vụ việc xảy ra với bạn thì tôi nói luôn và tôi cũng rất đồng ý với chữ "cùng chung tay góp sức" của bạn, bởi vì Thư viện có vài chục ngàn thành viên, nếu mỗi người chỉ cần góp một chút sức lực cho Thư viện thì Thư viện sẽ ngày càng vững mạnh, nhưng trên thực tế chỉ có một số rất nhỏ là đóng góp nhiều (trong đó có bạn). Vấn đề này cá nhân tôi thấy hơi buồn, chính vì vậy việc bạn rời bỏ đi làm tôi càng buồn thêm, vì người làm đã ít, nay lại mất đi một người nhiệt tình. Một lần nữa, tôi mong bạn nghĩ lại, và tiếp tục đóng góp ở wiki hoặc là chúng tôi còn một hình thức làm truyền thống nữa, nhận file về sửa, hoặc đánh máy chứ không sửa trên trình duyệt thì sẽ không xung đột với ai.


  Mọi người phối hợp được một cách rõ ràng minh bạch thì còn gì bằng (viết tên mình để tiếp sức, thay vì xóa tên nhau).

  - Tôi cũng không muốn điều tra tận gốc, và xử lý bởi người đã xóa tên bạn cũng là người nhiệt tình, cũng đã tham gia cả dự án ở ngoài khu vực wiki, cả dự án này luôn, tôi chưa hiểu lý do người đó làm thế để làm gì? Nếu bạn bỏ qua không giận người ta thì cũng tốt. Và tôi nghĩ chuyện xảy ra ồn ào thế này thì cũng tác động đến tất cả mọi người và chắc sẽ không ai mắc phải nữa.
  - Ý cuối cùng của bạn, thì như trên tôi đã nói, nhân lực cho các dự án là rất thiếu, cho nên mỗi một người bỏ đi là chúng tôi rất buồn.
   
 10. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Chào các bạn,

  langtu đã hoàn thành nhiệm vụ (soát lỗi) xong chương 20 - Phần 8 (Quyển II).

  langtu xin cám ơn tất cả các bạn đã ủng hộ langtu nhưng langtu nghĩ rằng đã có người không vui và không thích thì tốt hơn hết langtu nên rút lui là cách vẹn toàn nhất.

  langtu vẫn tiếp tục góp sức cho TVE-4u chúng ta ngày càng vững mạnh nhưng bằng cách khác (post ebook, ...) cute_smiley26

  Thân :)
   
 11. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Xong ồi rapha ơi, không phụ công ra phà ngày đêm kéo hò. Để em post tiếp dự án mới nhớ. :3D_79:3D_423D_37
   
  thichankem, lichan and Rafa like this.
 12. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Cuốn Thuyền trưởng và đại úy này Bi làm ebook nhé! Cải và Bi song kiếm hợp hơn, anh Tư chỉ phụ họa chút ít. {:bi:}
   
  thichankem and lichan like this.
 13. Rafa

  Rafa SV

  Chưa xong Bi à, còn mấy phần của bé Kem và Bang Tang nữa.cute_smiley81cute_smiley81cute_smiley81
   
  thichankem thích bài này.
 14. thichankem

  thichankem Moderator Thành viên BQT

  Ngại quá, nhận làm năm phần mà xong có một. Cố lên! :)
   
  Rafa and 4DHN like this.
 15. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  cute_smiley26 Kem ồi, Tàng ời đem hoa về tặng anh phà với Bi nào. :kiss: chí nhận trong tối nay thôi nhớ:3D_28:
   
  Rafa, 4DHN and thichankem like this.
 16. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đây là một vấn đề mà anh suy nghĩ cách giải quyết từ hôm trước. Chắc là vì nhiều người chưa rõ nguyên tắc nên đã gây ra xung đột với nhau. Mấy hôm nay bận quá chưa viết được cái Nội quy (vẫn muốn bạn @hanhdb sửa cái Phi lộ hơn).

