Kinh điển Thuyền trưởng và đại úy - Veniamin Kaverin

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Cải, 17/5/15.

Moderators: thanhbt
 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG][​IMG]

  Thuyền Trưởng Và Đại Úy Tập 1+2
  NXB Hội Nhà Văn 2004
  Dịch: Ngọc Kỳ, Trần Luân Kim  Veniamin Kaverin thuộc số các nhà văn, nhà báo nổi tiếng của Liên xô. Ông sinh năm 1902, ngay từ thời còn là học sinh trung học, đã say mê văn học và đã mở đầu con đường sáng tạo của mình bằng thơ ca. Năm 1919 ông học ở trường đại học tổng hợp Mastxơva, đồng thời nghiên cứ tiếng Ả rập trong học viên ngôn ngữ phương đông. Vào thời kỳ đó Kaverin tham gia cuộc thi văn do “Câu lạc bộ văn học” Lêningrat tổ chức dành riêng cho cây bút trẻ.

  Cuốn tiểu thuyết đầu tay của ông “Cây số thứ 11” được giải thưởng và được đại văn hào Mácxim Goócki ca ngợi. Trong buổi đầu sáng tác, phần lớn các tác phẩm của Karevin là những cuốn tiểu thuyết hoang tưởng. Sau đó ông đi sâu vào quá trình trưởng thành và bộ mặt tinh thần của thanh niên thời đại Xô-viết. Ông đã viết 8 bộ tiểu thuyết lớn. Trong đó có nhiều được dich ra nhiều thứ tiếng khác nhau.

  “Thuyền trưởng và Đại úy” là bộ tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn, được in lần đầu tiêng trên tạp chí “Ngọn lửa” năm 1938-1939. Sau đó lần lượt được hàng chục nhà xuất bản của Liên xô xuất bản thành sách, in đi in lại tới năm mười lần, mỗi lần hàng trăm ngàn bản bộ tiểu thuyết này đã được nhanh chóng xếp vào vào danh sách những tác phẩm văn học có sức lôi cuốn lớn nhất đối với đông đảo bạn đọc nhất là bạn đọc trẻ tuổi.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/5/15
  hoaubqn, likeweapon, Nada and 22 others like this.
 2. Conan-tieudao

  Conan-tieudao Lớp 4

  Chào bạn. Có sách dạng epub không bạn. Nếu có cho mình xin nhé. Chân thành cảm ơn!
   
 3. 123phat

  123phat Lớp 9

  Cám ơn bạn đã tải lên. Cuốn này mình đọc năm 1978.
   
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Muốn có epub thì cần chuyển file scan pdf thành word, rồi convert sang epub, mobi... Nếu bạn muốn có thì có thể chung tay, tôi sẽ chuyển file scan pdf thành word, bạn giúp phần sửa lỗi do khi chuyển nó sẽ phát sinh lỗi. Lỗi kiểu như thế này:

  [​IMG]
   
 5. Conan-tieudao

  Conan-tieudao Lớp 4

  Mình xin lỗi không chung với bạn được vì mình chỉ có mỗi điện thoại để đọc sách thôi. Không có PC để làm theo bạn được. Thật tình xin lỗi. Cám ơn bạn đã trả lời
   
  lichan, 4DHN and Cải like this.
 6. thichankem

  thichankem Moderator Thành viên BQT

  Đã có bản thô ebook trên Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link rồi đó bạn. Bạn có thể tranh thủ thời gian vào soát lỗi cùng mọi người (tất nhiên là hoàn toàn có thể soát bằng điện thoại). Có bạn giúp một tay, ebook sẽ hoàn thiện nhanh hơn, "ba cây chụm lại" sợ gì không "nên non"! :)
   
  vancuong7975, trungkho, 4DHN and 2 others like this.
 7. Caruri

  Caruri Lớp 5

  [​IMG]


  Sau khi nhận dự án đã dang dở 2 năm từ bác @4DHN, tôi đã đọc, sửa chính tả lai rai trong vòng khoảng 2 tháng. Cuốn này được đầu tư khá nhiều công sức khi đọc đến hai lần để giảm thiểu lỗi chính tả, đổi các tên riêng sang phiên âm Latinh, sửa lỗi bản in, bổ sung trang thiếu từ bản scan, thêm chú thích. Riêng về thêm hình ảnh minh họa tác phẩm từ bản tiếng Anh thì còn trong dự định, sẽ bổ sung khi nào rảnh rỗi.

