Hồi ký Tiếng Vọng từ Chernobyl - Svetlana Alexievich

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi silence00, 9/12/16.

Moderators: Vivi1101
 1. silence00

  silence00 Sinh viên năm I

  2016-12-09_202600.jpg

  Giới Thiệu


  Tác phẩm “Tiếng vọng từ Chernobyl” của nhà văn đoạt giải thưởng văn chương Nobel năm 2015 Svetlana Alexievich là tác phẩm văn chương đầu tiên lấy chủ đề chính từ vụ nổ nhà máy hạt nhân Chernobyl. Tác phẩm là tổng hợp những câu chuyện kể của từng con người, trực tiếp hoặc gián tiếp là nạn nhân của vụ nổ, xa hơn nữa, là nạn nhân của chính cách đối phó với thảm hoạ của nhà cầm quyền. Mỗi câu chuyện bộc lộ sự đau khổ, sự mất mát, sự sợ hãi, nỗi giận dữ, cảm thức bất an mà mỗi người kể cùng với gia đình họ đã trải qua.

  Để ghi lại bi kịch của từng nạn nhân nói trên , tác giả – vốn xuất thân là một nhà báo chuyên nghiệp – đã để ra thời gian 10 năm đi phỏng vấn khoảng năm trăm nạn nhân vụ nổ, từ những người dân thường, nhân viên cứu hoả cho đến những công nhân được giao phó nhiệm vụ dọn dẹp .

  Do nội dung là những chứng từ trung thực, phản ánh mọi khía cạnh của thảm hoạ, từ bản thân vụ nổ, nguyên nhân, hậu quả cho đến cách đối phó trong lúc và sau vụ nổ của các giới chức trách nhiệm, nên tác phẩm đóng vai trò bản cáo trạng một chế độ chỉ biết lấy lừa bịp, dối trá làm phương châm hành xử. Chính vì lý do này mà tác giả của nó đã bị chính quyền độc tài Lukashenka của Belarus kết án và bị buộc phải sống lưu vong từ năm 2000 đến năm 2011.

  Tác phẩm “Tiếng vọng từ Chernobyl” của Svetlana Alexievich đã góp phần quan trọng để Uỷ ban chấm giải Nobel Thuỵ Điển quyết định trao gỉai thưởng văn chương năm 2015 cho tác giả. Quả thật, như nhận định của uỷ ban chấm giải, những tác phẩm của bà là “một tượng đài cho sự thống khổ và lòng can đảm trong thời đại chúng ta.”.

  (Trích : Lời Tựa bản chuyển ngữ tiếng Việt)

  T.Vấn & Bạn Hữu

  Nguồn Ebook

  Vì lý do an toàn cho Thư viện, nên ebook đã bị kiểm duyệt một số đoạn nhưng không làm ảnh hưởng đến nội dung cuốn sách chính. Thành thật cáo lỗi cùng các bạn!

  BQT Thư viện
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 14/12/16
 2. silence00

  silence00 Sinh viên năm I

  Nhóm @V/C rãnh thì làm lại bản .ePUB đi.
   
  votanhau thích bài này.
 3. V\C

  V\C Lớp 4

  Chịu! Chém gió thì được, tạo dự án thì thôi. Vả lại cậu thích thì hô hào thôi, thiếu gì người nhiệt tâm.
   
  darkdragon28 and silence00 like this.
 4. Volamtruonglao

  Volamtruonglao Mầm non

  Gửi các bạn file mobi.


  Vì lý do an toàn cho Thư viện, nên ebook đã bị kiểm duyệt một số đoạn nhưng không làm ảnh hưởng đến nội dung cuốn sách chính. Thành thật cáo lỗi cùng các bạn!

  BQT Thư viện
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 14/12/16
 5. Dr. No

  Dr. No Lớp 1

  Ebook này bị lỗi xuống dòng không đúng chỗ ghê quá, đã sửa xong. Cuốn sách hay như thế này thì cần phải định dạng hoàn hảo. :D

  Vì lý do an toàn cho Thư viện, nên ebook đã bị kiểm duyệt một số đoạn nhưng không làm ảnh hưởng đến nội dung cuốn sách chính. Thành thật cáo lỗi cùng các bạn!!!

  BQT Thư viện
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 15/12/16
 6. Que83

  Que83 Lớp 5

  Đọc cuốn này thì mới hay cách xử lý thảm họa môi trường ở miền Trung nước ta khá giống với LX hồi bị thảm họa Chernobyl :(.
   
 7. tutulang

  tutulang Mầm non

  Buồn thật !
  Chúng ta sống ở thời đại nào mà tác phẩm giá trị chân thực vẫn bị kiểm duyệt !!
  thật khó cho BQT của thư viện đầy tính nhân văn như TVE-4U.....
   
  MoVo thích bài này.
 8. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Kiểm duyệt phần phụ do nhóm dịch giả viết thêm thôi bạn, nếu bạn đã đọc thì sẽ hiểu. Nội dung tác phẩm chính vẫn còn nguyên. Chính vì muốn giới thiệu đến các bạn tác phẩm này nên tôi mới bỏ công ra để cắt bỏ đi những phần nhạy cảm chính trị đó. Nếu Mod khác xử lý ca này thì topic đã bị xóa, không còn tồn tại để cho bạn biết là đã từng có topic như thế này và có ý kiến về nó đâu.

  BQT Thư viện thì sẽ chọn hướng an toàn cho bản thân mình và sự tồn vong của Thư viện, tuy rằng có thể sẽ kém nhân văn đi một chút.

  Mong bạn thông cảm!
   
  An05, zenchen, NgTienDung and 2 others like this.
 9. jodang

  jodang Mầm non

  cám ơn bạn, mình đang tìm bản tiếng Anh của "Chiến tranh không có một khuôn mặt phụ nữ" không biết bạn nào có không cho mình xin
   
  matnasat thích bài này.
Moderators: Vivi1101

Chia sẻ trang này