LS-Việt Nam Tiền kim loại Việt Nam <PDF>

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi khiconmtv, 23/5/15.

Moderators: Bọ Cạp
 1. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  [​IMG]

  Tiền Kim Loại Việt Nam
  Bảo tàng Lịch sử Việt Nam​

  Download:
  Các bạn tải link của bạn @tranhoainam Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
   
  Last edited by a moderator: 8/8/23
  duc_hoang_2023, ai0ia, haist and 15 others like this.
 2. tranthanhkiet

  tranthanhkiet Lớp 4

  Khiconmtv làm việc rất nghiêm túc, khác với những thành viên khác trong diễn đàn:
  1. Post bài thường có hình bìa kèm theo;
  2. Post trên fshare thì file có cơ hội sống nhiều hơn.
  Hy vọng khiconmtv tiếp tục phát huy nhé.
   
 3. Cám ơn bác khicomtv rất nhiều!
   
 4. Cảm ơn anh rất nhiều
  cute_smiley82
   
 5. tranhoainam

  tranhoainam Lớp 4

  Link cũ đã hỏng, tải lại link mới.

  Bảo tàng Lịch sử Việt Nam biên soạn, xuất bản sách "Tiền kim loại Việt Nam", là lần đầu tiên Việt Nam chính thức xuất bản một cuốn sách chuyên khảo về tiền tệ Việt Nam.

  Phần nội dung sách "Tiền kim loại Việt Nam" được biên soạn theo trình tự thời gian, giới thiệu một cách rõ ràng, ngắn gọn về lịch sử phát sinh, phát triển của tiền tệ Việt Nam bắt đầu từ Triều Đinh. Phần catalogue kết hợp với phần nội dung chữ viết giới thiệu hình ảnh của các mẫu tiền Việt Nam hiện biết theo các giai đoạn lịch sử, mẫu vật hết sức phong phú, cung cấp cho người đọc một cái nhìn trực quan, sinh động về tiền tệ Việt Nam. Ngoài ra, các mẫu vật được sử dụng trong sách "Tiền kim loại Việt Nam" được sắp xếp, phân loại, và giám định mang tính khoa học, chứng tỏ các tác giả đã dày công nghiên cứu một số lượng lớn tiền tệ, loại thô lấy tinh, bỏ giả lấy thật, khiến cho các hình ảnh được sử dụng trong sách có tính chân thực, dáng tin cậy, mang đặc điểm giản lược nhưng rất tinh chọn.

  Chúng tôi cũng nhận thấy rằng, việc phân kỳ lịch sử trong nghiên cứu tiên tệ của phần nội dung sách "Tiền kim loại Việt Nam" cũng có điểm khác biệt so với những sách nghiên cứu về tiền tệ Việt Nam đã xuất bản ở nước ngoài. Chẳng hạn, những cuốn sách nghiên cứu về tiền tệ Việt Nam khác chỉ phân biệt hai triều Tiền Lê, Hậu Lê, nhưng ở đây các tác giả phân rõ thêm thời Lê Sơ và thời Lê Trung Hưng, khiến cho việc nghiên cứu càng cụ thể, tường tận. Về phần calalogue. sách "Tiền kim loại Việt Nam" sắp xếp các mẫu tiền theo thứ tự thời gian và dạng thức, dị bản một cách có hệ thống, hơn thế nữa còn có những chú thích ngắn gọn về đặc điểm, hình chế tiền tệ của các triều đại. Điều đó cũng thể hiện những điểm độc đáo, mới mẻ trong cách kiến giải của sách "Tiền kim loại Việt Nam".

  Do vậy có thể nói, sách "Tiền kim loại Việt Nam" không những chỉ có ích đối với những người yêu thích, nhà sưu tập và nhà nghiên cứu tiền tệ ở Việt Nam mà còn rất bổ ích đối với những người yêu thích, nghiên cứu tiền tệ Việt Nam ở nước ngoài. Là một cuốn sách tham khảo, sách công cụ để nghiên cứu về lịch sử phát sinh, phát triển của tiền tệ Việt Nam, cũng như nghiên cứu về dạng thức dị bản tiền tệ, cuốn sách này xứng dáng chiếm một địa vị trọng yếu trong những công trình nghiên cứu về tiền tệ và chắc chắn sẽ phát huy tác dụng lớn lao trong việc nghiên cứu tiền tệ trên thế giới.

  Link tải:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Last edited by a moderator: 8/8/23
 6. tranhoainam

  tranhoainam Lớp 4

  Tiếp theo tiền kim loại Việt Nam là bộ sưu tập tiền giấy Việt Nam
  Link tải:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  eta128, tranhai74, hoangducvy and 7 others like this.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này