  Nhận từng gói một thôi em, làm xong rồi nhận tiếp.
   
  thichankem and Rafa like this.
 17. thichankem

  thichankem Moderator Thành viên BQT

  Anh Tư: Là em nhầm đó anh, không ai sửa của em đâu! Tại nghe anh Hạnh nói em hơi hoảng, thấy mình chưa xong mà sao hoàn thành được, nên kéo về page 1 kiểm tra trong 'bối rối', thành ra nhầm nhọt chút đỉnh.
  Anh Bi: dạ, tối nay trả nợ cho anh luôn, xin lỗi vì để mọi người phải đợi ạ. :p
   
  4DHN and Rafa like this.
 18. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Để tối em viết lại quy tắc hái hoa trong vườn cho dự án thứ 3 cute_smiley26 và điều kiện nhỏ là pi ẻm em cái hình nào đó của bàn chân xinh đệp kia cute_smiley8
   
  4DHN and thichankem like this.
 19. thichankem

  thichankem Moderator Thành viên BQT

  cute_smiley56Có một thắc mắc nho nhỏ là bệnh hoại huyết có phải là bệnh thuyên tắc mạch không nhỉ? Trời rét thế cơ mà!:think:

  "Đối với câu chuyện thuyền trưởng Ta-ta-ri-nốp, bà An-na Xtê- pa-nốp-na lại nhìn ở một góc độ thật không ngờ.

  - Đàn bà thật là bất hạnh! - Bà nói, mặc dù trong câu chuyện chẳng có lời nào nói đến phụ nữ. - Chờ hết năm này đến năm khác, nhưng có lẽ ông ấy đã chết từ lâu rồi, đến vết tích cũng chẳng còn lại gì nữa, thế mà họ vẫn cứ chờ. Mọi người đều hy vọng rằng: có thể ông sẽ trở về! Và những đêm không ngủ! Còn con trẻ! Nói gì với trẻ con bây giờ? Và những tình cảm này là vô hy vọng đến nỗi thà chính mình chết đi còn hơn! Thôi, các ông đừng nói với tôi nữa, - Bà An-na-Xtê-pa-nôp-na ra sức nói, những việc đó chính mắt tôi đã nhìn thấy rồi. Còn nếu một người như thế mà trở về được thì thật là một anh hùng, còn gì nữa. Nhưng còn bà ta - tất nhiên bà ta cũng là nữ anh hùng!"

  - trích Thuyền trưởng và Đại uý.


  Chợt nhớ mấy câu vọng cổ trong bài Hòn Vọng phu 3:

  Một ngàn năm rồi một ngàn năm nữa đã qua
  Ôm con trên núi chờ người xưa trở về
  Chờ đợi đến mấy ngàn năm mới vẹn câu thề.

  Ai ! Ai gọi đó!
  Có phải chăng người hiền phụ một chiều nào đã dâng chén tiễn đưa.

  Theo lời dặn dò của chàng trong buổi tiễn đưa,
  thiếp chăm sóc con thơ và vững lòng chờ đợi
  Hơn mấy ngàn năm tắm mưa gội,
  Gió chinh phu về thì hòn đá đã xanh rêu
  ...
  Mấy ngàn năm chờ đợi phút này thôi
  Xin bế con trao chàng cho tròn ước hẹn

  Cả đất trời như bàng hoàng rung chuyển,
  chứng kiến một ngày hòn đá vẹn thề xưa
  Người chinh phu chợt bừng tỉnh giấc mơ,
  ngơ ngác niềm đau của ngàn xưa thương nhớ.
  Kìa! Tượng đá sườn non đã bồng trên tay đứa trẻ,
  là người vợ hiền từ tiền kiếp xa xăm.
  Nhưng kiếp chinh phu vẫn chưa tròn nợ
  trong buổi loạn ly hồn đá mới vẹn thề.
  Đứa con chưa kịp trao tay,
  chàng đã đi rồi cho nên hòn đá vẫn còn bế con chờ đợi
  Bao lượt tháng năm vẫn chưa mòn hồn đá,
  ngất ngưởng đến muôn đời hình tượng đá vọng phu.


  P/s: Đã xong. Còn hai phần của em chuyển cho chị @Mot_sach09 sẽ hoàn thành trước tối nay anh Bi nhen!
  {:kem1:}
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/7/15
  Rafa, 4DHN and hanhdb like this.
 20. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Phần 10 mình thấy còn rất nhiều lỗi. Không biết sao lại để done.
   
  4DHN thích bài này.

Chia sẻ trang này