  Về việc phiên âm từ tiếng Nga sang ký tự Latinh, ban đầu tôi định thêm bảng phiên âm tiếng Việt - Latinh tương ứng vào cuối ebook. Tuy nhiên với danh sách 625 từ (chưa đầy đủ vì còn một số từ ở giữa ebook bị bỏ sót không cập nhật vào danh sách), thấy rườm rà không cần thiết nên tôi tách riêng vào một file Excel đính kèm bài viết. Ai quan tâm có thể lấy về so sánh.

  Thông tin ebook:

  Nguồn ebook: tve-4u.org

  Nguồn sách: @Cải

  OCR: @4DHN

  Điều hành dự án: @Rafa

  Những người tham gia soát lỗi: @bichdinh, @langtu, @lichan, @Deathshine, @antigone, Cải, @AsuraZ, Rafa, @Donquixote, @Mystery2110, @thichankem, @Mot_sach09, @lemontree123, @hhongxuan, @Chi_Chi, @minhtrang, @hhanhh, @Ban Tang Du Tử, @hero229

  Bổ sung text thiếu: @vuthanhhoa89

  Soát lỗi lần cuối: @Caruri

  Chế bản: 4DHN và Caruri

  Hoàn thành: tháng 2 năm 2018

  Xin cảm ơn các bạn có tên trên đã tham gia dự án ebook từ hai năm trước.

  Trong quá trình hiệu đính xin gửi lời cảm ơn bạn vuthanhhoa89 đã hỗ trợ bổ sung phần text bị thiếu, bạn @Que83 hỗ trợ việc xác định tên riêng nhân vật.

  Thuyền trưởng và đại úy là cuốn tiểu thuyết dài nổi tiếng nhất của Kaverin. Tác phẩm kể lại câu chuyện về chiếc tàu thám hiểm "St. Maria" của nước Nga trước cách mạng tháng Mười, về thuyền trưởng Tatarinov và đội thám hiểm do ông lãnh đạo đã bị mất tích ở vùng Bắc cực và về chuyện đại úy không quân Liên Xô Aleksandr Grigoriev sau ngày Cách mạng đã đi tìm đội thám hiểm đó. Câu chuyện kéo dài trong hơn ba mươi năm, qua những tình tiết phức tạp, tinh tế, tác giả đã biểu hiện vô cùng sắc nét ý chí kiên cường và tinh thần cao thượng của thanh niên Liên Xô. Sau khi xuất bản, cuốn tiểu thuyết đã lôi cuốn người đọc mạnh mẽ. Năm 1946, Thuyền trưởng và đại úy đã được tặng giải thưởng văn học Stalin.

  Xin mời các bạn đọc.

  Các phiên bản:
  7/2/2018
  Ver 1.0: bản đầu tiên
  Ver 1.0.1: sửa lỗi liên kết chú thích không chính xác

  8/2/2018
  Ver 1.0.2 (phiên bản hiện hành): sửa lỗi chính tả nhỏ
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 9/2/18
  averelle, tuan_LG, ngockq75 and 40 others like this.
 8. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Thấy tag tên mà giật cả mình, lần đầu tiên trong cuộc đời mình soát được 1 trang duy nhất và 1 lần duy nhất.
  Bỏ tên mình ra đi, bỏ vô xấu hỗ quá :(. Không dám nhận.
   
  thichankem and Caruri Tlkd like this.
 9. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm I

  Cái đó bạn hỏi bác @4DHN ấy, mình chỉ chép phần Credits từ bác ấy thôi.

  Còn theo @Thu VO thì soát có một chữ cũng nên cho tên vô, phải không Thu Vo :D?
   
  thichankem, Deathshine and Thu VO like this.
 10. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Nhiều khi để khích lệ, có người đăng ký làm mà chẳng được chữ nào mà tôi vẫn ghi danh (công). Biết đâu nhờ sự đăng ký đó mà thêm nhiều người khác tham gia. Thêm một vài cái tên thì có mất mát gì của tôi đâu? :p
   
Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này